Thứ Tư, 02/07/2025 04:59 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Những cuộc chơi ma túy tập thể từ hàng quán tới căn hộ

BT

(ANTV) - Việc bảo vệ thế hệ trẻ trước sự tấn công của các loại ma túy, nhất là ma túy tổng hợp, các chất hướng thần mới đang là một nhiệm vụ cấp thiết của toàn xã hội bởi thực tế cho thấy số người nghiện ma túy trong độ tuổi thanh thiếu niên đang có xu hướng gia tăng. Một số vụ án cụ thể mà lực lượng công an triệt phá trong thời gian gần đây phản ánh về thực trạng này.

Công an quận Hà Đông, thành phố Hà Nội đã triệt phá tụ điểm sử dụng cần sa với vỏ bọc là quán cà phê - billard nằm trên địa bàn phường Dương Nội, quận Hà Đông.

Trước đó, ngày 14/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hà Đông đã tiến hành biện pháp tố tụng đối với Nguyễn Hà Thanh, sinh năm 1986; trú ở quận Hà Đông về hành vi “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy; hai đối tượng gồm Trần Anh Linh, sinh năm 2002, trú ở Phú La và Nguyễn Bá Ngọc, sinh năm 2002, trú ở Kiến Hưng về hành vi “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Qua công tác trinh sát, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an quận Hà Đông phát hiện điều bất thường tại quán cà phê - billard có địa chỉ ở lô L16C01 - khu An Vượng Villa, khu đô thị Dương Nội, phường Dương Nội. Cơ sở kinh doanh này là căn villa 3,5 tầng, trong đó 2 tầng chuyên phục vụ billard, cà phê và bán một số quần áo. Phía trên là khu nghỉ của nhân viên. Ban ngày, quán hầu như rất vắng khách, nhưng cứ tối đến khuya tại tấp nập. Nhiều khách nam giới sau khi rời quán trở ra trong trạng thái không làm chủ được hành vi.

Vào hồi 22 giờ 30 phút tối 8/6, lực lượng công an đã bất ngờ kiểm tra cơ sở kinh doanh trên, phát hiện dấu hiệu của các hành vi tổ chức sử dụng và mua bán trái phép chất ma túy. Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng thu giữ hơn 110 gam cần sa; 1 bộ dụng cụ sử dụng ma túy; 1 chiếc cân điện tử.

Qua đấu tranh, cơ quan Công an làm rõ, cơ sở kinh doanh trên do Nguyễn Hà Thanh làm chủ; Trần Anh Linh được thuê là người quản lý còn Ngọc làm nhân viên phục vụ. Do việc kinh doanh không thuận lợi vì khu đô thị vắng người, nên đối tượng Linh đưa ý tưởng sẽ “câu” khách bằng việc cung cấp ma túy cần sa ngay tại quán. Được Thanh đồng ý, Linh đã tìm nguồn “hàng” rồi cùng Ngọc để giao dịch với khách có nhu cầu.

Cũng tại quận Hà Đông, công an phường Kiến Hưng đã bắt quả tang đối tượng Nguyễn Đình Phụng, sinh năm 1989, mua bán trái phép 0,175 gam methamphetamine. Khám xét nơi ở của đối tượng thu giữ thêm 0,193 gam Ketamin, 0,093 gam MDMA, 19 viên nén methamphetamine, có trọng lượng 1,883 gam.

Tại Hà Nội, ngày 6/7/2023, Công an quận Hoàng Mai đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can 4 đối tượng gồm Trần Phương Linh, sinh năm 1992, Hoàng Thế Huy, sinh năm 1986, cùng trú tại Hoàng Mai, Hà Nội, Lê Thiện Long, sinh năm 1997, trú tại Hoàn Kiếm, Hà Nội và Bùi Thị Như Quỳnh, sinh năm 2002, trú tại Tiền Hải, Thái Bình để điều tra về hành vi tổ chức sử dụng trái phép ma túy.

Trước đó, rạng sáng 20/6, tổ công tác Công an quận Hoàng Mai và Công an phường Mai Động kiểm tra căn hộ tầng 16 chung cư hạng sang trên địa bàn phát hiện 5 đối tượng nghi tổ chức sử dụng trái phép ma túy cùng một số đồ vật như đĩa thủy tinh, ống hút được cuộn lại từ tờ tiền, cùng nhiều gói nilon tinh thể màu trắng, đèn nháy, loa…

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận ngày 17/6, Linh, Huy, Tuấn và đến nhà Linh tại căn hộ trên chơi. Lúc này, các đối tượng muốn sử dụng ma túy nên đã liên lạc mua ketamine và “nước vui” với giá 25 triệu đồng. Huy đã chuyển số tiền trên cho người bán qua tài khoản ngân hàng và người giao sẽ gọi điện cho Linh để liên hệ.

Tiếp đó, Huy bảo Quỳnh mua thêm 2 gói “nước vui” của tài khoản “Chali Cuc Cu” với giá 5,8 triệu đồng. Nhận được hàng, Huy mang nước vui ra pha cho mọi người sử dụng. Đêm 19/6, Linh rủ thêm Long đến căn hộ và nhờ mua thêm “2 chỉ” ketamine. Huy tiếp tục chuyển số tiền là 7,5 triệu đồng cho một đối tượng để mua về tiếp tục sử dụng. Ngày 20/6 thì bị lực lượng chức năng phát hiện. Khi xét nghiệm nhanh các đối tượng dương tính với ma túy. Quá trình giám định, làm rõ số tinh thể màu trắng trong túi nilon thu giữ là ketamine; chất lỏng thu giữ được là ketamine, MDMA, Nimetazepan…

Qua những vụ việc trên có thể thấy, việc bảo vệ thế hệ trẻ trước sự tấn công của các loại ma túy, nhất là ma túy tổng hợp, các chất hướng thần mới trở thành một nhiệm vụ cấp thiết của toàn xã hội.

Nhằm kéo giảm số người nghiện và các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến ma túy, cần sự chung tay của người dân bằng những việc làm cụ thể như: Giáo dục thành viên trong gia đình, thân nhân về tác hại của ma túy; quản lý chặt chẽ, ngăn chặn thành viên trong gia đình không để tham gia tệ nạn ma túy nói riêng và các tệ nạn khác; khi phát hiện hành vi sử dụng, mua bán, tàng trữ ma túy cần báo ngay cho cơ quan Công an, đồng thời tham gia hỗ trợ, theo dõi, giúp đỡ người cai nghiện ma túy tái hòa nhập cộng đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

 LHQ kêu gọi tăng cường viện trợ trong thế giới biến động

LHQ kêu gọi tăng cường viện trợ trong thế giới biến động

Thế giới 01/07/2025

(ANTV) - Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres ngày 30/6 kêu gọi cộng đồng quốc tế tạo ra những động lực mới, những giải pháp đột phá để thúc đẩy tăng trưởng và phát triển, đặc biệt trong bối cảnh có những khó khăn, thách thức do thiếu hụt nguồn viện trợ quốc tế vốn có nguy cơ đe dọa nỗ lực toàn cầu chống đói nghèo và biến đổi khí hậu.

Ra mắt sàn giao dịch thương mại điện tử xanh đầu tiên tại Việt Nam

Ra mắt sàn giao dịch thương mại điện tử xanh đầu tiên tại Việt Nam

Kinh tế 01/07/2025

(ANTV) - Không đơn thuần là một sàn giao dịch trực tuyến, B2B là một hạ tầng giao thương hiện đại, cho phép doanh nghiệp công khai dữ liệu về phát thải, minh bạch hóa quy trình sản xuất, qua đó thể hiện cam kết về trách nhiệm xã hội và môi trường ngay từ những bước đầu tiên. Và ngày hôm nay, sàn giao dịch thương mại điện tử B2B “xanh” đầu tiên tại Việt Nam đã chính thức ra mắt tại Diễn đàn Thương mại Xanh 2025 do UBND TP. Hồ Chí Minh và các đơn vị đồng hành tổ chức.

Niềm tin vào sự phát triển của siêu đô thị

Niềm tin vào sự phát triển của siêu đô thị

Kinh tế 01/07/2025

(ANTV) - Sau khi sáp nhập với Bình Dương và Bà Rịa - Vũng Tàu, TP.HCM mới sẽ trở thành siêu đô thị đầu tiên của Việt Nam. Quy mô kinh tế sau hợp nhất của thành phố mới ước tính đạt hơn 2,7 triệu tỷ đồng, chiếm gần 1/4 GDP của cả nước. Thành phố sẽ phát triển dựa trên 3 cực tăng trưởng là Tài chính - Công nghiệp và Cảng biển, kỳ vọng tạo nên một sức mạnh cộng hưởng để đóng góp lớn cho mục tiêu giàu mạnh, thịnh vượng của đất nước.

Lễ hội ẩm thực dân gian ba miền tại TP.HCM

Lễ hội ẩm thực dân gian ba miền tại TP.HCM

Văn hóa 01/07/2025

(ANTV) - Không cần phải đi xa, người dân và du khách TP.HCM có thể thưởng thức nhiều bánh đặc sản đặc trưng của ba miền Bắc – Trung – Nam ngay tại trung tâm thành phố. Ngày hội Bánh dân gian ba miền không chỉ là bữa tiệc ẩm thực, mà còn là dịp để cộng đồng kết nối, cùng gìn giữ và lan tỏa những giá trị truyền thống lâu đời của dân tộc trong nhịp sống hiện đại.

Thể chế pháp luật - Bệ phóng cho phát triển

Thể chế pháp luật - Bệ phóng cho phát triển

Chính trị 01/07/2025

(ANTV) - Trong một nhà nước pháp quyền hiện đại, thể chế pháp luật giữ vai trò nền tảng, định hình mọi hoạt động phát triển kinh tế, xã hội, đặc biệt trong bối cảnh đất nước đang chuyển mình mạnh mẽ. Yêu cầu đặt ra đối với công tác xây dựng và thi hành pháp luật là phải đổi mới toàn diện, phù hợp với thực tiễn và xu thế phát triển.

Công an TP.HCM phá đường dây sản xuất dầu gió giả

Công an TP.HCM phá đường dây sản xuất dầu gió giả

Pháp luật 01/07/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM hôm nay cho biết, vừa triệt phá thành công đường dây sản xuất, mua bán dầu gió giả với số lượng lớn xảy ra trên địa bàn, đồng thời ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Võ Thành Tâm, Ngô Ánh Hồng cùng 17 đối tượng khác về tội sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.

Điểm tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin 01/07/2025

(ANTV) - Bắt nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tiền của các công ty tài chính; Hải quan bắt giữ 1,3 triệu bao thuốc lá vi phạm; Thanh Hóa: Bắt đối tượng vận chuyển trái phép vật liệu nổ; Khánh Hòa: Bắt đối tượng giả vờ đặt mua rồi cướp điện thoại di động; CSGT kịp thời đưa cháu bé bị co giật trên cao tốc đi cấp cứu - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Xem thêm