Thứ Tư, 26/06/2024 00:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Hành trình giải cứu phó giám đốc bị bắt cóc đòi 10 tỷ đồng tiền chuộc

(ANTV) - Thông tin về vụ việc các đối tượng dàn cảnh dẫn dụ nạn nhân đến điểm hẹn sau đó bắt cóc đòi tiền chuộc 10 tỷ đồng. Tiếp nhận thông tin trình báo của gia đình, cơ quan công an đã nhanh chóng vào cuộc, giải cứu an toàn cho nạn nhân. Quá trình bắt giữ, làm rõ âm mưu, thủ đoạn của các đối tượng trong vụ án sẽ là bài học cảnh giác cho tất cả mọi người.

Thất thần trình báo cơ quan công an, vợ của Phó Giám đốc một công ty tư vấn, thiết kế nội, ngoại thất ở quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ cho biết, khoảng 14 giờ 30 phút ngày 10 tháng 5, chồng chị có đi khảo sát công trình trang trí nội thất cho khách ở huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang nhưng chừng 30 phút sau thì mất liên lạc.

Linh tính có chuyện chẳng lành, cả nhà chia nhau tìm kiếm khắp nơi thì đến hơn 8 giờ 30 phút hôm sau, chị nhận được tin nhắn từ tài khoản zalo của chồng với nội dung chồng chị đã bị bắt cóc và phải chuyển cho đối tượng 10 tỷ đồng.

Qua truy nóng, hơn 0 giờ ngày 12 tháng 5, phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Hậu Giang phối hợp Công an huyện Châu Thành A bắt được đối tượng Nguyễn Hữu Nghĩa. Khai thác nhanh, cơ quan Công an phát hiện bị hại đang bị tên Nguyễn Thành Nguyên khống chế trong một căn nhà tại huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.

Lúc này đối tượng Nguyên yêu sách phải thả tên Nghĩa và cung cấp một xe ô tô để chúng tẩu thoát. Qua gần 3 giờ kiên trì vận động, thuyết phục, lực lượng làm nhiệm vụ khống chế thành công đối tượng Nguyên giải thoát an toàn bị hại đồng thời thu giữ nhiều đồ vật đối tượng sử dụng để gây án.

Sau khi được giải cứu thành công, anh Mai Văn Cảnh cho biết, chiều ngày 10 tháng 5, anh lần theo vị trí khách gửi qua điện thoại thì đến một căn nhà tại khu dân cư khá vắng thuộc ấp Phú Thạnh, xã Tân Phú Thạnh, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang nhưng không gặp chủ nhà mà bị hai đối tượng tấn công bằng bình xịt hơi cay, bị đánh, trói lại và lấy hết tài sản rồi dùng bạt nilon trùm kín đưa lên xe ô tô chở đến một căn nhà khác. Tại đây các đối tượng tiếp tục khống chế, đe dọa buộc anh phải làm theo yêu cầu.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Thành Nguyên khai nhận có quen biết anh Cảnh từ trước. Trước khi gây án, Nguyên và anh ruột là Nguyễn Hữu Nghĩa lên kế hoạch và thuê thêm hai đối tượng để thực hiện việc bắt bị hại tại căn nhà ở huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang.

Đến sáng ngày 13 tháng 5, phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Hậu Giang phối hợp Công an tỉnh Vĩnh Long và Công an thành phố Cần Thơ bắt thêm hai đối tượng được Nguyên thuê là Nguyễn Quốc Thanh và Lý Minh Chánh. Thanh và Chánh từng có nhiều tiền án, tiến sự và không nơi cư trú rõ ràng.

Lãnh đạo tỉnh Hậu Giang đã khen thưởng lực lượng công an và mong muốn lực lượng công an tỉnh tiếp tục triển khai quyết liệt, hiệu quả hơn nữa các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lý nhà nước về TTATGT

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lý nhà nước về TTATGT

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Thời gian qua, lực lượng CSGT tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng các tiện ích từ kết quả triển khai Đề án 06 của Chính phủ trong công tác quản lý nhà nước về TTATGT, nhờ đó đã góp phần nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính, mang lại hiệu quả thiết thực cho người dân.

Chủ động PCCC ngay từ cơ sở

Chủ động PCCC ngay từ cơ sở

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Cháy nổ có thể gây ra những thiệt hại cả về người và tài sản, do đó, công tác phòng cháy, chữa cháy phải được thực hiện đồng bộ, hiệu quả ngay từ cơ sở. Tuy nhiên, để công tác PCCC đạt hiệu quả, không chỉ có sự vào cuộc của lực lượng chức năng, mà mỗi người dân cần hiểu và ý thức được rõ vai trò, trách nhiệm của mình. Phản ánh tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Kon Tum tiêu hủy cây giống sâm Ngọc Linh giả

Kon Tum tiêu hủy cây giống sâm Ngọc Linh giả

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Cục Quản lý thị trường tỉnh Kon Tum cùng các lực lượng chức năng của Công an tỉnh Kon Tum và các phòng, ban huyện Tu Mơ Rông đã tổ chức tiêu hủy 148 cây sâm Ngọc Linh giả 1 năm tuổi.

 Xử lý các đối tượng lợi dụng trẻ em, người khuyết tật để trục lợi

Xử lý các đối tượng lợi dụng trẻ em, người khuyết tật để trục lợi

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Trước tình trạng người lang thang, xin ăn có dấu hiệu xuất hiện trở lại và xu hướng tăng dần, ở khu vực trung tâm và ngoại thành, Công an TP. Hồ Chí Minh đang triển khai tháng cao điểm giải quyết, xử lý các trường hợp tập trung trẻ em, người lang thang xin ăn, người sinh sống nơi công cộng trên địa bàn thành phố.

Cần thiết sửa đổi toàn diện Luật Công chứng

Cần thiết sửa đổi toàn diện Luật Công chứng

Chính trị 25/06/2024

(ANTV) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV. Trong phiên làm việc sáng nay, Quốc hội thảo luận ở hội trường về dự án Luật Công chứng (sửa đổi). Qua thảo luận các đại biểu Quốc hội tán thành việc sửa đổi toàn diện Luật Công chứng năm 2014 nhằm thể chế hóa kịp thời chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước về hoạt động công chứng; hoàn thiện các quy định của pháp luật về công chứng, khắc phục các hạn chế, vướng mắc, chưa phù hợp với thực tiễn.

Xem thêm