
(ANTV) - Chỉ vì mâu thuẫn cá nhân mà một nam thanh niên đã rủ nhóm bạn của mình, cầm theo hung khí để đánh chém 1 thanh niên đến cùng. Ngày 25/3, Toà án nhân dân TP Đà Nẵng đã đưa ra xét xử nhóm bị cáo gồm: Nguyễn Nhật Linh, Mai Trần Anh Tuấn, Hồ Tăng Quý và Nguyễn Tiến Dũng cùng trú quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng về tội “Giết người”.
Theo cáo trạng, do mâu thuẫn trước đó với Nguyễn Văn Hùng nên Nguyễn Nhật Linh đã rủ thêm nhóm bạn của mình đi trả thù. Tối ngày 21/4, Linh và Quý chuẩn bị 3 cây dao tự chế cùng nhóm bạn đi tìm Hùng để đánh.
Khi đến đường Phan Đình Giót, cả nhóm phát hiện Hùng đang uống nước tại quán thì cầm hung khí xông vào, đánh chém tới tấp. Mặc cho Hùng cố chống cự và bỏ chạy, nhưng nhóm của Nguyễn Nhật Linh vẫn đuổi đến cùng và chém vào vùng đỉnh đầu khiến Hùng ngã ra đường bất tỉnh.
Do được cấp cứu kịp thời nên bị hại vẫn giữ được tính mạng, thương tích 13%. Toà án nhân dân TP Đà Nẵng tuyên phạt Nguyễn Nhật Linh 12 năm tù, các bị cáo còn lại nhận mức án từ 3 năm 6 tháng đến 7 năm 6 tháng tù cùng về tội “Giết người”.
Công an mời làm việc lần 2 người đàn ông đánh vợ con tại Nghệ An
Thông tin từ Công an xã Hậu Thành, huyện Yên Thành ( Nghệ An), sau khi tiếp nhận đơn trình báo của một người phụ nữ trú tại xã Hậu Thành), Công an xã Hậu Thành đã mời chồng của người phụ nữ trên đến trụ sở Công an xã để làm việc.
Trước đó, ngày 23/3, mạng xã hội lan truyền một video ngắn ghi lại cảnh người đàn ông đánh đập vợ con khiến nhiều người bất bình. Trong đơn trình báo công an, người phụ nữ trên nêu rõ: chồng chị uống rượu say sử dụng gậy inox dài khoảng 1m đánh đập vợ, con.
Làm việc với Công an xã Hậu Thành, bước đầu người chồng khai nhận: Vào khoảng 11 giờ 30 phút ngày 23/3, đi uống rượu, về nhà trong tình trạng say xỉn, thấy vợ và 3 con đang ăn cơm, do bực tức vì con nhỏ không ăn cơm, khóc nên đã dùng tay, chân và ống inox dùng làm cán chổi đánh đập con và vợ, gây thương tích.
Sáng nay (25/3), Công an xã Hậu Thành tiếp tục mời người đàn ông trên lên trụ sở làm việc lần 2 do có những vấn đề liên quan cần được làm rõ thêm.Hiện vụ việc đang được Công an xã Hậu Thành củng cố hồ sơ, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.
(ANTV) - Liên quan đến vụ án Tổ chức đánh bạc và Đánh bạc xảy ra tại Hà Nội và các tỉnh, thành phố, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an tiếp tục kêu gọi các cá nhân ra trình diện, hợp tác, làm rõ vụ án, để được hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật.
(ANTV) - Liên quan đến vụ mâu thuẫn tình cảm, dùng điện chích 2 người dân trên địa bàn TP Phú Quốc (Kiên Giang), chiều 12/5, Công an phường Dương Đông (TP Phú Quốc) phát thông báo tìm bị hại.
(ANTV) - Công an tỉnh Lâm Đồng vừa bắt giữ đối tượng Lý Minh Khoa (sinh năm 1992, trú tại thị trấn D’ran, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng) để điều tra về hành vi trộm ô tô ở bến xe liên tỉnh Đà Lạt.
(ANTV) - Báo cáo kinh tế - xã hội tháng 4 cho thấy: TP.HCM ghi nhận mức tăng trưởng du lịch hơn 30% so với cùng kỳ, nhờ sức bật từ đại lễ 30/4 và Lễ hội Phật đản Vesak 2025. Theo các chuyên gia, du lịch - dịch vụ đang trở thành điểm sáng trong bức tranh kinh tế TP.HCM, với tiềm năng tạo đà tăng trưởng không chỉ trong ngắn hạn mà còn cho cả năm.
(ANTV) - Nhận diện luận điệu sai trái, xuyên tạc Nghị quyết 68 về phát triển kinh tế tư nhân; Phương tiện ùn ùn xếp hàng đi đăng kiểm, nguyên do vì đâu?; Thời gian giáo viên các nơi nghỉ hè có chênh lệch khi bỏ quy định tối đa 8 tuần? ; Tái cấu trúc chính sách giá điện: Chuyển sang cơ chế giá thị trường - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Sở Y tế Công cộng Quận Los Angeles đã chính thức tuyên bố tình trạng bùng phát dịch viêm gan A trên toàn quận, sau khi ghi nhận sự gia tăng đáng kể số ca nhiễm.
(ANTV) - Đối với những người mắc chứng tự kỷ thì tìm được một công việc phù hợp không phải điều dễ dàng. Tại Italia, một người cha có con tự kỷ đã mở một nhà hàng pizza và tuyển dụng những người tự kỷ làm nhân viên. Công việc này không chỉ giúp những người tự kỷ kiếm sống mà còn góp phần giúp họ hòa nhập tốt hơn với xã hội.
(ANTV) - Với gần một triệu doanh nghiệp, khoảng 5 triệu hộ kinh doanh cá thể, khu vực kinh tế tư nhân hiện đóng góp khoảng 51% GDP, tạo ra hơn 40 triệu việc làm. Những con số trên cho thấy, trong nhiều năm qua, kinh tế tư nhân đã chứng minh là một động lực quan trọng của nền kinh tế Việt Nam. Tuy nhiên, khu vực này vẫn đối mặt với nhiều rào cản, thách thức để có thể phát triển bứt phá.
(ANTV) - Trong dòng chảy lịch sử hào hùng của dân tộc, có những người phụ nữ kiên cường, gan dạ, đầy anh dũng, đã cống hiến tuổi thanh xuân của mình, góp phần tạo nên chiến thắng giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Một trong số đó là nữ Anh hùng điệp báo - Đại tá Nguyễn Thị Thảo, bí danh Sáu Thảo, nguyên Phó chỉ huy trưởng An ninh Công an TP. Hồ Chí Minh, người từng chịu trách nhiệm thiết lập, điều hành Cụm điệp báo số 6 theo chỉ đạo của Ban An ninh Khu Sài Gòn - Gia Định (gọi tắt là An ninh T4), tiền thân của lực lượng Công an TP.HCM hôm nay.
(ANTV) - Liên quan đến vụ tai nạn xảy ra tại đèo Bảo Lộc, Lâm Đồng xảy ra ngày 10/5 khiến nhiều người bị thương, có 4 nạn nhân đã được chuyển từ Bệnh viện đa khoa khu vực Định Quán vào bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu.