Chủ Nhật, 24/09/2023 04:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt nhóm “tín dụng đen” từ thông tin quảng cáo trên tờ rơi

(ANTV) - Cùng với công tác đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân tham gia bóc gỡ, tẩy xóa sản phẩm quảng cáo sai quy định, vay tiền nhanh bôi bẩn phố phường. Lực lượng Công an TP.HCM cũng kịp thời phát hiện, bắt giữ nhiều đối tượng có hành vi cho vay lãi nặng từ thông tin trên các tờ rơi quảng cáo, kịp thời ngăn chặn những vấn đề phức tạp về an ninh trật tự liên quan đến tín dụng đen.

Qua công tác nắm tình hình và thu thập thông tin từ các từ rơi quảng cáo cho vay tiền nhanh, Công an quận Bình Tân TPHCM  phối hợp cùng Công an phường Tân Tạo đã tiến hành kiểm tra phát hiện 2 đối tượng Diệp Văn Đức ( hộ khẩu thường trú : huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương) và Nguyễn Anh Tú ( hộ khẩu thường trú TP.Hải Phòng) có hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự trên địa bàn phường Tân Tạo, quận Bình Tân, TP.Hồ Chí Minh.

Khám xét nơi ở của 2 đối tượng, Công an thu giữ nhiều giấy nợ, sổ sách, giấy tờ ghi chú thu chi trả lãi theo từng ngày.

Chỉ vài giây để dán nhưng có lẽ giờ đây 2 thanh niên này đã rất ân hận cho những việc làm của mình. Ngoài việc bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật thì còn phải tự bóc gỡ chính những gì mà mình đã dán lên.

Chính những việc làm thiếu ý thức đã dẫn đến việc vi phạm pháp luật và kéo theo nhiều hệ lụy liên quan đến tín dụng đen như cưỡng đoạt tài sản, cố ý gây thương tích, hủy hoại tài sản, tạt sơn, chất bẩn khi người vay tiền nhanh không trả nợ đúng hạn.

Mới đây, Công an TP HCM và Ban Chỉ đạo 138 TP đã đồng loạt ra quân tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia bóc, xóa các quảng cáo, ngăn cấm hành vi phát tờ rơi vay tiêu dùng nơi công cộng và các cơ quan công sở trên toàn địa bàn quận, huyện và TP Thủ Đức.

Lực lượng Công an tại cơ sở chủ động nắm tình hình, tham mưu cho ban chỉ đạo 138 các cấp tuyên truyền vận động người dân chung tay cùng cả hệ thống chính trị không để các đối tượng tái diễn hành vi dán, vẽ quảng cáo sai quy định.

Ngoài việc đấu tranh phòng chống tội phạm đảm bảo an ninh trật tự, hoạt động tẩy xóa tờ rơi, quảng cáo, đặc biệt là quảng cáo liên quan “tín dụng đen” còn góp phần thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” để nâng cao nhận thức của cộng đồng trong việc góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị “sáng, xanh, sạch, đẹp, văn minh”, khu dân cư văn hóa.

Chính vì vậy, các đoàn thể chính trị xã hội trên địa bàn và quần chúng nhân dân cần tiếp tục chung tay cùng lực lượng Công an để việc thực hiện các hoạt động, phong trào mang lại hiệu quả thiết thực cho đời sống của người dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu

Tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu

Kinh tế 23/09/2023

(ANTV) - Hiện nay, thị trường bánh trung thu đang bước vào mùa cao điểm. Để kịp thời ngăn chặn các sản phẩm bánh trung thu không rõ nguồn gốc trước khi bán ra thị trường cũng như quy trình sản xuất bánh đảm bảo VSATTP, lực lượng chức năng tại thành phố Đà Nẵng tăng cường công tác kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh mặt hàng này. Qua đó, phát hiện và tịch thu nhiều sản phẩm không rõ xuất xứ.

TP.HCM thúc đẩy tiêu thụ đặc sản từ du lịch nông thôn

TP.HCM thúc đẩy tiêu thụ đặc sản từ du lịch nông thôn

Kinh tế 23/09/2023

(ANTV) - Tại TP Hồ Chí Minh, Đơn vị Thường trực Diễn đàn Kết nối nông sản 970 phối hợp với Trung tâm Phát triển Nông thôn - Saemaul Undong, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh vừa tổ chức Diễn đàn “Phát triển du lịch nông nghiệp - nông thôn gắn với tiêu thụ nông đặc sản và sản phẩm OCOP”.

Cho vay nặng lãi ép thế chấp bằng ảnh khỏa thân

Cho vay nặng lãi ép thế chấp bằng ảnh khỏa thân

Pháp luật 23/09/2023

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, vừa đấu tranh, triệt phá hai băng nhóm “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”, “Cưỡng đoạt tài sản” bằng hình thức cho vay qua app, thu lời bất chính hàng tỷ đồng.

Tuyên án các bị cáo vụ án nâng cấp, cải tạo Cảng hàng không Điện Biên

Tuyên án các bị cáo vụ án nâng cấp, cải tạo Cảng hàng không Điện Biên

Pháp luật 23/09/2023

(ANTV) - Sau gần 4 ngày xét xử, sáng ngày 23/9, Tòa án nhân dân tỉnh Điện Biên đã tuyên phạt 9 bị cáo trong vụ án "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ", "Vi phạm quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất", liên quan đến Dự án nâng cấp, cải tạo Cảng hàng không Điện Biên.

Bắt nghi phạm đâm Trung uý Công an tử vong

Bắt nghi phạm đâm Trung uý Công an tử vong

Pháp luật 23/09/2023

(ANTV) - Liên quan đến vụ trung úy công an bị đối tượng có hành vi trộm cắp tài sản đâm trọng thương dẫn đến hy sinh, sau 14 tiếng lẩn trốn, nghi phạm gây án đã bị lực lượng Công an tỉnh Thái Bình bắt giữ khi đang lẩn trốn tại Hoa Lư (Ninh Bình).

 Thủ tướng phát biểu tại Phiên thảo luận chung Đại hội đồng Liên hợp quốc

Thủ tướng phát biểu tại Phiên thảo luận chung Đại hội đồng Liên hợp quốc

Chính trị 23/09/2023

(ANTV) - Trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc, chiều 22/9 theo giờ địa phương, tại trụ sở LHQ ở thành phố New York, Hoa Kỳ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự và có bài phát biểu quan trọng tại Phiên thảo luận chung Cấp cao Đại hội đồng. Thủ tướng nhấn mạnh thông điệp xây dựng lại lòng tin và thúc đẩy đoàn kết toàn cầu, tăng cường hành động với chương trình nghị sự 2030 và các mục tiêu phát triển bền vững, hướng tới hòa bình, thịnh vượng, tiến bộ và bền vững cho tất cả.

Kết quả chính đạt được của Hội nghị Bộ trưởng Thông tin ASEAN lần thứ 16

Kết quả chính đạt được của Hội nghị Bộ trưởng Thông tin ASEAN lần thứ 16

Chính trị 23/09/2023

(ANTV) - Hội nghị Bộ trưởng Thông tin ASEAN lần thứ 16 đã được Việt Nam đăng cai tổ chức tại Đà Nẵng từ ngày 20-23/9 với chủ đề xuyên suốt: “Truyền thông: Từ Thông tin đến Tri thức vì một ASEAN Tự cường và Thích ứng”. Sau 3 ngày diễn ra chuỗi các sự kiện quan trọng, Hội nghị Bộ trưởng Thông tin ASEAN lần thứ 16 và Hội nghị Bộ trưởng Thông tin ASEAN+3 lần thứ 7 đã đạt những kết quả nhất định. Thông tin được cập nhật trong buổi họp báo diễn ra vào sáng nay (23/9).

Xem thêm