Thứ Ba, 09/12/2025 22:23 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Công an TP.HCM tiếp tục trấn áp mạnh tội phạm cướp giật đường phố

(ANTV) - Trong thời gian qua, các đối tượng cướp giật tại TPHCM hoạt động ngày càng táo tợn và tinh vi. Như chuẩn bị sẵn quần áo rồi chạy vào trong hẻm thay đổi nhân dạng nhanh chóng, thực hiện liên tiếp nhiều vụ chỉ trong thời gian ngắn, rồi trốn sang địa bàn khác. lực lượng công an TPHCM đã thực hiện nhiều giải pháp để trấn áp tội phạm.

Khoảng 11h ngày 02/3/2024, người đàn ông làm nghề shipper giao hàng điều khiển xe máy trên đường Bùi Thị Điệt thuộc ấp 3, xã Phạm Văn Cội, huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh, trong lúc đang nghe điện thoại của khách hàng thì có 2 thanh niên bất ngờ áp sát, giật điện thoại rồi tăng ga bỏ chạy. 

Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an huyện Củ Chi phối hợp với phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. HCM khẩn trương truy xét. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Chỉ sau 2 giờ gây án Công an đã bắt được 2 đối tượng là Nguyễn Ngọc Thanh (Sinh năm 1998, ngụ tỉnh Quảng Ngãi) và Nguyễn Tuấn Tú (Sinh năm1997, ngụ huyện Củ Chi, TP.HCM). Hai đối tượng này vừa nghiện vừa có tiền án và để có tiền mua ma túy đá, chơi cờ bạc trên mạng cả 2 đã bàn bạc rủ nhau đi cướp giật tài sản. 

Sau khi bắt giữ các đối tượng, Công an huyện Củ Chi đã tiến hành trao trả tài sản cho anh shipper giao hàng.

Trước đó, sáng 1/3, một đối tượng theo dõi và phục cướp tài sản của người dân vừa rời tiệm vàng xảy ra trên địa bàn quận Bình Tân, hay vụ giật dây chuyền, giật điện thoại của người phụ nữ xảy ra trên địa bàn Quận 2. Các vụ án đều được Công an các địa phương phối hợp Cảnh sát hình sự đặc nhiệm, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM khám phá nhanh chóng, truy xét, bắt giữ nhanh và thu giữ toàn bộ phương tiện, tang vật của vụ án. 

Qua việc khám phá nhanh các vụ án cho thấy: tội phạm cướp, cướp giật tài sản tiếp tục là các đối tượng hàng đầu mà công an TPHCM kiên quyết đấu tranh, trấn áp, không để tội phạm lợi dụng hoạt động nhằm hạn chế, kéo giảm tội phạm nói chung cũng như từng bước xóa bỏ các điều kiện hoạt động của tội phạm đường phố. Qua đó, tăng thêm niềm tin của người dân đối với lực lượng Công an và bảo vệ sự bình yên cho thành phố.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chiến thắng “Chiến dịch Quang Trung” để mang lại niềm vui, hạnh phúc cho người dân

Chiến thắng “Chiến dịch Quang Trung” để mang lại niềm vui, hạnh phúc cho người dân

Xã hội 09/12/2025

(ANTV) - Sáng 09/12/2025, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì họp với các bộ, ngành, cơ quan Trung ương, trực tuyến với các địa phương về tình hình thực hiện “Chiến dịch Quang Trung” thần tốc xây dựng lại, sửa chữa nhà ở cho các hộ dân có nhà ở bị sập đổ, trôi, hư hỏng nặng do bão, lũ vừa qua.

Đường sắt Bến Thành - Cần Giờ sẽ chạy 17 tiếng/ngày

Đường sắt Bến Thành - Cần Giờ sẽ chạy 17 tiếng/ngày

Kinh tế 09/12/2025

(ANTV) - UBND TP.HCM đã chấp thuận chủ trương đầu tư tuyến đường sắt Bến Thành – Cần Giờ và giao Công ty cổ phần Đường sắt VinSpeed, thuộc Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư. Dự án dự kiến khởi công vào ngày 19/12/2025, đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc hoàn thiện hệ thống giao thông hiện đại, kết nối trung tâm thành phố với biển Cần Giờ.

Một số loại tội phạm nguy hiểm, đặc biệt nguy hiểm giảm sâu

Một số loại tội phạm nguy hiểm, đặc biệt nguy hiểm giảm sâu

Chính trị 09/12/2025

(ANTV) - Thảo luận tại Hội trường về báo cáo công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm 2025, các đại biểu Quốc hội đã thể hiện sự đánh giá rất cao quan điểm chỉ đạo của Bộ Công an trong đấu tranh trấn áp tội phạm, đó là, không chỉ tập trung các vụ án lớn mà những vấn đề nguy hiểm cho xã hội, gây mất trật tự an toàn xã hội thì phải xử lý nghiêm.

Tăng cường hợp tác với các cơ quan thực thi pháp luật Liên bang Nga

Tăng cường hợp tác với các cơ quan thực thi pháp luật Liên bang Nga

Chính trị 09/12/2025

(ANTV) - Sáng nay (09/12), Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã tiếp Phó Giám đốc Cơ quan Vệ binh Liên bang Nga Oleg Plokhoi và Quốc vụ khanh, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Liên bang Nga Igor Zubov để thảo luận về hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan thực thi pháp luật Liên bang Nga thời gian qua.

Xây dựng lực lượng Công an cấp xã vững mạnh, bám cơ sở

Xây dựng lực lượng Công an cấp xã vững mạnh, bám cơ sở

Xã hội 09/12/2025

(ANTV) - Sáng nay (09/12) tại Học viện cảnh sát nhân dân, Hội đồng lý luận Bộ Công an tổ chức hội thảo khoa học “Xây dựng lực lượng Công an cấp xã vững mạnh, bám cơ sở, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự (ANTT) trong tình hình mới, những vấn đề lý luận và thực tiễn”.

Xem thêm