Thứ Bảy, 13/07/2024 09:54 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Công an TP.HCM đánh mạnh tội phạm tín dụng đen

BT

(ANTV) - Trong đợt cao điểm vừa qua, Công an TPHCM đã khởi tố tổng cộng 31 vụ án với 62 bị can để điều tra, làm rõ các hành vi phạm tội liên quan đến “tín dụng đen”… Cùng với đó hàng trăm đối tượng, băng nhóm đã bị lên danh sách. Những kết quả tích cực này cho thấy sự đấu tranh quyết liệt của Công an Thành phố và sự chung tay của cả hệ thống chính trị tại địa phương đẩy lùi tín dụng đen.

Xác định tội phạm liên quan tín dụng đen tiềm ẩn nhiều nguy cơ dẫn đến phát sinh các vụ việc phức tạp về an ninh, trật tự như các vụ tạt sơn, tạt chất bẩn, đánh nhau, đòi nợ kiểu “xã hội đen”, cưỡng đoạt tài sản,...

Do đó, Công an các quận huyện trên địa bàn TPHCM thường xuyên tham mưu Ban chỉ đạo 138 địa phương chỉ đạo ban ngành, đoàn thể, các phường thường xuyên ra quân cạo xóa các sản phẩm quảng cáo sai quy định, nhất là quảng cáo cho vay tín dụng đen. Song song đó, đẩy mạnh công tác điều tra, xử lý tội phạm .

Tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo 138 TPHCM về công tác phòng, chống tội phạm và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn TP, Công an TP đã triển khai nhiều chương trình, kế hoạch, trong đó trong đó phát huy tính xung kích của lực lượng Đoàn viên thanh niên. Đồng loạt ra quân tổ chức kiểm tra, tuyên truyền pháp luật tại các cơ sở kinh doanh đặc thù, đồng thời tham gia bóc xoá các sản phẩm quảng cáo sai quy định trên các tuyến đường trọng điểm.

Thông qua hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại địa phương, lực lượng Công an còn phối hợp với đoàn thể, ban ngành tiến hành kiểm tra các cơ sở in ấn, photocopy, tiệm sửa xe trên địa bàn, cho các chủ cơ sở ký cam kết thực hiện các quy định của pháp luật để đảm bảo ANTT trong lĩnh vực có liên quan.

Qua đó phát huy sức mạnh của nhiều lực lượng, góp phần tấn công trấn áp tội phạm tín dụng đen, cả diện rộng và chiều sâu, gắn với giao trách nhiệm cụ thể trong quản lý, giữ gìn các địa bàn đã được “làm sạch”; đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả, tạo được hiệu ứng lan tỏa.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bàn giải pháp hạn chế tín dụng đen

Bàn giải pháp hạn chế tín dụng đen

Xã hội 13/07/2024

(ANTV) - Chiều 12/7 tại Hà Nội, Cục Cảnh sát hình sự phối hợp với Học viện Cảnh sát nhân dân tổ chức hội thảo khoa học “Công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động tín dụng đen trong CAND hiện nay – những vấn đề lý luận và thực tiễn”. Theo đó, hội thảo đã nhận diện các vấn đề mới liên quan đến phương thức, thủ đoạn của loại tội phạm này.

Thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tiền thật qua sàn tiền ảo, tiền mã hóa

Thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tiền thật qua sàn tiền ảo, tiền mã hóa

Kinh tế 13/07/2024

(ANTV) - Giai đoạn giá của một số đồng tiền mã hóa, tiền ảo tăng cao cũng là thời điểm các đối tượng phạm tội tăng cường hoạt động quảng cáo, lôi kéo, dụ dỗ người dân tham gia vào hoạt động kinh doanh, giao dịch mua bán tiền ảo, tiền mã hóa trên không gian mạng. Chơi tiền ảo nhưng mất tiền thật. Không ít người đã trở thành nạn nhân, bị mất hàng trăm triệu, thậm chí hàng chục tỷ đồng vì thiếu hiểu biết.

Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2: Truy tố 34 bị can

Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2: Truy tố 34 bị can

Pháp luật 13/07/2024

(ANTV) - Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) Tối cao vừa ban hành cáo trạng, đồng thời truy tố 34 bị can liên quan đến vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, rửa tiền, vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới" xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) và các đơn vị liên quan (giai đoạn 2).

Bắt giam chủ hụi lừa đảo gần 2 tỷ đồng

Bắt giam chủ hụi lừa đảo gần 2 tỷ đồng

Pháp luật 13/07/2024

(ANTV) - Chiều ngày 12/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu đã khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Diệp Ngọc Hiểu, trú huyện Hòa Bình để điều tra, xử lý về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Ai Cập, Israel đàm phán về hệ thống giám sát điện tử

Ai Cập, Israel đàm phán về hệ thống giám sát điện tử

Thế giới 13/07/2024

(ANTV) - Theo một số nguồn tin từ Ai Cập cũng như một nguồn tin giấu tên khác, các nhà đàm phán Israel và trung gian hòa giải Ai Cập đang thảo luận về việc thiết lập một hệ thống giám sát điện tử dọc biên giới giữa Dải Gaza và Ai Cập, có thể cho phép Israel rút quân khỏi Gaza nếu đạt được một thỏa thuận ngừng bắn chấm dứt xung đột tại dải đất ven Địa Trung Hải này.

Xem thêm