(ANTV) - Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đang tạm giữ hình sự đối tượng Hoàng Nho Thanh (75 tuổi) trú tại thị trấn Quảng Phú, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk để điều tra về hành vi giết người. Nạn nhân trong vụ án này là ông Nguyễn Trung Tá (59 tuổi) trú cùng thị trấn.
Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng 17 giờ ngày 4/5, tại nhà Thanh có tổ chức ăn nhậu. Trong bàn nhậu có Thanh, nạn nhân và ông Phạm Ngọc Thưởng (59 tuổi). Nhậu được một lúc thì ông Thưởng đi về trước. Còn Thanh và ông Tá nhậu đến khoảng 18 giờ 30 phút cùng ngày và ông Tá đi về nhà.
Lúc này, Thanh tìm điện thoại di động của mình nhưng không thấy nên nghi ngờ ông Tá lấy trộm. Bực tức, Thanh xuống nhà bếp lấy một con dao rồi điều khiển xe máy đến nhà ông Tá.
Tại đây, Thanh cầm con dao lao đến đâm liên tiếp 10 nhát vào người ông Tá. Nạn nhân được người thân đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong. Đến khoảng 2 giờ sáng ngày 5/5, Thanh đã đến Công an đầu thú.
Bến Tre: Thi hành lệnh bắt 7 bị can để tạm giam trong vụ án giết người
Cũng với hành vi giết người, 7 bị can vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bến Tre bắt tạm giam để điều tra.
Trước đó, Bùi Tấn Đạt gặp Nguyễn Tiền Giang và được Giang nhờ giới thiệu đi làm tàu biển, Đạt đồng ý và cho Giang tạm ứng trước số tiền công là 12,5 triệu đồng. Tuy nhiên, Giang không đi làm như đã hẹn mà đi làm tàu biển cho một chủ tàu khác. Sau khi trở vào đất liền, Giang có đem trả lại số tiền cho Đạt và trả thêm 2,5 triệu đồng coi như lãi suất. Đạt không đồng ý và đòi thêm lãi suất cao hơn nên hai người xảy ra mâu thuẫn.
Giang nhờ Phan Chí Tùng ra mặt để giải quyết việc trên nhưng không thành. Đến ngày 29/4/2023, nhóm của Tùng trong lúc đang nhậu thì quyết định mang theo hung khí đến nhà Đạt giải quyết. Tại đây, nhóm đối tượng trên và người nhà của Đạt xảy ra xô xát. Hậu quả Đạt và 4 người nhà của mình đều bị thương tích nặng, riêng Đạt thì tử vong trên đường đi cấp cứu.
(ANTV) - Qua công tác nghiệp vụ, lực lượng chức năng thành phố Hải Phòng phát hiện một đối tượng sinh năm 1989, trú tại phường An Biên, sử dụng mạng xã hội Facebook và Zalo để rao bán nhiều loại đồ chơi nguy hiểm như súng bắn đạn nhựa, súng bắn đạn bi cho người có nhu cầu.
(ANTV) - Hàn Quốc đang đẩy mạnh đa dạng hóa thị trường và chủng loại vũ khí xuất khẩu, trong bối cảnh kim ngạch bán ra các hệ thống vũ khí chủ lực như pháo tự hành K9 và xe tăng chiến đấu K2 tăng mạnh, hướng tới mục tiêu trở thành quốc gia xuất khẩu quốc phòng lớn thứ tư thế giới vào năm 2030.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, nhiều công dân nước này bị giam giữ tại Venezuela đã được trả tự do. Đây là đợt phóng thích đầu tiên kể từ sau khi Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro bị bắt trong chiến dịch quân sự do Mỹ tiến hành tại Caracas hôm 3/1.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Minh Vũ, 58 tuổi, trú tại tổ dân phố Liên Vinh, phường Hải Bình, tỉnh Thanh Hóa về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.
(ANTV) - Một vụ tấn công bằng dao kinh hoàng đã xảy ra hôm qua tại thành phố Ulm, miền Nam nước Đức, khiến 2 nhân viên của một trung tâm thương mại bị thương nặng. Nghi phạm đã bị cảnh sát nổ súng khống chế trong cuộc truy đuổi ngay sau đó.
(ANTV) - Ngoại trưởng Đan Mạch Lars Rasmussen đang có chuyến công du tới Washington để gặp người đồng cấp Mỹ Marco Rubio và Phó Tổng thống Mỹ JD Vance, nhằm bàn thảo về tương lai của Greenland.
(ANTV) - Tình trạng buôn người để phục vụ các băng nhóm lừa đảo trực tuyến đang trở thành vấn nạn nhức nhối, đặc biệt tại khu vực Đông Nam Á. Trước thực trạng này, Thái Lan đã chính thức ra mắt một cơ chế chia sẻ thông tin tình báo quy mô quốc tế nhằm tăng cường phối hợp phòng, chống tội phạm.
(ANTV) - Ủy ban châu Âu vừa tổ chức họp báo công bố đề xuất gói hỗ trợ tài chính dành cho Ukraine trong giai đoạn 2026-2027, khi nước này tiếp tục đối phó với cuộc chiến đã kéo dài gần 4 năm.
(ANTV) - Las Vegas, Mỹ vốn được biết đến là thành phố không ngủ với những dịch vụ xa hoa và sự phục vụ tận tình bậc nhất thế giới. Trong hàng thập kỷ, du lịch - dịch vụ đã trở thành trụ cột kinh tế, mang lại cơ hội việc làm cho hàng chục nghìn lao động. Tuy nhiên, đằng sau những ánh đèn rực rỡ mỗi đêm, ngành du lịch Las Vegas đang đối mặt với sự sụt giảm lượng khách và áp lực chi phí ngày càng lớn.
(ANTV) - Vào đầu tháng 9 năm 2025 vừa qua, tại bang Virginia, Hoa Kỳ, tổ chức khủng bố Việt Tân đã tổ chức sự kiện mà chúng gọi là Đại hội 10 Đảng Việt Tân. Bên cạnh mục đích phô trường thanh thế, nâng tầm ảnh hưởng của tổ chức, số cốt cán cầm đầu của Việt Tân còn thể hiện ý đồ, thông qua sự kiện này để củng cố bộ máy, mở rộng phát triển lực lượng, tăng cường thực lực để phục vụ cho các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam trong thời gian tới đây.