(ANTV) - Hà Văn Quyền thu mua một khối lượng lớn đất, cát không rõ nguồn gốc xuất xứ để bán cho các công trình, dự án trên địa bàn. Quyền chỉ đạo kế toán công ty mua hóa đơn GTGT hợp thức hóa số lượng đất, cát không rõ nguồn gốc nhằm chiếm đoạt tiền thuế. Công an Hà Tĩnh vừa khởi tố 2 bị can Hà Văn Quyền và Nguyễn Thị Tâm cùng trú huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh về tội "Trốn thuế”.
Kết quả điều tra xác định từ năm 2019 đến năm 2020, Công ty TNHH Việt Long Trường Thịnh địa chỉ: thôn Sơn Trung, xã Cẩm Thịnh, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh), do Hà Văn Quyền làm Giám đốc đã thu mua một khối lượng lớn đất, cát không rõ nguồn gốc xuất xứ để bán cho các công trình, dự án trên địa bàn.
Sau đó, Hà Văn Quyền đã chỉ đạo kế toán công ty là Nguyễn Thị Tâm mua 8 hóa đơn GTGT của công ty TNHH xây dựng và vận tải Trung Hiền và công ty TNHH thương mại và dịch vụ tổng hợp Mạnh Hà, với tổng giá trị tiền hàng ghi trên các hóa đơn hơn 2, 3 tỷ đồng, để sử dụng hợp thức hóa số lượng đất, cát không rõ nguồn gốc, nhằm chiếm đoạt gần 600 triệu đồng tiền thuế của nhà nước.
Cà Mau: Thanh niên tố giác sai sự thật về 1 vụ giết người
Trần Nhựt Tuấn bịa chuyện thấy tình địch kéo thi thể người phụ nữ xuống ao cá để công an mời người này lên làm việc vì mâu thuẫn.Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Cà Mau vừa mời đối tượng Trần Nhựt Tuấn, trú huyện Đầm Dơi lên làm việc do tố giác vụ chết người sai sự thật.
Vào khoảng 14h ngày 09/7, người dân phát hiện một người phụ nữ chết dưới ao cá phía sau nhà. Trong quá trình điều tra vụ việc, Trần Nhựt Tuấn đã tố giác một người đàn ông ở ấp Kinh Chùa, xã Trần Hợi, huyện Trần Văn Thời có hành vi kéo xác người phụ nữ trên từ cửa nhà sau ra ao cá. Qua quá trình xác minh và cùng các chứng cứ thu thập đã có cơ sở kết luận người phụ nữ trên tử vong do ngạt nước và có dấu hiệu nhồi máu cơ tim. Đồng thời, khẳng định không có vụ việc như Tuấn tố giác. Tại cơ quan công an, Trần Nhựt Tuấn thừa nhận do có mâu thuẫn chuyện tình cảm, nên Tuấn đã bị đặt chuyện trên nhằm mục đích để Công an mời người này làm việc và làm rõ việc anh này đe dọa đánh Tuấn.
(ANTV) - Sáng 21/01/2026, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã trình bày tham luận tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với chủ đề “Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng: hòa bình, ổn định; phát triển bền vững, chất lượng cao; nâng cao mọi mặt đời sống Nhân dân”. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn bài tham luận của đồng chí Bộ trưởng.
(ANTV) - Quốc hội Australia đã chính thức thông qua loạt đạo luật mới nhằm triển khai chương trình thu hồi vũ khí trên toàn quốc và siết chặt việc kiểm tra lý lịch đối với giấy phép sở hữu súng.
(ANTV) - Tiếp tục nỗ lực chuyển hàng cứu trợ nhân đạo khẩn cấp cho người dân Gaza bị ảnh hưởng bởi chiến sự kéo dài, Tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ của Ai Cập đã chuyển thêm lô hàng cứu trợ nhân đạo mới gồm hơn 7.600 tấn lương thực, thuốc men, nhiêu liệu và quần áo mùa Đông.
(ANTV) - Đặc phái viên của Tổng thống Nga Vladimir Putin, ông Kirill Dmitriev đã có cuộc gặp với đặc phái viên lưu động của Tổng thống Mỹ Donald Trump là Steve Witkoff và con rể Tổng thống Mỹ Donald Trump là Jared Kushner bên lề Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) ở Davos, Thuỵ Sĩ.
(ANTV) - Israel đã tiến hành phá dỡ các công trình bên trong khu phức hợp của Cơ quan Cứu trợ và Việc làm cho người tị nạn Palestine của Liên Hợp Quốc (UNRWA) tại Đông Jerusalem, động thái vấp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ từ cộng đồng quốc tế.
(ANTV) - Một nghiên cứu mới tiết lộ rằng tình trạng biến đổi khí hậu khiến nhiệt độ ấm lên đang khiến chim cánh cụt Nam Cực có nguy cơ tuyệt chủng vào cuối thế kỷ này. Gần đây, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng hiện có ba loài chim cánh cụt đang bắt đầu quá trình sinh sản của chúng sớm hơn khoảng hai tuần so với một thập kỷ trước. Thực trạng này sẽ được phản ánh rõ hơn trong phần cuối bản tin sau đây.
(ANTV) - Công an Khánh Hòa làm việc với đối tượng đăng tải thông tin sai sự thật; Quảng Trị: Thượng úy Cảnh sát giao thông bị thương khi làm nhiệm vụ; Bắt đối tượng sát hại 02 người tại tỉnh Lào Cai; Bắt giữ 2 đối tượng mua bán 1 bánh heroin; TP.HCM triệt phá đường dây mua bán cần sa trên không gian mạng;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Nhà thiết kế huyền thoại Valentino Garavani đã qua đời tại Roma, hưởng thọ 93 tuổi, để lại di sản thời trang thanh lịch cùng sắc đỏ Valentino, biểu tượng vượt thời gian của làng mốt thế giới.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình Công an TP Đà Nẵng vừa nhanh chóng điều tra, làm rõ vụ trộm cắp tài sản xảy ra tại một công ty trên địa bàn phường Ngũ Hành Sơn. Trần Đại (trú phường Sơn Trà, TP Đà Nẵng) là đối tượng thực hiện vụ trộm cắp nhiều tài sản với giá trị lớn của công ty đã bị bắt giữ.
(ANTV) - Công an TP Hà Nội cho biết, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an TP đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.