Thứ Tư, 19/06/2024 13:38 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Tổ 141 tạm giữ 91 "quái xế" sau 2 đêm mật phục cuối tuần

BT

(ANTV) - 2 ngày cuối tuần qua, các tổ công tác 141, Công an TP Hà Nội hoá trang kết hợp công khai, đã phát hiện 3 vụ việc, bắt giữ 5 đối tượng có dấu hiệu phạm pháp hình sự, tạm giữ 91 đối tượng gây rối trật tự công cộng.

Ngày 1/4, Công an TP Hà Nội cho biết, từ 30/3 đến nay, các tổ công tác 141 hoá trang kết hợp công khai tuần tra đêm, đã phát hiện 3 vụ việc, bắt giữ 5 đối tượng có dấu hiệu phạm pháp hình sự. Tang vật thu giữ gồm 1 dao dài, 2 gậy 3 khúc.

Đồng thời, lực lượng chức năng bắt giữ 73 phương tiện, 91 đối tượng… có các hành vi lạng lách, đánh võng, nẹt pô, rú ga, xe không gắn biển số... có dấu hiệu gây mất trật tự công cộng, bàn giao cho Công an phường sở tại để xác minh, xử lý theo quy định.

Quá trình phòng, chống đua xe trái phép, các tổ 141 hóa trang tuần tra phối hợp các chốt công khai vào các ngày cuối tuần trên địa bàn các quận trọng điểm.

Theo thống kê, từ đầu năm 2024 đến nay, các tổ công tác 141 Công an TP Hà Nội đã phát hiện 243 vụ việc, bắt giữ 266 đối tượng có dấu hiệu phạm pháp hình sự.

Công an tỉnh Thái Bình diễn tập phương án xử lý tình huống cướp ngân hàng

Thời gian qua, tình hình tội phạm xâm phạm TTXH trong cả nước có những diễn biến phức tạp, nổi lên là tội phạm cướp tài sản tại các ngân hàng, tiệm vàng. Trước tình hình này, Công an tỉnh Thái Bình đã tổ chức Diễn tập phương án xử lý tình huống khi xảy ra cướp ngân hàng nhằm nâng cao khả năng tác chiến của lực lượng Công an trước các tình huống, đồng thời giúp cán bộ nhân viên và bảo vệ ngân hàng trang bị thêm kiến thức nâng cao tinh thần cảnh giác.

Cuộc diễn tập đã huy động hơn 120 CBCS thuộc các lực lượng: CSHS; CSCĐ; Cảnh sát 113; CSGT; Cảnh sát PCCC&CNCH; Kỹ thuật hình sự; Công an TP Thái Bình; Công an cơ sở, bảo vệ ngân hàng và lực lượng y tế, cùng nhiều trang thiết bị, phương tiện, công cụ hỗ trợ đặc chủng để tiến hành diễn tập tình huống.

Buổi diễn tập là dịp để CBCS được trau dồi kỹ chiến thuật, nâng cao năng lực tác chiến và khả năng phối hợp, hiệp đồng trong thực hiện nhiệm vụ xử lý các tình huống cấp bách, phức tạp khi xảy ra; không để bị động, bất ngờ, hạn chế thấp nhất hậu quả do tội phạm gây ra, góp phần bảo đảm ANTT, giữ gìn sự bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mối nguy hiểm từ "Hội những người vỡ nợ muốn làm liều"

Mối nguy hiểm từ "Hội những người vỡ nợ muốn làm liều"

Pháp luật 19/06/2024

(ANTV) - Vụ cướp 3,8 tỷ tại ngân hàng trên địa bàn huyện Hóc Môn TP.HCM và vụ cướp 1,1 tỷ tại biệt thự trên địa bàn quận 12 chỉ là 2 trong số nhiều vụ án mà các đối tượng bị bắt quen biết nhau từ "Hội những người vỡ nợ muốn làm liều". Các đối tượng xem đây là nơi để bàn bạc trao đổi và thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật.

Người Cảnh sát khu vực được dân tin yêu

Người Cảnh sát khu vực được dân tin yêu

Xã hội 19/06/2024

(ANTV) - Luôn chủ động trong công tác nghiệp vụ, gần gũi, gắn bó mật thiết với nhân dân, Đại úy Đặng Hữu Bình, Cảnh sát khu vực Công an phường Đông Ba, Công an thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế đã chủ động triển khai các biện pháp đấu tranh, phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội hiệu quả, được cán bộ và nhân dân tin yêu, mến phục.

Trách nhiệm người đứng đầu khi để xảy ra sự cố cháy nổ

Trách nhiệm người đứng đầu khi để xảy ra sự cố cháy nổ

Xã hội 19/06/2024

(ANTV) - Các sự cố cháy nổ liên tiếp xảy ra trong thời gian qua đã cho thấy cháy nổ đang có diễn biến ngày càng phức tạp, khó lường. Chỉ trong ngày 16/6 đã liên tiếp xảy ra 2 vụ cháy nhà dân, khiến 7 người chết tại thành phố Hà Nội và tỉnh Bắc Giang. Nhìn lại các vụ cháy vẫn cho thấy có sự tồn tại, bất cập về ý thức đảm bảo an toàn cháy nổ của mỗi người dân, doanh nghiệp.

Công an TP.HCM ra mắt Trung tâm giáo dục cộng đồng về PCCC và CNCH

Công an TP.HCM ra mắt Trung tâm giáo dục cộng đồng về PCCC và CNCH

Xã hội 19/06/2024

(ANTV) - Nhằm mục đích định hướng lâu dài và nâng cao kiến thức phòng cháy, đào tạo, tập huấn, trang bị kỹ năng chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho nhân dân TP.HCM, đặc biệt là cho các thanh thiếu niên, Công an TP.HCM đã cho ra mắt “Trung tâm giáo dục cộng đồng về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ”.

Thủ đoạn mạo danh BHXH lừa đảo qua kênh Tiktok

Thủ đoạn mạo danh BHXH lừa đảo qua kênh Tiktok

Pháp luật 19/06/2024

(ANTV) - Thủ đoạn các đối tượng giả mạo cơ quan chức năng bằng cách tự lập các trang web, ứng dụng tương tự các trang thông tin điện tử và các ứng dụng của các đơn vị này để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dân đã xuất hiện từ lâu. Tuy nhiên, do thủ đoạn của các đối tượng ngày càng tinh vi hơn, với nhiều kịch bản mới nên vẫn có không ít người dân mất cảnh giác và sa vào bẫy của các đối tượng. Mới đây, một số tài khoản tiktok đã mạo danh cơ quan bảo hiểm xã hội hỗ trợ người dùng trong việc truy cập, lấy lại mật khẩu với ứng dụng bảo hiểm xã hội VSSID.

Phòng ngừa mã độc GoldPickaxe tấn công người dùng

Phòng ngừa mã độc GoldPickaxe tấn công người dùng

Xã hội 19/06/2024

(ANTV) - Mới đây, Công an tỉnh Quảng Ninh vừa đưa ra khuyến cáo phòng ngừa mã độc GoldPickaxe cho những người dân dùng các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android và IOS. Thực tế, trước đây, các cơ quan chức năng đã nhiều lần cảnh báo về mã độc này – loại mã độc có khả năng đánh cắp thông tin tài khoản, thông tin xác thực sinh trắc học và chiếm quyền kiểm soát thiết bị điện thoại thông minh, máy tính bảng bao gồm cả các thiết bị chạy trên hệ điều hành IOS. Để tránh bị tấn công, đánh cắp dữ liệu cá nhân và tài chính, người dân cần hết sức cẩn trọng trong quá trình sử dụng các thiết bị.

“Cánh tay nối dài” trong đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở

“Cánh tay nối dài” trong đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở

Xã hội 19/06/2024

(ANTV) - Có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2024, Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở có vai trò quan trọng, tạo cơ sở pháp lý đầy đủ, tương xứng trong hoạt động, quản lý, sử dụng lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự (ANTT) ở cơ sở để hỗ trợ Công an cấp xã thực hiện nhiệm vụ. Đây cũng là lực lượng góp phần xây dựng, củng cố phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ngày càng sâu rộng, hiệu qủa.

Xem thêm