(ANTV) - Với tội danh “Chống người thi hành công vụ”, Đặng Ngọc Hưng - trú tỉnh Thái Bình vừa bị Công an thành phố Thái Bình ra lệnh “bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp”.
Trước đó, vào khoảng 20 giờ 23 phút ngày 03/02, tại đường Kỳ Đồng thuộc khu công nghiệp Nguyễn Đức Cảnh, phường Trần Hưng Đạo, thành phố Thái Bình, tổ công tác thuộc phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Thái Bình đang làm nhiệm vụ kiểm tra nồng độ cồn thì Đặng Ngọc Hưng điều khiển xe mô tô không chấp hành hiệu lệnh của tổ công tác. Hưng đã đâm xe mô tô vào 1 cán bộ phòng Cảnh sát giao thông rồi bỏ chạy.
Hậu quả khiến đồng chí này bị thương phải đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình. Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an thành phố đã phối hợp với các đơn vị huy động lực lượng, triển khai các biện pháp, khẩn trương truy bắt được đối tượng.
Xét hành vi manh động của đối tượng Đặng Ngọc Hưng, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Thái Bình đang nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ xử lý đối tượng trước pháp luật.
Quảng Bình: Khởi tố, bắt tạm giam 11 đối tượng đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá
Liên quan đến hành vi đánh bạc, 11 bị can trú tại xã Đồng Trạch, Đức Trạch và Hải Phú (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) đã bị Công an huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, đồng thời chuyên ánđang tiếp tục được điều tra mở rộng.
Trước đó, ngày 17/01/2025, Phòng An ninh mạng, Công an tỉnh Quảng Bình chủ trì, phối hợp Công an huyện Bố Trạch, Cục An ninh mạng (Bộ Công an) và các phòng nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh Quảng Bình đã đồng loạt tiến hành triệu tập, đấu tranh với nhiều đối tượng liên quan đến hoạt động đánh bạc, tổ chức đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá.
Quá trình đấu tranh xác định, từ tháng 09 đến tháng 12/2024, đối tượng Nguyễn Thanh Hải (trú tại tỉnh Quảng Bình) liên hệ với đối tượng tại TP Hà Nội để mua 01 tài khoản đại lý cấp 2 Bong88. Từ tài khoản cấp Master này, Hải tạo ra 01 tài khoản đại lý cấp 3 và các tài khoản người chơi để cấp cho nhiều đối tượng trên địa bàn huyện Bố Trạch để tham gia đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá.
Qua tài liệu, chứng cứ thu thập được xác định, từ tháng 10/2024 đến ngày 30/11/2024, có hàng chục tài khoản trực tiếp tham gia cá độ bóng đá hơn 1,5 triệu điểm (tương đương gần 100 tỷ đồng). Từ thông tin, tài liệu, chứng cứ thu thập được, Ban chuyên án đã đấu tranh, bắt giữ thêm 09 đối tượng có liên quan đến hành vi đánh bạc, tất cả đều trú tại xã Đồng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.
(ANTV) - Những ngày gần đây, câu chuyện một hãng hàng không tại Việt Nam đặt cân ngay cửa ra máy bay để kiểm tra hành lý xách tay của hành khách làm dấy lên nhiều tranh luận. Người ủng hộ – cho rằng đây là biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn bay. Người phản đối – lại bức xúc vì cảm giác bị “làm khó”, “thiếu linh hoạt” khi chỉ còn vài bước nữa là lên máy bay.
(ANTV) - Vụ Tập đoàn Thuận An: 17 bị cáo kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt; Khởi tố, bắt tạm giam Trương Ngọc Ánh về hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”; Bắt 5 đối tượng lừa đảo dưới dạng đầu tư tiền ảo; Bắt phó phòng ngân hàng lừa đảo 4,8 tỷ đồng; Làm rõ nhóm đối tượng thanh thiếu niên dùng dao chém gây thương tích cho người khác.... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua.
(ANTV) - Mỗi độ Thu về, nhiều khu vực ở bang New York của nước Mỹ lại khoác lên mình “tấm áo mới” rực rỡ sắc đỏ, cam, vàng, tạo nên một bức tranh thiên nhiên lãng mạn.
(ANTV) - Tại một cửa hàng sách nhỏ ở thủ đô Rabat của Ma-rốc, có một cụ ông 77 tuổi vẫn ngày ngày ngồi đọc sách giữa hàng ngàn cuốn sách cũ, hình ảnh của ông đã thu hút ống kính của nhiều nhiếp ảnh gia và du khách. Ông được trìu mến gọi là “người bán sách được chụp ảnh nhiều nhất thế giới”.
(ANTV) - Từ hôm nay (1/11) chuyển tiền từ 500 triệu đồng phải khai báo; Đề xuất bỏ yêu cầu chỉ được hoàn thuế VAT sau khi nộp thuế; Thêm 5 nhà ga tuyến metro số 1 ngừng bán vé giấy từ 1/11...là những chính sách sẽ được thực hiện trong thời gian tới.
(ANTV) - Chiều ngày 31/10, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) cho biết, theo báo cáo nhanh của các tỉnh, TP Hà Tĩnh, Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi và Lâm Đồng, mưa lũ đã làm 34 người chết, mất tích và 43 người bị thương.
(ANTV) - Thời gian gần đây, những video kêu gọi từ thiện trên mạng xã hội bị làm giả bằng trí tuệ nhân tạo đã khiến nhiều người rơi vào bẫy lừa đảo. Chỉ bằng vài thao tác công nghệ, hình ảnh của một người bình thường có thể bị biến thành người khuyết tật, đánh vào lòng trắc ẩn để trục lợi. Từ những vụ việc như vậy, câu hỏi đặt ra là: làm thế nào để có thể quản lý, kiểm soát và sử dụng trí tuệ nhân tạo một cách an toàn, có trách nhiệm?
(ANTV) - Bất chấp kêu gọi và cảnh báo quốc tế, ngày 31/10, quân đội Israel tiếp tục tấn công vào Lebanon, củng cố mối lo ngại của dư luận về việc Israel đang chuyển trọng tâm tác chiến sang chiến trường Lebanon sau khi bị buộc phải duy trì lệnh ngừng bắn ở dải Gaza.
(ANTV) - Tại Jerusalem, hàng trăm nghìn người thuộc cộng đồng Do Thái đã tham gia biểu tình phản đối kế hoạch của Chính phủ Israel về việc mở rộng nghĩa vụ quân sự bắt buộc trong cộng đồng của họ. Theo giới chức địa phương, cuộc biểu tình quy mô lớn đã làm gián đoạn giao thông và một số dịch vụ công cộng tại Jerusalem.
(ANTV) - Ngày 31/10, hàng loạt cơ sở năng lượng của Nga đã bị tấn công bằng thiết bị bay không người lái (UAV), trong đó có nhà máy nhiệt điện ở thành phố Oryol, khiến nguồn cung cấp nước nóng và sưởi ấm bị tạm thời hạn chế tại nhiều khu vực.