Thứ Tư, 11/02/2026 08:10 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Chém và đập phá xe do mâu thuẫn giao thông

(ANTV) - Công an Quận 10, TP HCM đang tiến hành tạm giữ nhóm người có liên quan để điều tra làm rõ vụ việc “gây rối trật tự công cộng” xảy ra trên địa bàn Phường 12, Quận 10 trước đó.

Cụ thể, chiều ngày 09/02, sau khi đã uống rượu, Trần Thanh Hải đi giao nước đá cho quán Redline, địa chỉ số 175B Cao Thắng, Phường 12, Quận 10, TP.HCM. Khi đến cửa quán do có xe ô tô đậu chắn bên ngoài, Hải gọi bảo vệ thì có 3 người (chưa xác định danh tính) đến chửi và đánh khiến Hải bị thương nhạ. Hải chạy về xóm thông tin lại sự việc cho một số người quen biết. Sau đó, Trần Hoàng Minh chở Hải ra quán Redline mục đích nói chuyện nhưng lại bị nhóm bảo vệ quán Redline thách thức. Minh đã gọi thêm các thành viên khác mang theo nhiều loại hung khí tự chế đến để đánh nhau.

Bước đầu Công an Quận 10 đã tạm giữ, lấy lời khai những người có liên quan và thu giữ nhiều hung khí như: Mã tấu, đao, kiếm tự chế, mũi ba chĩa và nhiều thanh kim loại. Hiện Công an Quận 10 đang tiếp tục củng cố hồ sơ, vận động một số người có liên quan khác để phối hợp điều tra, xử lý vụ việc theo quy định.

Đồng Tháp: chém và đập phá xe do mâu thuẫn giao thông

Do bực tức cách điều khiển của xe ô tô tải, một nhóm đối tượng đã sử dụng hung khí đập phá xe làm hư hỏng nhiều bộ phận. Lực lượng Công an đã bắt giữ, xử lý 4 đối tượng gồm: Bùi Thanh An, Lê Minh Hiếu, Trần Quốc Đạt và Bùi Anh Hào.

Qua làm việc được biết, sau khi nhậu xong, các đối tượng chạy xe đến nhà người bạn ở phường 6, thành phố Cao Lãnh để chơi. Do bực tức cách điều khiển của xe ô tô tải do tài xế Trần Đức Huy điều khiển, nên Hào đã kể với An và Hiếu về việc mới bị tài xế xe ô tô tải ép xe, đòi đánh.

Các đối tượng dùng 2 dao tự chế đuổi chém tài xế nhưng chưa gây thương tích, tài xế xe bỏ chạy. Cả 4 đối tượng đuổi theo nhưng không tìm được tài xế nên quay ra đập phá xe ôtô tải làm hư hỏng nhiều bộ phận của xe.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Viện kiểm sát nhân dân tối cao truy tố bị can đang bỏ trốn

Viện kiểm sát nhân dân tối cao truy tố bị can đang bỏ trốn

Truy nã 10/02/2026

(ANTV) - Ngày 05/02, Viện kiểm sát nhân dân tối cao đã ban hành Cáo trạng truy tố 23 bị can trong vụ án xảy ra tại Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (nay là Bộ Nông nghiệp và Môi trường), Công ty TNHH Một thành viên Đầu tư và Xây dựng Hoàng Dân và các đơn vị liên quan.

Xã biên giới giữ vững địa bàn không ma túy

Xã biên giới giữ vững địa bàn không ma túy

Xã hội 10/02/2026

(ANTV) - Là địa bàn miền núi sát biên giới, tiềm ẩn nhiều nguy cơ về tội phạm và tệ nạn ma tuý; Tuy nhiên năm 2025, xã A Vương, TP Đà Nẵng được công nhận là địa bàn không ma túy, không có người nghiện, không có người quản lý sau cai nghiện. Ghi nhận về những giải pháp hiệu quả đã được lực lượng công an cơ sở triển khai.

Ngăn ngừa nguy cơ cháy nổ

Ngăn ngừa nguy cơ cháy nổ

Xã hội 10/02/2026

(ANTV) - Cuối năm, nhu cầu mua sắm, sản xuất, kinh doanh tăng cao, kéo theo nguy cơ cháy, nổ luôn hiện hữu, nhất là tại những khu vực tập trung đông người hay khu vực có nhiều hàng hóa dễ cháy. Trước thực tế đó, Công an tỉnh Lào Cai đã và đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, siết chặt kỷ cương an toàn phòng cháy, chữa cháy, quyết tâm không để xảy ra sự cố nghiêm trọng trong dịp Tết nguyên đán.

Bảo đảm an ninh, trật tự hướng tới ngày bầu cử

Bảo đảm an ninh, trật tự hướng tới ngày bầu cử

Xã hội 10/02/2026

(ANTV) - Trong không khí cả nước chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 16 và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 - ngày hội lớn của toàn dân - công tác chuẩn bị đang được các địa phương triển khai nghiêm túc, đồng bộ. Bảo đảm an ninh, trật tự tiếp tục được xác định là nhiệm vụ trọng tâm, góp phần để cuộc bầu cử diễn ra dân chủ, đúng pháp luật và an toàn.

Người Palestine ở Bờ Tây lao đao vì Israel siết giấy phép lao động

Người Palestine ở Bờ Tây lao đao vì Israel siết giấy phép lao động

Thế giới 10/02/2026

(ANTV) - Giữa những con phố chật hẹp ở thành phố Tulkarem, Bờ Tây, cuộc sống của hàng nghìn gia đình Palestine đang rơi vào bế tắc chưa từng có kể từ sau khi xung đột Gaza bùng phát. Mất việc làm, nợ nần chồng chất và những chiếc tủ lạnh trống rỗng đã trở thành hình ảnh quen thuộc trong nhiều ngôi nhà. Phóng sự phản ánh thực trạng khắc nghiệt mà người lao động Palestine đang phải đối mặt khi sinh kế bị cắt đứt và tương lai ngày càng trở nên mong manh.

Tổng thống Pháp cảnh báo Mỹ đang tìm cách làm tan rã EU

Tổng thống Pháp cảnh báo Mỹ đang tìm cách làm tan rã EU

Thế giới 10/02/2026

(ANTV) - Ngày 10/2, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cảnh báo châu Âu cần chuẩn bị tinh thần cho những xung đột mới với Mỹ, đồng thời kêu gọi Liên minh châu Âu (EU) coi “khoảnh khắc Greenland” vừa qua như một hồi chuông cảnh tỉnh nhằm thúc đẩy các cải cách kinh tế và tăng cường vị thế toàn cầu của khối.

Xem thêm