(ANTV) - Với quyết tâm cao trong tấn công, trấn áp tội phạm, những ngày đầu năm, Công an thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam đã tập trung lực lượng triệt phá nhanh vụ cướp giật tài sản có tính chất phức tạp, đối tượng rất manh động, đồng thời, thu hồi toàn bộ tang vật có giá trị lớn trong thời gian chưa đầy 1 ngày.
Trưa ngày 15/2, một phụ nữ mang theo túi xách bên trong có 140 triệu đồng điều khiển xe máy đến một Ngân hàng để đáo nợ ngân hàng, khi đến đoạn đường ĐT609 thuộc thôn Nông Sơn 1, xã Điện Phước, thị xã Điện Bàn thì bị một đối tượng đi xe mô tô bám theo giật túi xách rồi bỏ chạy.
Sau khi tiếp nhận thông tin, lãnh đạo cơ quan công an đã khẩn trương truy xét, nhanh chóng làm rõ đối tượng thực hiện vụ cướp là Lê Văn Bàn (sinh năm: 1996, trú xã Bình Tú, huyện Thăng Bình), hiện đang trú tại 1 nhà trọ thuộc phường Điện An, TX. Điện Bàn.
Nhận định đối tượng sẽ về lại nơi cư trú, Tổ công tác đã mật phục, đón bắt đối tượng vào lúc 05h00, ngày 17/02.
Công an thị xã Điện Bàn đã thu giữ toàn bộ tang vật gồm: 1 túi xách màu đen có quai đeo, số tiền 135.000.000 đồng và một xe mô tô.
Bắc Kạn: Xử lý 198 trường hợp vi phạm nồng độ cồn dịp Tết Nguyên đán
Trong dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024, Công an tỉnh Bắc Kạn đã nỗ lực giữ vững ANTT cho người dân vui Xuân, đón Tết an toàn, bình yên. Tình hình trật tự ATGT được bảo đảm, tuy nhiên số vi phạm về nồng độ cồn vẫn xảy ra khá phổ biến.
Trong 07 ngày nghỉ Tết Nguyên đán,lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bắc Kạn đã trực 100% quân số theo chỉ đạo của Bộ Công an, với tinh thần “ xuyên đêm, xuyên Tết”, lực lượng CSGT toàn tỉnh đã bố trí 209 tổ tuần tra kiểm soát với 975 lượt cán bộ chiến sỹ tham gia.
Phát hiện, lập biên bản 506 trường hợp vi phạm, phạt tiền ước tính hơn 1,4 tỷ đồng, (trong đó xử lý 198 trường hợp vi phạm nồng độ cồn), tước giấy phép lái xe 146 trường hợp, tạm giữ 331 phương tiện.
Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn đang diễn ra các lễ hội xuân đầu năm vì vậy công tác bảo đảm trật tự ATGT càng được triển khai quyết liệt hơn, đặc biệt là kiểm soát chặt chẽ vi phạm về nồng độ cồn để người dân tham gia các lễ hội được an toàn, phấn khởi.
(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai vừa xử lý một trường hợp thiếu niên chưa đủ tuổi điều khiển xe mô tô bốc đầu, không đội mũ bảo hiểm sau khi video vi phạm lan truyền trên mạng xã hội. Đáng chú ý, chủ phương tiện là bố của thiếu niên bị phạt 9 triệu đồng vì giao xe cho người chưa đủ điều kiện điều khiển.
(ANTV) - Tối ngày 13/7, đã xảy ra vụ cháy tại Công ty TNHH một thành viên Tự động hóa máy giầy Toàn Thịnh Việt Nam, trong Khu công nghiệp Tây Bắc Ga, phường Hàm Rồng, tỉnh Thanh Hóa. Đám cháy bùng phát tại tầng 2 nhà kho, nơi chứa nhiều vật liệu dễ cháy nên nhanh chóng lan rộng.
(ANTV) - Các thí sinh trên cả nước chỉ còn thời gian đến 17 giờ hôm nay, ngày 14/7, để đăng ký và điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học trên Hệ thống tuyển sinh chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đến chiều 13/7, đã có gần 798 nghìn thí sinh đăng ký với hơn 6,3 triệu nguyện vọng, trong đó hơn 2 triệu nguyện vọng vào các ngành thuộc khối STEM.
(ANTV) - Nga đã triệu Đại sứ Đức tại Moskva Alexander Graf Lambsdorff để phản đối việc Berlin tiếp tục tăng cường hỗ trợ Ukraine, trong bối cảnh Kiev gia tăng các cuộc tấn công nhằm vào lãnh thổ Nga.
(ANTV) - Ngày 13/7, chuyên trang theo dõi thị trường tài chính MarketWatch đăng bài phân tích cho rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể tăng lãi suất ngay cả trong trường hợp lạm phát vẫn chưa hạ nhiệt về ngưỡng mục tiêu, qua đó kéo theo nguy cơ thị trường chứng khoán Mỹ biến động mạnh trong ngắn hạn.
(ANTV) - Ngày 06/5/2026, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 17 về việc tổ chức khám sức khoẻ định kỳ hoặc khám sàng lọc miễn phí cho toàn dân. Đây là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước và là sự đặc biệt quan tâm của đồng chí Tổng Bí Thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đối với chính sách an sinh xã hội của đất nước.
(ANTV) - Theo Cục Viễn thông, các doanh nghiệp viễn thông đã đối soát dữ liệu của hơn 114 triệu thuê bao đang hoạt động với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Trong số này, hơn 96 triệu thuê bao đã được xác nhận, xác thực thành công, bảo đảm người đứng tên đăng ký cũng là người đang sử dụng.
(ANTV) - Ngày 13/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM cho biết đã ra quyết định tạm giữ nhóm đối tượng để điều tra hành vi “Mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép vật liệu nổ”.
(ANTV) - Theo cơ quan khí hậu quốc gia Trung Quốc, nước này có thể phải đối mặt với các cơn bão nhiệt đới mạnh hơn và xuất hiện thường xuyên hơn trong những tháng còn lại của mùa hè, dù bão Bavi vừa qua đã suy yếu và không gây ra tình trạng lũ lụt như một số dự báo trước đó
(ANTV) - Nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các Anh hùng liệt sĩ, thân nhân liệt sĩ và gia đình có công với cách mạng; đồng thời phát huy hiệu quả ứng dụng khoa học, công nghệ và chuyển đổi số trong công tác chính sách, Bộ Tư lệnh TP.HCM phối hợp với Công an TPHCM tổ chức phục dựng ảnh các anh hùng liệt sĩ dành cho thân nhân liệt sĩ và gia đình chính sách trên địa bàn Thành phố.