Thứ Năm, 05/03/2026 12:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Đối tượng cướp tiệm vàng ở Hưng Yên bị bắt tại Nghệ An

BT

ANTV - Công an tỉnh Hưng Yên đã bắt giữ Lê Duy Anh Quân (SN 2006, trú thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An), là đối tượng gây ra vụ án cướp tiệm vàng tại xã Đình Dù, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên.

Trước đó, khoảng 13h21’ ngày 18/8, tại cửa hàng vàng Phương Liên, Chợ đường cái, xã Đình Dù, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên, 1 đối tượng nam thanh niên mặc quần áo màu đen, đeo khẩu trang, đội mũ bảo hiểm che kín mặt, cầm theo 1 túi nilon màu đen đi vào cửa hàng vàng Phương Liên. Sau đó, đối tượng dùng búa đập vỡ tủ kính, cướp 15 sợi lắc đeo tay bằng vàng tây, trị giá khoảng 90 triệu đồng.

Đối tượng đã bỏ lại 1 súng nhựa màu đen, búa bằng kim loại tại hiện trường và nhanh chóng tẩu thoát bằng xe máy không đeo biển kiểm soát theo Quốc lộ 5 hướng đi TP Hà Nội.

Sau quá trình đấu tranh chuyên án, ngày 27/8, lực lượng chức năng đã phát hiện, bắt giữ Lê Duy Anh Quân, khi đang lẩn trốn tại Nghệ An.

Qua đấu tranh, Quân còn khai nhận vào trưa 12/8, đối tượng đã cùng Hồ Ngọc Bắc (SN 2005, cùng trú thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An) trộm cắp 1 điện thoại trị giá khoảng 11,5 triệu đồng, tại thôn Hồng Cầu, xã Lạc Hồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên.

Được biết, Quân đã bị Tòa án nhân dân thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An xử 18 tháng cải tạo không giam giữ về tội “Trộm cắp tài sản”.

Xe khách, xe hợp đồng liên tiếp bị CSGT Sơn La “tuýt còi”

Trong những ngày vừa qua, lực lượng CSGT toàn quốc nói chung và CSGT Sơn La nói riêng đã ra quân tổng kiểm tra, xử lý xe khách, xe hợp đồng, xe container vi phạm trên các tuyến đường. Với sự quyết liệt, một loạt các lỗi vi phạm của các tài xế đã được chỉ ra, xử lý theo đúng quy định.

Km297+300 QL6B đoạn qua khu vực TP Sơn La. Chưa đầy 30p ra quân, lực lượng CSGT, Công an tỉnh Sơn La đã phát hiện và xử lý tài xế này với lỗi “Sử dụng xe kinh doanh, vận tải hành khách theo hợp đồng mà trên xe không có hợp đồng vận chuyển”.

Tài xế điều khiển xe chở khách mang BKS 26F-00057 theo tuyến TP Sơn La –Tân Hợp này cũng đã bị CSGT “tuýt còi”. Phải mất khá nhiều thời gian giải thích, thuyết phục của lực lượng CSGT, tài xế này mới xuống xe. Lỗi vi phạm là lệnh vận chuyển của tài xế này đã bị tẩy xóa không còn nguyên vẹn và đã quá hạn sử dụng.

Trung tá Vì An Tuấn, Đội CSGT đường bộ số 1, Phòng CSGT Công an tỉnh Sơn La cho biết: "Qua một thời gian ra quân lực lượng CSGT Sơn La nhận thấy rằng các tài xế xe khách, xe hợp đồng thường mắc phải một số lỗi như không có hợp đồng khi vận chuyển hành khách, chưa phát vé xe cho khách, không có lệnh vận chuyển, xe container về giấy tờ tuy đã đảm bảo nhưng vẫn mắc phải một số lỗi về đèn tín hiệu báo hãm, đèn soi biển số."

Từ đầu đợt cao điểm đến nay, lực lượng CSGT toàn tỉnh Sơn La đã tổ chức tuyên truyền, ký cam kết chấp hành các quy định của pháp luật về TTATGT đối với 140 chủ phương tiện là doanh nghiệp, 382 chủ phương tiện là cá nhân, 2219 lái xe, 14 kho hàng, phát hiện và xử lý gần 100 trường hợp vi phạm, ra quyết định xử phạt trên 300 triệu đồng.

Thượng tá Đỗ Văn Hùng, Phó trưởng phòng CSGT, Công an tỉnh Sơn La cho biết: "Thời gian tới, lực lượng CSGT sẽ tiếp tục làm tốt công tác đảm bảo TTATGT trên địa bàn, tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm giao thông, đặc biệt là dịp 2/9 và tháng đưa trẻ đến trường."

Việc quyết liệt xử lý những phương tiện vi phạm trong thời gian qua đã và đang góp phần không nhỏ trong việc kìm chế, kéo giảm TNGT liên quan đến xe kinh doanh vận tải hành khách nói riêng và người tham gia giao thông nói chung.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bảo đảm tiến độ triển khai các dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND

Bảo đảm tiến độ triển khai các dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND

Xã hội 05/03/2026

(ANTV) - Ngày 04/3, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến kiểm tra tiến độ triển khai thực hiện các dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng vũ trang Công an nhân dân trên địa bàn TP Hà Nội, tại khu đất X1, phường Phú Thượng và ô đất IA25, Khu đô thị Nam Thăng Long.

Bộ Công Thương siết truy xuất nguồn gốc thực phẩm

Bộ Công Thương siết truy xuất nguồn gốc thực phẩm

Kinh tế 05/03/2026

(ANTV) - Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư số 11/2026 quy định về truy xuất nguồn gốc thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ. Thông tư nhằm tăng cường minh bạch thông tin, nâng cao hiệu quả quản lý và bảo đảm an toàn thực phẩm trong toàn bộ quá trình sản xuất, kinh doanh.

Nhiều cách làm sáng tạo đưa thông tin bầu cử đến cử tri

Nhiều cách làm sáng tạo đưa thông tin bầu cử đến cử tri

Xã hội 05/03/2026

(ANTV) -Ngày hội bầu cử sắp đến gần. Cùng với cả nước, TPHCM đang tập trung quyết liệt cho công tác tuyên truyền, đưa thông tin đến với cử tri. Mỗi địa phương phát huy tinh thần sáng tạo để có những cách thức phù hợp nhất, đảm bảo mỗi là phiếu bầu chọn đều là nghĩa vụ và quyền lợi của công dân.

Hàng không ứng phó trước diễn biến phức tạp ở Trung Đông

Hàng không ứng phó trước diễn biến phức tạp ở Trung Đông

Kinh tế 05/03/2026

(ANTV) - Những diễn biến phức tạp tại khu vực Trung Đông cũng đang tạo ra tác động dây chuyền đến hoạt động hàng không quốc tế. Tại Việt Nam, nhiều chuyến bay phải tạm dừng khai thác, trong khi các hãng và đơn vị quản lý khẩn trương triển khai giải pháp ứng phó, đặt an toàn và quyền lợi hành khách lên hàng đầu. Công an cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, TP HCM cũng đang phối hợp với các bên liên quan hỗ trợ du khách và đảm bảo an ninh tuyệt đối tại sân bay.

Tăng cường PCCC tại Lễ hội Đền Thượng năm 2026

Tăng cường PCCC tại Lễ hội Đền Thượng năm 2026

Xã hội 05/03/2026

(ANTV) - Ngày 3/3, hàng ngàn người dân và du khách bốn phương nô nức về phường Lào Cai, tỉnh Lào Cai tham dự khai mạc Lễ hội Đền Thượng - 10 năm Di sản Văn hóa Phi vật thể quốc gia Xuân Bính Ngọ năm 2026. Và ngoài công tác đảm bảo ANTT, lực lượng chức năng cũng tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy để người dân và du khách tham gia Lễ hội được thuận lợi, bình an.

Không có chủ trương tiếp tục sáp nhập tỉnh, thành phố, xã, phường

Không có chủ trương tiếp tục sáp nhập tỉnh, thành phố, xã, phường

Xã hội 05/03/2026

(ANTV) - “Hiện nay, Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ không có chủ trương về việc tiếp tục thực hiện sắp xếp, sáp nhập các tỉnh, thành phố và các đơn vị hành chính cấp xã trong cả nước”. Đây là thông tin được đại diện Bộ Nội vụ cung cấp đến các cơ quan báo chí tại buổi Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2/2026 diễn ra vào chiều 4/3.

Xem thêm