(ANTV) - Ngày 3/11, một gái đang chờ đèn đỏ đã bị nhóm thanh thiếu niên tụ tập đua xe gây tại nạn tử vong. Sự việc xảy ra ngay tại trung tâm thủ đô Hà Nội. Ngay khi nhận được tin báo, Công an quận Hoàn Kiếm đã phối hợp với Cục CSGT và Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hà Nội, triệu tập, tạm giữ 10 đối tượng liên quan đến vụ việc.
Ở tuổi 26, khi đang chờ đón ngày trở thành cô dâu, một cô gái trẻ đã vĩnh viễn ra đi sau tai nạn thương tâm xảy ra tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Tai nạn do nhóm thanh thiếu niên đua xe, phóng nhanh, đánh võng và vi phạm luật giao thông gây ra, đã cướp đi mạng sống của cô gái trong tích tắc.
Trung tá Tống Đăng Công, Đội trưởng Đội Điều tra tổng hợp, Công an quận Hoàn Kiếm, cho biết cơ quan chức năng đã tiến hành điều tra hiện trường, nơi nạn nhân tử vong, và các đối tượng đua xe đã bỏ trốn ngay sau khi gây tai nạn. Công an quận Hoàn Kiếm đã triệu tập 10 thanh thiếu niên có liên quan, chủ yếu trong độ tuổi từ 16 đến 17, nhiều người vẫn đang là học sinh. Đặc biệt, Nguyễn Hồng Nhung, 19 tuổi, là người điều khiển xe máy chở theo Phương Anh và đã va vào nạn nhân khi đang dừng chờ đèn đỏ, khiến nạn nhân ngã xuống đường và tử vong.
Tại cơ quan công an, các đối tượng đã khai nhận toàn bộ sự việc. Nguyễn Hồng Nhung bày tỏ sự hối hận sâu sắc, nói rằng cô không làm chủ được tốc độ, trong khi Nguyễn Tá Minh Khang thừa nhận đã phóng xe cán qua người nạn nhân.
Trung tá Tống Đăng Công cho biết tình trạng đua xe trái phép, đặc biệt là vào các buổi tối cuối tuần, là vấn nạn nghiêm trọng trên địa bàn Hà Nội, với các đoàn xe máy chạy lạng lách và nẹt pô gây náo loạn, tiềm ẩn nguy cơ cao về tai nạn.
Hiện Công an quận Hoàn Kiếm đang tiếp tục điều tra để xử lý nghiêm minh và đúng người, đúng hành vi các đối tượng đã gây ra tai nạn chết người. Vụ việc này đã làm dấy lên sự phẫn nộ trong dư luận, người dân mong muốn có bản án nghiêm khắc để cảnh tỉnh và ngăn chặn nạn đua xe, nhằm bảo vệ sự an toàn và bình yên cho đường phố thủ đô.
(ANTV) - Một đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới hình thức ghi số đề vừa bị Phòng Cảnh sát hình sự , Công an TP Đà Nẵng triệt xóa, 16 đối tượng bị khởi tố và bắt tạm giam về hành vi “tổ chức đánh bạc” và “đánh bạc”.
Dư luận quốc tế cho rằng, việc Việt Nam đạt được thành tựu tăng trưởng kinh tế đáng kinh ngạc 8,02% trong năm 2025 sẽ tạo đà để đất nước tiếp tục thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra tại Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Sáng 8/1, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ kết hợp trực tuyến với điểm cầu 34 tỉnh, thành phố trong cả nước. ANTV trân trọng giới thiệu phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
(ANTV) - Tại TPHCM vừa diễn ra Diễn đàn Tăng trưởng số 2026 với chủ đề Tái thiết ngành marketing trong thời đại trí tuệ nhân tạo và tự động hóa. Nội dung quan trọng trong sự kiện là phân tích bức tranh ngành quảng cáo tại Việt Nam trong năm qua khi ứng dụng A.I để nhận diện và phòng ngừa các phương thức lừa đảo công nghệ cao.
(ANTV) - “Xác định Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Bộ Công an đã đặt mục tiêu bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội lên mức cao nhất” - Đây là thông tin được Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cung cấp đến các cơ quan báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 12/2025 diễn ra vào chiều 8/1, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Trần Văn Sơn.
(ANTV) - Năm 1986, Đại hội VI của Đảng khởi xướng công cuộc Đổi mới, mở ra bước ngoặt lịch sử cho sự phát triển của đất nước. Sau 40 năm thực hiện đổi mới, Việt Nam đạt được những thành tựu to lớn, toàn diện, hình thành cơ đồ, tiềm lực và vị thế mới ngày hôm nay.
(ANTV) - Thực hiện phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”, vào ngày Chủ nhật hàng tuần, Công an xã Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long đã bố trí Tổ công tác phối hợp Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở đến tận nhà để thu nhận hồ sơ, thủ tục cấp Căn cước, tài khoản định danh điện tử đối với các trường hợp già yếu, bị bệnh, tai nạn thương tích, đi lại khó khăn.
(ANTV) - Ngày 7/1, Cơ quan ANĐT Công an TP. Hà Nội đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Thị Hồng Thái (sinh năm 1980, trú tại khu đô thị Thanh Hà, xã Bình Minh, TP. Hà Nội) về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.
(ANTV) - Ngày 7/1, tại cuộc họp với liên minh cầm quyền mang tên Đại cực Ái quốc Simón Bolívar, quyền Tổng thống Venezuela Delcy Rodríguez đã công bố 3 ba định hướng chính trị then chốt nhằm chỉ đạo công tác điều hành đất nước trong bối cảnh hiện nay.
(ANTV) - Thủ tướng Benjamin Netanyahu hôm nay cho biết, Israel có khả năng đang chuẩn bị tiến hành một chiến dịch quân sự quy mô lớn tại Liban sau khi nhận được sự ủng hộ từ Washington.