Thứ Sáu, 02/01/2026 23:50 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Đối tượng khai động cơ ném đá vào du khách lên đỉnh núi Phia Oắc

(ANTV) - Nông Văn Thực (sinh năm 1969), đối tượng đã gây ra nhiều vụ ném đá vào xe khách du lịch ở đỉnh núi Phia Oắc, xã Thành Công, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng trong thời gian vừa qua đã bị cơ quan Công an bắt giữ. Trong quá trình truy bắt, đối tượng đã dùng dao nhọn với ý định chống trả nhưng sau đó bị tổ công tác khống chế, bắt giữ.

Theo kết quả điều tra, Thực là đối tượng đã có một tiền án về tội Cướp tài sản vào năm 1996 với án phạt 12 năm tù giam.

Sau khi trở về địa phương, Thực sống lang thang trên núi Phia Oắc. Từ cuối năm 2022 tới tháng 5/2023, Thực đã xếp đá thành từng đống nhỏ để trên đồi cây, bẻ cành cây tạo thành các điểm ẩn nấp, xếp đá to ra mặt đường để ngăn cản các phương tiện đi lên đỉnh núi.

Đáng chú ý, Thực đã từng hành hung 1 nhân viên bảo vệ khoáng sản khi người này đang đi tuần tra tại khu vực đỉnh núi Phia Oắc và nhiều lần ném đá vào các xe chở khách lên núi Phia Oắc, gây hư hỏng xe và tâm lý hoang mang cho khách du lịch.

Tại cơ quan Công an, Thực đã khai nhận hành vi phạm tội, nhiều lần ném đá vào người dân và khách du lịch với mục đích ngăn cản, không muốn cho người khác đến thắp hương, làm lễ tại miếu hoang trên đỉnh núi Phia Oắc.

Bắt 4 đối tượng nghi vấn cùng khẩu súng, đạn đã lên nòng

Lực lượng chức năng Công an Sơn La vừa phát hiện và bắt giữ 4 đối tượng có hành vi tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Cụ thể, chiều tối ngày 2/6 tại bản Pa Kha, xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ, lực lượng chức năng Công an tỉnh Sơn La kiểm tra xe ô tô BKS 98A-57632 phát hiện và bắt quả tang 4 đối tượng gồm Nguyễn Văn Kiên; Trần Danh Học; Quàng Văn Mựng và Hoàng Thanh Tùng có hành vi tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng (loại súng kim loại màu đen) bên trong hộp tiếp đạn có 4 viên đạn, trong đó một viên đã lên nòng.

Tại cơ quan Công an, Kiên khai nhận đây là súng của Kiên mang đi để phòng thân từ Bắc Ninh lên Điện Biên, khi đang trên đường trở về thì bị phát hiện và bắt giữ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bộ Xây dựng lập Ban chỉ đạo triển khai dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam

Bộ Xây dựng lập Ban chỉ đạo triển khai dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam

Kinh tế 02/01/2026

(ANTV) - Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam được Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư vào ngày 30/11/2024. Bộ Xây dựng vừa ban hành Quyết định về việc thành lập Ban Chỉ đạo giải quyết những vấn đề liên quan đến Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam, nhằm bảo đảm tiến độ và chất lượng.

Kỳ vọng du lịch Huế tiếp tục bứt phá trong năm 2026

Kỳ vọng du lịch Huế tiếp tục bứt phá trong năm 2026

Kinh tế 02/01/2026

(ANTV) - Năm 2026, TP. Huế phấn đấu đón từ 7 - 7,5 triệu lượt khách du lịch, tổng doanh thu đạt khoảng 15.000 tỷ đồng. Đây là mục tiêu vượt xa năm 2025 với 6,3 triệu lượt khách, tổng doanh thu từ du lịch đạt hơn 13.000 tỷ đồng.

Tour du lịch trải nghiệm “Hà Nội - Chạm miền ký ức”

Tour du lịch trải nghiệm “Hà Nội - Chạm miền ký ức”

Văn hóa 02/01/2026

(ANTV) - Tại Thủ đô Hà Nội, một hành trình trải nghiệm hoàn toàn mới mang tên “Hà Nội - Chạm miền ký ức” đang góp phần đánh thức một cách sống động những trầm tích văn hóa sâu bền lắng đọng trong mảnh đất nghìn năm văn hiến. Giữa nhịp sống hiện đại hôm nay, những ký ức ấy không hề mất đi, mà vẫn lặng lẽ hiện hữu, chờ được lắng nghe và cảm nhận.

Rủi ro pháp lý khi mua nhà ở xã hội qua môi giới

Rủi ro pháp lý khi mua nhà ở xã hội qua môi giới

Kinh tế 02/01/2026

(ANTV) - Nhằm hỗ trợ đối tượng thuộc diện chính sách và người thu nhập thấp có được chỗ ở với mức giá phải chăng, thời gian qua, Nhà nước đã có nhiều ưu đãi để phát triển loại hình nhà ở xã hội. Tuy nhiên, hàng loạt dấu hiệu trục lợi đã xuất hiện làm méo mó tính nhân văn của chính sách này, gây bức xúc dư luận, ảnh hưởng đến người dân có nhu cầu thực. Điều này đòi hỏi các cơ quan chức năng cần sớm có giải pháp xử lý, phạt nặng để răn đe.

Công an Quảng Ngãi xuyên lễ thực hiện “chiến dịch Quang Trung”

Công an Quảng Ngãi xuyên lễ thực hiện “chiến dịch Quang Trung”

Xã hội 02/01/2026

(ANTV) - Sau gần một tháng đồng loạt ra quân, với khí thế khẩn trương, quyết tâm cao độ và tinh thần thần tốc “vượt nắng, thắng mưa”, không quản ngày đêm, làm việc xuyên ngày nghỉ, chiến dịch Quang Trung đang được Công an các đơn vị, địa phương tỉnh Quảng Ngãi triển khai quyết liệt và đồng bộ.

Điều tra ban đầu thảm kịch cháy quán bar tại Thuỵ Sĩ

Điều tra ban đầu thảm kịch cháy quán bar tại Thuỵ Sĩ

Thế giới 02/01/2026

(ANTV) - Thụy Sĩ đang khẩn trương triển khai các biện pháp cứu chữa và hỗ trợ nạn nhân sau vụ cháy nổ nghiêm trọng tại quán bar ở thị trấn nghỉ dưỡng Crans-Montana, khiến ít nhất 40 người thiệt mạng và khoảng 115 người bị thương. Đây được coi là một trong những thảm kịch nghiêm trọng nhất trong lịch sử nước này.

Iran: Biểu tình leo thang, ghi nhận thêm thương vong

Iran: Biểu tình leo thang, ghi nhận thêm thương vong

Thế giới 02/01/2026

(ANTV) - Làn sóng biểu tình phản đối kinh tế suy thoái tại Iran đã bước sang giai đoạn căng thẳng mới. Những vụ đụng độ giữa lực lượng an ninh và người dân đã dẫn đến những thương vong đầu tiên, đẩy quốc gia này vào một cuộc khủng hoảng an ninh nghiêm trọng ngay đầu năm mới.

Xem thêm