(ANTV) - Theo quy luật hàng năm vào mỗi dịp trước Tết nguyên đán, các loại tội phạm sẽ gia tăng hoạt động. Chính vì vậy, nhằm tiếp tục giữ vững ANTT, ổn định xã hội, bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 và các sự kiện lớn của đất nước, Bộ Công an đã phát động đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT trên phạm vi toàn quốc.
Thủ đô Hà Nội được xác định là địa bàn trọng điểm với nhiều loại tội phạm phức tạp, từ các tỉnh, thành phố khác tập trung về đây hoạt động. Theo đó, lực lượng Cảnh sát hình sự, được ví như quả đấm thép của công an TP Hà Nội đã có sự vào cuộc quyết liệt với tinh thần đấu tranh, trấn áp mạnh các loại tội phạm.
Lực lượng cảnh sát hình sự trên toàn thành phố Hà Nội đã thực hiện các biện pháp tuần tra xuyên đêm và hóa trang mật phục nhằm khép kín địa bàn, không để tội phạm có cơ hội hoạt động. Các loại tội phạm đường phố, trộm cắp, và các hành vi vi phạm pháp luật khác đều là mục tiêu chính trong đợt cao điểm này.
Trung tá Nguyễn Anh Tuấn, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội, cho biết ngay sau khi nhận mệnh lệnh từ Ban Giám đốc Công an thành phố, đơn vị đã triển khai quyết liệt các biện pháp nghiệp vụ nhằm đạt được mục tiêu đề ra. Đồng thời, lực lượng 141H, một mô hình mới do Công an Hà Nội triển khai, đã liên tiếp phát hiện và xử lý nhiều vụ việc. Trong đó, Tổ công tác 141H của Công an huyện Ứng Hòa đã bắt giữ một người đàn ông tàng trữ hơn 9kg pháo hoa nổ, Tổ công tác 141 của Công an quận Hà Đông phát hiện một vụ việc liên quan đến tội phạm ma túy trên đường phố, và Tổ công tác 141 của Công an quận Thanh Xuân xử lý 7 trường hợp thanh thiếu niên tụ tập, lạng lách, đánh võng.
Trong đợt cao điểm này, Công an thành phố Hà Nội tập trung chỉ đạo đấu tranh, trấn áp mạnh mẽ các loại tội phạm hình sự, đặc biệt là tội phạm có tổ chức và các hành vi liên quan đến “tín dụng đen”. Ngoài ra, lực lượng cũng tập trung vào việc ngăn chặn các hành vi của thanh thiếu niên tụ tập đua xe, lạng lách, mang theo hung khí, hoặc có biểu hiện chống đối lực lượng chức năng.
Thượng tá Lê Huy, Phó Trưởng Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hà Nội, cho biết mục tiêu của đợt ra quân là giảm tỷ lệ phạm pháp hình sự trên địa bàn thành phố xuống dưới 5%. Sau 15 ngày thực hiện, lực lượng đã bắt giữ và xử lý 5 vụ việc liên quan đến các băng nhóm hoạt động tội phạm. Sự chủ động và quyết liệt của lực lượng Cảnh sát hình sự trong những ngày đầu ra quân đã mang lại hiệu quả rõ rệt, tạo nên khí thế tấn công mạnh mẽ, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự, giúp người dân Thủ đô đón Tết Nguyên đán Ất Tỵ trong bình an.
(ANTV) - Ngày 21/4, Tòa án nhân dân TP Hà Nội đưa ra xét xử sơ thẩm đối với cựu Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng cùng 11 bị cáo liên quan trong vụ án xảy ra tại Bộ Công Thương và một số tỉnh, thành. Phiên tòa dự kiến diễn ra trong 9 ngày.
(ANTV) - Sau gần 3 tiếng nỗ lực điều tra, truy xét, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Khánh Hòa đã bắt giữ nghi can gây ra vụ án giết người cướp tài sản hết sức manh động xảy ra vào ngày 19/4, tại xã Vĩnh Lương, Tp Nha Trang.
(ANTV) - Liên quan đến vụ kiểm tra, phát hiện 4 cơ sở sản xuất 3.500 tấn giá đỗ ngâm hóa chất độc hại, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế và buôn lậu Công an tỉnh Nghệ An đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 04 đối tượng về tội Vi phạm quy định về an toàn thực phẩm.
(ANTV) - Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Móng Cái vừa phát hiện, bắt giữ một phụ nữ vận chuyển trái phép 4 kg vàng qua cửa khẩu.
(ANTV) - Tối 19/4, tại Quảng trường Đài tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ tỉnh Tây Ninh, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an phối hợp UBND tỉnh Tây Ninh tổ chức chương trình nghệ thuật chính luận "Ký ức để lại". Chương trình được thực hiện nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025) và 65 năm Ngày thành lập Ban An ninh Trung ương cục miền Nam (7/1960 - 7/2025).
(ANTV) - Sáng 20/4, tại TP.HCM, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Thành ủy TP.HCM, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương cùng Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với Chủ đề “Đại thắng mùa Xuân 1975 với kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc Việt Nam".
(ANTV) - Giữa những cánh rừng đại ngàn của Trường Sơn trùng điệp, có một con đường đã lưu lại dấu chân của hàng vạn con người và in đậm những trang sử hào hùng của dân tộc Việt Nam. Đó là con đường Trường Sơn – hay còn gọi là đường Hồ Chí Minh – một kỳ tích được tạo nên bằng ý chí, trí tuệ và máu xương của biết bao người con đất Việt trong suốt những năm tháng kháng chiến chống Mỹ cứu nước.
(ANTV) - Bước vào giai đoạn tổng hợp luyện, các nữ chiến sĩ CAND tham gia diễu binh, diễu hành càng thêm tự tin, rạng rỡ. Gần 5 tháng miệt mài trên thao trường nắng như đổ lửa của miền Nam, họ đã tôi luyện bản lĩnh và ý chí thép qua từng bước chân, động tác.
(ANTV) - Bảo tàng – không chỉ là nơi lưu giữ những hiện vật của quá khứ mà còn là cánh cửa giúp chúng ta kết nối với lịch sử. Ngày nay, ngày càng nhiều bạn trẻ lựa chọn đến bảo tàng như một cách để tìm hiểu lịch sử, khơi dậy lòng tự hào dân tộc.
(ANTV) - Giới chức Ấn Độ cho biết ít nhất 11 người, trong đó có 3 trẻ em, đã thiệt mạng trong vụ sập một tòa nhà ở vùng ngoại ô thủ đô New Delhi của nước này vào sáng sớm 19/4 theo giờ địa phương.