Thứ Tư, 07/01/2026 03:57 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Cựu Giám đốc VNCERT: Tạo điều kiện cho Cty AIC vì là đối tác của cựu Bộ trưởng Trương Minh Tuấn

(ANTV) - Sau hơn 1 giờ công bố cáo trạng, HĐXX Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội xét hỏi 13 bị cáo phạm tội “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”, xảy ra tại Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (Công ty AIC) và các đơn vị liên quan.

Là người đầu tiên được gọi lên xét hỏi, bị cáo Nguyễn Trọng Đường, cựu Giám đốc VNCERT thừa nhận nội dung như cáo trạng là đúng.

Tuy nhiên, bị cáo Đường khai: Ban đầu VNCERT không có ý định chọn AIC trúng thầu gói thầu số 8, mà có ý định nâng cấp từ hệ thống sẵn có của VNCERT để tiết kiệm tiền.

Nhưng do chỉ đạo miệng của cựu Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn (đang thụ án trong vụ án Mobifone) nên bị cáo đã làm theo.

Trong ngày đầu xét xử, các bị cáo từng là cấp dưới của Nguyễn Trọng Đường cũng đều thừa nhận nội dung truy tố là đúng. Trả lời các câu hỏi tại tòa, những bị cáo này đều cho biết, bản thân đã vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng nhưng thực hiện hành vi theo chỉ đạo của cấp trên.

Ngày 18/3, xét xử bác sĩ sát hại người tình ngay trong bệnh viện ở Đồng Nai

Sáng 18/3, TAND tỉnh Đồng Nai dự kiến mở phiên xét xử sơ thẩm bị can Danh Sơn (bác sĩ chuyên khoa ngoại tổng quát, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai) về các tội giết người, cướp tài sản, và tàng trữ vận chuyển trái phép vũ khí quân dụng.

Tháng 3/2024, khi người tình báo mang thai, Danh Sơn nảy sinh ý định giết người tình. Sơn đã mua dao phay, dao mổ, búa đinh và thuốc ngủ cất giấu trong phòng nghỉ riêng của bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai.

Trong lúc nạn nhân truyền nước, Sơn đã bơm thuốc ngủ vào nước truyền rồi dùng dao sát hại, phân xác và phi tang ở nhiều nơi. Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt khẩn cấp đối Danh Sơn, thu 1 khẩu súng Rulo và 5 viên đạn và tang vật liên quan.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

GDP năm 2025 tăng 8,02%

GDP năm 2025 tăng 8,02%

Kinh tế 06/01/2026

(ANTV) - Theo Cục Thống kê, GDP năm 2025 tăng trưởng khá với mức tăng ước đạt 8,02% so với năm trước, chỉ thấp hơn tốc độ tăng của năm 2022 trong giai đoạn 2011-2025.

Lực lượng 979 ra quân tuần tra, trấn áp tội phạm

Lực lượng 979 ra quân tuần tra, trấn áp tội phạm

Xã hội 06/01/2026

(ANTV) - Để đáp ứng yêu cầu đấu tranh, phòng chống tội phạm phù hợp với tình hình mới, nhất là trong giai đoạn thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm; đảm bảo an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Bính Ngọ, lực lượng 979, Công an Khánh Hòa đã đồng loạt ra quân, tuần tra, trấn áp tội phạm theo tổ chức, phương thức hoạt động mới.

Tiếp tục phiên tòa xét xử vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Tiếp tục phiên tòa xét xử vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Pháp luật 06/01/2026

(ANTV) - Tiếp tục phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử 55 bị cáo trong vụ án “Đưa hối lộ” và “Nhận hối lộ” xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) và các tổ chức, cá nhân liên quan. Ngày 6/1 trước bục khai báo, bị cáo Nguyễn Thanh Phong (cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm) và bị cáo Nguyễn Hùng Long (cựu Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm) một lần nữa thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng đã xác định.

80 năm Quốc hội Việt Nam: Không ngừng đổi mới vì sự phát triển bền vững của đất nước

80 năm Quốc hội Việt Nam: Không ngừng đổi mới vì sự phát triển bền vững của đất nước

Chính trị 06/01/2026

(ANTV) - Trải qua 80 năm đồng hành cùng dân tộc, Quốc hội Việt Nam luôn là hiện thân của khối đại đoàn kết toàn dân, vừa là cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất, vừa là cơ quan đại biểu của nhân dân. Không ngừng đổi mới và hoàn thiện, Quốc hội nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động, củng cố niềm tin của Nhân dân vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước.

Xem thêm