Thứ Tư, 24/12/2025 15:31 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Băng nhóm cho vay nặng lãi thế chấp bằng ảnh khoả thân

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM phối hợp Công an quận 8, Bình Chánh, Nhà Bè và Phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Hà Nội đã bắt giữ 7 đối tượng về hành vi tổ chức hoạt động tín dụng đen với lãi suất 360%/năm và người vay phải thế chấp bằng ảnh khỏa thân.

Lợi dụng sự khó khăn kinh tế của các nạn nhân khi muốn vay tiền, Hoàng Trọng Đức, sinh năm 2001 chỉ đạo đàn em gồm Đỗ Hồng Quân, sinh năm 2003; Phùng Quang Huy, sinh năm 1997 yêu cầu người vay cung cấp chỗ ở hiện tại, số điện thoại di động, tài khoản mạng xã hội, giấy tờ tùy thân và chụp ảnh, quay clip khỏa thân của người vay.

Sau đó, Đức sẽ cử đàn em đến địa chỉ nơi cư trú do người vay cung cấp để xác minh, khi người vay đáp ứng đủ các điều kiện thì Đức sẽ cho vay bằng cách giao tiền trực tiếp hoặc chuyển vào tài khoản ngân hàng.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận, cho vay tiền góp với lãi suất khoảng 1%/ngày và cho vay tiền đứng với lãi suất khoảng 30%/tháng.

Nhóm bắt người vay phải đóng các loại phí dịch vụ 5%-10% trên số tiền vay và thu trước 2 ngày tiền góp. Nếu khách hàng đóng tiền chậm 3-4 ngày sẽ bị phạt 1 ngày tiền góp của số tiền vay, nếu chậm trên 10 ngày thì bắt đóng lại từ đầu. Đối với tiền đứng nếu đóng chậm 1 ngày bị phạt 1% trên số tiền vay.

Nếu khách hàng vẫn chưa trả, Đức chỉ đạo đàn em gọi điện thoại đe dọa, đăng tải hình ảnh khỏa thân của người vay lên mạng xã hội, gửi cho bạn bè, người thân của họ để uy hiếp tinh thần người vay.

Ngoài các đối tượng trên, Công an còn bắt giữ Nguyễn Hoàng Anh, sinh năm 1994; Nguyễn Văn Long, sinh năm 1995, cùng ngụ thành phố Hà Nội; Trịnh Duy Anh, sinh năm 1994, ngụ tỉnh Nam Định và Cù Việt Cường, sinh năm 1989, ngụ tỉnh Phú Thọ.

Việc đấu tranh triệt phá băng nhóm này nằm trong kế hoạch được Ban Giám đốc Công an TP.HCM chỉ đạo toàn lực lượng ra quân tấn công tội phạm cưỡng đoạt tài sản và liên quan hoạt động tín dụng đen.

Công an TP.HCM đề nghị ai là nạn nhân của băng nhóm trên đến Phòng Cảnh sát hình sự tại địa chỉ 459 Trần Hưng Đạo, phường Cầu Kho, quận 1, TP. HCM, liên hệ với Trung tá Võ Khôi Nghĩa, Đội trưởng Đội 4 để trình báo.

Ông Nguyễn Cao Trí bị đình chỉ vai trò Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp TP.HCM

Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM cho biết đã tạm đình chỉ vai trò phó chủ tịch hiệp hội đối với ông Nguyễn Cao Trí từ 7/8. Sau khi ông Nguyễn Cao Trí bị cơ quan cảnh sát điều tra khởi tố, bắt tạm giam.

Tại Đại hội đại biểu Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM nhiệm kỳ VII (2022-2027) diễn ra vào tháng 12/2022, ông Nguyễn Cao Trí được bầu là 1 trong 17 Phó Chủ tịch Hiệp hội.

Trước đó, ngày 15/1, cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam ông Nguyễn Cao Trí về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Trong quá trình mở rộng điều tra vụ án Công ty An Đông, tập đoàn Vạn Thịnh Phát, cơ quan Cảnh sát điều tra đã phát hiện bà Trương Mỹ Lan có quan hệ làm ăn, đầu tư và đã chuyển cho ông Nguyễn Cao Trí hơn 40 triệu USD.

Sau khi bà Lan bị bắt, Nguyễn Cao Trí đã nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền mà bà Lan đã chuyển cho Trí nên Trí đã chỉ đạo một số nhân viên tiêu huỷ toàn bộ giấy tờ, chứng cứ liên quan đến việc Lan chuyển 40 triệu USD cho Trí với mục đích chiếm toàn bộ số tiền trên.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

AI tạo sinh - cơ hội lớn và những rủi ro không thể xem nhẹ

AI tạo sinh - cơ hội lớn và những rủi ro không thể xem nhẹ

Xã hội 24/12/2025

(ANTV) - Trí tuệ nhân tạo đang hiện diện ngày càng sâu rộng trong đời sống xã hội. Đặc biệt, sự bùng nổ của AI tạo sinh, công nghệ có khả năng tạo ra hình ảnh, video, âm thanh và văn bản giống như thật, đang mở ra nhiều cơ hội mới cho sáng tạo và phát triển.

Truy đuổi, khống chế nhóm người nhập cảnh trái phép

Truy đuổi, khống chế nhóm người nhập cảnh trái phép

Pháp luật 24/12/2025

(ANTV) - Thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự trên các tuyến giao thông trọng điểm, rạng sáng ngày 20/12, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Lạng Sơn đã phát hiện, bắt giữ một đối tượng điều khiển ô tô chở 4 người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Vợ chồng chiến sĩ công an nhiều lần hiến máu cứu người

Vợ chồng chiến sĩ công an nhiều lần hiến máu cứu người

Xã hội 24/12/2025

(ANTV) - Cùng chung suy nghĩ, chung chí hướng trong thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, suốt 15 năm qua, vợ chồng Đại úy Nguyễn Hoàng Vũ và Đại úy Dương Nguyễn Hà Giang, đang công tác tại Công an TP Đà Nẵng đã cùng nhau tham gia hiến máu, chia sẻ những giọt máu của mình để kịp thời cứu chữa cho người bệnh.

Công an TP Hải Phòng truy nã 4 đối tượng

Công an TP Hải Phòng truy nã 4 đối tượng

Truy nã 24/12/2025

(ANTV) - Công an thành phố Hải Phòng đã ra quyết định truy nã 4 đối tượng về tội "Tổ chức, cưỡng ép người khác trốn đi nước ngoài" và tội "Mua bán trái phép chất ma tuý".

"GẦN DÂN NHẤT" LAN TỎA PHONG TRÀO TOÀN DÂN BẢO VỆ ANTQ

"GẦN DÂN NHẤT" LAN TỎA PHONG TRÀO TOÀN DÂN BẢO VỆ ANTQ

(ANTV) - Thời gian qua, nhiều mô hình điển hình đã được Công an tỉnh Ninh Bình xây dựng và phát huy hiệu quả, trở thành điểm sáng trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Qua đó, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và người dân tham gia phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, giữ vững ANTT trên địa bàn.

Bảo đảm cơ chế đặc thù cho Trung tâm tài chính quốc tế

Bảo đảm cơ chế đặc thù cho Trung tâm tài chính quốc tế

Kinh tế 24/12/2025

(ANTV) - Việt Nam đã chính thức có Trung tâm tài chính quốc tế và đây sẽ là cơ sở để VN trở thành mắt xích quan trọng trong mạng lưới tài chính toàn cầu. Phát biểu tại hội nghị công bố thành lập trung tâm, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, để Trung tâm tài chính quốc tế hoạt động hiệu quả yêu cầu các bộ, ngành, cơ quan liên quan và UBND TP.HCM, UBND TP. Đà Nẵng chuyển hẳn từ quản lý hành chính sang kiến tạo và phục vụ; xóa bỏ hoàn toàn tư duy "xin - cho"; "không quản được thì cấm". Mọi vướng mắc của nhà đầu tư tại trung tâm phải được xử lý theo quy trình đặc biệt, "một cửa tại chỗ".

Ngân hàng ngăn chặn tội phạm lừa đảo dịp cuối năm

Ngân hàng ngăn chặn tội phạm lừa đảo dịp cuối năm

Kinh tế 24/12/2025

(ANTV) - Ngân hàng ngăn chặn tội phạm lừa đảo dịp cuối năm; Bỏ đề xuất dùng tiền quỹ hưu trí mua bảo hiểm nhân thọ; Hà Nội nâng mức chuẩn trợ giúp xã hội lên 650.000 đồng/tháng... là những chính sách mới sẽ được thực hiện trong thời gian tới.

Xem thêm