
(ANTV) - Dù không liên kết với các tổ chức tín dụng, không hoạt động trong lĩnh vực tài chính nhưng Nguyễn Ngọc Thiên Phúc vẫn lập ra 4 công ty, quảng cáo rầm rộ về việc vay tiền không cần thế chấp để thu phí dịch vụ của 220 khách hàng, chiếm đoạt gần 10 tỷ đồng.
Chiều 17/9, TAND TPHCM mở phiên xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt Nguyễn Ngọc Thiên Phúc, cựu Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Dịch tư vấn tài chính CRB mức án 17 năm tù về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Tòa cũng buộc bị cáo phải bồi thường số tiền đã chiếm đoạt cho các bị hại.
Cáo trạng xác định: Từ tháng 8/2015 Phúc làm Giám đốc, đại diện theo pháp luật Công ty TNHH CRB đã dùng thủ đoạn gian dối, đưa ra thông tin không đúng sự thật về việc Công ty CRB có liên kết với các ngân hàng hỗ trợ cho vay tiền không cần tài sản thế chấp.
Trong thời gian từ năm 2015 đến năm 2016 với thủ đoạn như trên, Phúc đã thu phí dịch vụ vay vốn hơn 9,8 tỷ đồng của 220 khách hàng, chiếm đoạt sử dụng vào mục đích cá nhân.
Xét xử vụ vận chuyển 113kg vàng và USD xuyên biên giới
Ngày 18/9, TAND TP.HCM đã mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử 14 bị cáo trong vụ buôn lậu 113kg vàng xuyên biên giới.
Theo hội đồng xét xử, các bị cáo đã móc nối, tổ chức thành lập 2 đường dây buôn lậu vàng. Đường dây thứ nhất do Nguyễn Hoàng Sa cầm đầu, đã vận chuyển 36kg vàng. Sa móc nối với Nguyễn Hữu Nghĩa, người thường xuyên qua lại biên giới Campuchia, thuê vận chuyển USD sang Campuchia để đổi lấy vàng thỏi. Vàng được Nghĩa cất giấu dưới động cơ xuồng máy, sau đó giao cho vợ là Lê Thị Kim Xuyên, rồi chuyển cho các đối tượng khác như Huỳnh Ngọc Quang Trung, Ngô Việt Quốc Tuấn, Ôn Thế Hải... đưa về các tỉnh An Giang, Cà Mau, TP.HCM và giao cho các đầu mối tiêu thụ.
Đường dây thứ hai do Nguyễn Minh Trí cầm đầu, đã buôn lậu 77kg vàng. Trí kết nối với đối tượng Van Hear (người Campuchia), mua vàng rồi thuê vận chuyển đến khu vực biên giới tỉnh Long An cũ. Trí và đồng phạm ngụy trang USD trong các thùng cá đưa sang Campuchia để giao dịch. Số vàng sau đó được đưa về tiêu thụ cho các đối tượng tại TP.HCM và Hà Nội như Nguyễn Chí Khoa, Phạm Ngọc Thắng…
Tổng cộng, hai đường dây đã vận chuyển trái phép 113kg vàng từ Campuchia về Việt Nam để tiêu thụ.
(ANTV) - Tại Thành phố Hồ Chí Minh, việc tích hợp chữ ký số cá nhân vào ứng dụng Công dân số, hệ thống quản lý văn bản điện tử và Cổng Dịch vụ công đã tạo ra bước chuyển mạnh mẽ trong xây dựng chính quyền điện tử, hướng tới chính quyền số. Mới đây, Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Hội nghị tập huấn về chữ ký số và dịch vụ tin cậy nhằm đưa chữ ký số thật sự trở thành một phần trong đời sống số của mỗi công dân, mỗi tổ chức trên địa bàn thành phố.
(ANTV) - Sáng ngày 20/10, Thủ tướng Chính phủ đã trình bày Báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2025 và 5 năm 2021-2025; dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2026.
(ANTV) - Phòng An ninh kinh tế Công an TP Đà Nẵng đã phát hiện một số tổ chức, cá nhân có dấu hiệu mua bán ngoại tệ trái phép trên địa bàn.
(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của bão số 12, nhiều địa phương đã đồng loạt kích hoạt phương án ứng phó, sẵn sàng lực lượng, phương tiện để bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho nhân dân.
(ANTV) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia nhận định, mưa lớn kéo dài 6 ngày do ảnh hưởng của bão số 12 sẽ khiến lũ trên các sông từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi vượt báo động ba, kèm nguy cơ lũ quét và sạt lở đất.
(ANTV) - Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Trị cho biết đã chỉ đạo Phòng Nghiệp vụ phối hợp với các lực lượng bắt giữ, xử lý 01 đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy tổng hợp trên địa bàn biên giới.
(ANTV) - Một vụ tai nạn liên hoàn giữa 3 xe tải trên tuyến La Sơn - Hòa Liên khiến hai tài xế bị thương, phương tiện hư hỏng nặng, giao thông qua khu vực ùn ứ nhiều giờ.
(ANTV) - Ngày 20-10, Công an TP. HCM phối hợp với Sở Giáo dục và đào tạo TP. HCM phát động chiến dịch "Không một mình - Cùng nhau an toàn trực tuyến” tại điểm cầu Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong và được phát động trực tuyến đến hơn 900 điểm cầu các trường học trên địa bàn thành phố.
(ANTV) - Chiều 20/10, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác chuẩn bị tổ chức Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng (Lễ mở ký Công ước) và đồng chí Đặng Hoàng Giang, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao đã kiểm ra công tác chuẩn bị tổ chức và sơ duyệt Lễ mở ký Công ước.
(ANTV) - Thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An cho biết, 6 bệnh nhân nghi ngộ độc rượu từ Bệnh viện Đa khoa Thanh Chương chuyển đến vẫn đang được điều trị tích cực. Trong đó, 3 bệnh nhân nặng đang trong tình trạng hôn mê phải thở máy, còn 3 bệnh nhân nhẹ hơn cũng đang được theo dõi. Các bác sĩ đã tiến hành các xét nghiệm tìm nguyên nhân ngộ độc.