(ANTV) - Chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp công tác, sau hơn 1 tháng ra quân, thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự Tết Nguyên Giáp Thìn, Công an thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, góp phần bảo đảm ANTT cho nhân dân vui xuân, đón Tết an toàn.
Sau hơn 1 tháng thực hiện cao điểm, tình hình ANTT trên địa bàn thành phố Gia Nghĩa tiếp tục có những chuyển biến tích cực, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững và bảo đảm tốt, tội phạm, tệ nạn xã hội được kiềm chế và đẩy lùi, tai nạn giao thông và cháy nổ đều giảm; tỷ lệ điều tra, phá án đạt 100%.
Qua đó, lực lượng Công an các cấp trên địa bàn thành phố Gia Nghĩa đã đấu tranh, làm rõ 2 vụ trộm cắp tài sản, 2 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản, 1 vụ cố ý gây thương tích, 3 trường hợp kinh doanh thuốc lá điếu nhập lậu, phát hiện, xử lý 4 vụ mua bán, vận chuyển, chế tạo pháo nổ trái phép; 1 vụ cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.
Công an thành phố Gia Nghĩa đã đấu tranh, triệt phá 1 vụ hoạt động “Tín dụng đen” cho vay lãi nặng, qua đó đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thị Vang (SN 1983), trú tại phường Nghĩa Đức, thành phố Gia Nghĩa về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.
Theo điều tra, Nguyễn Thị Vang đã cho nhiều người dân trên địa bàn thành phố Gia Nghĩa vay với tổng số tiền trên 28 tỷ đồng với lãi suất từ 108%/năm đến 182%/năm.
Bước đầu Cơ quan CSĐT Công an thành phố Gia Nghĩa đã làm việc được với 2 người vay tiền của Nguyễn Thị Vang thu lợi bất chính của những người này là trên 5,6 tỷ đồng.
Trước đó, Công an thành phố Gia Nghĩa đã đấu tranh, triệt phá 1 vụ lừa đảo bán hàng qua mạng xã hội rồi chiếm đoạt gần 12 tỷ đồng tiền đặt cọc trên 3.100 nạn nhân trong cả nước, đồng thời ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Đàm Văn Tuyên (SN 1990), trú tại phường Phú Đô, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội để điều tra, làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Nhận định tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật sẽ có chiều hướng gia tăng, phát huy những kết quả đạt được, trong thời gian tới, nhất là dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Công an thành phố Gia Nghĩa tiếp tục triển khai quyết liệt, có hiệu quả các nội dung của đợt cao điểm; tăng cường lực lượng hướng về cơ sở nắm chắc tình hình, triển khai đồng bộ các biện pháp công tác, chủ động phát hiện, xử lý tốt các vụ việc ngay từ khi mới phát sinh và ngay tại cơ sở; thực hiện nghiêm chế độ trực ban, trực chiến, đêm Giao thừa bố trí 100% quân số ứng trực để bảo đảm ANTT với quyết tâm giữ vững và bảo đảm ANTT, không để xảy ra bị động, bất ngờ, góp phần đem lại cho Nhân dân một cái tết đầm ấm, an lành và hạnh phúc.
(ANTV) - Các đơn vị nghiệp vụ Công an thành phố Hồ Chí Minh ( TP.HCM) đang phối hợp với lực lượng chức năng xã Bàu Bàng, TP.HCM tổ chức khám nghiệm hiện trường, thu thập dấu vết và chứng cứ để điều tra, làm rõ một vụ án mạng làm một người phụ nữ tử vong.
(ANTV) - Không ít người trong chúng ta bắt đầu và kết thúc mỗi ngày bằng việc sử dụng Zalo: trao đổi công việc, làm việc nhóm, trả lời nhóm lớp của con, hay là trò chuyện tán gẫu với bạn bè. Với hơn 80 triệu người dùng tại Việt Nam, Zalo không chỉ là một ứng dụng nhắn tin, mà còn là hạ tầng giao tiếp số quen thuộc trong công việc, học tập và đời sống xã hội.
(ANTV) - Thanh Hóa triệt phá đường dây lừa đảo quy mô lớn, bắt giữ 35 đối tượng chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng; Truy nã đặc biệt bị can Lê Viết An trong vụ lừa đảo chiếm đoạt hơn 43 tỷ đồng; Đồng Nai điều tra vụ nam thanh niên tử vong trong căn nhà hoang; Tây Ninh bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển trái phép 28kg pháo hoa nổ; Hà Nội yêu cầu kiểm tra toàn diện xe hợp đồng liên quan vụ tai nạn làm 9 người tử vong - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Câu chuyện 'giành lại vỉa hè' cho người đi bộ tại Thủ đô Hà Nội không phải là một vấn đề mới, nhưng luôn là một bài toán hóc búa đối với các nhà quản lý đô thị. Sau nhiều đợt ra quân nhưng rồi kết quả mang lại là không mấy khả quan, thì từ đầu tháng 12 đến nay, thành phố Hà Nội đã thể hiện một quyết tâm chính trị cao hơn bao giờ hết.
(ANTV) - An toàn thực phẩm luôn là vấn đề nóng được dư luận đặc biệt quan tâm. Theo thống kê, từ đầu năm 2025 đến hết ngày 20/11 vừa qua, toàn quốc ghi nhận 74 vụ ngộ độc thực phẩm, khiến gần 1.600 người mắc và 19 trường hợp tử vong. Chính vì vậy, sự việc Công an tỉnh Thanh Hóa mới đây phối hợp với lực lượng quản lý thị trường ngăn chặn hơn 10 tấn cá khoai ướp formol - hợp chất cực độc, bị cấm sử dụng trong chế biến thực phẩm - đang trên đường vận chuyển đi tiêu thụ khiến người tiêu dùng vô cùng hoang mang.
(ANTV) - Xưởng vẽ của nghệ sĩ khuyết tật Zahra Abbas tại Gilgit-Baltistan đang trở thành điểm đến thu hút đông đảo du khách và người yêu nghệ thuật. Không có đôi tay, cô Abbas sử dụng các ngón chân để cầm cọ, pha màu và sáng tác những bức tranh tinh xảo, đồng thời tự lập trong sinh hoạt hằng ngày như sử dụng thiết bị điện tử, ăn uống và nấu nướng.
(ANTV) - Thủ đô Moscow của Nga đang khoác lên mình diện mạo lộng lẫy và công phu để chào đón năm mới. Nhiều tuyến phố và không gian công cộng được trang hoàng ấn tượng, thu hút đông đảo người dân và du khách.
(ANTV) - Mỗi năm, khoảnh khắc đồng hồ trên Tháp Elizabeth điểm đúng nửa đêm lại trở thành hình ảnh được truyền trực tiếp khắp thế giới, đi kèm với tiếng reo hò vang dội và màn pháo hoa rực rỡ trên bầu trời London.
(ANTV) - Trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, Cục Cảnh sát hình sự (CSHS) đã tổ chức đấu tranh mở rộng chuyên án tội phạm băng nhóm hoạt động xuyên quốc gia do đối tượng Mai Anh Việt cầm đầu. Đây là băng nhóm tội phạm hoạt động đánh bạc, tổ chức đánh bạc với số tiền lên đến hàng nghìn tỷ đồng.
(ANTV) - Mở rộng điều tra các băng nhóm cưỡng đoạt tài sản "núp bóng" công ty mua bán nợ Đất Bắc, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hồ Chí Minh cho biết đã phối hợp các đơn vị nghiệp vụ và Công an địa phương có liên quan điều tra, làm rõ nhiều vụ án “Cưỡng đoạt tài sản”.