(ANTV) - Ngày 1/9, Công an TP.HCM cho biết, đơn vị đã triệt phá thành công 2 băng nhóm tội phạm có quan hệ họ hàng với đàn em Năm Cam, thu tiền “bảo kê” ở chợ Bình Điền.
Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Châu Phát Ti, Châu Phát Tuấn, Châu Phát Hùng. Tháng 4-2023, các Phòng nghiệp vụ Công an TP.HCM và Công an quận 8 bắt quả tang nhóm do Châu Phát Ti cầm đầu, khi đang thực hiện hành vi cưỡng đoạt tài sản 900 triệu đồng của một số tiểu thương tại chợ Bình Điền.
Bước đầu chứng minh số tiền nhóm người này cưỡng đoạt của các tiểu thương, hộ kinh doanh dịch vụ vận chuyển trong chợ Bình Điền với số tiền hơn 2,8 tỉ đồng.
Mở rộng điều tra, Công an TPHCM triệt phá thêm băng nhóm do Nguyễn Văn Tuấn (hay gọi là “Ba Tuấn”; sinh năm 1978, ngụ quận 8) cầm đầu.
Đây là đối tượng có mối quan hệ họ hàng với nhóm Châu Phát Ti, Châu Phát Tuấn, Châu Phát Hùng. Tuấn thông qua đối tượng Nguyễn Văn Thương (sinh năm 1995) và Nguyễn Trần Hạo Nam (sinh năm 2004, con ruột Tuấn, cùng ngụ quận 8) thu tiền bảo kê với người bán hàng rong bên ngoài khu vực chợ Bình Điền.
Công an TPHCM đã bắt giam Nguyễn Văn Tuấn cùng 7 đồng bọn về tội “Vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm”, “Gây rối trật tự công cộng” và “Cưỡng đoạt tài sản”.
Công an giải cứu 4 người trong vụ cháy căn hộ
Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an TP.HCM đã kịp thời giải cứu 1 người mắc kẹt và hướng dẫn cho 3 người khác thoát ra ngoài an toàn tại đám cháy căn hộ chung cư.
Lúc hơn 10 giờ, ngày 01/09 nhận tin báo cháy tại Lốc A tầng 18 phòng 12 Chung Cư Imperal place Bình Tân địa chỉ:633 Kinh Dương Vương, phường An Lạc, Quận Bình Tân, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an thành phố đã điều động xuất 7 xe chữa cháy chuyên dụng cùng 28 cán bộ chiến sĩ tới hiện trường.
Đến nơi, các chiến sĩ đã triển khai tìm kiếm người bị mắc kẹt và tổ chức 2 lăng B vách tường dập tắt đám cháy. Kết quả, hướng dẫn cho 3 người ra ngoài an toàn, trực tiếp cứu được 1 người kẹt bên trong.
Nguyên nhân cháy do một người nghi ngáo đá tự đốt gây cháy, người dân thấy cháy vô kéo ra nhưng không chịu ra nên kẹt lại và bị thương, sau đó được cứu kịp thời.
(ANTV) - Một cuộc khủng hoảng y tế tồi tệ đang diễn ra tại miền đông Cộng hòa Dân chủ Congo khi đợt bùng phát dịch Ebola do chủng virus Bundibugyo gây ra đã cướp đi sinh mạng của hơn 1.000 người. Đáng lo ngại, đây là đợt bùng phát có tốc độ tử vong nhanh nhất trong lịch sử y học thế giới, vượt qua cả đại dịch giai đoạn 2013-2016.
(ANTV) - Ngày 23/7, các nhà điều tra Hàn Quốc đã đột kích ủy ban bầu cử sau khi phát hiện dấu hiệu các quan chức của ủy ban này đã làm giả số liệu cử tri đi bầu trong cuộc bầu cử địa phương hồi tháng 6.
(ANTV) - Từ đêm nay đến ngày 25/7, khu vực Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to với tổng lượng mưa phổ biến từ 70-150 mm, cục bộ có nơi mưa to trên 250 mm, trọng tâm là các tỉnh Thái Nguyên, Tuyên Quang, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La cần đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất.
(ANTV) - Từ ngày 15/7, Công an thành phố Hà Nội đã đưa vào khai thác 36 màn hình LED điện tử tại nhiều nút giao lớn. Hệ thống cung cấp thông tin, cảnh báo và hướng dẫn lộ trình, giúp người dân chủ động hơn khi di chuyển. Sau một tuần triển khai, hệ thống đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người tham gia giao thông.
(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2026), sáng ngày 23/7 tại Hà Nội, Thủ tướng Lê Minh Hưng đã đến dự Hội nghị tri ân người có công với cách mạng toàn quốc năm 2026 và phát động phong trào đẩy mạnh chăm lo người có công với cách mạng. Đây là hoạt động được Bộ Nội vụ, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam và UBND thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức hướng tới Kỷ niệm 80 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ.
(ANTV) - Từ khi mô hình chính quyền địa phương 2 cấp chính thức đi vào hoạt động đã đặt ra yêu cầu mới đối với cấp cơ sở trong công tác quản lý hoạt động giết mổ gia súc và bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Bên cạnh những thuận lợi, quá trình chuyển đổi cũng đặt ra không ít vấn đề cần sớm được rà soát, chấn chỉnh.
(ANTV) - Thông tin từ Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết, chiều 22/7, lực lượng cứu hộ đã dập tắt đám cháy xảy ra tại Công ty May An Long (xã An Long).
(ANTV) - Áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông Philippines đang tăng cường độ và có khả năng mạnh lên thành bão trong 48 giờ tới khi đi vào vùng biển phía Đông Bắc Bắc biển Đông. Cơ quan khí tượng cảnh báo, từ đêm 24/7, khu vực này sẽ có gió mạnh, sóng lớn, biển động, tàu thuyền cần chủ động phòng tránh.
(ANTV) - Tiếp tục mở rộng chuyên án đấu tranh với đường dây buôn lậu kim cương xuyên quốc gia, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố thêm 4 bị can về hành vi"Buôn lậu", nâng tổng số bị can trong chuyên án lên 35 đối tượng, thu giữ thêm 354 viên kim cương các loại, tổng trị giá khoảng gần 70 tỷ đồng.
(ANTV) - Sắp xếp, tinh gọn bộ máy hành chính và các đơn vị sự nghiệp công lập là một trong những chủ trương lớn, xuyên suốt nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị. Trong đó, lĩnh vực giáo dục, nơi gắn liền với từng gia đình và sự phát triển của thế hệ tương lai, đang trải qua bước chuyển mình quan trọng với kế hoạch quy hoạch lại mạng lưới các cơ sở giáo dục trên phạm vi toàn quốc.