
(ANTV) - Công an Quận 10, TP HCM đang tiến hành tạm giữ nhóm người có liên quan để điều tra làm rõ vụ việc “gây rối trật tự công cộng” xảy ra trên địa bàn Phường 12, Quận 10 trước đó.
Cụ thể, chiều ngày 09/02, sau khi đã uống rượu, Trần Thanh Hải đi giao nước đá cho quán Redline, địa chỉ số 175B Cao Thắng, Phường 12, Quận 10, TP.HCM. Khi đến cửa quán do có xe ô tô đậu chắn bên ngoài, Hải gọi bảo vệ thì có 3 người (chưa xác định danh tính) đến chửi và đánh khiến Hải bị thương nhạ. Hải chạy về xóm thông tin lại sự việc cho một số người quen biết. Sau đó, Trần Hoàng Minh chở Hải ra quán Redline mục đích nói chuyện nhưng lại bị nhóm bảo vệ quán Redline thách thức. Minh đã gọi thêm các thành viên khác mang theo nhiều loại hung khí tự chế đến để đánh nhau.
Bước đầu Công an Quận 10 đã tạm giữ, lấy lời khai những người có liên quan và thu giữ nhiều hung khí như: Mã tấu, đao, kiếm tự chế, mũi ba chĩa và nhiều thanh kim loại. Hiện Công an Quận 10 đang tiếp tục củng cố hồ sơ, vận động một số người có liên quan khác để phối hợp điều tra, xử lý vụ việc theo quy định.
Đồng Tháp: chém và đập phá xe do mâu thuẫn giao thông
Do bực tức cách điều khiển của xe ô tô tải, một nhóm đối tượng đã sử dụng hung khí đập phá xe làm hư hỏng nhiều bộ phận. Lực lượng Công an đã bắt giữ, xử lý 4 đối tượng gồm: Bùi Thanh An, Lê Minh Hiếu, Trần Quốc Đạt và Bùi Anh Hào.
Qua làm việc được biết, sau khi nhậu xong, các đối tượng chạy xe đến nhà người bạn ở phường 6, thành phố Cao Lãnh để chơi. Do bực tức cách điều khiển của xe ô tô tải do tài xế Trần Đức Huy điều khiển, nên Hào đã kể với An và Hiếu về việc mới bị tài xế xe ô tô tải ép xe, đòi đánh.
Các đối tượng dùng 2 dao tự chế đuổi chém tài xế nhưng chưa gây thương tích, tài xế xe bỏ chạy. Cả 4 đối tượng đuổi theo nhưng không tìm được tài xế nên quay ra đập phá xe ôtô tải làm hư hỏng nhiều bộ phận của xe.
(ANTV) - Trong kỷ nguyên số, mỗi người đều có thể trở thành “người đưa tin”. Nhưng giữa biển dữ liệu mênh mông ấy, đâu là sự thật? Và ai đang bảo vệ sự thật đó? Trong lực lượng Công an nhân dân có những người lính đặc biệt, không chỉ chiến đấu nơi đầu sóng ngọn gió, mà còn cầm bút, dựng hình, làm báo trên chính mặt trận an ninh tư tưởng. Cùng đến với câu chuyện về những người làm báo CAND giữa chuyển động của thời đại 4.0.
(ANTV) - Căng thẳng giữa Israel và Iran đang tiếp tục gia tăng với các cuộc không kích qua lại và những lời cảnh báo cứng rắn từ cả 2 phía. Iran hôm nay đã bác bỏ cáo buộc tấn công vào bệnh viện của Israel tại thành phố Beersheba, khẳng định cơ sở này chỉ bị ảnh hưởng bởi sóng xung kích từ vụ nổ nhằm vào các cơ sở quân sự tại miền Nam Israel, bao gồm trụ sở viễn thông quân đội và một cơ sở tình báo.
(ANTV) - Các nước Liên minh châu Âu (EU) đã đạt được thỏa thuận xung quanh đề xuất của Ủy ban châu Âu (EC) về Chương trình công nghiệp quốc phòng châu Âu (EDIP), một phần trong nỗ lực tái vũ trang rộng lớn hơn do lo ngại về Nga - kể từ khi xảy ra xung đột tại Ukraine năm 2022.
(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị về việc tăng cường công tác phòng, chống, khắc phục thiệt hại do thiên tai trước mùa mưa bão năm 2025.
(ANTV) - Chiều 19/6, một vụ án giết người, cướp tài sản xảy ra tại 1 tiệm tạp hoá ven quốc lộ 51, tỉnh Đồng Nai. Chỉ sau hơn 5 giờ gây án, Nguyễn Minh Phúc (SN 1995), nghi phạm sát hại chủ tiệm đã bị Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp Công an TP.HCM bắt giữ.
(ANTV) - Thành ủy – Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. HCM đã tổ chức lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam và trao Giải Báo chí TP. HCM lần thứ 43 - năm 2025. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP. HCM; các đồng chí lãnh đạo thành ủy, UBND thành phố, lãnh đạo TP. HCM qua các thời kỳ, lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam, đại diện các cơ quan báo chí Trung ương và TP. HCM cùng đội ngũ phóng viên, biên tập viên tiêu biểu.
(ANTV) - Điện Kremlin cho biết, ngày 19/6, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc điện đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Trong cuộc điện đàm kéo dài khoảng một giờ, hai nhà lãnh đạo đã thảo luận về cuộc khủng hoảng Israel - Iran, quan hệ song phương và hợp tác trong khuôn khổ nhóm BRICS, dự kiến tổ chức hội nghị thượng đỉnh tại Brazil vào tháng tới.
(ANTV) - Mới đây, Quốc hội đã chính thức thông qua Luật Nhà giáo. Luật gồm 9 chương, 42 điều. Một trong những chính sách nổi bật của Luật Nhà giáo là quy định về tiền lương và phụ cấp đối với nhà giáo. Ngoài ra nhà giáo còn được hưởng chính sách hỗ trợ của nhà nước.
(ANTV) - Tối 19/6, Tòa án Nhân dân Cấp cao tại Hà Nội tuyên án phúc thẩm vụ cháy chung cư mini trên phố Khương Hạ (quận Thanh Xuân, Hà Nội) xảy ra vào đêm 12/9/2023, vụ cháy đã khiến 56 người tử vong và hơn 40 người bị thương. Tại toà, HĐXX phúc thẩm nhận định các bị cáo đã thành khẩn nhận tội, ăn năn hối cải, có ý thức khắc phục hậu quả nên quyết định giảm án cho cả 8 bị cáo, trong đó bị cáo Nghiêm Quang Minh (chủ đầu tư) được giảm từ 12 năm tù còn 9 năm 6 tháng tù (giảm 2 năm 6 tháng tù so với án sơ thẩm), sau khi được gia đình nộp hơn 21 tỷ đồng khắc phục hậu quả, gần bằng mức án sơ thẩm yêu cầu nộp 23,7 tỷ đồng.
(ANTV) - Ngày 17/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam và khám xét đối với nhiều đối tượng liên quan đến Công ty Cổ phần Z Holding (địa chỉ tại số 275 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội) và các công ty liên quan, về hành vi “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” và “Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm”, theo quy định tại Điều 221 và Điều 193 Bộ luật Hình sự.