Chủ Nhật, 28/12/2025 22:26 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Chủ chung cư mini vụ cháy khiến 56 người tử vong bị tuyên phạt 12 năm tù

BT

(ANTV) - Sau 5 ngày xét xử sơ thẩm và nghị án kéo dài, sáng 14/3, Hội đồng xét xử TAND TP Hà Nội đã ra phán quyết đối với 8 bị cáo trong vụ cháy chung cư mini ở phường Khương Đình, quận Thanh Xuân (Hà Nội) khiến 56 người thiệt mạng, 44 người bị thương.

Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nghiêm Minh Quang là chủ chung cư mini ở phường Khương Đình 12 năm tù về tội “Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy”. Đối với nhóm bị cáo phạm tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”, Hội đồng xét xử tuyên phạt:

Phạm Tần Anh (cựu Phó Chủ tịch UBND phường Khương Đình) 4 năm tù. Chu Xuân Sơn (cựu Phó Chủ tịch UBND phường Khương Đình, giai đoạn 2015-2020, thời điểm bị khởi tố là Chủ tịch UBND phường Thanh Xuân Nam) 6 năm tù. Các bị cáo khác bị tuyên án từ 30 tháng đến 7 năm tù.  

Về dân sự, Hội đồng xét xử tuyên buộc bị cáo Minh phải bồi thường tổn thất tinh thần cho các gia đình có người tử vong 100 tháng lương cơ bản và toàn bộ tiền mai táng phí. Đối với thu nhập thực tế bị mất, nếu bị hại chứng minh được như có giấy xác nhận của cơ quan, tổ chức thì bị cáo Minh phải chi trả cho họ. Đối với các nạn nhân bị thương, Hội đồng xét xử tuyên buộc bị cáo Minh phải bồi thường tổng số tiền hơn 2 tỷ đồng.

Đồng Nai: Truy bắt 2 đối tượng trộm đêm

Qua điều tra truy xét, Công an xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai phối hợp với Công an xã Vĩnh Tân, huyện Vĩnh Cửu đã tiến hành bắt 2 đối tượng Lê Thanh Thái Tùng (30 tuổi) và Nguyễn Minh Hoài (31 tuổi) cả 2 đều trú tại xã Vĩnh Tân, huyện Vĩnh Cửu để điều tra làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, Hoài và Tùng rủ nhau đến địa bàn huyện Trảng Bom tìm cơ hội trộm cắp. Khi đến địa bàn ấp An Chu, xã Bắc Sơn phát hiện chủ xe sơ hở trong việc quản lý tài sản, Hoài đứng ngoài cảnh giới còn Tùng lẻn vào nhà trộm 3 điện thoại, 1 máy tính bảng và 6 triệu đồng tiền mặt trị giá tài sản hơn 20 triệu đồng. Hai đối tượng đã bị cơ quan công an bắt giữ ngay sau khi gây án./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Thế giới 28/12/2025

(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Pháp luật 28/12/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Xã hội 28/12/2025

(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM

Xem thêm