Thứ Hai, 05/01/2026 08:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Cựu Giám đốc VNCERT: Tạo điều kiện cho Cty AIC vì là đối tác của cựu Bộ trưởng Trương Minh Tuấn

(ANTV) - Sau hơn 1 giờ công bố cáo trạng, HĐXX Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội xét hỏi 13 bị cáo phạm tội “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”, xảy ra tại Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (Công ty AIC) và các đơn vị liên quan.

Là người đầu tiên được gọi lên xét hỏi, bị cáo Nguyễn Trọng Đường, cựu Giám đốc VNCERT thừa nhận nội dung như cáo trạng là đúng.

Tuy nhiên, bị cáo Đường khai: Ban đầu VNCERT không có ý định chọn AIC trúng thầu gói thầu số 8, mà có ý định nâng cấp từ hệ thống sẵn có của VNCERT để tiết kiệm tiền.

Nhưng do chỉ đạo miệng của cựu Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn (đang thụ án trong vụ án Mobifone) nên bị cáo đã làm theo.

Trong ngày đầu xét xử, các bị cáo từng là cấp dưới của Nguyễn Trọng Đường cũng đều thừa nhận nội dung truy tố là đúng. Trả lời các câu hỏi tại tòa, những bị cáo này đều cho biết, bản thân đã vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng nhưng thực hiện hành vi theo chỉ đạo của cấp trên.

Ngày 18/3, xét xử bác sĩ sát hại người tình ngay trong bệnh viện ở Đồng Nai

Sáng 18/3, TAND tỉnh Đồng Nai dự kiến mở phiên xét xử sơ thẩm bị can Danh Sơn (bác sĩ chuyên khoa ngoại tổng quát, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai) về các tội giết người, cướp tài sản, và tàng trữ vận chuyển trái phép vũ khí quân dụng.

Tháng 3/2024, khi người tình báo mang thai, Danh Sơn nảy sinh ý định giết người tình. Sơn đã mua dao phay, dao mổ, búa đinh và thuốc ngủ cất giấu trong phòng nghỉ riêng của bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai.

Trong lúc nạn nhân truyền nước, Sơn đã bơm thuốc ngủ vào nước truyền rồi dùng dao sát hại, phân xác và phi tang ở nhiều nơi. Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt khẩn cấp đối Danh Sơn, thu 1 khẩu súng Rulo và 5 viên đạn và tang vật liên quan.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Sẵn sàng cho kỷ nguyên số hóa giao thông cùng AI

Sẵn sàng cho kỷ nguyên số hóa giao thông cùng AI

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Hà Nội đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong quản lý giao thông nhằm giảm ùn tắc và tai nạn, việc triển khai các giải pháp công nghệ trong đó có hệ thống camera tích hợp trí tuệ nhân tạo đánh dấu bước chuyển từ phương thức quản lý thủ công sang điều hành dựa trên dữ liệu số, hướng tới nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về trật tự an toàn giao thông. Khi Thủ đô đẩy mạnh xử lý vi phạm giao thông trên môi trường điện tử, cách quản lý và điều hành giao thông đô thị cũng đang dần thay đổi.

Những mái nhà ấm nghĩa tình

Những mái nhà ấm nghĩa tình

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Xoá nhà tạm, nhà dột nát không chỉ là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, mà còn là hành động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần chăm lo đời sống Nhân dân ngay từ cơ sở. Tại tỉnh Hưng Yên, với tinh thần vì Nhân dân phục vụ, lực lượng Công an đã chủ động phối hợp cùng cấp uỷ, chính quyền và các tổ chức đoàn thể, huy động nguồn lực xã hội hoá, chung tay xây dựng những mái nhà vững chắc cho các hoàn cảnh khó khăn.

Venezuela sẵn sàng bảo vệ tài nguyên quốc gia

Venezuela sẵn sàng bảo vệ tài nguyên quốc gia

Thế giới 05/01/2026

(ANTV) - Trong phát biểu mới đây, Tổng thống lâm thời Venezuela Delcy Rodríguez tuyên bố, giới lãnh đạo chính trị và quân đội Venezuela đang đoàn kết, được huy động toàn diện và đang hành động cùng nhau.

Gần 200 vụ tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ

Gần 200 vụ tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), trong 4 ngày (từ 1/1 đến 4/1) toàn quốc đã xảy ra 196 vụ TNGT làm chết 94 người, bị thương 154 người. So với cùng kỳ năm ngoái, TNGT đã giảm 45 vụ, giảm 44 người chết và tăng 17 người bị thương.

Mỹ dỡ bỏ hạn chế không phận Caribe

Mỹ dỡ bỏ hạn chế không phận Caribe

Thế giới 05/01/2026

(ANTV) - Bộ Giao thông Vận tải Mỹ vừa thông báo các lệnh hạn chế đối với không phận khu vực Caribe đã hết hiệu lực vào lúc 12 giờ trưa nay theo giờ Việt Nam, và các chuyến bay có thể được khôi phục bình thường.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 05/01/2026

(ANTV) - Siết kỷ cương để tránh “khởi công rầm rộ, triển khai cầm chừng” là nhan đề đáng chú ý trên báo Kinh tế & Đô thị, trong bối cảnh đầu tư công năm 2025 bùng nổ cả về quy mô lẫn số lượng.

Tư tưởng Hồ Chí Minh về Quốc hội

Tư tưởng Hồ Chí Minh về Quốc hội

Chính trị 05/01/2026

Tư tưởng Hồ Chí Minh về Quốc hội rất phong phú, sâu sắc về nội dung và đa dạng về hình thức thể hiện. Thông qua một số đoạn trích, bài viết, bài phát biểu của Người cho thấy tư tưởng về xây dựng Quốc hội của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân và được hiện thực hóa ngay từ ngày đầu thành lập nước.

Hành vi giết người từ mâu thuẫn việc đổ rác

Hành vi giết người từ mâu thuẫn việc đổ rác

Pháp luật 04/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh An Giang cho biết, đang tạm giữ hình sự 5 đối tượng để điều tra về hành vi “Giết người” và “Gây rối trật tự công cộng”. Các đối tượng cùng cư trú xã Phú Hoà, tỉnh An Giang.

Xem thêm