Chủ Nhật, 11/01/2026 18:07 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Triệt xóa đường dây buôn lậu bò qua biên giới

BT

Công an huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh cho biết đang tạm giữ hình sự 5 đối tượng gồm: Nguyễn Văn Dũng, Trương Văn Hiếu, Nguyễn Hùng Tý, Nguyễn Văn Dương, Nguyễn Văn Dệt, (cùng trú huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh) về hành vi buôn lậu.

Trước đó, lực lượng công an Tây Ninh đã bắt quả tang tại trại bò của Nguyễn Văn Dũng và trại bò của Trương Văn Hiếu đang nuôi nhốt 55 con bò nhập lậu từ Campuchia.

Các đối tượng khai nhận: 55 con bò trên là của Nguyễn Hùng Tý và Trương Văn Hiếu cùng hùn vốn mua từ Campuchia về Việt Nam để bán kiếm lời.

Cả hai thuê Dương dẫn bò từ đường mòn biên giới Campuchia về khu vực thuộc ấp Bến Cầu, xã Biên Giới, huyện Châu Thành để tập kết. Sau đó Dệt và Dương điều khiển xe tải chở bò về trại bò của Tý, Hiếu và Dũng.

Chờ thời cơ thuận lợi, các đối tượng sẽ vận chuyển bò đi tiêu thụ tại các tỉnh Đồng Nai, Long An và huyện Bình Chánh, TP HCM để bán kiếm lời.

Thu giữ lượng lớn kem đánh răng, bột giặt giả mạo nhãn hiệu tại Hải Dương

Một số lượng lớn kem đánh răng, bột giặt giả mạo nhãn hiệu vừa bị Đội Quản lý thị trường số 4 (Cục Quản lý thị trường tỉnh Hải Dương) phát hiện tại một cơ sở kinh doanh.

Ngày 6/3, kiểm tra đột xuất cơ sở kinh doanh tại Thôn Bùi Xá (xã Nhân Quyền, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương), lực lượng chức năng phát hiện cơ sở này đang bày bán 720 tuýp kem đánh răng mang nhãn hiệu P/S, 470 túi bột giặt mang nhãn hiệu OMO có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu. Bước đầu đấu tranh, chủ cơ sở đã thừa nhận toàn bộ số hàng hóa nêu trên là hàng giả mạo được mua trôi nổi về để bán kiếm lời; không có hóa đơn, chứng từ, giấy tờ hợp pháp theo quy định. Toàn bộ số hàng hóa đã được tạm giữ để xác minh, làm rõ làm căn cứ xử lý theo quy định.

Công an Tuyên Quang phát hiện, xử lý 378kg thực phẩm không rõ nguồn gốc

Tối 06/3 tại Quốc lộ 37 thuộc Tổ 7 phường Hưng Thành, TP Tuyên Quang, Công an tỉnh phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 1 tỉnh Tuyên Quang phát hiện xe ô tô do Nguyễn Thị Nga, trú TP Tuyên Quang điều khiển, vận chuyển 378kg thực phẩm không rõ nguồn gốc.

Số thực phẩm trên gồm 278kg xúc xích và 100kg chả mực. Toàn bộ số hàng không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ, không ghi hạn sử dụng và bốc mùi hôi thối. Lái xe và chủ hàng Nguyễn Thị Nga khai nhận đã mua số thực phẩm trên tại thành phố Yên Bái với giá rẻ, vận chuyển về Tuyên Quang để tiêu thụ. Lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm, bàn giao cho Đội quản lý thị trường số 1, thành phố Tuyên Quang để xử lý và tiêu hủy theo quy định.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Thương hiệu Việt ghi dấu ấn tại Tech Awards 2025

Thương hiệu Việt ghi dấu ấn tại Tech Awards 2025

Kinh tế 11/01/2026

(ANTV) - Tại thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) vừa diễn ra chuỗi hội thảo và trình diễn công nghệ với chủ đề Tech Up – Life Up, nhìn lại bức tranh sản phẩm, nền tảng và thương hiệu tiêu biểu trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo, phục vụ chất lượng cuộc sống người dân. Điểm sáng năm nay là sự góp mặt của nhiều thương hiệu nội địa được vinh danh và giới thiệu rộng rãi đến công chúng.

Giữ vững an ninh trật tự góp phần vào thành công Đại hội XIV của Đảng

Giữ vững an ninh trật tự góp phần vào thành công Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng không chỉ là sự kiện chính trị trọng đại, mà còn là dấu mốc lịch sử mở ra kỷ nguyên vươn mình của dân tộc. Với lực lượng Công an nhân dân, bảo vệ tuyệt đối an toàn cho kỳ Đại hội là mệnh lệnh, là danh dự và nhiệm vụ vinh quang. Trên tinh thần “chủ động phòng ngừa từ sớm, từ xa”, Công an tỉnh Lào Cai đã đồng loạt ra quân, triển khai các phương án hiệp đồng tác chiến, quyết tâm giữ vững an ninh trật tự nơi địa đầu Tổ quốc.

Tuyên truyền phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật cho công nhân

Tuyên truyền phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật cho công nhân

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Ngày 09/01/2026, Đồn Công an Khu công nghiệp Tân Uyên, thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố tổ chức tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật, phòng ngừa tội phạm và vi phạm an toàn giao thông cho 300 công nhân làm việc tại nhà máy chi nhánh giáy TaiYang của Công ty TNHH Sơn Công nghiệp Thái Dương, thuộc Khu công nghiệp Nam Tân Uyên.

Tội phạm xâm phạm sở hữu bằng thủ đoạn sử dụng công nghệ cao

Tội phạm xâm phạm sở hữu bằng thủ đoạn sử dụng công nghệ cao

Pháp luật 11/01/2026

(ANTV) - Tội phạm xâm phạm sở hữu là những hành vi như trộm cắp, cướp giật, lừa đảo, chiếm đoạt hoặc sử dụng trái phép tài sản của người khác. Đây là loại tội phạm tác động trực tiếp đến tài sản, đời sống và tâm lý của người dân, tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp, nhất là trong bối cảnh tội phạm ngày càng lợi dụng công nghệ cao và không gian mạng để hoạt động. Trước tình hình đó, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Phú Thọ đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, chủ động nắm tình hình, đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm xâm phạm sở hữu, qua đó đạt nhiều kết quả tích cực, góp phần giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn.

Cảnh báo cháy nhà dịp cuối năm

Cảnh báo cháy nhà dịp cuối năm

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Những ngày cận Tết Nguyên đán, nhu cầu mua sắm, tích trữ hàng hóa, sử dụng điện tại các hộ gia đình tăng cao, kéo theo nguy cơ cháy nổ trong khu dân cư gia tăng rõ rệt. Một vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng vừa xảy ra tại phường Hà Đông, TP. Hà Nội, khiến 3 người tử vong, tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh báo về sự chủ quan trong phòng cháy tại các hộ dân, nhất là đối với loại hình nhà ở kết hợp kinh doanh, nhà cao tầng trong các khu dân cư đông đúc.

 Triệt phá đường dây mua bán người dưới 16 tuổi liên tỉnh

Triệt phá đường dây mua bán người dưới 16 tuổi liên tỉnh

Pháp luật 11/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Phòng 5 - Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an và Công an phường Lào Cai đồng loạt triển khai các tổ công tác triệt phá thành công 1 đường dây mua bán dưới 16 tuổi có quy mô lớn tại một số tỉnh, thành phố trong nước. trong đó có địa bàn tỉnh Lào Cai.

Khi những giọt máu sẵn sàng cứu người

Khi những giọt máu sẵn sàng cứu người

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Trong những tình huống cấp cứu khẩn cấp, khi ranh giới giữa sự sống và cái chết chỉ được tính bằng từng phút, từng giây, một đơn vị máu kịp thời có thể mang đến cơ hội sống cho người bệnh. Từ thực tiễn đó, mô hình “Ngân hàng máu sống” đã được Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương phối hợp với Công an xã Chí Đám, tỉnh Phú Thọ xây dựng, nhằm chủ động nguồn máu phục vụ công tác cấp cứu trong những tình huống khẩn cấp, tối khẩn cấp. Đây là việc làm mang ý nghĩa thiết thực, góp phần hồi sinh những mạch sống đang được níu giữ trong từng ca cấp cứu.

Xem thêm