Thứ Hai, 19/05/2025 12:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt quả tang 2 đối tượng vận chuyển 15.400 viên ma tuý tổng hợp

(ANTV) - Sáng ngày 5/12, thông tin từ Công an huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị vừa phối hợp với các lực lượng liên quan bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển trên 15.400 viên ma tuý tổng hợp.

Trước đó, tại địa phận thôn Khe Ngài, xã Đakrông, huyện Đakrông, lực lượng công an đã bắt giữ 2 đối tượng điều khiển xe môtô có biểu hiện nghi vấn, thu giữ tang vật gồm hơn 12.000 viên nén nghi là ma túy tổng hợp và 1 khẩu súng quân dụng loại Glock FBI.

Mở rộng điều tra, Công an huyện Đakrông phát hiện thêm 3.400 viên nén màu hồng nghi là hồng phiến, 1 túi nylon bên trong chứa chất bột nghi là ma túy đá, một túi nylon bên trong chứa chất bột nghi là Ketamethamin tại nhà của 1 đối tượng trên.

Tổng cộng số ma túy bị các lực lượng chức năng thu giữ trên 15.400 viên ma túy tổng hợp.

Đồng Nai: Bắt 2 đối tượng tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy

Với hành vi tàng trữ và mua bán trái phép chất ma túy, 2 đối tượng Nguyễn Gia Huy và Nguyễn Lê Anh Khôi , cùng trú tỉnh Đồng Nai vừa bị Cơ quan CSĐT Công an TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai lập hồ sơ xử lý.

Qua các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng phối hợp Công an TP. Biên Hòa và Công an phường Hố Nai bắt quả tang Huy và Khôi đang tàng trữ 03 gói tinh thể màu trắng (nghi ma túy) tại phòng trọ của Khôi ở phường Hố Nai, TP. Biên Hòa.

Qua đấu tranh Huy khai nhận số ma túy trên Huy đặt mua của một đối tượng (chưa rõ lai lịch) mục đích về phân nhỏ bán kiếm lời, sử dụng dần, khi Khôi đang đi nhận ma túy mang về thì bị công an bắt quả tang.

Đà Nẵng: Xét xử đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Nghe những người buôn đất nói chuyện đầu tư đất đai nhưng khi thấy lãi ngay 100 triệu đồng, 1 bị cáo trú huyện Hoà Vang, TP Đà Nẵng đã nổi lòng tham lừa đảo. Ngày 4/12, Toà án nhân dân TP Đà Nẵng vừa đưa ra xét xử bị cáo Lê Duy Vinh, trú xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, năm 2023, khi có người nói chuyện muốn đầu tư đất đai với hình thức mua đất nông nghiệp để chuyển đổi mục đích sử dụng thành đất ở, phân lô bán nền hoặc đầu cơ. Bị cáo Vinh đã bịa ra câu chuyện quen người có khu đất diện tích 10.000 m2 và mua được với giá rẻ, tiền lãi nhận được là 100 triệu đồng. Vì quá tin vẻ nông dân của bị cáo Vinh mà bị hại đã chuyển 950 triệu đồng nhưng không thấy hồi âm thì biết mình bị lừa. Toà án nhân dân TP Đà Nẵng tuyên phạt Lê Duy Vinh 9 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và phải bồi thường toàn bộ số tiền cho bị hại.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lật mặt tội phạm "vô hình"

Lật mặt tội phạm "vô hình"

Phá án 19/05/2025

(ANTV) - Mạng xã hội đã trở thành một nền tảng kết nối mạnh mẽ, cho phép mọi hoạt động giao dịch và tương tác trở nên dễ dàng hơn, bất chấp khoảng cách địa lý. Tuy nhiên, đó cũng là nơi tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với người dùng. Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Yên Bái đã tăng cường công tác nắm tình hình, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ và phát hiện nhóm đối tượng có dấu hiệu thực hiện hành vi phạm tội trên không gian mạng.

Canada tạm dừng áp thuế trả đũa đối với Mỹ

Canada tạm dừng áp thuế trả đũa đối với Mỹ

Thế giới 19/05/2025

(ANTV) - Canada đã tạm dừng một số loại thuế trả đũa đối với Mỹ. Quyết định được đưa ra khi Thủ tướng Canada Mark Carney và Phó Tổng thống Mỹ JD Vance thảo luận về thương mại giữa 2 nước tại Rome, sau khi tham dự Thánh lễ nhậm chức của Giáo hoàng Leo XIV.

Các nhà lãnh đạo Nga – Mỹ điện đàm về Ukraine

Các nhà lãnh đạo Nga – Mỹ điện đàm về Ukraine

Thế giới 19/05/2025

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga thông báo, Ngoại trưởng Sergey Lavrov ngày 17/5 đã có cuộc điện đàm với Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio, trong đó ông hoan nghênh "vai trò tích cực" của Washington trong việc giúp nối lại đàm phán giữa Nga và Ukraine.

Thái Lan bùng phát COVID-19 do biến thể mới Omicron XEC

Thái Lan bùng phát COVID-19 do biến thể mới Omicron XEC

Thế giới 19/05/2025

(ANTV) - Dịch COVID-19 đang có dấu hiệu bùng phát trở lại tại Thái Lan với số ca nhiễm gia tăng nhanh chóng sau kỳ nghỉ lễ truyền thống Songkran. Biến thể mới XEC – một dạng tái tổ hợp của Omicron – đang là tâm điểm cảnh báo của ngành y tế.

Triệt phá băng nhóm tội phạm nguy hiểm tại Tiền Giang

Triệt phá băng nhóm tội phạm nguy hiểm tại Tiền Giang

Pháp luật 19/05/2025

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Bộ Công an cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố 32 bị can về các tội: Mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng; cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự; tổ chức đánh bạc và đánh bạc; mua bán trái phép chất ma túy; tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Đà Nẵng: Xử lý 2 cơ sở gây ô nhiễm tiếng ồn kéo dài

Đà Nẵng: Xử lý 2 cơ sở gây ô nhiễm tiếng ồn kéo dài

Xã hội 19/05/2025

(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế, tham nhũng, buôn lậu, môi trường, Công an TP Đà Nẵng phối hợp với lực lượng chức năng thành phố vừa tiến hành kiểm tra, xử lý hai cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống cố tình vi phạm, gây ô nhiễm tiếng ồn kéo dài.

Xem thêm