(ANTV) - Ngày 1/9, Công an TP.HCM cho biết, đơn vị đã triệt phá thành công 2 băng nhóm tội phạm có quan hệ họ hàng với đàn em Năm Cam, thu tiền “bảo kê” ở chợ Bình Điền.
Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Châu Phát Ti, Châu Phát Tuấn, Châu Phát Hùng. Tháng 4-2023, các Phòng nghiệp vụ Công an TP.HCM và Công an quận 8 bắt quả tang nhóm do Châu Phát Ti cầm đầu, khi đang thực hiện hành vi cưỡng đoạt tài sản 900 triệu đồng của một số tiểu thương tại chợ Bình Điền.
Bước đầu chứng minh số tiền nhóm người này cưỡng đoạt của các tiểu thương, hộ kinh doanh dịch vụ vận chuyển trong chợ Bình Điền với số tiền hơn 2,8 tỉ đồng.
Mở rộng điều tra, Công an TPHCM triệt phá thêm băng nhóm do Nguyễn Văn Tuấn (hay gọi là “Ba Tuấn”; sinh năm 1978, ngụ quận 8) cầm đầu.
Đây là đối tượng có mối quan hệ họ hàng với nhóm Châu Phát Ti, Châu Phát Tuấn, Châu Phát Hùng. Tuấn thông qua đối tượng Nguyễn Văn Thương (sinh năm 1995) và Nguyễn Trần Hạo Nam (sinh năm 2004, con ruột Tuấn, cùng ngụ quận 8) thu tiền bảo kê với người bán hàng rong bên ngoài khu vực chợ Bình Điền.
Công an TPHCM đã bắt giam Nguyễn Văn Tuấn cùng 7 đồng bọn về tội “Vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm”, “Gây rối trật tự công cộng” và “Cưỡng đoạt tài sản”.
Công an giải cứu 4 người trong vụ cháy căn hộ
Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an TP.HCM đã kịp thời giải cứu 1 người mắc kẹt và hướng dẫn cho 3 người khác thoát ra ngoài an toàn tại đám cháy căn hộ chung cư.
Lúc hơn 10 giờ, ngày 01/09 nhận tin báo cháy tại Lốc A tầng 18 phòng 12 Chung Cư Imperal place Bình Tân địa chỉ:633 Kinh Dương Vương, phường An Lạc, Quận Bình Tân, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an thành phố đã điều động xuất 7 xe chữa cháy chuyên dụng cùng 28 cán bộ chiến sĩ tới hiện trường.
Đến nơi, các chiến sĩ đã triển khai tìm kiếm người bị mắc kẹt và tổ chức 2 lăng B vách tường dập tắt đám cháy. Kết quả, hướng dẫn cho 3 người ra ngoài an toàn, trực tiếp cứu được 1 người kẹt bên trong.
Nguyên nhân cháy do một người nghi ngáo đá tự đốt gây cháy, người dân thấy cháy vô kéo ra nhưng không chịu ra nên kẹt lại và bị thương, sau đó được cứu kịp thời.
(ANTV) - Tại cuộc họp Chính phủ tháng 11/2025 diễn ra vào sáng ngày 6/12, Thủ tướng yêu cầu hoàn thành sửa chữa hơn 34.000 nhà dân hư hỏng và xây mới 1.628 nhà bị mất do thiên tai, bảo đảm mọi người có nhà đón Tết.
(ANTV) - Liên quan vụ cháy quán lẩu – ốc trên đường Trần Hưng Đạo, phường Cầu Ông Lãnh, TP.HCM khiến 4 người tử vong và 2 người bị thương, tối 6/12, Bệnh viện Nhân dân Gia Định cho biết, hai nạn nhân đang được tích cực điều trị và đã tạm ổn định.
(ANTV) - Nhóm nghị sĩ Đảng Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ vừa công bố một sáng kiến lớn nhằm thu hẹp Đạo luật Chăm sóc Sức khỏe giá cả phải chăng, còn gọi là “Obamacare”, và mở rộng một mô hình tài khoản tiết kiệm y tế mới, cho phép người dân tự chủ trong chi tiêu chăm sóc sức khỏe, thay vì phụ thuộc vào các khoản trợ cấp của chính phủ liên bang.
(ANTV) - Theo truyền thông Ấn Độ, cảnh sát cho biết tổng cộng 23 người đã thiệt mạng trong vụ cháy xảy ra tại một hộp đêm nổi tiếng ở làng Arpora, phía Bắc bang Goa, do nổ bình khí vào rạng sáng 7/12.
(ANTV) - Giới chức Pakistan và Afghanistan xác nhận ít nhất 5 người đã thiệt mạng và 5 người khác bị thương trong cuộc đụng độ mới nhất giữa lực lượng biên phòng hai nước tại thị trấn biên giới Spin Boldak thuộc tỉnh Kandahar, miền Nam Afghanistan, vào tối 05/12 vừa qua.
(ANTV) - Đại diện cấp cao phụ trách chính sách đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU), bà Kaja Kallas, hôm 6/12 khẳng định Mỹ vẫn là đồng minh quan trọng nhất của châu Âu. Tuyên bố được đưa ra sau khi Washington công bố Chiến lược An ninh Quốc gia mới, với nhiều chỉ trích nhằm vào các thể chế châu Âu.
(ANTV) - Theo Politico, Hungary đã ngăn kế hoạch phát hành Eurobond - một trong hai phương án do Ủy ban châu Âu (EC) đề xuất nhằm huy động tài chính hỗ trợ Ukraine trong cuộc xung đột với Liên bang Nga.
(ANTV) - Mở rộng điều tra vụ án “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”
(ANTV) - Ứng phó với áp thấp nhiệt đới gần Biển Đông, Ngày 6/12, Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự Bộ Công an có Công điện gửi Công an các đơn vị, địa phương.
(ANTV) - Cùng với tốc độ đô thị hóa nhanh, Hà Nội đang đối mặt với áp lực giao thông ngày càng lớn. Việc vận hành hơn 1.800 camera và đèn tín hiệu ứng dụng trí tuệ nhân tạo từ ngày 10/12 được xem là bước đi mạnh mẽ của thành phố trong nỗ lực xây dựng giao thông an toàn và minh bạch. Hệ thống kỳ vọng giúp giám sát vi phạm chính xác, giảm ùn tắc và hỗ trợ lực lượng chức năng xử lý tình huống.