Thứ Năm, 30/04/2026 12:41 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Tây Ninh: Bắt 5 đối tượng cắt trộm cáp viễn thông

BT

(ANTV) - Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Tây Ninh xảy ra một số vụ trộm, cắt cáp viễn thông gây thiệt hại về tài sản nhà nước, chất lượng dịch vụ, thông tin liên lạc bị gián đoạn, ảnh hưởng uy tín của các nhà mạng.


Trước đó, trong quá trình tuần tra Công an phường Lộc Hưng, thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh đã phát hiện 5 đối tượng (trong đó có 1 đối tượng mặc đồng phục nhân viên VNPT) đang cắt trộm dây cáp của mạng viễn thông VNPT tại đoạn đường Hương Lộ 2, thuộc khu phố Lộc Vinh, phường Lộc Hưng, thị xã Trảng Bàng. Tang vật thu được là 215,4 m dây cáp viễn thông, trị giá 30 triệu đồng.

Qua điều tra bước đầu, các đối tượng khai nhận do không có tiền tiêu xài cá nhân nên đã rủ nhau giả nhân viên VNPT để cắt trộm dây cáp viễn thông bán lấy tiền tiêu xài.

Cảnh sát rút súng khống chế tài xế ô tô bỏ chạy nghi chở hàng lậu

Một đối tượng người nước ngoài điều khiển xe ô tô vượt đèn đỏ tại giao lộ đường Nguyễn Hữu Cảnh - Phạm Viết Chánh, quận Bình Thạnh TPHCM . Khi CSGT yêu cầu kiểm tra, thì tiếp tục bỏ chạy với tốc độ cao khiến cảnh sát phải rút súng khống chế.

Khoảng 14 giờ, một tổ cảnh sát thuộc Đội Tuần tra dẫn đoàn (Phòng CSGT Công an TPHCM) thấy ô tô 7 chỗ do người đàn ông cầm lái vượt đèn tín hiệu giao thông tại giao lộ đường Nguyễn Hữu Cảnh - Phạm Viết Chánh, quận Bình Thạnh nên yêu cầu dừng xe kiểm tra.

Ô tô bất ngờ tăng ga bỏ chạy nên tổ công tác đuổi theo đến đường Nguyễn Văn Lạc, lúc này Một phụ nữ mở cửa bước xuống xe, ô tô sau đó bất ngờ tiếp tục tăng ga chạy về hướng đường Điện Biên Phủ, qua cầu Sài Gòn rồi về đường Võ Nguyên Giáp, TP Thủ Đức.

Lúc này, tổ tuần tra Đội CSGT Cát Lái đón lõng, yêu cầu dừng xe nhưng tài xế vẫn tiếp tục chạy. Cảnh sát dùng mô tô đặc chủng đuổi theo. Đến giao lộ đường Võ Nguyên Giáp - Tây Hòa, phường Phước Long A, TP Thủ Đức thì ô tô dừng lại do đông xe.

Cảnh sát lao đến rút súng, khống chế tài xế. Bước đầu xác định tài xế chở theo nhiều bao tải, thùng carton nghi chứa thuốc lá lậu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đấu tranh hiệu quả với tội phạm mạng qua ứng dụng cảnh báo

Đấu tranh hiệu quả với tội phạm mạng qua ứng dụng cảnh báo

Xã hội 30/04/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh tội phạm sử dụng công nghệ cao, đặc biệt là lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng diễn biến ngày càng phức tạp, việc nâng cao khả năng tự phòng vệ cho người dân là yêu cầu cấp thiết. Từ thực tiễn đó, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Gia Lai đã nghiên cứu, xây dựng ứng dụng Zalo Mini App “Cảnh báo an ninh mạng Gia Lai”. Sau thời gian triển khai, ứng dụng bước đầu phát huy hiệu quả, trở thành cầu nối thiết thực giữa lực lượng Công an và người dân trong phòng ngừa tội phạm mạng.

Rèn luyện kỹ năng phòng tránh đuối nước

Rèn luyện kỹ năng phòng tránh đuối nước

Xã hội 30/04/2026

(ANTV) - Nghỉ hè là khoảng thời gian các em nhỏ được “xả hơi” sau một năm học tập căng thẳng. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn, đặc biệt là đuối nước. Để chủ động phòng ngừa lực lượng cảnh sát PCCC&CNCH, Công an TP Hà Nội đã phối hợp với các trường học trên địa bàn tổ chức nhiều buổi tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng thực tế. Qua đó, giúp các em trang bị kiến thức cần thiết để tự bảo vệ mình trong những tình huống nguy hiểm.

Tân binh rèn chí, luyện thân trên thao trường

Tân binh rèn chí, luyện thân trên thao trường

Xã hội 30/04/2026

(ANTV) - Hơn một tháng trước, hàng nghìn thanh niên trên cả nước lên đường nhập ngũ, bắt đầu hành trình rèn luyện trong môi trường của lực lượng Công an nhân dân. Với mỗi tân binh, những ngày đầu không chỉ đánh dấu cột mốc quan trọng mà còn mở ra chặng đường thử thách, trưởng thành và cống hiến. Sau một thời gian làm quen với môi trường mới, những tân binh này đã rèn chí, luyện thân và trưởng thành như thế nào?

Nâng cao kỹ năng giao tiếp và văn hóa ứng xử cho phụ nữ Công an Thủ đô

Nâng cao kỹ năng giao tiếp và văn hóa ứng xử cho phụ nữ Công an Thủ đô

Xã hội 30/04/2026

(ANTV) - Vừa qua, Công an Thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng giao tiếp với chủ đề “Phong thái của Phụ nữ hiện đại, kỹ năng giao tiếp, ứng xử công sở và giao tiếp công dân” cho toàn thể nữ cán bộ, chiến sĩ. Đây là hoạt động thiết thực nhằm xây dựng hình ảnh người chiến sĩ Công an Thủ đô chuyên nghiệp, nhân văn và bản lĩnh trong thời kỳ mới.

Niềm vui chờ ngày đặc xá

Niềm vui chờ ngày đặc xá

Xã hội 30/04/2026

(ANTV) - Đặc xá dịp 30/4 năm nay không chỉ mang ý nghĩa chính trị - xã hội sâu sắc, mà còn là minh chứng rõ nét cho chính sách khoan hồng, nhân văn của Đảng và Nhà nước ta. Đây chính là cơ hội để những người từng lầm lỡ, sau quá trình cải tạo tiến bộ, biết nhận ra sai lầm và nuôi dưỡng khát vọng hoàn lương, được trở về với gia đình, cộng đồng, bắt đầu lại cuộc sống bằng chính nghị lực và niềm tin của mình.

Khai mạc chuỗi sự kiện “Tổ quốc bình yên” tại Đà Nẵng

Khai mạc chuỗi sự kiện “Tổ quốc bình yên” tại Đà Nẵng

Chính trị 30/04/2026

(ANTV) - Tối ngày 29/4, tại Trung tâm Triển lãm APEC, TP. Đà Nẵng diễn ra Lễ khai mạc chuỗi sự kiện “Tổ quốc bình yên”, nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân. Dự lễ có Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị, địa phương và đông đảo người dân, du khách.

Từ Đại thắng 30/4 đến thực tiễn công tác Công an nhân dân

Từ Đại thắng 30/4 đến thực tiễn công tác Công an nhân dân

Chính trị 30/04/2026

(ANTV) - Chiến thắng 30/4/1975 là một mốc son chói lọi trong lịch sử dân tộc. Thời khắc này đã đi qua hơn nửa thế kỷ nhưng tinh thần và ý chí của ngày toàn thắng vẫn còn nguyên giá trị, trở thành nguồn sức mạnh to lớn, là nguồn cảm hứng cho đất nước tiếp tục vươn mình.

Xem thêm