Thứ Tư, 21/01/2026 11:22 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Công an TP.HCM tiếp tục triệt phá băng giang hồ họ hàng với Châu Phát Lai Em

(ANTV) - Ngày 1/9, Công an TP.HCM cho biết, đơn vị đã triệt phá thành công 2 băng nhóm tội phạm có quan hệ họ hàng với đàn em Năm Cam, thu tiền “bảo kê” ở chợ Bình Điền.

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Châu Phát Ti, Châu Phát Tuấn, Châu Phát Hùng. Tháng 4-2023, các Phòng nghiệp vụ Công an TP.HCM và Công an quận 8 bắt quả tang nhóm do Châu Phát Ti cầm đầu, khi đang thực hiện hành vi cưỡng đoạt tài sản 900 triệu đồng của một số tiểu thương tại chợ Bình Điền.

Bước đầu chứng minh số tiền nhóm người này cưỡng đoạt của các tiểu thương, hộ kinh doanh dịch vụ vận chuyển trong chợ Bình Điền với số tiền hơn 2,8 tỉ đồng.

Mở rộng điều tra, Công an TPHCM triệt phá thêm băng nhóm do Nguyễn Văn Tuấn (hay gọi là “Ba Tuấn”; sinh năm 1978, ngụ quận 8) cầm đầu.

Đây là đối tượng có mối quan hệ họ hàng với nhóm Châu Phát Ti, Châu Phát Tuấn, Châu Phát Hùng. Tuấn thông qua đối tượng Nguyễn Văn Thương (sinh năm 1995) và Nguyễn Trần Hạo Nam (sinh năm 2004, con ruột Tuấn, cùng ngụ quận 8) thu tiền bảo kê với người bán hàng rong bên ngoài khu vực chợ Bình Điền.

Công an TPHCM đã bắt giam Nguyễn Văn Tuấn cùng 7 đồng bọn về tội “Vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm”, “Gây rối trật tự công cộng” và “Cưỡng đoạt tài sản”. 

Công an giải cứu 4 người trong vụ cháy căn hộ 

Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an TP.HCM đã kịp thời giải cứu 1 người mắc kẹt và hướng dẫn cho 3 người khác thoát ra ngoài an toàn tại đám cháy căn hộ chung cư.

Lúc hơn 10 giờ, ngày 01/09 nhận tin báo cháy tại Lốc A tầng 18 phòng 12 Chung Cư Imperal place Bình Tân địa chỉ:633 Kinh Dương Vương, phường An Lạc, Quận Bình Tân, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an thành phố đã điều động xuất 7 xe chữa cháy chuyên dụng cùng 28 cán bộ chiến sĩ tới hiện trường.

Đến nơi, các chiến sĩ đã triển khai tìm kiếm người bị mắc kẹt và tổ chức 2 lăng B vách tường dập tắt đám cháy. Kết quả, hướng dẫn cho 3 người ra ngoài an toàn, trực tiếp cứu được 1 người kẹt bên trong.

Nguyên nhân cháy do một người nghi ngáo đá tự đốt gây cháy, người dân thấy cháy vô kéo ra nhưng không chịu ra nên kẹt lại và bị thương, sau đó được cứu kịp thời.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an Khánh Hòa làm việc với người đăng tin sai sự thật

Công an Khánh Hòa làm việc với người đăng tin sai sự thật

Pháp luật 21/01/2026

(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh trật tự bảo vệ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và giữ vững môi trường an ninh, an toàn trên không gian mạng, chiều 20/01/2026, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa làm việc với 1 người dân sinh năm 1967, trú xã Diên Điền để làm rõ về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Kinh tế 21/01/2026

(ANTV) - Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang nhiều dấu ấn đặc biệt, trong đó đáng chú ý nhất là dấu ấn của một tư duy chiến lược mới, không chỉ nhằm dẫn dắt nhiệm kỳ 2026–2030, mà còn định hình con đường phát triển của đất nước trong một giai đoạn dài hạn hơn - giai đoạn mà Việt Nam đang cháy bỏng khát vọng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Cùng với Công an cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên quê hương của Bác Hồ, lực lượng Công an đang hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, qua đó lập nên nhiều chiến công suất sắc.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Điểm tin 21/01/2026

(ANTV) - Sức mạnh của đoàn kết và niềm tin; Nhà báo kiều bào, quốc tế đồng hành lan toả thông tin về Đại hội XIV của Đảng; Tiếp thêm niềm tin và khát vọng cho doanh nghiệp - là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1).

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu - đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước về dự Đại hội, những đảng viên ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh, sức mạnh đoàn kết, sự thống nhất về ý chí, hành động, quyết tâm và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.

Xem thêm