(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM phối hợp Công an quận 8, Bình Chánh, Nhà Bè và Phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Hà Nội đã bắt giữ 7 đối tượng về hành vi tổ chức hoạt động tín dụng đen với lãi suất 360%/năm và người vay phải thế chấp bằng ảnh khỏa thân.
Lợi dụng sự khó khăn kinh tế của các nạn nhân khi muốn vay tiền, Hoàng Trọng Đức, sinh năm 2001 chỉ đạo đàn em gồm Đỗ Hồng Quân, sinh năm 2003; Phùng Quang Huy, sinh năm 1997 yêu cầu người vay cung cấp chỗ ở hiện tại, số điện thoại di động, tài khoản mạng xã hội, giấy tờ tùy thân và chụp ảnh, quay clip khỏa thân của người vay.
Sau đó, Đức sẽ cử đàn em đến địa chỉ nơi cư trú do người vay cung cấp để xác minh, khi người vay đáp ứng đủ các điều kiện thì Đức sẽ cho vay bằng cách giao tiền trực tiếp hoặc chuyển vào tài khoản ngân hàng.
Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận, cho vay tiền góp với lãi suất khoảng 1%/ngày và cho vay tiền đứng với lãi suất khoảng 30%/tháng.
Nhóm bắt người vay phải đóng các loại phí dịch vụ 5%-10% trên số tiền vay và thu trước 2 ngày tiền góp. Nếu khách hàng đóng tiền chậm 3-4 ngày sẽ bị phạt 1 ngày tiền góp của số tiền vay, nếu chậm trên 10 ngày thì bắt đóng lại từ đầu. Đối với tiền đứng nếu đóng chậm 1 ngày bị phạt 1% trên số tiền vay.
Nếu khách hàng vẫn chưa trả, Đức chỉ đạo đàn em gọi điện thoại đe dọa, đăng tải hình ảnh khỏa thân của người vay lên mạng xã hội, gửi cho bạn bè, người thân của họ để uy hiếp tinh thần người vay.
Ngoài các đối tượng trên, Công an còn bắt giữ Nguyễn Hoàng Anh, sinh năm 1994; Nguyễn Văn Long, sinh năm 1995, cùng ngụ thành phố Hà Nội; Trịnh Duy Anh, sinh năm 1994, ngụ tỉnh Nam Định và Cù Việt Cường, sinh năm 1989, ngụ tỉnh Phú Thọ.
Việc đấu tranh triệt phá băng nhóm này nằm trong kế hoạch được Ban Giám đốc Công an TP.HCM chỉ đạo toàn lực lượng ra quân tấn công tội phạm cưỡng đoạt tài sản và liên quan hoạt động tín dụng đen.
Công an TP.HCM đề nghị ai là nạn nhân của băng nhóm trên đến Phòng Cảnh sát hình sự tại địa chỉ 459 Trần Hưng Đạo, phường Cầu Kho, quận 1, TP. HCM, liên hệ với Trung tá Võ Khôi Nghĩa, Đội trưởng Đội 4 để trình báo.
Ông Nguyễn Cao Trí bị đình chỉ vai trò Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp TP.HCM
Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM cho biết đã tạm đình chỉ vai trò phó chủ tịch hiệp hội đối với ông Nguyễn Cao Trí từ 7/8. Sau khi ông Nguyễn Cao Trí bị cơ quan cảnh sát điều tra khởi tố, bắt tạm giam.
Tại Đại hội đại biểu Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM nhiệm kỳ VII (2022-2027) diễn ra vào tháng 12/2022, ông Nguyễn Cao Trí được bầu là 1 trong 17 Phó Chủ tịch Hiệp hội.
Trước đó, ngày 15/1, cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam ông Nguyễn Cao Trí về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Trong quá trình mở rộng điều tra vụ án Công ty An Đông, tập đoàn Vạn Thịnh Phát, cơ quan Cảnh sát điều tra đã phát hiện bà Trương Mỹ Lan có quan hệ làm ăn, đầu tư và đã chuyển cho ông Nguyễn Cao Trí hơn 40 triệu USD.
Sau khi bà Lan bị bắt, Nguyễn Cao Trí đã nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền mà bà Lan đã chuyển cho Trí nên Trí đã chỉ đạo một số nhân viên tiêu huỷ toàn bộ giấy tờ, chứng cứ liên quan đến việc Lan chuyển 40 triệu USD cho Trí với mục đích chiếm toàn bộ số tiền trên.
(ANTV) - 40 năm kể từ Đại hội Đảng lần thứ VI, dấu mốc khởi xướng công cuộc Đổi mới, đất nước đã đạt những thành tựu có ý nghĩa lịch sử được hun đúc bằng trí tuệ, bản lĩnh và ý chí của toàn Đảng, toàn dân. Qua từng kỳ Đại hội Đảng, đường lối đổi mới ngày càng được hoàn thiện, đưa đất nước vươn lên mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Trần Văn Hội và Phan Thanh Tùng (cùng trú phường Hòa Hiệp, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Lộc Thiện, Bộ đội Biên phòng tỉnh Đồng Nai vừa bắt quả tang đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép gần 60 kg pháo nổ.
(ANTV) - Nhận gần 500 triệu đồng tiền chuyển nhầm nhưng không chịu trả lại, Nguyễn Thế Lữ (trú phường Quảng Trị) đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi chiếm giữ trái phép tài sản.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là một sự kiện chính trị trọng đại, đánh dấu bước ngoặt lịch sử đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
(ANTV) - Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp được triển khai không chỉ là sự thay đổi về cơ cấu tổ chức mà còn là bước đột phá về thể chế, tạo nền tảng để hiện đại hóa quản trị, cải cách hành chính và chuyển đổi số toàn diện.
(ANTV) - Trước làn sóng Cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu tăng trưởng xanh, Việt Nam đang ưu tiên thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững, giảm phát thải. Doanh nghiệp cũng nhanh chóng bắt nhịp với định hướng này, tiên phong thực thi các giải pháp phát triển xanh và số.
(ANTV) - Tại châu Phi, nhà chức trách Gambia thông báo đã bắt giữ trên 780 người di cư tại 3 địa điểm khác nhau trên biển, tất cả đang cố gắng đến châu Âu thông qua quần đảo Canary của Tây Ban Nha.
(ANTV) - Cảnh sát và quân đội Hàn Quốc cho biết, đã mở cuộc điều tra chung để làm rõ các cáo buộc mà Triều Tiên cho rằng thiết bị bay không người lái UAV của nước này xâm nhập không phận Triều Tiên.
(ANTV) - Chiều ngày 12/1, Công an tỉnh Phú Thọ phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức Ngày hội việc làm cho đoàn viên thanh niên là chiến sĩ nghĩa vụ hết thời hạn phục vụ tại ngũ trong Công an tỉnh Phú Thọ năm 2026.