Thứ Hai, 22/12/2025 06:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt nhóm “tín dụng đen” từ thông tin quảng cáo trên tờ rơi

(ANTV) - Cùng với công tác đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân tham gia bóc gỡ, tẩy xóa sản phẩm quảng cáo sai quy định, vay tiền nhanh bôi bẩn phố phường. Lực lượng Công an TP.HCM cũng kịp thời phát hiện, bắt giữ nhiều đối tượng có hành vi cho vay lãi nặng từ thông tin trên các tờ rơi quảng cáo, kịp thời ngăn chặn những vấn đề phức tạp về an ninh trật tự liên quan đến tín dụng đen.

Qua công tác nắm tình hình và thu thập thông tin từ các từ rơi quảng cáo cho vay tiền nhanh, Công an quận Bình Tân TPHCM  phối hợp cùng Công an phường Tân Tạo đã tiến hành kiểm tra phát hiện 2 đối tượng Diệp Văn Đức ( hộ khẩu thường trú : huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương) và Nguyễn Anh Tú ( hộ khẩu thường trú TP.Hải Phòng) có hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự trên địa bàn phường Tân Tạo, quận Bình Tân, TP.Hồ Chí Minh.

Khám xét nơi ở của 2 đối tượng, Công an thu giữ nhiều giấy nợ, sổ sách, giấy tờ ghi chú thu chi trả lãi theo từng ngày.

Chỉ vài giây để dán nhưng có lẽ giờ đây 2 thanh niên này đã rất ân hận cho những việc làm của mình. Ngoài việc bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật thì còn phải tự bóc gỡ chính những gì mà mình đã dán lên.

Chính những việc làm thiếu ý thức đã dẫn đến việc vi phạm pháp luật và kéo theo nhiều hệ lụy liên quan đến tín dụng đen như cưỡng đoạt tài sản, cố ý gây thương tích, hủy hoại tài sản, tạt sơn, chất bẩn khi người vay tiền nhanh không trả nợ đúng hạn.

Mới đây, Công an TP HCM và Ban Chỉ đạo 138 TP đã đồng loạt ra quân tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia bóc, xóa các quảng cáo, ngăn cấm hành vi phát tờ rơi vay tiêu dùng nơi công cộng và các cơ quan công sở trên toàn địa bàn quận, huyện và TP Thủ Đức.

Lực lượng Công an tại cơ sở chủ động nắm tình hình, tham mưu cho ban chỉ đạo 138 các cấp tuyên truyền vận động người dân chung tay cùng cả hệ thống chính trị không để các đối tượng tái diễn hành vi dán, vẽ quảng cáo sai quy định.

Ngoài việc đấu tranh phòng chống tội phạm đảm bảo an ninh trật tự, hoạt động tẩy xóa tờ rơi, quảng cáo, đặc biệt là quảng cáo liên quan “tín dụng đen” còn góp phần thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” để nâng cao nhận thức của cộng đồng trong việc góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị “sáng, xanh, sạch, đẹp, văn minh”, khu dân cư văn hóa.

Chính vì vậy, các đoàn thể chính trị xã hội trên địa bàn và quần chúng nhân dân cần tiếp tục chung tay cùng lực lượng Công an để việc thực hiện các hoạt động, phong trào mang lại hiệu quả thiết thực cho đời sống của người dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Chính trị 21/12/2025

(ANTV) - Tổ chức trọng thể Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 81; Bộ trưởng Lương Tam Quang gặp mặt đại biểu Đại hội các tổ chức chính trị - xã hội Bộ Công an, nhiệm kỳ 2025-2030; Thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Campuchia; Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Tổng giám đốc Nebula Energy; Đại tướng Lương Tam Quang làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa; Bộ trưởng Lương Tam Quang dự Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 của Công an TP HCM; Dấu ấn đậm nét về bản lĩnh, kỷ cương và tinh thần đổi mới của công an Thủ đô...là một số hoạt động chính trị nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.

Làm rõ vụ “giả chết” trục lợi bảo hiểm

Làm rõ vụ “giả chết” trục lợi bảo hiểm

Pháp luật 21/12/2025

(ANTV) - “Người chết” cách đây 5 năm, bỗng sống lại. Và phía sau đó là câu chuyện có một không hai nhằm trục lợi bảo hiểm. Mặc dù thủ đoạn tinh vi, nhưng với sự vào cuộc trách nhiệm, tinh thần đấu tranh không khoan nhượng với tội phạm của lực lượng Công an Thanh Hóa, sự thật nhanh chóng được phơi bày. Vụ việc là bài học đắt giá cho những kẻ bất lương, hám lợi, bất chấp thủ đoạn để trục lợi bảo hiểm.

Kết quả điều tra vụ tấn công ga tàu điện ngầm ở Đài Loan, Trung Quốc

Kết quả điều tra vụ tấn công ga tàu điện ngầm ở Đài Loan, Trung Quốc

Thế giới 21/12/2025

(ANTV) - Cảnh sát Đài Loan (Trung Quốc) đã thông báo kết quả điều tra ban đầu về vụ tấn công bằng dao ở một số ga tàu điện ngầm khiến 4 người thiệt mạng, 11 người bị thương. Theo giới chức Đài Loan (Trung Quốc), nghi phạm gây ra vụ tấn công nghiêm trọng bằng lựu đạn khói và dao tại thủ đô Đài Bắc đã hành động một mình, không có đồng phạm.

Công an tỉnh Đồng Nai triển khai chương trình công tác năm 2026

Công an tỉnh Đồng Nai triển khai chương trình công tác năm 2026

Chính trị 21/12/2025

(ANTV) - Chiều 21/12, Công an tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai Chương trình công tác năm 2026. Đến dự và chỉ đạo tại Hội nghị có đồng chí Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an và đồng chí Nguyễn Văn Út - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai.

Công an tỉnh Bắc Ninh triển khai nhiệm vụ năm 2026

Công an tỉnh Bắc Ninh triển khai nhiệm vụ năm 2026

Chính trị 21/12/2025

(ANTV) - Ngày 20/12, Công an tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an TW, Thứ trưởng Bộ Công an.

Lâm Đồng khánh thành căn nhà đầu tiên trong “Chiến dịch Quang Trung”

Lâm Đồng khánh thành căn nhà đầu tiên trong “Chiến dịch Quang Trung”

Xã hội 21/12/2025

(ANTV) - Sau 18 ngày tổ chức thi công khẩn trương, sáng ngày 21/12/2025, căn nhà đầu tiên trong “Chiến dịch Quang Trung” hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả thiên tai trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng. Công trình được bàn giao cho gia đình chị Nguyễn Thị Hương Lan, trú tại xã Quảng Lập, tỉnh Lâm Đồng, là hộ chịu thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng trong đợt lũ lớn xảy ra cuối tháng 11 vừa qua.

SEA Games 33: Dấu ấn vinh quang thể thao Công an nhân dân

SEA Games 33: Dấu ấn vinh quang thể thao Công an nhân dân

Văn hóa 21/12/2025

(ANTV) - Đoàn thể thao CAND đã trở về Việt Nam sau khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại SEA Games 33. Với nhiều kỷ lục được xác lập, đoàn thể thao CAND không chỉ đóng góp quan trọng vào thành tích chung của đoàn Thể thao Việt Nam mà còn khẳng định bước chuyển mình mạnh mẽ của Thể thao Công an nhân dân.

Festival Ocop Việt Nam –Thúc đẩy phát triển kinh tế nông thôn

Festival Ocop Việt Nam –Thúc đẩy phát triển kinh tế nông thôn

Kinh tế 21/12/2025

(ANTV) - OCOP – Mỗi xã một sản phẩm – là chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn dựa trên khai thác lợi thế bản địa, gắn sản xuất với giá trị văn hóa và tiêu chuẩn chất lượng. Qua thời gian triển khai, OCOP đã khẳng định vị trí nhất định trên thị trường, trở thành lựa chọn quen thuộc của người tiêu dùng trong nước.

P.HCM đề xuất chi hơn 5.500 tỷ đồng làm công viên cây xanh, mở rộng đường Tôn Thất Thuyết

P.HCM đề xuất chi hơn 5.500 tỷ đồng làm công viên cây xanh, mở rộng đường Tôn Thất Thuyết

Kinh tế 21/12/2025

(ANTV) - UBND TP.HCM vừa trình đề xuất điều chỉnh tổng mức đầu tư dự án mở rộng đường Tôn Thất Thuyết và xây dựng công viên cây xanh dọc bờ kênh Tẻ, nâng tổng kinh phí lên hơn 5.550 tỉ đồng. Mức đầu tư mới tăng khoảng 3.350 tỉ đồng so với phương án được thông qua từ năm 2016.

Xem thêm