Thứ Ba, 16/04/2024 01:36 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Khởi tố nhóm cưỡng đoạt tài sản của người nuôi hàu

(ANTV) - Lấy lý do bè nuôi hàu của các anh Phạm Văn Trìu và Đỗ Văn Chung cản trở đường đi vào đầm nuôi thuỷ sản của mình, Nguyễn Văn Du cùng Đỗ Văn Thanh, Phạm Văn Hùng và Nguyễn Văn Giang đều trú tại xã Liên Vị, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh đã đe doạ, ép các nạn nhân chuyển 100 triệu đồng bồi thường thiệt hại

Công an thị xã Quảng Yên đã kịp thời phát giác hành vi phạm tội và ra quyết định khởi tố bị can đối với nhóm đối tượng trên về hành vi cưỡng đoạt tài sản

Qua quá trình điều tra, xác minh, Công an thị xã Quảng Yên xác định khoảng tháng 10/2023, anh Phạm Văn Trìu và Đỗ Văn Chung, đều trú tại thôn 2, xã Tiền Phong, thị xã Quảng Yên cùng nhau nuôi 27 bè hàu trên sông Bạch Đằng, khu vực đầm Nhà Mạc thuộc xã Liên Vị, thị xã Quảng Yên.

Do vị trí các bè gần đầm nuôi thủy sản của Nguyễn Văn Du, Đỗ Văn Thanh, Phạm Văn Hùng và Nguyễn Văn Giang, nên các đối tượng cho rằng các bè nuôi hầu làm cản trở đường đi vào đầm của chúng.

Nhóm này đã bàn bạc, thống nhất ép các anh Phạm Văn Trìu, Đỗ Văn Chung phải nộp cho chúng số tiền 15 triệu đồng/bè, thì mới cho đi qua. Kể cả cho đến khi bị Cơ quan Công an bắt giữ về hành vi cưỡng đoạt tài sản, nhưng những đối tượng này vẫn tìm lý do cho việc làm sai trái của mình.

Bị từ chối nộp số tiền theo yêu cầu, nhóm đối tượng trên đã nhiều lần gọi điện thoại cho các nạn nhân đe dọa nhưng không được phản hồi. Bực tức, nhiều lần chúng đã thực hiện hành vi cắt dây neo đậu các bè nuôi hàu của anh Phạm Văn Trìu, Đỗ Văn Chung gây thiệt hại lớn về tài sản.

Lo sợ trước hành vi manh động của Phạm Văn Hùng và đồng bọn, 2 anh Phạm Văn Trìu và Đỗ Văn Chung đã buộc phải đưa cho nhóm đối tượng trên tổng số tiền 100 triệu đồng. 

Tại cơ quan Công an, các đối tượng Nguyễn Văn Du, Đỗ Văn Thanh, Phạm Văn Hùng và Nguyễn Văn Giang đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội cưỡng đoạt tài sản của mình. Lời khai của các đối tượng phù hợp với nội dung vụ việc và các tài liệu, chứng cứ thu thập được. 

Bên cạnh việc xử lý các đối tượng về hành vi cưỡng đoạt tài sản, cơ quan chức năng cũng xác định việc neo đậu bè nuôi hàu tại vị trí gần đầm Nhà Mạc, thị xã Quảng Yên là trái phép, không đúng vị trí quy hoạch vùng nuôi trồng thủy sản trên biển của tỉnh Quảng Ninh và cần có biện pháp xử lý theo quy định.

Qua vụ việc trên, cơ quan chức năng khuyến cáo các hộ nuôi hàu cần chấp hành nghiêm Chỉ thị số 13, ngày 10/8/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh về tăng cường quản lý và phát triển bền vững nuôi trồng thuỷ sản trên biển, cũng như quy định của địa phương, tránh mâu thuẫn dẫn đến những vụ việc đáng tiếc xảy ra.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cảnh sát giao thông kịp thời giúp đỡ hai cháu bé đi lạc

Cảnh sát giao thông kịp thời giúp đỡ hai cháu bé đi lạc

Xã hội 15/04/2024

(ANTV) - Thật may mắn đối với 2 cháu nhỏ 9 tuổi và 11 tuổi khi bị lạc đường, vừa đói khát, vừa sợ hãi tại huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang đã gặp được tổ Cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ trên đường, các chiến sĩ đã giúp hai anh em trở về nhà an toàn.

Israel dỡ bỏ tất cả các biện pháp phòng ngừa

Israel dỡ bỏ tất cả các biện pháp phòng ngừa

Thế giới 15/04/2024

(ANTV) - Liên quan đến tình hình căng thẳng Iran – Israel. Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) hôm nay cho biết, nước này vừa dỡ bỏ tất cả các biện pháp phòng ngừa được áp dụng trước cuộc tấn công của Iran đêm 13/7.

Tăng cường bảo vệ bí mật Nhà nước trong tình hình mới

Tăng cường bảo vệ bí mật Nhà nước trong tình hình mới

Chính trị 15/04/2024

(ANTV) - Ngày 15/4 tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Cục An ninh chính trị nội bộ đã phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng tổ chức hội nghị tập huấn về Đề án số 28 và Quyết định số 7781 của Bộ Công an. Dự và chỉ đạo hội nghị có Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; lãnh đạo các cục nghiệp vụ Bộ Công an, Công an các đơn vị, địa phương.

HĐBA LHQ căng thẳng liên quan cuộc tấn công của Iran vào Israel

HĐBA LHQ căng thẳng liên quan cuộc tấn công của Iran vào Israel

Thế giới 15/04/2024

(ANTV) - Sáng 15/4(giờ Việt Nam), Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ) đã tổ chức phiên họp khẩn về tình hình Trung Đông, trọng tâm là cuộc tấn công của Iran nhằm vào Israel trong đêm 13/4, rạng sáng 14/4. Phiên họp được thực hiện theo thư yêu cầu mà Israel gửi tới Chủ tịch HĐBA và Tổng Thư ký LHQ.

Cháy lớn khu nhà xưởng tại TP. Thủ Đức

Cháy lớn khu nhà xưởng tại TP. Thủ Đức

Xã hội 15/04/2024

(ANTV) - Rạng sáng 15/4, trên địa bàn thành phố Thủ Đức, TP.HCM xảy ra vụ cháy lớn dãy nhà xưởng. Tại hiện trường, 1 căn nhà tạm, 1 xưởng gia công gỗ và 1/3 xưởng sản xuất biển quảng cáo bị thiêu rụi.

Xem thêm