Chủ Nhật, 11/01/2026 03:44 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Công an Đồng Nai cấp Căn cước công dân, định danh điện tử xuyên suốt dịp nghỉ lễ

BT

(ANTV) - Nhằm tạo điều kiện tối đa cho những công dân chưa làm thủ tục cấp Căn cước công dân; tài khoản định danh điện tử mức độ 2, nhất là những công dân đi làm ăn xa, học sinh, sinh viên về nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4 và 01/5/2023, Công an một số địa phương đã tổ chức cấp Căn cước công dân và tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cho Nhân dân xuyên suốt trong 5 ngày nghỉ lễ.

Dịp nghỉ lễ năm nay, Công an tỉnh Đồng Nai đã bố trí 11 điểm lưu động và 7 điểm cố định cùng phương tiện, máy móc để hỗ trợ người dân làm CCCD và định danh điện tử cho Nhân dân xuyên suốt trong 5 ngày nghỉ lễ.

Đại tá Trần Ngọc Minh, Trưởng phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh Đồng Nai cho biết: "Là đơn vị tham mưu, phòng Cảnh sát QLHC về TTXH đã hướng dẫn, kiểm tra đôn đốc các đơn vị đồng loạt ra quân trong dịp Giỗ Tổ, nghỉ lễ 30/4 và 01/5, phục vụ người dân đi tỉnh ngoài lao động, học tập, công tác về địa phương nghỉ lễ và người dân khắp cả nước theo chỉ đạo của Bộ Công an."

Ghi nhận tại bộ phận một cửa Công an các huyện, thành phố trong các ngày nghỉ lễ, số lượng người dân đến làm CCCD và định danh điện tử đông gấp 2 đến 3 lần so với ngày thường.

Công an các xã, phường, thị trấn thường xuyên bám cơ sở để nắm tình hình, kịp thời hướng dẫn thủ tục cấp CCCD, tuyên truyền cài đặt ứng dụng VNeID cho công dân về quê nghỉ lễ… với mục tiêu là đảm bảo nhanh gọn, chính xác, không ảnh hưởng nhiều đến thời gian nghỉ lễ của người dân.

Em Hà Trần Trà My, phường Long Bình, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cho biết: "Mặc dù người dân đông nhưng các anh hướng dẫn rất nhiệt tình, chu đáo."

Bên cạnh các điểm cấp CCCD cố định, lực lượng Công an các huyện, thành phố còn phối hợp với Công an các xã, phường, thị trấn tổ chức nhiều tổ công tác đi đến tận nơi làm thủ tục cấp CCCD cho người dân có hoàn cảnh đặc biệt.

Chị Lương Thị Ngọc Hương, Phường Tân Phong, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai chia sẻ: "Bố tôi bị liệt đã 7 năm nay, hôm nay gia đình rất vui mừng vì được các anh công an đã đến làm CCCD cho bố tôi không nghỉ ngày lễ, gia đình xin cảm ơn."

Chỉ tính riêng trong 2 ngày 29, 30/4, toàn tỉnh Đồng Nai đã thu nhận trên 2.000 hồ sơ làm CCCD và hướng dẫn được hàng chục nghìn trường hợp đăng ký tài khoản định danh điện tử mức 1,2. Hiện trên địa bàn tỉnh còn khoảng hơn 20.000 trường hợp chưa được cấp CCCD.

Để hoàn thành cấp CCCD trước ngày 30/5, lực lượng công an Đồng Nai sẵn sàng gác lễ, gác lại niềm riêng, duy trì hoạt động cấp CCCD, định danh điện tử và tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt ứng dụng VNeID tại các Trụ sở, trung tâm hành chính công, bộ phận một cửa với tinh thần vì Nhân dân phục vụ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Thành phố Hồ Chí Minh thông qua bảng giá đất, áp dụng từ 1/1/2026

Thành phố Hồ Chí Minh thông qua bảng giá đất, áp dụng từ 1/1/2026

Kinh tế 10/01/2026

(ANTV) - Hội đồng Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), đã thảo luận, thông qua Nghị quyết về Bảng giá đất lần đầu của thành phố, được áp dụng kể từ 01/01/2026, nhằm khắc phục tình trạng chênh lệch giá, thất thu ngân sách và đảm bảo tính thống nhất trong quản lý đất đai.

Bị cáo Nguyễn Văn Hậu nhận thêm bản án 11 năm tù

Bị cáo Nguyễn Văn Hậu nhận thêm bản án 11 năm tù

Pháp luật 10/01/2026

(ANTV) - Sau 5 ngày Tòa án Quân sự Quân khu 5 mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án bán trái quy định 63 ha đất Sân bay Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), qua đó chiếm đoạt hơn 7.000 tỷ đồng của gần 700 khách hàng, sáng 10/1, đã ra phán quyết đối với các bị cáo.

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội

Chính trị 10/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 10/1 tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về đề xuất xây dựng Quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm gắn với hoàn thiện thể chế, đáp ứng yêu cầu phát triển; dự kiến mô hình phát triển kinh tế-xã hội và thực hiện mục tiêu tăng trưởng 2 con số.

Sôi nổi giải chạy “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”

Sôi nổi giải chạy “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”

Văn hóa 10/01/2026

(ANTV) - Ngày 10/1, Trường Đại học PCCC tổ chức Giải chạy UFPF “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”. Giải chạy nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống Trường Đại học PCCC; 65 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH và 25 năm Ngày toàn dân PCCC.

Xem thêm