Chủ Nhật, 28/12/2025 03:33 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Công an TP.HCM tiếp tục trấn áp mạnh tội phạm cướp giật đường phố

(ANTV) - Trong thời gian qua, các đối tượng cướp giật tại TPHCM hoạt động ngày càng táo tợn và tinh vi. Như chuẩn bị sẵn quần áo rồi chạy vào trong hẻm thay đổi nhân dạng nhanh chóng, thực hiện liên tiếp nhiều vụ chỉ trong thời gian ngắn, rồi trốn sang địa bàn khác. lực lượng công an TPHCM đã thực hiện nhiều giải pháp để trấn áp tội phạm.

Khoảng 11h ngày 02/3/2024, người đàn ông làm nghề shipper giao hàng điều khiển xe máy trên đường Bùi Thị Điệt thuộc ấp 3, xã Phạm Văn Cội, huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh, trong lúc đang nghe điện thoại của khách hàng thì có 2 thanh niên bất ngờ áp sát, giật điện thoại rồi tăng ga bỏ chạy. 

Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an huyện Củ Chi phối hợp với phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. HCM khẩn trương truy xét. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Chỉ sau 2 giờ gây án Công an đã bắt được 2 đối tượng là Nguyễn Ngọc Thanh (Sinh năm 1998, ngụ tỉnh Quảng Ngãi) và Nguyễn Tuấn Tú (Sinh năm1997, ngụ huyện Củ Chi, TP.HCM). Hai đối tượng này vừa nghiện vừa có tiền án và để có tiền mua ma túy đá, chơi cờ bạc trên mạng cả 2 đã bàn bạc rủ nhau đi cướp giật tài sản. 

Sau khi bắt giữ các đối tượng, Công an huyện Củ Chi đã tiến hành trao trả tài sản cho anh shipper giao hàng.

Trước đó, sáng 1/3, một đối tượng theo dõi và phục cướp tài sản của người dân vừa rời tiệm vàng xảy ra trên địa bàn quận Bình Tân, hay vụ giật dây chuyền, giật điện thoại của người phụ nữ xảy ra trên địa bàn Quận 2. Các vụ án đều được Công an các địa phương phối hợp Cảnh sát hình sự đặc nhiệm, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM khám phá nhanh chóng, truy xét, bắt giữ nhanh và thu giữ toàn bộ phương tiện, tang vật của vụ án. 

Qua việc khám phá nhanh các vụ án cho thấy: tội phạm cướp, cướp giật tài sản tiếp tục là các đối tượng hàng đầu mà công an TPHCM kiên quyết đấu tranh, trấn áp, không để tội phạm lợi dụng hoạt động nhằm hạn chế, kéo giảm tội phạm nói chung cũng như từng bước xóa bỏ các điều kiện hoạt động của tội phạm đường phố. Qua đó, tăng thêm niềm tin của người dân đối với lực lượng Công an và bảo vệ sự bình yên cho thành phố.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Giấc mơ thành hiện thực

Giấc mơ thành hiện thực

(ANTV) - Trong đợt mưa lũ vừa qua, căn nhà của gia đình bà Nguyễn Thị Thu (tổ dân phố Hoà An, phường Ba Ngòi) bị nước lũ làm sập đổ. Công an tỉnh Khánh Hoà đã huy động lực lượng để hỗ trợ xây dựng, sửa chữa lại ngôi nhà, góp phần giúp gia đình sớm ổn định cuộc sống.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 27/12/2025

(ANTV) - Cháy nhà ở Đắk Lắk, 4 người tử vong; Chủ mưu vụ buôn lậu 1,7 triệu lít dầu lĩnh 13 năm tù; Truy bắt thủ phạm trộm tiền, vàng trị giá gần 1 tỷ đồng; Nữ giám đốc bị 249 người tố chiếm đoạt hơn 166 tỷ đồng; Quảng Trị: Bắt đối tượng vận chuyển 12.000 viên MTTH - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Lan tỏa tinh thần thi đua yêu nước

Lan tỏa tinh thần thi đua yêu nước

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Cùng với không khí trang trọng của Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI, trong những ngày qua, trên không gian mạng xã hội, từ Facebook, TikTok đến Zalo, tinh thần chào mừng Đại hội đang được lan tỏa mạnh mẽ. Hàng nghìn bài viết, hình ảnh và video đã được chia sẻ, mang theo niềm tự hào, sự trân trọng và tinh thần thi đua yêu nước. Không chỉ dừng lại ở những dòng trạng thái, đó còn là sự ghi nhận và tôn vinh những con người bình dị, đang ngày ngày cống hiến cho xã hội, góp phần làm nên sức lan tỏa sâu rộng của Đại hội.

Bưu chính Đan Mạch ngừng chuyển phát thư sau hơn 400 năm

Bưu chính Đan Mạch ngừng chuyển phát thư sau hơn 400 năm

Thế giới 27/12/2025

(ANTV) - Dịch vụ Bưu chính quốc gia Đan Mạch PostNord sẽ chuyển lá thư cuối cùng vào ngày 30/12, chính thức chấm dứt dịch vụ chuyển phát thư có truyền thống hơn 400 năm qua. Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh nhu cầu chuyển phát thư đã giảm mạnh.

Làm sạch hồ Malawi - Di sản Thế giới được UNESCO công nhận

Làm sạch hồ Malawi - Di sản Thế giới được UNESCO công nhận

Thế giới 27/12/2025

(ANTV) - Hồ Malawi, một Di sản Thế giới ở Châu Phi, đang phải đối mặt với nạn ô nhiễm rác thải nhựa và gây ra những tác động nghiêm trọng đến môi trường. Hiện nay, một dự án với sự tham gia của các thợ lặn địa phương đang giải quyết vấn đề bằng cách vớt rác thải nhựa từ đáy hồ.

Tuần tra, tuyên tuyền an toàn giao thông cho học sinh

Tuần tra, tuyên tuyền an toàn giao thông cho học sinh

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Bước vào những tháng cuối năm, nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh, kéo theo áp lực lớn lên hệ thống giao thông và công tác quản lý trật tự, an toàn giao thông. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất trật tự, an toàn giao thông. Để hạn chế vi phạm và phòng ngừa tai nạn, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lai Châu đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại các trường học.

Đấu tranh, xử lý nghiêm vi phạm về pháo

Đấu tranh, xử lý nghiêm vi phạm về pháo

Pháp luật 27/12/2025

(ANTV) - Pháp luật nghiêm cấm các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ. Thế nhưng trên thực tế, dù đã bị cấm, các hành vi vi phạm về pháo vẫn diễn ra, ảnh hưởng đến tình hình ANTT địa bàn cũng như sức khỏe, tính mạng của người dân. Để phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm và vi phạm pháp luật về pháo, Công an tỉnh Ninh Bình đã và đang tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ nhiều biện pháp để đấu tranh, bắt giữ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về pháo.

Tăng cường xử lý vi phạm trật tự đô thị

Tăng cường xử lý vi phạm trật tự đô thị

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Tại buổi họp báo kinh tế – xã hội TP. Hồ Chí Minh chiều 25/12, đại diện UBND phường Bình Tây cho biết, đơn vị đã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm nhằm bảo đảm trật tự đô thị trên tuyến đường Nguyễn Hữu Thận.

Xem thêm