(ANTV) - Lấy lý do bè nuôi hàu của các anh Phạm Văn Trìu và Đỗ Văn Chung cản trở đường đi vào đầm nuôi thuỷ sản của mình, Nguyễn Văn Du cùng Đỗ Văn Thanh, Phạm Văn Hùng và Nguyễn Văn Giang đều trú tại xã Liên Vị, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh đã đe doạ, ép các nạn nhân chuyển 100 triệu đồng bồi thường thiệt hại
Công an thị xã Quảng Yên đã kịp thời phát giác hành vi phạm tội và ra quyết định khởi tố bị can đối với nhóm đối tượng trên về hành vi cưỡng đoạt tài sản
Qua quá trình điều tra, xác minh, Công an thị xã Quảng Yên xác định khoảng tháng 10/2023, anh Phạm Văn Trìu và Đỗ Văn Chung, đều trú tại thôn 2, xã Tiền Phong, thị xã Quảng Yên cùng nhau nuôi 27 bè hàu trên sông Bạch Đằng, khu vực đầm Nhà Mạc thuộc xã Liên Vị, thị xã Quảng Yên.
Do vị trí các bè gần đầm nuôi thủy sản của Nguyễn Văn Du, Đỗ Văn Thanh, Phạm Văn Hùng và Nguyễn Văn Giang, nên các đối tượng cho rằng các bè nuôi hầu làm cản trở đường đi vào đầm của chúng.
Nhóm này đã bàn bạc, thống nhất ép các anh Phạm Văn Trìu, Đỗ Văn Chung phải nộp cho chúng số tiền 15 triệu đồng/bè, thì mới cho đi qua. Kể cả cho đến khi bị Cơ quan Công an bắt giữ về hành vi cưỡng đoạt tài sản, nhưng những đối tượng này vẫn tìm lý do cho việc làm sai trái của mình.
Bị từ chối nộp số tiền theo yêu cầu, nhóm đối tượng trên đã nhiều lần gọi điện thoại cho các nạn nhân đe dọa nhưng không được phản hồi. Bực tức, nhiều lần chúng đã thực hiện hành vi cắt dây neo đậu các bè nuôi hàu của anh Phạm Văn Trìu, Đỗ Văn Chung gây thiệt hại lớn về tài sản.
Lo sợ trước hành vi manh động của Phạm Văn Hùng và đồng bọn, 2 anh Phạm Văn Trìu và Đỗ Văn Chung đã buộc phải đưa cho nhóm đối tượng trên tổng số tiền 100 triệu đồng.
Tại cơ quan Công an, các đối tượng Nguyễn Văn Du, Đỗ Văn Thanh, Phạm Văn Hùng và Nguyễn Văn Giang đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội cưỡng đoạt tài sản của mình. Lời khai của các đối tượng phù hợp với nội dung vụ việc và các tài liệu, chứng cứ thu thập được.
Bên cạnh việc xử lý các đối tượng về hành vi cưỡng đoạt tài sản, cơ quan chức năng cũng xác định việc neo đậu bè nuôi hàu tại vị trí gần đầm Nhà Mạc, thị xã Quảng Yên là trái phép, không đúng vị trí quy hoạch vùng nuôi trồng thủy sản trên biển của tỉnh Quảng Ninh và cần có biện pháp xử lý theo quy định.
Qua vụ việc trên, cơ quan chức năng khuyến cáo các hộ nuôi hàu cần chấp hành nghiêm Chỉ thị số 13, ngày 10/8/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh về tăng cường quản lý và phát triển bền vững nuôi trồng thuỷ sản trên biển, cũng như quy định của địa phương, tránh mâu thuẫn dẫn đến những vụ việc đáng tiếc xảy ra.
(ANTV) - Công an tỉnh Lạng Sơn phối hợp với lực lượng Hải quan và BĐBP cửa khẩu Tân Thanh vừa phát hiện, thu giữ 319 khẩu súng quân dụng được ngụy trang tinh vi dưới dạng linh kiện sản phẩm “thông tắc bồn cầu” tại một kho hàng trên địa bàn xã Hoàng Văn Thụ, tỉnh Lạng Sơn.
(ANTV) - Ngày 18/1, Phòng CSGT Công an tỉnh Lào Cai đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một số thanh, thiếu niên có hành vi lạng lách, đánh võng, bốc đầu xe, không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.
(ANTV) - Những ngày cận Tết Nguyên đán, nhu cầu vận chuyển hàng hóa tăng cao kéo theo nguy cơ mất ATGT, nhất là tình trạng xe quá khổ, quá tải lưu thông trên các tuyến quốc lộ. Trước thực tế đó, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị đã triển khai cao điểm kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm, góp phần bảo đảm TTATGT trên địa bàn.
(ANTV) - Theo số liệu cập nhật, số người thương vong trong vụ 2 đoàn tàu cao tốc trật bánh và va chạm gần thành phố Cordoba ở miền Nam Tây Ban Nha ngày 18/1 đã tăng mạnh, với ít nhất 21 người thiệt mạng, 30 người thương nặng và khoảng 100 người khác bị thương nhẹ. Dịch vụ trên tuyến đường sắt này được thông báo tạm ngừng ít nhất đến ngày 20/1.
(ANTV) - Ngày 18/1, chính quyền Damascus và Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) đã đạt được thỏa thuận ngừng bắn ngay lập tức trên tất cả các mặt trận, sau nhiều ngày giao tranh tại các khu vực do người Kurd kiểm soát ở Đông Bắc nước này.
(ANTV) - Các quan chức Mỹ đang xem xét mở rộng mô hình Hội đồng Hòa bình được đề xuất cho Dải Gaza sang các khu vực xung đột khác, trong đó có Ukraine, theo Financial Times.
(ANTV) - Tại Coffs Coast, Australia - vùng đất xanh mướt nổi tiếng với những cánh đồng việt quất trải dài, ngành nông nghiệp địa phương đang chứng kiến một “cơn bùng nổ” chưa từng có. Việt quất – loại trái cây giàu dinh dưỡng, được mệnh danh là “siêu thực phẩm” – không chỉ mang lại nguồn thu khổng lồ mà còn trở thành mặt hàng xuất khẩu tiềm năng.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19 đến 25/01/2026 tại Thủ đô Hà Nội. Đây là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Xác định rõ ý nghĩa đó, cùng với lực lượng Công an cả nước, Công an tỉnh Nghệ An triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, huy động tối đa lực lượng, chủ động nắm chắc tình hình từ sớm, từ xa, quyết tâm bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn trước, trong và sau Đại hội.
(ANTV) - Công an xã Hội An, tỉnh An Giang vừa triệt phá một điểm đánh bạc bằng hình thức đá gà qua mạng tại một quán cà phê thuộc Tổ 11, ấp An Bình, xã Hội An, liên quan đến 27 đối tượng.
(ANTV) - Khu bảo tồn Agamon Hula nằm ở miền Bắc Israel, trong một thung lũng thuộc tuyến di cư quan trọng của chim trên thế giới. Mỗi mùa đông, nơi đây trở thành điểm dừng chân của hàng trăm triệu cá thể thuộc hơn 400 loài khác nhau.