(ANTV) - Sau 4 lần block B, chung cư Phú Hoàng Anh (huyện Nhà Bè, TP Hồ Chí Minh) bị đối tượng lạ mặt phóng hỏa gây hoang mang trong cộng đồng cư dân, Công an huyện Nhà Bè đã tổ chức mật phục và bắt được nghi can đang thực hiện lần phóng hỏa thứ 5.
Bước đầu nghi can này chưa khai báo rõ ràng nên danh tính cũng như nguyên nhân dẫn đến việc nhiều lần phóng hỏa chưa được công bố. Trước đó qua hình ảnh camera của sảnh block A và B chung cư Phú Hoàng Anh ghi lại, một người phụ nữ tiếp cận sảnh của chung cư, khu vực tấm kính giếng trời hồ nước tiểu cảnh block A-B và trút xăng từ một can nhựa xuống.
Sau 2-3 lần thực hiện hành vi châm lửa, đám cháy bùng phát và người phụ nữ này bỏ chạy ra đường. Vì chung cư này đã 4 lần bị phóng hỏa nên Công an huyện Nhà Bè đã cử tổ công tác túc trực tại đây để phối hợp với bảo vệ vây bắt đối tượng. Khi đám cháy bùng phát, người phụ nữ chạy ra xe máy dựng ngoài đường đã cắm sẵn chìa khóa định lên xe nổ máy tháo chạy thì tổ công tác phối hợp với bảo vệ vây bắt và khống chế được đưa về trụ sở.
Bước đầu Công an huyện Nhà Bè cho biết đã nắm được nguyên nhân dẫn đến việc chung cư nhiều lần bị phóng hỏa. Công an huyện Nhà Bè nghi ngờ nghi can trên chỉ là người được thuê mướn để thực hiện hành vi trên nên tiếp tục điều tra, làm việc với những người liên quan để làm rõ mục đích phóng hỏa và có biện pháp xử lý trong thời gian tới.
(ANTV) - Công an TP Hồ Chí Minh vừa khởi tố vụ án, khởi tố 7 bị can liên quan hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm, sử dụng thịt heo ngâm hóa chất làm giả thịt bò, đưa ra thị trường tiêu thụ với số lượng lớn.
(ANTV) - Liên quan nhóm tội phạm “vẽ” dự án bằng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt hàng ngàn tỷ đồng, chiều ngày 23/12, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đã tống đạt quyết định khởi tố bị can 13 đối tượng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
(ANTV) - Ngày 23/12, Công an tỉnh Khánh Hòa tổ chức bàn giao 2 căn nhà cho hộ gia đình bà Nguyễn Thị Thu, tại tổ dân phố Hòa An, phường Ba Ngòi và bà Bo Bo Thị Hiện, thôn Va Ly, xã Cam Hiệp sau hơn 20 ngày khởi công.
(ANTV) - Việt Nam đã chính thức có Trung tâm tài chính quốc tế và đây sẽ là cơ sở để VN trở thành mắt xích quan trọng trong mạng lưới tài chính toàn cầu. Phát biểu tại hội nghị công bố thành lập trung tâm, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, để Trung tâm tài chính quốc tế hoạt động hiệu quả yêu cầu các bộ, ngành, cơ quan liên quan và UBND TP.HCM, UBND TP. Đà Nẵng chuyển hẳn từ quản lý hành chính sang kiến tạo và phục vụ; xóa bỏ hoàn toàn tư duy "xin - cho"; "không quản được thì cấm". Mọi vướng mắc của nhà đầu tư tại trung tâm phải được xử lý theo quy trình đặc biệt, "một cửa tại chỗ".
(ANTV) - Ngân hàng ngăn chặn tội phạm lừa đảo dịp cuối năm; Bỏ đề xuất dùng tiền quỹ hưu trí mua bảo hiểm nhân thọ; Hà Nội nâng mức chuẩn trợ giúp xã hội lên 650.000 đồng/tháng... là những chính sách mới sẽ được thực hiện trong thời gian tới.
(ANTV) - Nhằm quán triệt sâu sắc quan điểm, đường lối của Đảng về bảo vệ an ninh quốc gia trong bối cảnh mới. Chiều ngày 23/12, tại Học viện An ninh nhân dân, Bộ Công an tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề "Nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia trong kỷ nguyên mới".
(ANTV) - Từ những nền nhà đổ nát sau bão lũ, chỉ trong thời gian rất ngắn, những mái ấm kiên cố đã được dựng lên bằng sự chung tay, sẻ chia của lực lượng Công an và các cấp, các ngành. Chiều ngày 23/12, 2 ngôi nhà mới đã được Công an tỉnh Gia Lai tổ chức lễ khánh thành và bàn giao cho những gia đình thiệt hại nặng nề do mưa lũ vừa qua.
(ANTV) - Viện KSND tối cao vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Ngọc Thủy, tức “Shark Thủy”, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Egroup (viết tắt là Công ty Egroup), Công ty cổ phần Đầu tư và phân phối Egame, (viết tắt là Công ty Egame) cùng 28 bị can khác về các tội “Nhận hối lộ”, “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Đưa hối lộ”.
(ANTV) - Báo Lao Động số ra sáng hôm nay (24/12) có bài viết đáng chú ý với nhan đề “Để niềm vui miễn học phí thật sự trọn vẹn”, phản ánh những băn khoăn của phụ huynh trước chính sách miễn học phí sẽ được áp dụng từ năm học 2025 - 2026.
(ANTV) - Giới chức Ai Cập, Qatar và Thổ Nhĩ Kỳ ngày 22/12 kêu gọi các quan chức cấp cao của Mỹ ngăn chặn Israel phát động một cuộc tấn công vào Dải Gaza.