Thứ Sáu, 16/01/2026 14:08 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Công an quận Hà Đông bắt khẩn cấp nhóm đối tượng chặt, cướp biển số xe người đi đường

(ANTV) - Mới đây, qua công tác nghiệp vụ, nắm tình hình và nhận diện được nhóm đối tượng nghi vấn, Công an quận Hà Đông, Hà Nội đã phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP truy xét, bắt toàn bộ 7 đối tượng có hành vi “chặt, cướp biển số xe máy”. Đáng chú ý là các đối tượng này đều có tuổi đời còn khá trẻ và đang trong độ tuổi đi học.

Theo tài liệu điều tra, vào khoảng 20h ngày 25/8, qua công tác nghiệp vụ, lực lượng Công an quận Hà Đông nắm bắt sự xuất hiện của nhóm đối tượng thanh thiếu niên đang tập trung trên địa bàn. Các đối tượng đi nhiều xe máy tháo biển kiểm soát và nhiều người không đội mũ bảo hiểm.

Qua thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an đã xác định đối tượng khoảng 7 thanh thiếu niên sử dụng hung khí tham gia giao thông trên đường vào đêm, rạng sáng. Nguy hiểm hơn là nhóm này mang theo dao, kiếm và có hành vi cướp biển kiểm soát xe máy của người đi đường rồi khoe “chiến tích” trên mạng xã hội.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận một số quen biết nhau qua mạng xã hội, qua những chuyến đi chơi đêm. Đáng chú ý, các đối tượng đều có độ tuổi từ 13 đến 16 tuổi, trú tại một số huyện ngoại thành Hà Nội. Cơ quan công an cho biết đa phần các thanh thiếu niên vi phạm pháp luật đều thiếu sự quan tâm quản lý của gia đình, nhà trường. Đồng thời với đó là sự ảnh hưởng của các trang mạng xã hội nên dẫn đến các hành vi vi phạm.

Căn cứ tài liệu điều tra, Cơ quan điều tra, Công an quận Hà Đông đã ra Quyết định khởi tố vụ án; tạm giữ hình sự 5 đối tượng về hành vi cướp tài sản. 1 đối tượng do dưới 14 tuổi nên Công an quận Hà Đông đang lập hồ sơ đưa vào trường giáo dưỡng. Hiện vụ việc đang tiếp tục được cơ quan công an làm rõ theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tổng thư ký Liên hợp quốc trình bày các ưu tiên trong năm 2026

Tổng thư ký Liên hợp quốc trình bày các ưu tiên trong năm 2026

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres hôm 15/1 đã trình bày bài phát biểu chính sách đầu năm cuối cùng trong nhiệm kỳ của mình. Trong bối cảnh thế giới đang đứng trước những rạn nứt địa chính trị sâu sắc và sự bất bình đẳng gia tăng, người đứng đầu tổ chức đa phương lớn nhất hành tinh đã đưa ra lời cảnh báo đanh thép về tình trạng “hỗn loạn” toàn cầu và lộ trình cấp bách cho năm 2026.

Hamas sẵn sàng chuyển giao quyền lực tại Gaza

Hamas sẵn sàng chuyển giao quyền lực tại Gaza

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Một quan chức cấp cao của Phong trào Hồi giáo Hamas tuyên bố hoan nghênh việc thành lập Ủy ban kỹ trị Palestine, đồng thời khẳng định sẵn sàng chuyển giao trách nhiệm quản lý Dải Gaza cho cơ quan này trong khuôn khổ kế hoạch nhiều giai đoạn do Mỹ đề xuất nhằm chấm dứt xung đột.

Một số vấn đề mới về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Một số vấn đề mới về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 16/01/2026

(ANTV) - Trong “Báo cáo một số vấn đề mới, quan trọng trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng” của Tổ Biên tập Văn kiện Đại hội XIV có nội dung đề cập đến đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.

Đổi mới mạnh mẽ tư duy về bảo vệ an ninh, trật tự trong kỷ nguyên số

Đổi mới mạnh mẽ tư duy về bảo vệ an ninh, trật tự trong kỷ nguyên số

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Từ Đại hội XIII đến nay, trước những biến động nhanh chóng, phức tạp của tình hình thế giới, khu vực cùng sự gia tăng của các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, yêu cầu xây dựng lực lượng CAND ngày càng toàn diện, bài bản và hiện đại hơn. Đây không chỉ là nhiệm vụ trước mắt, mà còn là vấn đề mang tầm chiến lược, hướng tới Đại hội XIV của Đảng và những năm tiếp theo.

Ấm áp ngày trở về

Ấm áp ngày trở về

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Thực hiện chủ trương, chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước Việt Nam, Công an tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với lực lượng Công an và Biên phòng tỉnh Quảng Trị tổ chức hồi hương cho 9 công dân là người đồng bào dân tộc thiểu số từng vượt biên trái phép từ Thái Lan về nước an toàn.

Xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại

Xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV xác định rõ: “Giáo dục tiếp tục là quốc sách hàng đầu, đồng thời phải được đổi mới mạnh mẽ, xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại, ngang tầm khu vực và thế giới, cùng đất nước bước vào kỷ nguyên mới”.

Xem thêm