Chủ Nhật, 26/10/2025 13:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Câu view, câu like …và hệ quả

BT

(ANTV) - Dàn xe trên đường cao tốc để chụp ảnh, quay video đăng tải trên mạng xã hội, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự ATGT và gây bức xúc trong dư luận. Phạm Đức Hải (hay còn gọi là Hải Idol) và các đối tượng khác có liên quan đã bị khởi tố về tội gây rối trật tự công cộng. Vụ việc thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Đối với nhiều cư dân mạng, đây tiếp tục là một bài học cảnh tỉnh, về những chiêu trò câu view, câu like, tăng tương tác trên mạng xã hội và hệ quả có thật.

Đi đưa dâu trên đường trục Bắc Nam qua xã Toàn Thắng, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương. Bốn ô tô hạng sang dừng đỗ giữa đường để chụp ảnh cưới, gây ùn tắc giao thông. Theo cư dân mạng, đây là hành vi đáng lên án, gây bức xúc, tạo dư luận xấu.

Hành vi này cũng đã vi phạm quy định an toàn giao thông, gây ùn tắc, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn. Đáng lên án hơn, khi các đối tượng cố ý vi phạm pháp luật nhằm đánh bóng tên tuổi, tăng lượng người theo dõi và tương tác trên các kênh bán hàng của mình.

Cư dân mạng thể hiện sự đồng tình khi cơ quan Công an đã vào cuộc và có thông tin xử lý các đối tượng một cách nhanh chóng. Điều này có ý nghĩa rất lớn, để răn đe và phòng ngừa chung cho xã hội. Bởi theo cư dân mạng, đây không phải là lần đầu tiên, những chủ kênh youtube, tiktok bất chấp các hành vi vi phạm pháp luật, thực hiện những hành động phản cảm, chiêu trò với mục đích tăng tương tác.

Theo cư dân mạng, những “Idol” từ mạng xã hội sẽ có tác động nhất định đến một bộ phận giới trẻ đang trong quá trình hình thành nhân cách, hành vi. Bởi vậy, những hành vi lệch chuẩn, phản cảm những hành vi vi phạm pháp luật được lan truyền trên mạng xã hội như thế này cần phải xử lý nghiêm. Để răn đe, để người dùng mạng xã hội tự rút ra cho mình những bài học đắt giá.

Bài học về tinh thần thượng tôn pháp luật, về những giá trị tích cực nên lan tỏa khi dùng mạng xã hội, chứ không phải những chiêu trò những hành vi phản cảm bất chấp, để chạy theo sự nổi tiếng.

Cư dân mạng cũng cho rằng, bên cạnh sự vào cuộc của cơ quan chức năng. Thì mỗi người dùng mạng xã hội, cũng cần có trách nhiệm, trước những bài đăng, video clip phản cảm, mang thông tin tiêu cực hoàn toàn có thể báo cáo vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng. Góp thêm một tiếng nói, để việc xử lý các tài khoản vi phạm được nhanh chóng, hiệu quả hơn. Giữ cho môi trường mạng xã hội được văn minh và an toàn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tổng thống Mỹ công du 3 nước châu Á

Tổng thống Mỹ công du 3 nước châu Á

Thế giới 26/10/2025

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tối qua (24/10, theo giờ Washington) đã bắt đầu chuyến công du đầu tiên tới châu Á kể từ khi ông quay trở lại Nhà Trắng, với các điểm dừng chân là Malaysia, Nhật Bản và Hàn Quốc. Chuyến đi diễn ra giữa lúc chính phủ Mỹ phải đóng cửa suốt hơn 3 tuần qua và chưa có dấu hiệu quay trở lại hoạt động.

Bộ Công an Việt Nam cam kết triển khai hiệu quả Công ước Hà Nội

Bộ Công an Việt Nam cam kết triển khai hiệu quả Công ước Hà Nội

Chính trị 26/10/2025

(ANTV) - Bộ Công an Việt Nam cam kết sẽ tiếp tục đồng hành cùng Văn phòng Liên hợp quốc về Phòng, chống ma túy và tội phạm (UNODC) trong việc triển khai hiệu quả Công ước Hà Nội, đóng góp vào nỗ lực toàn cầu trong phòng chống tội phạm xuyên quốc gia, đó là khẳng định của Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an tại buổi tiếp bà Ghada Waly, Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc, Giám đốc điều hành UNODC, diễn ra vào chiều ngày hôm nay, tại Hà Nội.

Sự kiện bên lề Lễ mở ký Công ước Hà Nội

Sự kiện bên lề Lễ mở ký Công ước Hà Nội

Chính trị 26/10/2025

(ANTV) - Chiều ngày 25/10, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã diễn ra các Phiên thảo luận lãnh đạo cấp cao về chủ đề “Bảo vệ công dân trong kỷ nguyên chuyển đổi số” và "Triển khai Công ước Liên Hợp quốc về chống tội phạm mạng: Nâng cao năng lực là trụ cột của hợp tác toàn cầu".

Tin tức nổi bật trên báo ra trong tuần

Tin tức nổi bật trên báo ra trong tuần

Điểm tin 26/10/2025

(ANTV) - Phòng, chống “Diễn biến hòa bình”: Từ Hội đồng Nhân quyền LHQ đến Công ước Hà Nội: Minh chứng phản bác các luận điệu sai trái; Vì sao nhiều người vẫn sập bẫy, mất tiền tỉ vào các dự án tiền ảo “ma”?; Không thể “sống chung với lũ” trong các thành phố lớn; Đề xuất siết cho vay với người mua nhà thứ hai trở đi: Cần thận trọng và đồng bộ...là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Xem thêm