Thứ Sáu, 03/04/2026 09:52 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Cơ sở giảm béo chui thuê người đóng giả đến hút mỡ để lừa khách hàng

BT

(ANTV) - Sau khi khởi tố 3 đối tượng tại Cơ sở thẩm mỹ chui Ho.pital SW, tại số 49B Cao Thắng, phường Bàn Cờ, TP. HCM, Cơ quan CSĐT xác định các đối tượng đã thuê người đóng giả khách hàng đến hút mỡ để thu hút người khác đến làm dịch vụ. Nghiêm trọng hơn, cơ sở này để bác sĩ không bằng cấp trực tiếp thực hiện dịch vụ cho khách.

Trước đó, Công an TP. HCM phát hiện cơ sở Ho.pital SW do Nguyễn Thị Hường (32 tuổi) làm chủ. Dù không được cấp giấy phép hoạt động khám chữa bệnh và các giấy phép trong phẫu thuật thẩm mỹ nhưng Hường chỉ đạo nhân viên thực hiện dịch vụ hút mỡ từ tháng 1-2025 đến nay cho hơn 500 khách hàng, thu lợi bất chính gần 10 tỉ đồng.

Để thu hút khách hàng, Hường đã chỉ đạo Dương Tấn Long (nhân viên marketing) đưa thông tin quảng cáo không đúng sự thật về các bác sĩ đang cộng tác với cơ sở; thuê người đóng giả người đến hút mỡ để đăng tải lên các trang mạng xã hội.

Đáng chú ý, mặc dù chưa được cấp chứng chỉ hành nghề chuyên khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, nhưng Nguyễn Minh Khải (32 tuổi) vẫn được Hường thuê để thực hiện các ca hút mỡ cho khách hàng.

Cơ quan chức năng khuyến cáo: Người dân chỉ lựa chọn bệnh viện, phòng khám, cơ sở thẩm mỹ có giấy phép hoạt động, có bác sĩ chuyên khoa được đào tạo chính quy. Khi có nhu cầu làm đẹp, cần tìm hiểu kỹ thông tin, tránh ham rẻ mà giao phó sức khỏe, tính mạng của mình cho những cơ sở hoạt động trái phép.

Nếu phát hiện cơ sở có dấu hiệu hoạt động thẩm mỹ không phép, người dân cần kịp thời thông báo cho chính quyền địa phương hoặc cơ quan Công an để xử lý theo quy định pháp luật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

56 giờ truy bắt sát nhân máu lạnh

56 giờ truy bắt sát nhân máu lạnh

Phá án 03/04/2026

(ANTV) - Chỉ vì muốn thoát khỏi cảm giác nhàm chán, Lê Sỹ Tùng (trú phường Phước Long, tỉnh Đồng Nai) là đối tượng từng có tiền án, đã lạnh lùng lên kế hoạch sát hại cả một gia đình để cướp tài sản. Ba mạng người bị bắn chết tại cơ sở thu mua nông sản Thiên Hạnh, để lại hiện trường ám ảnh.

Cục Cảnh sát quản lý trại giam sinh hoạt chính trị tại xã Đất Đỏ

Cục Cảnh sát quản lý trại giam sinh hoạt chính trị tại xã Đất Đỏ

Chính trị 03/04/2026

(ANTV) - Tiếp nối truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, sáng 2/4, Đảng ủy Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng – Bộ Công an đã tổ chức chương trình sinh hoạt chính trị, dâng hương, dâng hoa và tham quan Nhà lưu niệm Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Võ Thị Sáu tại xã Đất Đỏ, TP.HCM.

Kết luận Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV

Kết luận Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV

Chính trị 03/04/2026

(ANTV) - Ngày 2/4, thay mặt Ban Chấp hành Trung ương, Tổng Bí thư Tô Lâm ký ban hành Kết luận Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIV về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, tài chính quốc gia và vay, trả nợ công, đầu tư công trung hạn 5 năm 2026 - 2030 gắn với thực hiện mục tiêu phấn đấu tăng trưởng "2 con số" (gọi tắt là Kết luận số 18-KL/TW).

Nhiều điểm mới trong tuyển sinh đầu cấp ở Hà Nội

Nhiều điểm mới trong tuyển sinh đầu cấp ở Hà Nội

Xã hội 03/04/2026

(ANTV) - Năm học 2026- 2027 công tác tuyển sinh đầu cấp tại Hà Nội có nhiều điểm mới đẩy mạnh hình thức trực tuyến, giảm thủ tục, bảo đảm quyền lợi tối đa cho người học. Đáng chú ý là công tác tuyển sinh với các cấp mầm non, tiểu học, trung học cơ sở công lập sẽ áp dụng phương thức xét tuyển theo nơi cư trú của học sinh.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 03/04/2026

(ANTV) - Bịt lỗ hổng nào để "chặn" thực phẩm bẩn vào trường học?; Dọn “rác” trên mạng xã hội ;Thị trường xe máy điện sôi động, khách mua tăng gấp 3 lần; là những thông tin được quan tâm nhiều trên các báo ra ngày hôm nay.

Chuyển biến tích cực trật tự đô thị thành phố Đà Nẵng

Chuyển biến tích cực trật tự đô thị thành phố Đà Nẵng

Xã hội 03/04/2026

(ANTV) - Thực hiện ra quân triển khai công tác bảo đảm trật tự vỉa hè, vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị trên địa bàn Đà Nẵng, những ngày qua, lực lượng Công an thành phố đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng đồng loạt ra quân, xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường. Với sự vào cuộc quyết liệt của các lực lượng, tình hình trật tự đô thị trên địa bàn đã có những chuyển biến rõ rệt, từng bước hình thành nếp sống văn minh trong nhân dân.

Tăng cường công tác quản lý, điều hành và bình ổn giá

Tăng cường công tác quản lý, điều hành và bình ổn giá

Kinh tế 03/04/2026

(ANTV) - Trước biến động phức tạp của địa chính trị và giá xăng dầu thế giới, để chủ động ứng phó với những thách thức trong công tác điều hành giá, bình ổn giá các hàng hóa, dịch vụ thiết yếu có tác động đến chỉ số giá tiêu dùng và ảnh hưởng đến đời sống người dân, hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Công điện số 28, yêu cầu tăng cường công tác quản lý, điều hành và bình ổn giá trong nước.

Xem thêm