Chủ Nhật, 18/01/2026 07:06 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt nhóm “tín dụng đen” từ thông tin quảng cáo trên tờ rơi

(ANTV) - Cùng với công tác đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân tham gia bóc gỡ, tẩy xóa sản phẩm quảng cáo sai quy định, vay tiền nhanh bôi bẩn phố phường. Lực lượng Công an TP.HCM cũng kịp thời phát hiện, bắt giữ nhiều đối tượng có hành vi cho vay lãi nặng từ thông tin trên các tờ rơi quảng cáo, kịp thời ngăn chặn những vấn đề phức tạp về an ninh trật tự liên quan đến tín dụng đen.

Qua công tác nắm tình hình và thu thập thông tin từ các từ rơi quảng cáo cho vay tiền nhanh, Công an quận Bình Tân TPHCM  phối hợp cùng Công an phường Tân Tạo đã tiến hành kiểm tra phát hiện 2 đối tượng Diệp Văn Đức ( hộ khẩu thường trú : huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương) và Nguyễn Anh Tú ( hộ khẩu thường trú TP.Hải Phòng) có hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự trên địa bàn phường Tân Tạo, quận Bình Tân, TP.Hồ Chí Minh.

Khám xét nơi ở của 2 đối tượng, Công an thu giữ nhiều giấy nợ, sổ sách, giấy tờ ghi chú thu chi trả lãi theo từng ngày.

Chỉ vài giây để dán nhưng có lẽ giờ đây 2 thanh niên này đã rất ân hận cho những việc làm của mình. Ngoài việc bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật thì còn phải tự bóc gỡ chính những gì mà mình đã dán lên.

Chính những việc làm thiếu ý thức đã dẫn đến việc vi phạm pháp luật và kéo theo nhiều hệ lụy liên quan đến tín dụng đen như cưỡng đoạt tài sản, cố ý gây thương tích, hủy hoại tài sản, tạt sơn, chất bẩn khi người vay tiền nhanh không trả nợ đúng hạn.

Mới đây, Công an TP HCM và Ban Chỉ đạo 138 TP đã đồng loạt ra quân tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia bóc, xóa các quảng cáo, ngăn cấm hành vi phát tờ rơi vay tiêu dùng nơi công cộng và các cơ quan công sở trên toàn địa bàn quận, huyện và TP Thủ Đức.

Lực lượng Công an tại cơ sở chủ động nắm tình hình, tham mưu cho ban chỉ đạo 138 các cấp tuyên truyền vận động người dân chung tay cùng cả hệ thống chính trị không để các đối tượng tái diễn hành vi dán, vẽ quảng cáo sai quy định.

Ngoài việc đấu tranh phòng chống tội phạm đảm bảo an ninh trật tự, hoạt động tẩy xóa tờ rơi, quảng cáo, đặc biệt là quảng cáo liên quan “tín dụng đen” còn góp phần thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” để nâng cao nhận thức của cộng đồng trong việc góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị “sáng, xanh, sạch, đẹp, văn minh”, khu dân cư văn hóa.

Chính vì vậy, các đoàn thể chính trị xã hội trên địa bàn và quần chúng nhân dân cần tiếp tục chung tay cùng lực lượng Công an để việc thực hiện các hoạt động, phong trào mang lại hiệu quả thiết thực cho đời sống của người dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nhóm đối tượng người nước ngoài lừa đảo qua mạng tại Việt Nam

Nhóm đối tượng người nước ngoài lừa đảo qua mạng tại Việt Nam

Pháp luật 17/01/2026

(ANTV) - Hưởng ứng đợt cao điểm chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và thực hiện Kế hoạch cao điểm đấu tranh phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép năm 2026, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công an thành phố Hà Nội đã đồng loạt ra quân kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về xuất nhập cảnh đối với người nước ngoài và các cơ sở lưu trú trên địa bàn toàn thành phố.

Hà Nội Metro dừng bán các loại vé của hệ thống cũ

Hà Nội Metro dừng bán các loại vé của hệ thống cũ

Kinh tế 17/01/2026

(ANTV) - Thông tin từ Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hà Nội Metro) cho biết, từ hôm nay (17/1), Hà Nội Metro dừng bán các loại vé của hệ thống cũ tuyến 3.1 Nhổn - Ga Hà Nội. Hành khách có thể mua vé trên hệ thống mới qua App Hà Nội Metro hoặc trực tiếp tại quầy vé bằng hệ thống mới.

Khởi công dự án nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND, chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Khởi công dự án nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND, chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Ngày 17/1, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo Lễ khởi công Dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND tại 2 khu đất ở Khu đô thị số 13, thuộc phân khu số 2, phường Tân Tiến, tỉnh Bắc Ninh. Sau khi hoàn thành, dự kiến dự án sẽ cung cấp khoảng 900 căn hộ nhà ở xã hội, góp phần cải thiện nhu cầu cấp thiết về nhà ở cho CBCS trong lực lượng CAND.

Gửi trọn niềm tin vào Đại hội Đảng XIV

Gửi trọn niềm tin vào Đại hội Đảng XIV

Chính trị 17/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng – sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, định hướng tương lai phát triển của đất nước trong giai đoạn mới – đang đến rất gần.Trong thời khắc bản lề ấy, niềm tin và kỳ vọng của cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và đội ngũ doanh nhân – trí thức cả nước đang cùng hội tụ, gửi trọn vào Đại hội với mong muốn về những quyết sách chiến lược, đột phá, đưa đất nước vững vàng bước vào kỷ nguyên phát triển mới.

Người dân Sơn La kỳ vọng vào Đại hội XIV của Đảng

Người dân Sơn La kỳ vọng vào Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Tại Sơn La, không khí hướng về Đại hội đang lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội. Tại các khu dân cư, mỗi người dân đều nâng cao ý thức trách nhiệm, tích cực thi đua lao động, sản xuất, chung sức giữ gìn ANTT tạo nên khí thế phấn khởi, đoàn kết, đồng thuận, góp phần vào thành công của sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.

Cảnh sát cơ động triển khai lực lượng bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng

Cảnh sát cơ động triển khai lực lượng bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng

Chính trị 17/01/2026

(ANTV) - Để bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội 14 của Đảng, các lực lượng trong Công an nhân dân đã triển khai đồng bộ nhiều phương án, kế hoạch. Trong đó, lực lượng Cảnh sát cơ động – đơn vị vũ trang chiến đấu tập trung của Bộ Công an – được xác định là lực lượng nòng cốt, sẵn sàng xử lý mọi tình huống, không để xảy ra bị động, bất ngờ.

 Chung tay bảo vệ môi trường mạng an toàn

Chung tay bảo vệ môi trường mạng an toàn

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên không gian mạng xuất hiện nhiều thông tin sai sự thật, xuyên tạc, chống phá, bị các đối tượng xấu lợi dụng để gây hoang mang dư luận, tác động tiêu cực đến nhận thức của người dân. Những thông tin này không chỉ gây nhiễu loạn môi trường mạng, mà còn kéo theo nhiều hệ lụy nếu không được kịp thời nhận diện và ngăn chặn.

Ngăn chặn tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Ngăn chặn tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Pháp luật 17/01/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh các hoạt động xã hội, dịch vụ, giao thương diễn ra nhộn nhịp, tội phạm ma túy cũng tìm cách len lỏi, gia tăng hoạt động với nhiều thủ đoạn mới. Không để bị động bất ngờ, thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Ninh đã quyết liệt triển khai các biện pháp nghiệp vụ, kiên trì đấu tranh theo phương châm “chặn nguồn cung, giảm nguồn cầu”, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Xem thêm