Thứ Bảy, 07/06/2025 06:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Cảnh sát hình sự Hà Nội chủ động trấn áp tội phạm dịp Tết

(ANTV) - Theo quy luật hàng năm vào mỗi dịp trước Tết nguyên đán, các loại tội phạm sẽ gia tăng hoạt động. Chính vì vậy, nhằm tiếp tục giữ vững ANTT, ổn định xã hội, bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 và các sự kiện lớn của đất nước, Bộ Công an đã phát động đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT trên phạm vi toàn quốc.

Thủ đô Hà Nội được xác định là địa bàn trọng điểm với nhiều loại tội phạm phức tạp, từ các tỉnh, thành phố khác tập trung về đây hoạt động. Theo đó, lực lượng Cảnh sát hình sự, được ví như quả đấm thép của công an TP Hà Nội đã có sự vào cuộc quyết liệt với tinh thần đấu tranh, trấn áp mạnh các loại tội phạm.

Lực lượng cảnh sát hình sự trên toàn thành phố Hà Nội đã thực hiện các biện pháp tuần tra xuyên đêm và hóa trang mật phục nhằm khép kín địa bàn, không để tội phạm có cơ hội hoạt động. Các loại tội phạm đường phố, trộm cắp, và các hành vi vi phạm pháp luật khác đều là mục tiêu chính trong đợt cao điểm này.

Trung tá Nguyễn Anh Tuấn, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội, cho biết ngay sau khi nhận mệnh lệnh từ Ban Giám đốc Công an thành phố, đơn vị đã triển khai quyết liệt các biện pháp nghiệp vụ nhằm đạt được mục tiêu đề ra. Đồng thời, lực lượng 141H, một mô hình mới do Công an Hà Nội triển khai, đã liên tiếp phát hiện và xử lý nhiều vụ việc. Trong đó, Tổ công tác 141H của Công an huyện Ứng Hòa đã bắt giữ một người đàn ông tàng trữ hơn 9kg pháo hoa nổ, Tổ công tác 141 của Công an quận Hà Đông phát hiện một vụ việc liên quan đến tội phạm ma túy trên đường phố, và Tổ công tác 141 của Công an quận Thanh Xuân xử lý 7 trường hợp thanh thiếu niên tụ tập, lạng lách, đánh võng.

Trong đợt cao điểm này, Công an thành phố Hà Nội tập trung chỉ đạo đấu tranh, trấn áp mạnh mẽ các loại tội phạm hình sự, đặc biệt là tội phạm có tổ chức và các hành vi liên quan đến “tín dụng đen”. Ngoài ra, lực lượng cũng tập trung vào việc ngăn chặn các hành vi của thanh thiếu niên tụ tập đua xe, lạng lách, mang theo hung khí, hoặc có biểu hiện chống đối lực lượng chức năng.

Thượng tá Lê Huy, Phó Trưởng Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hà Nội, cho biết mục tiêu của đợt ra quân là giảm tỷ lệ phạm pháp hình sự trên địa bàn thành phố xuống dưới 5%. Sau 15 ngày thực hiện, lực lượng đã bắt giữ và xử lý 5 vụ việc liên quan đến các băng nhóm hoạt động tội phạm. Sự chủ động và quyết liệt của lực lượng Cảnh sát hình sự trong những ngày đầu ra quân đã mang lại hiệu quả rõ rệt, tạo nên khí thế tấn công mạnh mẽ, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự, giúp người dân Thủ đô đón Tết Nguyên đán Ất Tỵ trong bình an.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát hiện vụ vận chuyển gần 1,4 tấn thuốc nổ

Phát hiện vụ vận chuyển gần 1,4 tấn thuốc nổ

Pháp luật 06/06/2025

(ANTV) - Công an tỉnh Quảng Ngãi vừa triệt phá thành công một vụ án đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến hành vi tàng trữ, vận chuyển trái phép vật liệu nổ, thu giữ gần 1,4 tấn thuốc nổ và gần 4.000 kíp nổ được các đối tượng sử dụng để phục vụ hoạt động khai thác hải sản trái phép trên biển.

Bắt đối tượng truy nã quốc tế sau gần 4 năm lẩn trốn

Bắt đối tượng truy nã quốc tế sau gần 4 năm lẩn trốn

Truy nã 06/06/2025

(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra về tội phạm tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an tỉnh Quảng Bình đã di lý đối tượng truy nã quốc tế Nguyễn Xuân Hòa (SN 1976, trú ở thôn Tân Định, xã Quảng Minh, thị xã Ba Đồn) từ Cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất về tỉnh Quảng Bình, kết thúc gần 4 năm trốn ở nước ngoài.

Vụ Công ty C.P bị tố 'bán thịt bẩn', Hậu Giang có kết quả xác minh

Vụ Công ty C.P bị tố 'bán thịt bẩn', Hậu Giang có kết quả xác minh

Kinh tế 06/06/2025

(ANTV) - Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Hậu Giang có công văn phúc đáp gửi Sở NN-MT tỉnh Sóc Trăng về kết quả kiểm tra, xác minh vụ Công ty C.P bị tố "bán thịt bẩn", theo đề nghị phối hợp khi nội dung phản ánh có những hình ảnh được ghi chú nguồn gốc trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.

Thực hư việc nhiều hàng quán tạm ngừng nhận chuyển khoản, chỉ lấy tiền mặt

Thực hư việc nhiều hàng quán tạm ngừng nhận chuyển khoản, chỉ lấy tiền mặt

Kinh tế 06/06/2025

(ANTV) - Lo ngại số thuế phải nộp tăng khi thu tiền qua tài khoản ngân hàng hoặc nhằm tránh bị "soi", trong những ngày qua, trên nhiều nền tảng mạng xã hội, xuất hiện thông tin về nhiều cửa tiệm nhỏ, quán ăn vỉa hè chỉ chấp nhận khách thanh toán bằng hình thức tiền mặt, không đồng ý chuyển khoản như trước. Vấn đề này đang được dư luận đặc biệt quan tâm. Thực hư câu chuyện này như thế nào?

Hơn 9.000 người xin trợ cấp thất nghiệp ở TP.HCM có trình độ đại học trở lên

Hơn 9.000 người xin trợ cấp thất nghiệp ở TP.HCM có trình độ đại học trở lên

Kinh tế 06/06/2025

(ANTV) - Tại cuộc Họp báo cung cấp thông tin về các vấn đề kinh tế - xã hội trên địa bàn TPHCM vào chiều qua. Theo bà Lượng Thị Tới - Phó Giám đốc Sở Nội vụ thành phố, tính từ đầu năm tới ngày 31/5/2025, Sở đã ban hành quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp cho 45.820 người và quyết định hỗ trợ học nghề cho 875 người.

 Sẵn sàng cho Lễ hội Văn hóa Du lịch biển 2025

Sẵn sàng cho Lễ hội Văn hóa Du lịch biển 2025

Văn hóa 06/06/2025

(ANTV) - Những ngày này, Nha Trang - Khánh Hòa đang khẩn trương mọi nguồn lực để chuẩn bị cho sự kiện Lễ hội Văn hóa Du lịch Biển 2025. Lần đầu tổ chức với những thay đổi nhất định, Lễ hội Văn hóa - Du lịch biển 2025 hứa hẹn mang đến cho du khách, người dân phố biển Nha Trang những ngày hè sôi động, ấn tượng.

Tìm kiếm giải pháp công nghệ cho nông nghiệp Việt

Tìm kiếm giải pháp công nghệ cho nông nghiệp Việt

Kinh tế 06/06/2025

(ANTV) - Cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao” năm 2025 do Ban Quản lý Khu Nông nghiệp Công nghệ cao phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM tổ chức đã chính thức khởi động trên quy mô toàn quốc.

Kịp thời cứu sống một nạn nhân bị rơi xuống giếng sâu

Kịp thời cứu sống một nạn nhân bị rơi xuống giếng sâu

Xã hội 06/06/2025

(ANTV) - Vừa qua, một cụ già 84 tuổi ở xã Quang Thịnh, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang đã không may bị rơi xuống giếng sâu trong khuôn viên gia đình. Hiện trường cứu hộ được xác định khó khăn khi miệng giếng chỉ rộng khoảng 50-60cm. Tuy nhiên, bằng kinh nghiệm nghề nghiệp, các cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã nhanh chóng giải cứu được nạn nhân.

Xem thêm