Thứ Ba, 10/02/2026 08:19 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Cựu Chủ tịch Tập đoàn Thuận An được đề nghị giảm án

BT

(ANTV) - Sau hai ngày Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại Hà Nội xét xử phúc thẩm vụ án xảy ra tại Tập đoàn Thuận An và các đơn vị liên quan, sáng 19/12, đại diện Viện kiểm sát đã trình bày quan điểm đối với 14 bị cáo có đơn kháng cáo và 8 bị cáo không kháng cáo.

Đại diện Viện kiểm sát đánh giá, tòa án cấp sơ thẩm đã áp dụng đầy đủ các tình tiết, quyết định mức hình phạt cơ bản phù hợp với hành vi phạm tội của các bị cáo. Tại phiên phúc thẩm, bị cáo Nguyễn Duy Hưng (cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thuận An) đã nộp thêm 47 tỷ đồng, như vậy, toàn bộ hậu quả vụ án đã được khắc phục.

Vì vậy, đại diện viện kiểm sát đề nghị giảm án cho cựu Chủ tịch Tập đoàn Thuận An Nguyễn Duy Hưng từ 2 năm 6 tháng - 3 năm tù về tội vi phạm quy định đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng (án sơ thẩm 10 năm 6 tháng tù), cựu Tổng giám đốc Tập đoàn Thuận An Trần Anh Quang giảm từ 1 năm 6 tháng - 2 năm tù về cùng tội danh (án sơ thẩm 7 năm tù). Nhiều bị cáo khác cũng được đề nghị giảm án từ 6 - 9 tháng tù so với án sơ thẩm.

Đáng chú ý, nhiều bị cáo không kháng cáo hoặc đã rút kháng cáo cũng được đề nghị giảm từ 6 - 9 tháng tù. Trong số này, có cựu Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, cựu Trợ lý cựu Chủ tịch Quốc hội Phạm Thái Hà; cựu Giám đốc Ban Quản lý dự án tỉnh Bắc Giang cũ; cựu Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cũ Nguyễn Văn Thạo...

An Giang: Đối tượng phóng hoả, tạt cồn vào người hàng xóm lãnh án

Cho rằng hàng xóm chửi mắng, xúc phạm danh dự mình, Hạnh dùng cồn phóng hoả đốt nhà và tạt vào người hàng xóm gây bỏng nhiều vị trí trên cơ thể. Tại phiên toà sơ thẩm sáng 19/12, Toà án nhân dân tỉnh An Giang, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Mỹ Hạnh (sinh năm 1986, cư trú ấp Thị 1, xã Long Điền, tỉnh An Giang) 9 năm tù về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, Hạnh là người bị hạn chế khả năng nhận thức, khả năng điều khiển hành vi, sống một mình. Khoảng 02 giờ ngày 30/4, Hạnh cho rằng Võ Thị Ánh Hồng và Bùi Thị Thu Thủy (cư trú cùng xóm) chửi mắng, xúc phạm danh dự mình nên trong lúc mọi người đang ngủ, Hạnh lấy chai nhựa chứa cồn tưới lên cửa sắt từ nhà Thủy qua nhà Hồng rồi dùng quẹt gas đốt.

Lúc này, Thủy cùng chồng là Lưu Văn Hiền phát hiện cửa nhà bị cháy nên mở cửa ra ngoài tri hô cho mọi người biết rồi cùng nhau dập lửa. Trong lúc Hiền đứng chữa cháy thì Hạnh đến tạt cồn vào người Hiền làm Hiền bị cháy gây bỏng với tỷ lệ thương tật 16%. Sau đó, Hạnh bị khởi tố để điều tra.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lễ hội “Tết người Việt - Ký ức trăm năm”

Lễ hội “Tết người Việt - Ký ức trăm năm”

Văn hóa 09/02/2026

(ANTV) - Dịp Tết Nguyên đán 2026, trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh sẽ diễn ra nhiều hoạt động lễ hội với nội dung đa dạng, phong phú. Trong đó, Lễ hội mùa Xuân Suối Tiên 2026 với chủ đề “Tết người Việt - Ký ức trăm năm” diễn ra từ ngày 17-2 (mồng Một Tết Bính Ngọ) được kỳ vọng mang đến điểm hẹn mùa xuân độc đáo, góp phần khẳng định bản sắc Tết Việt là di sản tinh thần quý giá, luôn sống động và trường tồn cùng thời gian.

Xuân đoàn kết – Tết nghĩa tình

Xuân đoàn kết – Tết nghĩa tình

Xã hội 09/02/2026

(ANTV) - Nhân dịp Tết đến, xuân về, với truyền thống tương thân tương ái, là lành đùm lá rách, và thành phố nghĩa tình, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội phường Đông Hưng Thuận, thành phố Hồ Chí Minh vừa tổ chức chương trình ngày hội “Xuân đoàn kết - Tết nghĩa tình”.

Nhà vườn trồng đào xứ Thanh chịu nhiều tác động

Nhà vườn trồng đào xứ Thanh chịu nhiều tác động

Kinh tế 09/02/2026

(ANTV) - Những ngày cuối cùng của năm, khi nhiều nơi đã rộn ràng sắc xuân, thì ở một số vùng trồng đào cảnh tại Thanh Hóa, không khí không được náo nhiệt như mọi năm. Năm nay, thời tiết bất thường cộng với đợt mưa lũ xảy ra trong năm 2025 đã ảnh hưởng lớn đến các nhà vườn.

Khởi tố đối tượng dùng mạng xã hội xúc phạm người khác

Khởi tố đối tượng dùng mạng xã hội xúc phạm người khác

Pháp luật 09/02/2026

(ANTV) - Ngày 9/2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai tiến hành khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Võ Văn Thục Vy (sinh năm 1995, trú tại xã Dầu Giây, tỉnh Đồng Nai) về hành vi Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Tác hại khôn lường của rượu bia

Tác hại khôn lường của rượu bia

Xã hội 09/02/2026

(ANTV) - Dịp cuối năm, những bữa tiệc tất niên, gặp mặt đầu xuân được tổ chức liên tục là cơ hội để mọi người trao gửi nhau những lời chúc thân tình, cùng nhau ôn lại chuyện cũ và hướng tới một năm mới tốt đẹp. Tuy nhiên, việc lạm dụng rượu, bia cũng gây ra không ít hệ lụy về sức khỏe, ANTT và đặc biệt là ATGT.

Xem thêm