(ANTV) - Trong thời gian qua, các đối tượng cướp giật tại TPHCM hoạt động ngày càng táo tợn và tinh vi. Như chuẩn bị sẵn quần áo rồi chạy vào trong hẻm thay đổi nhân dạng nhanh chóng, thực hiện liên tiếp nhiều vụ chỉ trong thời gian ngắn, rồi trốn sang địa bàn khác. lực lượng công an TPHCM đã thực hiện nhiều giải pháp để trấn áp tội phạm.
Khoảng 11h ngày 02/3/2024, người đàn ông làm nghề shipper giao hàng điều khiển xe máy trên đường Bùi Thị Điệt thuộc ấp 3, xã Phạm Văn Cội, huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh, trong lúc đang nghe điện thoại của khách hàng thì có 2 thanh niên bất ngờ áp sát, giật điện thoại rồi tăng ga bỏ chạy.
Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an huyện Củ Chi phối hợp với phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. HCM khẩn trương truy xét. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Chỉ sau 2 giờ gây án Công an đã bắt được 2 đối tượng là Nguyễn Ngọc Thanh (Sinh năm 1998, ngụ tỉnh Quảng Ngãi) và Nguyễn Tuấn Tú (Sinh năm1997, ngụ huyện Củ Chi, TP.HCM). Hai đối tượng này vừa nghiện vừa có tiền án và để có tiền mua ma túy đá, chơi cờ bạc trên mạng cả 2 đã bàn bạc rủ nhau đi cướp giật tài sản.
Sau khi bắt giữ các đối tượng, Công an huyện Củ Chi đã tiến hành trao trả tài sản cho anh shipper giao hàng.
Trước đó, sáng 1/3, một đối tượng theo dõi và phục cướp tài sản của người dân vừa rời tiệm vàng xảy ra trên địa bàn quận Bình Tân, hay vụ giật dây chuyền, giật điện thoại của người phụ nữ xảy ra trên địa bàn Quận 2. Các vụ án đều được Công an các địa phương phối hợp Cảnh sát hình sự đặc nhiệm, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM khám phá nhanh chóng, truy xét, bắt giữ nhanh và thu giữ toàn bộ phương tiện, tang vật của vụ án.
Qua việc khám phá nhanh các vụ án cho thấy: tội phạm cướp, cướp giật tài sản tiếp tục là các đối tượng hàng đầu mà công an TPHCM kiên quyết đấu tranh, trấn áp, không để tội phạm lợi dụng hoạt động nhằm hạn chế, kéo giảm tội phạm nói chung cũng như từng bước xóa bỏ các điều kiện hoạt động của tội phạm đường phố. Qua đó, tăng thêm niềm tin của người dân đối với lực lượng Công an và bảo vệ sự bình yên cho thành phố.
(ANTV) - Lào Cai - vùng đất biên cương với những bước chuyển mình trong cải cách thủ tục hành chính, trong đó, việc cấp phiếu lý lịch tư pháp, một loại giấy tờ quan trọng trong nhiều thủ tục pháp lý đang được Công an tỉnh Lào Cai triển khai với nhiều đổi mới tích cực.
(ANTV) - Đặc xá là sự khoan hồng đặc biệt của Nhà nước do Chủ tịch nước quyết định tha tù trước thời hạn cho người bị kết án phạt tù có thời hạn, tù chung thân nhân sự kiện trọng đại, ngày lễ lớn của đất nước. Để tiếp tục khẳng định và thể hiện truyền thống nhân ái, bao dung của dân tộc Việt Nam, chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước ta. Sáng ngày 24/4, tại trụ sở Chính phủ, Hội đồng tư vấn đặc xá năm 2025 đã họp xét, duyệt danh sách đề nghị Chủ tịch nước đặc xá tha tù trước thời hạn cho các phạm nhân đủ điều kiện đặc xá nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
(ANTV) - Sáng ngày 24/4, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia về Hoàn thiện khung lý luận bộ chỉ số an ninh, an toàn quốc gia. Thượng tướng TS Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Chính phủ xây dựng bộ chỉ số an ninh, an toàn quốc gia chủ trì Hội thảo.
(ANTV) - Tiếp tục nội dung Phiên họp toàn thể lần thứ nhất, tại Trụ sở các cơ quan của Quốc hội, Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại đã thẩm tra chính thức dự án Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân. Đây là dự án luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo.
(ANTV) - Chiều ngày 24/4, tại xã Nậm Xe, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu, Bộ Công an phối hợp với Tỉnh ủy, UBND, HĐND tỉnh Lai Châu tổ chức Lễ trao tặng nhà, bàn giao kinh phí hỗ trợ và tổ chức phát động 70 ngày cao điểm ra quân hoàn thành Chương trình hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh. Tham dự chương trình có đồng chí Trung tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Giàng Páo Mỹ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tình ủy Tỉnh Lai Châu, đại diện các cơ quan thuộc tỉnh Lai Châu, cùng một số đơn vị tài trợ.
(ANTV) - Ngày 25/4 là ngày Thế giới phòng chống bệnh sốt rét. Tại Việt Nam, trong năm qua, hoạt động phòng chống và loại trừ sốt rét đã đạt được những kết quả tích cực. Cụ thể, cả nước có 48 tỉnh đã được công nhận loại trừ sốt rét trong năm 2025.
(ANTV) - Thủ tướng yêu cầu khẩn trương rà soát, sửa chữa ngay hệ thống cầu treo trên toàn quốc; Khởi công tuyến đường sắt cao tốc Bắc - Nam trước 31/12/2026; Từ tháng 5/2025, bến xe Hà Nội ưu đãi 10% giá vé cho sinh viên...là thông tin về một số chính sách đang được dư luận quan tâm.
(ANTV) - Luật Đặc xá năm 2018 của nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Quyết định của Chủ tịch nước về đặc xá năm 2025 quy định cụ thể về đối tượng, điều kiện được đề nghị đặc xá, bảo đảm nguyên tắc dân chủ, khách quan, công bằng, công khai, không phân biệt dân tộc, giới tính, tôn giáo, quốc tịch, thành phần, địa vị xã hội. Do vậy, tất cả các trường hợp đủ điều kiện đều được xem xét đề nghị đặc xá, không phân biệt quốc tịch. Đối với nhiều phạm nhân nước ngoài, niềm vui chờ ngày đặc xá một lần nữa cho họ cảm nhận rõ chính sách khoan hồng của Nhà nước Việt Nam.
(ANTV) - Gần 80 năm qua, lịch sử lực lượng Công an Nhân dân Việt Nam không chỉ được ghi bằng những chiến công, mà còn khắc sâu bởi biết bao máu, mồ hôi và nước mắt của những người chiến sĩ thầm lặng.
(ANTV) - Dưới cái nắng chói chang của những ngày cuối tháng tư, khu vực bến Bạch Đằng vẫn thu hút đông đảo người dân TP. HCM đến tham quan, chiêm ngưỡng 15 khẩu pháo được bố trí phục vụ lễ diễu binh, diễu hành nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.