Chủ Nhật, 11/01/2026 14:41 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Cựu Giám đốc Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam hầu toà

(ANTV) - Sáng nay (17/3), TAND TP Hà Nội xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Thị Thanh Nhàn, cựu Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tiến bộ Quốc tế (AIC); Nguyễn Trọng Đường, cựu Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch tài chính, Bộ Thông tin và Truyền thông, cựu Giám đốc Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT và 11 bị cáo khác về tội "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng". Phiên tòa dự kiến kéo dài 8 ngày.

Theo cáo trạng, Dự án mua sắm trang thiết bị và thuê dịch vụ kỹ thuật nhằm theo dõi, phân tích sự cố, tấn công an toàn thông tin mạng trên một số kênh kết nối Internet quốc tế, do Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông làm Chủ đầu tư. Dự án được phân chia thành 12 gói thầu.

Riêng gói thầu số 8 đầu tư mua sắm hệ thống thiết bị, phần mềm có giá trị hơn 70,6 tỷ đồng. Phía Công ty AIC được xác định trúng thầu, tổng giá trị hơn 70,5 tỷ đồng.

Theo cơ quan tố tụng, các bị can thuộc chủ đầu tư, nhà thầu, đơn vị thẩm định giá, đơn vị tư vấn lập dự án đã thực hiện các hành vi thông đồng, gian lận để Công ty AIC của bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn trúng thầu, gây thiệt hại cho Nhà nước hơn 17,2 tỷ đồng. Đây là vụ án thứ 5, bà Nhàn bị xét xử vắng mặt.

Nữ tài xế lái Mercedes tông 10 xe máy ở TPHCM có nồng độ cồn, chạy sai làn

Tối 16/3, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đang tạm giữ người phụ nữ (SN 1984, trú TP Thủ Đức, tp HCM) để điều tra hành vi vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.

Người phụ nữ này lái ô tô hiệu Mercedes tông 10 xe máy ở ngã tư Thủ Đức, phường Hiệp Phú (TP Thủ Đức) vào chiều cùng ngày. Bước đầu qua khám nghiệm hiện trường, công an xác định nữ tài xế điều khiển ô tô đi vào làn đường dành cho xe máy và vi phạm nồng độ cồn.

Chiều cùng ngày, nữ tài xế lái xe trên đường Võ Nguyên Giáp, khi vừa qua ngã tư Thủ Đức thì bất ngờ tông khoảng 10 xe máy đang dừng chờ đèn đỏ. Vụ tai nạn khiến một số người đi xe máy bị thương nặng, phải nhập viện cấp cứu.

Tây Ninh: Cơ sở kinh doanh bốc cháy dữ dội trong đêm

Vào khoảng 20h tối 16/3, một đám cháy lớn đã bùng phát tại một cơ sở buôn bán trên địa bàn phường Long Thành Bắc, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh.

Ngọn lửa lan nhanh, bốc cao, thiêu rụi nhiều hàng hóa và gây ra khói đen dày đặc.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã huy động hàng chục phương tiện cùng nhiều cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường để khống chế ngọn lửa.

Tính đến thời điểm hiện tại, lực lượng PCCC và CNCH vẫn đang nỗ lực dập tắt đám cháy và ngăn không cho lửa lan sang các khu vực lân cận. Nguyên nhân vụ cháy và thiệt hại cụ thể đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Thương hiệu Việt ghi dấu ấn tại Tech Awards 2025

Thương hiệu Việt ghi dấu ấn tại Tech Awards 2025

Kinh tế 11/01/2026

(ANTV) - Tại thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) vừa diễn ra chuỗi hội thảo và trình diễn công nghệ với chủ đề Tech Up – Life Up, nhìn lại bức tranh sản phẩm, nền tảng và thương hiệu tiêu biểu trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo, phục vụ chất lượng cuộc sống người dân. Điểm sáng năm nay là sự góp mặt của nhiều thương hiệu nội địa được vinh danh và giới thiệu rộng rãi đến công chúng.

Giữ vững an ninh trật tự góp phần vào thành công Đại hội XIV của Đảng

Giữ vững an ninh trật tự góp phần vào thành công Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng không chỉ là sự kiện chính trị trọng đại, mà còn là dấu mốc lịch sử mở ra kỷ nguyên vươn mình của dân tộc. Với lực lượng Công an nhân dân, bảo vệ tuyệt đối an toàn cho kỳ Đại hội là mệnh lệnh, là danh dự và nhiệm vụ vinh quang. Trên tinh thần “chủ động phòng ngừa từ sớm, từ xa”, Công an tỉnh Lào Cai đã đồng loạt ra quân, triển khai các phương án hiệp đồng tác chiến, quyết tâm giữ vững an ninh trật tự nơi địa đầu Tổ quốc.

Tuyên truyền phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật cho công nhân

Tuyên truyền phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật cho công nhân

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Ngày 09/01/2026, Đồn Công an Khu công nghiệp Tân Uyên, thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố tổ chức tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật, phòng ngừa tội phạm và vi phạm an toàn giao thông cho 300 công nhân làm việc tại nhà máy chi nhánh giáy TaiYang của Công ty TNHH Sơn Công nghiệp Thái Dương, thuộc Khu công nghiệp Nam Tân Uyên.

Tội phạm xâm phạm sở hữu bằng thủ đoạn sử dụng công nghệ cao

Tội phạm xâm phạm sở hữu bằng thủ đoạn sử dụng công nghệ cao

Pháp luật 11/01/2026

(ANTV) - Tội phạm xâm phạm sở hữu là những hành vi như trộm cắp, cướp giật, lừa đảo, chiếm đoạt hoặc sử dụng trái phép tài sản của người khác. Đây là loại tội phạm tác động trực tiếp đến tài sản, đời sống và tâm lý của người dân, tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp, nhất là trong bối cảnh tội phạm ngày càng lợi dụng công nghệ cao và không gian mạng để hoạt động. Trước tình hình đó, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Phú Thọ đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, chủ động nắm tình hình, đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm xâm phạm sở hữu, qua đó đạt nhiều kết quả tích cực, góp phần giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn.

Cảnh báo cháy nhà dịp cuối năm

Cảnh báo cháy nhà dịp cuối năm

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Những ngày cận Tết Nguyên đán, nhu cầu mua sắm, tích trữ hàng hóa, sử dụng điện tại các hộ gia đình tăng cao, kéo theo nguy cơ cháy nổ trong khu dân cư gia tăng rõ rệt. Một vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng vừa xảy ra tại phường Hà Đông, TP. Hà Nội, khiến 3 người tử vong, tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh báo về sự chủ quan trong phòng cháy tại các hộ dân, nhất là đối với loại hình nhà ở kết hợp kinh doanh, nhà cao tầng trong các khu dân cư đông đúc.

 Triệt phá đường dây mua bán người dưới 16 tuổi liên tỉnh

Triệt phá đường dây mua bán người dưới 16 tuổi liên tỉnh

Pháp luật 11/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Phòng 5 - Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an và Công an phường Lào Cai đồng loạt triển khai các tổ công tác triệt phá thành công 1 đường dây mua bán dưới 16 tuổi có quy mô lớn tại một số tỉnh, thành phố trong nước. trong đó có địa bàn tỉnh Lào Cai.

Khi những giọt máu sẵn sàng cứu người

Khi những giọt máu sẵn sàng cứu người

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Trong những tình huống cấp cứu khẩn cấp, khi ranh giới giữa sự sống và cái chết chỉ được tính bằng từng phút, từng giây, một đơn vị máu kịp thời có thể mang đến cơ hội sống cho người bệnh. Từ thực tiễn đó, mô hình “Ngân hàng máu sống” đã được Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương phối hợp với Công an xã Chí Đám, tỉnh Phú Thọ xây dựng, nhằm chủ động nguồn máu phục vụ công tác cấp cứu trong những tình huống khẩn cấp, tối khẩn cấp. Đây là việc làm mang ý nghĩa thiết thực, góp phần hồi sinh những mạch sống đang được níu giữ trong từng ca cấp cứu.

Xem thêm