(ANTV) - Sau hai ngày TAND TP Hà Nội xét xử sơ thẩm 8 bị cáo là cựu lãnh đạo, cán bộ Tổng Công ty Chè Việt Nam (Vinatea) trong vụ án “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” và “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” xảy ra tại Vinatea, gây thiệt hại của Nhà nước số tiền hơn 38 tỷ đồng, chiều nay 15/4, đại diện Viện Kiểm sát thực hành quyền công tố tại phiên tòa đã nêu quan điểm giải quyết vụ án và đề nghị mức án đối với các bị cáo.
Đại diện Viện kiểm sát nhận thấy, các bị cáo là cựu cán bộ, lãnh đạo của Vinatea nhưng có hành vi vi phạm pháp luật dẫn tới việc ba khu đất từng thuộc Vinatea tại Hà Nội, Hải Phòng và TP Hồ Chí Minh thuộc về tư nhân với giá rẻ.
Đại diện Viện kiểm sát đề nghị Hội đồng xét xử tuyên phạt 7 bị cáo về tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí”, trong đó có Nguyễn Thiện Toàn (cựu Tổng Giám đốc Vinatea) từ 11 - 12 năm tù; Vũ Ngọc Tự (cựu Chủ tịch Hội đồng thành viên Vinatea) từ 7 - 8 năm tù;
Các bị cáo khác tùy theo mức độ phạm tội mà bị tuyên phạt từ 3 năm 6 tháng tù đến 9 năm tù. Riêng bị cáo Trần Hồng Điệp ( cựu Kiểm soát viên chuyên trách Vinatea) bị đề nghị từ 3 năm đến 3 năm 6 tháng tù về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.
Ngày 29/4, xét xử phúc thẩm bị cáo Lưu Bình Nhưỡng và Lê Thanh Vân
TAND Cấp cao tại Hà Nội vừa ra quyết định ngày 29/4 tới đây sẽ xét xử phúc thẩm các bị cáo Lưu Bình Nhưỡng (cựu đại biểu Quốc hội, cựu phó Trưởng Ban Dân nguyện thuộc Ủy Ban Thường vụ Quốc hội), Lê Thanh Vân (cựu đại biểu Quốc hội, cựu Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính Ngân sách của Quốc hội) và Nguyễn Văn Vương (cựu chuyên viên Vụ Pháp Luật, Văn phòng Chủ tịch nước).
Trước đó, tháng 1/2025, TAND tỉnh Thái Bình đã tuyên án sơ thẩm bị cáo Lưu Bình Nhưỡng 3 năm tù về tội "Cưỡng đoạt tài sản", 10 năm tù về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi". Tổng hợp hình phạt bị cáo Nhưỡng lĩnh là 13 năm tù.
Bị cáo Lê Thanh Vân lĩnh án 7 năm tù và Nguyễn Văn Vương 14 năm tù cùng về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi".
Trong vụ án, các bị cáo Phạm Minh Cường (Cường "quắt") và Vũ Đăng Phương bị phạt lần lượt 7 năm và 6 năm tù về tội "Cưỡng đoạt tài sản". Sau phiên toà cấp sơ thẩm, bị cáo Lê Thanh Vân, Nguyễn Văn Vương đã có đơn kháng cáo kêu oan; còn bị cáo Lưu Bình Nhưỡng xin giảm nhẹ hình phạt.
Theo bản án sơ thẩm, các bị cáo vi phạm pháp luật tại 5 vụ việc khác nhau xảy ra ở Thái Bình, Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Ninh và Hà Nội.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của đất nước sắp diễn ra, Công an TP.HCM đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.
(ANTV) - Sau gần một tuần xét xử, chiều 13/1, TAND TP.HCM đã tuyên án đối với các bị cáo trong vụ án “Đưa hối lộ”, “Nhận hối lộ” xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-04V (TP.HCM).
(ANTV) - Hôm 13/1, Ngoại trưởng Đức Johann Wadephul xác nhận vấn đề Ukraine gia nhập Liên minh châu Âu (EU) cùng các cam kết an ninh đang trở thành trọng tâm trong các cuộc thảo luận hòa bình nhằm chấm dứt xung đột.
(ANTV) - Làn sóng đình công liên quan đến tranh chấp tiền lương và điều kiện làm việc đang lan rộng tại nhiều quốc gia, trong đó có Pháp và Hàn Quốc, gây gián đoạn nghiêm trọng các dịch vụ và giao thông công cộng.
(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".
(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.
(ANTV) - Ngày 13/1, chính quyền Taliban tại Afghanistan cho biết Afghanistan không chấp nhận sự hiện diện của bất kỳ lực lượng quân sự nước ngoài nào trên lãnh thổ, trong đó có căn cứ không quân Bagram.
(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay