Thứ Hai, 19/05/2025 18:23 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Cựu Phó cục trưởng Cục Thuế TP.HCM hầu tòa vụ Thuduc House

BT

(ANTV) - Sáng ngày 6/6, TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử vụ sai phạm xảy ra tại Công ty Cổ phần phát triển nhà Thủ Đức (Thuduc House), Cục Thuế TP.HCM và các đơn vị khác. Phiên tòa với 67 bị cáo, trong đó có nguyên Phó cục trưởng Cục Thuế TP.HCM bà Nguyễn Thị Bích Hạnh.

67 bị cáo đưa ra xét xử lần này bị Viện kiểm sát nhân dân tối cao truy tố về nhiều tội danh. Trong đó, bà Nguyễn Thị Bích Hạnh, nguyên phó cục trưởng Cục Thuế TP.HCM, và 17 cựu cán bộ Cục Thuế TP.HCM bị Viện kiểm sát nhân dân tối cao truy tố về tội vi phạm quy định về quản lý tài sản nhà nước gây thất thoát lãng phí; thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Theo các trạng, sai phạm của bà Hạnh cùng các đồng phạm gây thất thoát cho Nhà nước 331 tỉ đồng.

Hầu tòa còn có 7 người thuộc Cục Hải quan TP.HCM bị xét xử về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. 42 người còn lại của vụ án đối mặt cáo buộc: Buôn lậu; Vận chuyển trái phép hàng hóa tiền tệ qua biên giới; Lừa đảo chiếm đoạt tài sản; Nhận hối lộ; Sản xuất, buôn bán hàng giả; Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng.

Trong vụ án Thuduc House, Trịnh Tiến Dũng được xác định là chủ mưu, chiếm hưởng 365 tỷ đồng tiền hoàn thuế. Do Dũng đã bỏ trốn, cơ quan điều tra tách hành vi của Dũng ra để xử lý sau khi bắt được.

Đà Nẵng: Khởi tố đối tượng lừa đảo xin nhà ở xã hội để chiếm đoạt tài sản

Với hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, Đặng Kiều Phong, trú quận Thanh Khê vừa bị Công an quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng ra quyết định khởi tố và thực hiện lệnh bắt tạm giam.

Theo điều tra, vốn không có nghề nghiệp ổn định nhưng Phong vẫn đưa ra nhiều thông tin gian dối như quen biết cán bộ tại UBND thành phố, có thể can thiệp vào việc bố trí chung cư, nhà ở xã hội. Phong còn đưa ra nhiều thông báo giả về việc bố trí chung cư của Trung tâm quản lý và khai thác nhà TP Đà Nẵng, trên thông báo còn ghi rõ tên các bị hại.

Thực chất khi kiểm tra tại Trung tâm quản lý và khai thác nhà TP Đà Nẵng thì các thông báo trên đều là giả. Từ tháng 8-2019 đến năm 2020, với thủ đoạn tương tự, Phong đã lừa đảo 5 bị hại, chiếm đoạt số tiền hơn 500 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nâng cao nhận thức về bệnh động kinh của người trẻ ở Australia

Nâng cao nhận thức về bệnh động kinh của người trẻ ở Australia

Thế giới 19/05/2025

(ANTV) - Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bệnh động kinh khá phổ biến ở Australia. Một công đồng những người nghiên cứu về chứng bệnh này cho biết những lời đồn thổi lỗi thời và thông tin sai lệch về nó vẫn còn tồn tại. Trước tình hình đó, những người trẻ mắc bệnh động kinh tại ở Australia đang kêu gọi mọi người nâng cao nhận thức về cách chứng bệnh này và ảnh hưởng của nó đến cuộc sống của họ.

 Lan tỏa hình ảnh Bác Hồ

Lan tỏa hình ảnh Bác Hồ

Xã hội 19/05/2025

(ANTV) - Trong những ngày qua, nhiều tổ chức đoàn thể, cá nhân sáng tạo nội dung để lan tỏa hình ảnh và tư tưởng Hồ Chí Minh. Từ những đoạn phim tư liệu, cho đến podcast kể chuyện Bác. Đáng mừng hơn, là các hoạt động đã tiếp lửa truyền thống để thế hệ trẻ học tập và làm theo tấm gương của Bác.

Sang tên xe trên VNEID

Sang tên xe trên VNEID

Xã hội 19/05/2025

(ANTV) - Thời gian qua Chính phủ và Bộ Công an đã triển khai thực hiện giải quyết thủ tục hành chính, hồ sơ điện tử trên Cổng Dịch vụ công quốc gia và ứng dụng VNeID. Ưu điểm của giải quyết thủ tục hành chính qua hình thức trực tuyến đã cho thấy hiệu quả trong quản lý Nhà nước, và nhiều tiện ích cho người dân.

Phát hiện các đối tượng chôn lấp chất thải công nghiệp ra môi trường

Phát hiện các đối tượng chôn lấp chất thải công nghiệp ra môi trường

Pháp luật 19/05/2025

(ANTV) - Sáng 19/5, tại xã Đại Đồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Bộ Công an phối hợp với công an địa phương đã phát hiện và bắt quả tang đối tượng Trần Văn Bằng đang chỉ đạo chôn lấp trái phép chất thải rắn công nghiệp trên phần đất của mình.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chính trị 19/05/2025

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng 19/5, đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài Tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ trên đường Bắc Sơn, TP Hà Nội.

Lật mặt tội phạm "vô hình"

Lật mặt tội phạm "vô hình"

Phá án 19/05/2025

(ANTV) - Mạng xã hội đã trở thành một nền tảng kết nối mạnh mẽ, cho phép mọi hoạt động giao dịch và tương tác trở nên dễ dàng hơn, bất chấp khoảng cách địa lý. Tuy nhiên, đó cũng là nơi tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với người dùng. Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Yên Bái đã tăng cường công tác nắm tình hình, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ và phát hiện nhóm đối tượng có dấu hiệu thực hiện hành vi phạm tội trên không gian mạng.

Canada tạm dừng áp thuế trả đũa đối với Mỹ

Canada tạm dừng áp thuế trả đũa đối với Mỹ

Thế giới 19/05/2025

(ANTV) - Canada đã tạm dừng một số loại thuế trả đũa đối với Mỹ. Quyết định được đưa ra khi Thủ tướng Canada Mark Carney và Phó Tổng thống Mỹ JD Vance thảo luận về thương mại giữa 2 nước tại Rome, sau khi tham dự Thánh lễ nhậm chức của Giáo hoàng Leo XIV.

Xem thêm