
(ANTV) - 2 ngày cuối tuần qua, các tổ công tác 141, Công an TP Hà Nội hoá trang kết hợp công khai, đã phát hiện 3 vụ việc, bắt giữ 5 đối tượng có dấu hiệu phạm pháp hình sự, tạm giữ 91 đối tượng gây rối trật tự công cộng.
Ngày 1/4, Công an TP Hà Nội cho biết, từ 30/3 đến nay, các tổ công tác 141 hoá trang kết hợp công khai tuần tra đêm, đã phát hiện 3 vụ việc, bắt giữ 5 đối tượng có dấu hiệu phạm pháp hình sự. Tang vật thu giữ gồm 1 dao dài, 2 gậy 3 khúc.
Đồng thời, lực lượng chức năng bắt giữ 73 phương tiện, 91 đối tượng… có các hành vi lạng lách, đánh võng, nẹt pô, rú ga, xe không gắn biển số... có dấu hiệu gây mất trật tự công cộng, bàn giao cho Công an phường sở tại để xác minh, xử lý theo quy định.
Quá trình phòng, chống đua xe trái phép, các tổ 141 hóa trang tuần tra phối hợp các chốt công khai vào các ngày cuối tuần trên địa bàn các quận trọng điểm.
Theo thống kê, từ đầu năm 2024 đến nay, các tổ công tác 141 Công an TP Hà Nội đã phát hiện 243 vụ việc, bắt giữ 266 đối tượng có dấu hiệu phạm pháp hình sự.
Công an tỉnh Thái Bình diễn tập phương án xử lý tình huống cướp ngân hàng
Thời gian qua, tình hình tội phạm xâm phạm TTXH trong cả nước có những diễn biến phức tạp, nổi lên là tội phạm cướp tài sản tại các ngân hàng, tiệm vàng. Trước tình hình này, Công an tỉnh Thái Bình đã tổ chức Diễn tập phương án xử lý tình huống khi xảy ra cướp ngân hàng nhằm nâng cao khả năng tác chiến của lực lượng Công an trước các tình huống, đồng thời giúp cán bộ nhân viên và bảo vệ ngân hàng trang bị thêm kiến thức nâng cao tinh thần cảnh giác.
Cuộc diễn tập đã huy động hơn 120 CBCS thuộc các lực lượng: CSHS; CSCĐ; Cảnh sát 113; CSGT; Cảnh sát PCCC&CNCH; Kỹ thuật hình sự; Công an TP Thái Bình; Công an cơ sở, bảo vệ ngân hàng và lực lượng y tế, cùng nhiều trang thiết bị, phương tiện, công cụ hỗ trợ đặc chủng để tiến hành diễn tập tình huống.
Buổi diễn tập là dịp để CBCS được trau dồi kỹ chiến thuật, nâng cao năng lực tác chiến và khả năng phối hợp, hiệp đồng trong thực hiện nhiệm vụ xử lý các tình huống cấp bách, phức tạp khi xảy ra; không để bị động, bất ngờ, hạn chế thấp nhất hậu quả do tội phạm gây ra, góp phần bảo đảm ANTT, giữ gìn sự bình yên và hạnh phúc của nhân dân.
(ANTV) - Để tạo điều kiện cho người nước ngoài sinh sống, lao động, học tập tại Việt Nam, Bộ Công an mở đợt cao điểm 50 ngày đêm cấp định danh điện tử cho người nước ngoài. Thời gian thực hiện từ ngày 1/7 đến hết ngày 19/8/2025. Việc cấp tài khoản định danh điện tử giúp người nước ngoài dễ dàng thực hiện các thủ tục hành chính trực tuyến, giảm thiểu thời gian, giấy tờ và tiếp xúc trực tiếp, đồng thời đảm bảo tính xác thực và bảo vệ quyền lợi hợp pháp trong quá trình sinh sống và làm việc tại Việt Nam.
(ANTV) - Có hàng nghìn người Australia đang phải gánh vác trách nhiệm khó khăn, vừa nuôi dạy con cái vừa chăm sóc cha mẹ già, trong khi vẫn duy trì công việc được trả lương. Được mệnh danh là "thế hệ kẹp giữa", số lượng những người như thế đang gia tăng, tạo ra vấn đề cho cả cá nhân và gia đình họ.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang đang tạm giữ đối với Trương Văn Sịl (SN 1995) để điều tra về hành vi 'Giết người'.
(ANTV) - Truyền thông Hàn Quốc đưa tin, trong một động thái quyết liệt nhằm kích thích nền kinh tế, Chính phủ Hàn Quốc vừa thông qua gói ngân sách bổ sung khổng lồ trị giá 31,8 nghìn tỷ won (tương đương 23,3 tỷ USD), tập trung vào việc hỗ trợ trực tiếp người dân thông qua chương trình phát tiền mặt toàn diện. Đây là chương trình hỗ trợ đầu tiên dưới thời Tổng thống Lee Jae Myung.
(ANTV) - Những tháng đầu năm 2025, cùng với sự tham mưu hiệu quả cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh và triển khai nghiêm túc các chủ trương của Đảng, Nhà nước, lực lượng Công an tỉnh Khánh Hòa đã đạt được nhiều kết quả trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, đặc biệt là tội phạm về trật tự xã hội, góp phần giữ vững ổn định an ninh trật tự, tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
(ANTV) - Phần lớn khu vực miền Trung bang Texas (Mỹ) đã chứng kiến lượng mưa lớn chỉ trong vài giờ ngày 4/7, khiến mực nước các con sông dâng cao nhanh chóng và dẫn tới các trận lũ quét kinh hoàng. Giới chức địa phương cho biết tới nay đã có ít nhất 32 người bao gồm 14 trẻ em chết do lũ quét.
(ANTV) - Lợi dụng sắp xếp đơn vị hành chính, nhiều đối tượng mạo danh cơ quan quản lý nhà nước gọi điện hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng VNeID giả mạo có chứa mã độc nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Ngày 5/7, Bộ Công an phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo cài ứng dụng VNeID giả mạo, lợi dụng việc sắp xếp đơn vị hành chính.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 5/7 cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin dường như không có ý định chấm dứt cuộc chiến ở Ukraine. Ông tiếp tục bày tỏ thất vọng với cuộc điện đàm diễn ra mới đây với người đồng cấp Nga, đồng thời hé lộ khả năng cung cấp hệ thống phòng không Patriot cho Ukraine.
(ANTV) - Ngoại trưởng Ai Cập Badr Abdelatty vừa có một loạt các cuộc điện đàm trong 2 ngày qua, nhằm tăng cường sự tham gia của khu vực và quốc tế để giảm leo thang căng thẳng và ổn định tình hình ở Trung Đông.
(ANTV) - Theo báo cáo của Liên hợp quốc, số lượng trẻ em phải chịu đựng những hành vi bạo lực ở các khu vực xung đột đã đạt mức kỷ lục vào năm 2024, với số vụ việc được ghi nhận tăng tới 25%. Do đó, LHQ kêu gọi cộng đồng quốc tế bảo vệ trẻ em và các bên trong xung đột "ngay lập tức chấm dứt chiến tranh chống lại trẻ em".