Chủ Nhật, 26/10/2025 20:37 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt khẩn cấp 2 đối tượng tấn công Công an xã

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng vừa ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Nông Văn Quảng và Nông Văn Quỳnh (SN 1986, là hai anh em sinh đôi, trú tại xóm Bản Ngẳm, xã Cần Yên) về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

Cụ thể, vào ngày 1/6, ngay sau khi nhận tin báo về vụ việc nhiều hộ dân tại xóm Bản Ngẳm bị ném đá vào mái nhà, hai đồng chí Thượng uý Phạm Văn Đồng và Trung uý Phạm Kiên Quyết, cán bộ Công an xã Cần Yên đã xuống địa bàn xóm này để xác minh, tìm hiểu và xử lý vụ việc.

Nghi gia đình ông Nông Văn Cải có liên quan đến vụ việc trên, hai đồng chí công an đến trước cửa nhà người này để xác minh, thì lập tức bị Quảng và Quỳnh (là con của ông Cải) ở trong nhà xông ra chửi bới và tấn công, khiến hai đồng chí bị thương.

Trong quá trình giúp đỡ đồng chí Đồng và Quyết, một số người dân cũng bị Quảng và Quỳnh tấn công. 2 đối tượng đã bị lực lượng công an và người dân khống chế, bắt giữ.

Đồng Nai: Khởi tố đối tượng mua bán ma túy

Với hành vi mua bán trái phép chất ma túy, đối tượng Mai Thanh Liêm trú tại TPHCM đã bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai khởi tố bắt tạm giam để điều tra.

Trước đó, lực lượng phối hợp Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đồng Nai và Công an huyện Long Thành đã bắt quả tang Liêm đang bán 20 gam ma túy đá cho người nghiện tại ấp 7, xã An Phước, huyện Long Thành.

Qua đấu tranh, Liêm khai nhận mua số ma túy trên với giá 8,4 triệu đồng của một đối tượng (chưa rõ lai lịch) tại TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh rồi mang xuống địa bàn xã An Phước, huyện Long Thành bán cho người nghiện thì bị lực lượng công an phát hiện bắt giữ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đà Nẵng: Tăng cường quản lý lưu trú đối với người nước ngoài

Đà Nẵng: Tăng cường quản lý lưu trú đối với người nước ngoài

Xã hội 26/10/2025

(ANTV) - Là một thành phố biển với hoạt động du lịch, giao thương sôi động, Đà Nẵng luôn thu hút nhiều người nước ngoài tới du lịch, làm việc, sinh sống. Điều này vừa là cơ hội đồng thời cũng đặt ra những thách thức lớn trong công tác quản lý cư trú, tạm trú đối với người nước ngoài.

Thúc đẩy hợp tác quốc tế trong phòng chống tội phạm mạng

Thúc đẩy hợp tác quốc tế trong phòng chống tội phạm mạng

Xã hội 26/10/2025

(ANTV) - Sáng ngày 26/10, trong khuôn khổ Lễ mở ký Công ước Hà Nội 2025 diễn ra phiên tọa đàm bên lề với chủ đề “Thúc đẩy hợp tác quốc tế trong phòng, chống tội phạm mạng: Cách tiếp cận quốc gia khi thực thi Công ước” và tọa đàm “Bảo vệ phụ nữ và trẻ em khỏi xâm hại trên không gian mạng”.

TP.HCM tái cấu trúc không gian công nghiệp mới

TP.HCM tái cấu trúc không gian công nghiệp mới

Kinh tế 26/10/2025

(ANTV) - Với quy mô công nghiệp gần 930 nghìn tỷ đồng, TP Hồ Chí Minh hiện chiếm gần 30% giá trị công nghiệp cả nước. Để bứt phá trong không gian mới, theo các chuyên gia, TP Hồ Chí Minh cần tái cấu trúc theo hướng “phân vai” giữa các trục công nghiệp, tránh sự dàn trải.

Giảm lãi vay hỗ trợ người dân và doanh nghiệp khắc phục hậu quả thiên tai

Giảm lãi vay hỗ trợ người dân và doanh nghiệp khắc phục hậu quả thiên tai

Kinh tế 26/10/2025

(ANTV) - Trước những thiệt hại nặng nề do bão số 11 và chuỗi thiên tai liên tiếp gây ra trong thời gian qua, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết về các giải pháp trọng tâm nhằm khẩn trương khắc phục hậu quả, ổn định đời sống người dân và phục hồi sản xuất - kinh doanh tại các địa phương bị ảnh hưởng.

Ngăn chặn mua bán ngoại tệ trái phép

Ngăn chặn mua bán ngoại tệ trái phép

Kinh tế 26/10/2025

(ANTV) - Để chủ động các biện pháp ổn định thị trường ngoại hối, hạn chế tối đa rủi ro cho hoạt động của hệ thống ngân hàng, Ngân hàng Nhà nước vừa có văn bản gửi Bộ Công an, Bộ Công thương, Thanh Tra Chính phủ về việc phối hợp quản lý hoạt động thị trường ngoại hối.

Xem thêm