(ANTV) - Trong thời gian qua, các đối tượng cướp giật tại TPHCM hoạt động ngày càng táo tợn và tinh vi. Như chuẩn bị sẵn quần áo rồi chạy vào trong hẻm thay đổi nhân dạng nhanh chóng, thực hiện liên tiếp nhiều vụ chỉ trong thời gian ngắn, rồi trốn sang địa bàn khác. lực lượng công an TPHCM đã thực hiện nhiều giải pháp để trấn áp tội phạm.
Khoảng 11h ngày 02/3/2024, người đàn ông làm nghề shipper giao hàng điều khiển xe máy trên đường Bùi Thị Điệt thuộc ấp 3, xã Phạm Văn Cội, huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh, trong lúc đang nghe điện thoại của khách hàng thì có 2 thanh niên bất ngờ áp sát, giật điện thoại rồi tăng ga bỏ chạy.
Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an huyện Củ Chi phối hợp với phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. HCM khẩn trương truy xét. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Chỉ sau 2 giờ gây án Công an đã bắt được 2 đối tượng là Nguyễn Ngọc Thanh (Sinh năm 1998, ngụ tỉnh Quảng Ngãi) và Nguyễn Tuấn Tú (Sinh năm1997, ngụ huyện Củ Chi, TP.HCM). Hai đối tượng này vừa nghiện vừa có tiền án và để có tiền mua ma túy đá, chơi cờ bạc trên mạng cả 2 đã bàn bạc rủ nhau đi cướp giật tài sản.
Sau khi bắt giữ các đối tượng, Công an huyện Củ Chi đã tiến hành trao trả tài sản cho anh shipper giao hàng.
Trước đó, sáng 1/3, một đối tượng theo dõi và phục cướp tài sản của người dân vừa rời tiệm vàng xảy ra trên địa bàn quận Bình Tân, hay vụ giật dây chuyền, giật điện thoại của người phụ nữ xảy ra trên địa bàn Quận 2. Các vụ án đều được Công an các địa phương phối hợp Cảnh sát hình sự đặc nhiệm, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM khám phá nhanh chóng, truy xét, bắt giữ nhanh và thu giữ toàn bộ phương tiện, tang vật của vụ án.
Qua việc khám phá nhanh các vụ án cho thấy: tội phạm cướp, cướp giật tài sản tiếp tục là các đối tượng hàng đầu mà công an TPHCM kiên quyết đấu tranh, trấn áp, không để tội phạm lợi dụng hoạt động nhằm hạn chế, kéo giảm tội phạm nói chung cũng như từng bước xóa bỏ các điều kiện hoạt động của tội phạm đường phố. Qua đó, tăng thêm niềm tin của người dân đối với lực lượng Công an và bảo vệ sự bình yên cho thành phố.
(ANTV) - Thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), trong 4 ngày (từ 1/1 đến 4/1) toàn quốc đã xảy ra 196 vụ TNGT làm chết 94 người, bị thương 154 người. So với cùng kỳ năm ngoái, TNGT đã giảm 45 vụ, giảm 44 người chết và tăng 17 người bị thương.
(ANTV) - Cùng với Nhật Bản, Hàn Quốc đã bày tỏ sự quan ngại sâu sắc trước các vụ phóng tên lửa diễn ra vào sáng nay 4/1 của Triều Tiên và đã chính thức lên tiếng về vấn đề này.
(ANTV) - Bộ Giao thông Vận tải Mỹ vừa thông báo các lệnh hạn chế đối với không phận khu vực Caribe đã hết hiệu lực vào lúc 12 giờ trưa nay theo giờ Việt Nam, và các chuyến bay có thể được khôi phục bình thường.
(ANTV) - Siết kỷ cương để tránh “khởi công rầm rộ, triển khai cầm chừng” là nhan đề đáng chú ý trên báo Kinh tế & Đô thị, trong bối cảnh đầu tư công năm 2025 bùng nổ cả về quy mô lẫn số lượng.
Tư tưởng Hồ Chí Minh về Quốc hội rất phong phú, sâu sắc về nội dung và đa dạng về hình thức thể hiện. Thông qua một số đoạn trích, bài viết, bài phát biểu của Người cho thấy tư tưởng về xây dựng Quốc hội của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân và được hiện thực hóa ngay từ ngày đầu thành lập nước.
(ANTV) - Trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam liên quan đến tình hình Venezuela hiện nay, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng cho biết: "Việt Nam quan ngại sâu sắc về thông tin liên quan đến tình hình hiện nay ở Venezuela.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh An Giang cho biết, đang tạm giữ hình sự 5 đối tượng để điều tra về hành vi “Giết người” và “Gây rối trật tự công cộng”. Các đối tượng cùng cư trú xã Phú Hoà, tỉnh An Giang.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá thành công một đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trực tuyến với quy mô đặc biệt lớn, tổng số tiền giao dịch ước tính lên tới 350 tỷ đồng.
(ANTV) - Nhu cầu mua sắm, du lịch tăng cao dịp nghỉ lễ cũng là lúc tội phạm mạng lộng hành. Không chỉ dừng lại ở các tour du lịch giá rẻ, "vòi bạch tuộc" lừa đảo còn vươn sang các mặt hàng thời trang, đồ công nghệ, thực phẩm với cùng một kịch bản: Lợi dụng lòng tin từ các Fanpage có dấu "tick xanh". Ngay sau đây là bài học đắt giá cho những giao dịch thiếu sự xác thực đa kênh.
(ANTV) - Những ngày đầu năm mới 2026, trên các công trường xây dựng nhà ở cho người dân bị thiệt hại do bão lũ tại tỉnh Gia Lai, tinh thần “làm ngày không đủ, tranh thủ làm đêm” đang được cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Gia Lai cụ thể hóa bằng hành động thiết thực. Với quyết tâm cao nhất, lực lượng Công an đang chạy đua với thời gian để sớm về đích "Chiến dịch Quang Trung", mang lại mái ấm vững chắc cho nhân dân.