Thứ Bảy, 07/06/2025 18:44 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Chặn bắt hơn 1,7 tấn lợn chết “để dành” bán Tết

(ANTV) - Tại tỉnh Bình Phước, lực lượng Cảnh sát kinh tế phát hiện một vụ vận chuyển, tích trữ hơn 1,7 tấn thịt lợn chết không rõ nguồn gốc, chuẩn bị để tung ra tiêu thụ trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ này.

Sau nhiều ngày mật phục theo dõi, tối 11/1, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường Công an tỉnh Bình Phước phối hợp với Công an xã Minh Lập, thị xã Chơn Thành bất ngờ kiểm tra tại tổ 8, ấp 6, xã Minh Lập, thị xã Chơn Thành, phát hiện xe ô tô biển số 93C – 175.22 do Lê Văn Khải (27 tuổi, trú huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa) điều khiển đang vận chuyển 10 con lợn đã chết chưa rõ nguyên nhân có tổng trọng lượng hơn 1 tấn về nhà để cất giấu và giết mổ bán lại kiếm lời.

Tiến hành kiểm tra tại địa điểm tập kết lợn chết phát hiện người này còn cất giữ 665kg thịt lợn chết không rõ nguồn gốc, xuất xứ, được bảo quản trong các thùng xốp ướp đá.

Vụ việc đang xác minh làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

 Công an vào cuộc vụ người đàn ông rút kiếm dọa nạt nữ nhân viên môi trường đô thị

Cơ quan CSĐT Công an TP Nha Trang (Khánh Hòa) đang tiến hành điều tra và xử lý hành vi “Gây rối trật tự công cộng” đối với người đàn ông rút kiếm đòi chém nhân viên môi trường đô thị ở phố biển Nha Trang. Cùng ngày, Công ty CP Môi trường Đô thị Nha Trang (Khánh Hòa) đã có văn bản báo cáo các cơ quan chức năng về vụ việc nêu trên.

Trước đó, vào chiều 11/1, trong lúc một nhóm công nhân của doanh nghiệp này đang trang trí, chăm sóc hoa cảnh chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Ất Tỵ - 2025 tại khu vực Tháp Trầm Hương bên đường Trần Phú, TP Nha Trang, thì một xe ô tô du lịch màu đen, nhãn hiệu Mercedes dừng lại kế bên.

Người đàn ông xuống xe đến nơi công nhân đang trang trí hoa cảnh, bẻ một cành hoa tặng cho người phụ nữ cùng đi. Phát hiện vụ việc, nhóm công nhân lên tiếng nhắc nhở, đồng thời đề nghị người này rời khỏi khu vực đang trang trí hoa cảnh. Thế nhưng người này lớn tiếng chửi mắng, thách thức, đe dọa nhóm công nhân, rồi mở cửa ô tô lấy cây kiếm ra đe dọa nhóm công nhân.

Người phụ nữ cùng đi phải lao vào can ngăn, giật lấy cây kiếm, đẩy người đàn ông vào xe. Ngay trong chiều và tối cùng ngày, Công an phường Lộc Thọ đã truy xét, làm rõ hành tung người đàn ông là một doanh nhân ở Khánh Hòa

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố 2 vợ chồng sản xuất hơn 20 tấn cà phê bột giả

Khởi tố 2 vợ chồng sản xuất hơn 20 tấn cà phê bột giả

Pháp luật 07/06/2025

(ANTV) - Sáng nay (7/6), phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam Phan Danh Dương Bảo; khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Hồ Thụy Bích Dân ( vợ của Bảo), trú tại xã Ninh Xuân, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa để điều tra về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm cà phê bột.

Hiệu quả từ mô hình “Chốt an ninh trật tự”

Hiệu quả từ mô hình “Chốt an ninh trật tự”

Xã hội 07/06/2025

(ANTV) - Trước tình hình phức tạp về an ninh trật tự tại một số khu dân cư, nhà trọ và khu công nghiệp, xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai đã triển khai mô hình “Chốt an ninh trật tự” từ cuối năm 2024. Đến nay, mô hình đã cho thấy hiệu quả rõ rệt, góp phần giữ vững bình yên địa bàn, được người dân và doanh nghiệp đồng tình, ủng hộ.

Duy trì tổ chức, làm tốt công tác sát hạch lái xe tại Yên Bái

Duy trì tổ chức, làm tốt công tác sát hạch lái xe tại Yên Bái

Xã hội 07/06/2025

(ANTV) - Thời gian vừa qua, Công an các địa phương đã tổ chức kỳ sát hạch cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ đầu tiên sau khi chính thức tiếp nhận chức năng quản lý, tổ chức sát hạch từ Sở Giao thông vận tải theo chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Công an. Tại tỉnh Yên Bái, Phòng CSGT, CA Tỉnh đã tổ chức tiến hành các đợt thi cho người dân với nhiều điểm mới, hướng tới minh bạch, công bằng và giải quyết hồ sơ tồn đọng.

Hải quan phát hiện vụ vận chuyển ma túy lớn

Hải quan phát hiện vụ vận chuyển ma túy lớn

Pháp luật 07/06/2025

(ANTV) - Đội kiểm soát ma tuý số 3, Chi cục Điều tra chống buôn lậu phối hợp với Hải quan Cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (Chi cục Hải quan khu vực II) vừa phát hiện một vụ vận chuyển trái phép chất ma túy lớn.

Công an triệt phá đường dây sản xuất dầu nhớt giả quy mô lớn

Công an triệt phá đường dây sản xuất dầu nhớt giả quy mô lớn

Pháp luật 07/06/2025

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP HCM tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam Nguyễn Văn Khánh, Nguyễn Quốc Bảo, Trương Văn Long, Nguyễn Thành Tân và Nguyễn Thị Kiều Trang về hành vi Sản xuất, buôn bán hàng giả là dầu nhớt quy mô lớn, thu lợi bất chính hàng chục tỉ đồng.

Quyết liệt chống khai thác thủy sản bất hợp pháp

Quyết liệt chống khai thác thủy sản bất hợp pháp

Kinh tế 07/06/2025

(ANTV) - Thời gian qua, công tác chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (gọi tắt là IUU) nhận được sự quan, chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, Bộ Công an và các địa phương. Tại Bà Rịa – Vũng Tàu, từ đầu năm đến nay, Công an tỉnh đã đề nghị truy tố 06 vụ án, 10 bị can liên quan vi phạm chống khai thác IUU. Bên cạnh công tác điều tra, xác minh, làm rõ các vụ việc, lực lượng Công an tỉnh cũng đã làm tốt công tác phối hợp với các lực lượng chức năng, ngăn chặn vi phạm IUU từ sớm.

Hỗ trợ người nhà và thí sinh thi vào lớp 10 đi lại an toàn, thông suốt

Hỗ trợ người nhà và thí sinh thi vào lớp 10 đi lại an toàn, thông suốt

Xã hội 07/06/2025

(ANTV) - Các thí sinh đã chính thức bước vào Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm học học 2025-2026 của thành phố Hà Nội. Công tác đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông được Công an thành phố Hà Nội triển khai đồng bộ, nhằm hỗ trợ cho thí sinh và phụ an toàn và có tâm lý tốt nhất trong quá trình di chuyển, đặc biệt là tại các điểm thi.

Xem thêm