(ANTV) - Liên quan đến hành vi giết người, Tòa án nhân dân tỉnh Cà Mau vừa mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử đối tượng Ngô Văn Dừa trú Ấp Công Điền, xã Phong Điền, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau. Nạn nhân mà Dừa ra tay gây án chính là vợ mình.
Theo cáo trạng, trong quá trình chung sống giữa Ngô Văn Dừa và vợ nảy sinh mâu thuẫn, nên chị Phạm Bé Niềm đã cùng 2 con chuyển về sống cùng cha mẹ ruột tại thị trấn Trần Văn Thời.
Ngày 23/01/2022, Dừa đến thăm con và nhớ lại mâu thuẫn với chị Niềm nên nảy sinh ý định giết chết vợ.
Mặc dù biết rõ hàng ngày tại gia đình bố mẹ vợ có nhiều người sống và ăn cơm chung, nhưng Dừa vẫn dùng thuốc diệt chuột trộn vào nồi cơm nhằm đầu độc Niềm. Nhưng do mẹ vợ phát hiện kịp thời nên hậu quả chưa xảy ra.
Kết thúc phiên tòa, hội đồng xét xử tuyên phạt Ngô Văn Dừa 10 năm tù giam về tội giết người.
Bắt 2 đối tượng cố ý gây thương tích
2 đối tượng Huỳnh Ngọc Định và Nguyễn Trọng Khang, cùng trú xã Trung An, thành phố Mỹ Tho đang bị Công an huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang tạm giam về hành vi cố ý gây thương tích.
Giữa tháng 9/2022, do có mâu thuẫn về tiền bạc với anh Nguyễn Hoàng Tuấn, trú ấp Long Bình B, xã Long Hưng, huyện Châu Thành, Định và Khang đã dùng dao bấm và đoạn sắt đâm anh Tuấn gây thương tích 18% Sau quá trình điều tra, làm rõ hành vi vi phạm pháp luật, khởi tố vụ án, khởi tố bị can, Công an huyện Châu Thành đã bắt giữ Định và Khang để tiếp tục điều tra mở rộng./.
(ANTV) - Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang cho biết, đã có kết quả giám định số tiền hơn 7 tỉ đồng tiền Việt Nam bị lực lượng chức năng bắt quả tang vận chuyển trái phép qua biên giới hồi 22/11/2025 là tiền thật.
(ANTV) - Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV. Trong phiên làm việc sáng nay, Quốc hội họp toàn thể tại hội trường thảo luận về Dự án Luật Quy hoạch (sửa đổi) và Việc điều chỉnh Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của bão số 15 đang tiến gần bờ, các tỉnh Đắk Lắk, Lâm Đồng và Gia Lai đã đồng loạt ban hành lệnh cấm biển, triển khai nhiều biện pháp khẩn cấp để đảm bảo an toàn cho người dân và phương tiện.
(ANTV) - Chiều nay 28/11, tại Quảng Trị, Bộ Công an tổ chức hội nghị Tổng kết thanh tra chuyên đề năm 2025 “Công tác cải cách thủ tục hành chính và xử lý vi phạm hành chính trong một số lĩnh vực về an ninh trật tự”; phổ biến, quán triệt những điểm mới của Luật Thanh tra năm 2025 và văn bản hướng dẫn thi hành. Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị.
(ANTV) - Sáng nay, tại Hà Nội, Học viện Chính trị CAND phối hợp với Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Nhiệm vụ và giải pháp đấu tranh với quan điểm sai trái, thù địch chống phá đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng”.
(ANTV) - Được sự nhất trí của Bộ Công an và UBND tỉnh Nghệ An, sáng nay 28/11, tại Trạm Y tế xã Châu Khê, Công an Nghệ An phối hợp Sở Y tế Nghệ An tổ chức Lễ khởi công đợt 1 xây dựng Trạm Y tế các xã Châu Khê, Tam Quang và Keng Đu.
(ANTV) - Để Việt Nam bứt phá trong khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo chúng ta cần một hệ sinh thái khuyến khích tinh thần đặt câu hỏi; một hệ thống giáo dục khơi dậy tính tò mò hơn là học thuộc; một hệ thống nghiên cứu ưu tiên sáng tạo hơn là thủ tục; một hệ thống chính sách dám bảo vệ người thử nghiệm hơn là xử phạt sai lầm.
(ANTV) - Tại một địa bàn vùng cao của tỉnh Bắc Ninh, khi màn đêm buông xuống, lớp học nhỏ của Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Sơn Động sẽ bừng sáng ánh đèn. Tại đây, có những người thầy rất đặc biệt – đó là các cán bộ Công an xã Sơn Động trực tiếp đứng lớp, mang đến những bài giảng về kỹ năng ứng dụng công nghệ số đến với các em học sinh nơi đây.
(ANTV) - Trong tiến trình đẩy mạnh chuyển đổi số và cải cách hành chính tư pháp, Công an thành phố Hà Nội đang đẩy nhanh ứng dụng công nghệ thông tin, chuẩn hóa hạ tầng số tại các cơ sở giam giữ.
(ANTV) - Ngoại trưởng 4 nước trong nhóm E4 (gồm Pháp, Anh, Đức và Italy) đã ra tuyên bố chung lên án các vụ tấn công gia tăng gần đây của người định cư Israel nhằm vào dân thường Palestine tại Bờ Tây, coi đây là yếu tố gây thêm bất ổn cho khu vực và cản trở các nỗ lực khôi phục an ninh.