(ANTV) - Theo kế hoạch, sáng nay (27/6), Tòa án Quân sự Quân khu Thủ đô mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử cựu Tư lệnh Cảnh sát biển Nguyễn Văn Sơn và cựu Chính ủy Cảnh sát biển Hoàng Văn Đồng cùng 6 đồng phạm trong vụ án “Tham ô tài sản”, xảy ra tại Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển (thuộc Bộ Quốc phòng) trong vụ án tham ô tài sản số tiền 50 tỷ đồng. Bị hại trong vụ án là Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển.
Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát Quân sự Trung ương, năm 2019, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển phân bổ 150 tỷ đồng ngân sách Nhà nước cho Cục Kỹ thuật để mua sắm vật tư, thiết bị. Trung tướng Nguyễn Văn Sơn gặp và chỉ đạo Đại tá Nguyễn Văn Hưng, khi đó là Cục trưởng Cục kỹ thuật phải rút ra 50 tỷ đồng để chuyển lại cho Bộ Tư lệnh sử dụng. Sau đó, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn đã tạo điều kiện cho Cục kỹ thuật bằng cách chỉ đạo phân bổ thêm 29 tỷ đồng, khiến ngân sách đơn vị này tăng lên 179 tỷ đồng.
Tháng 4/2019, có sự thống nhất, đồng ý của Trung tướng Hoàng Văn Đồng và ba Thiếu tướng: Doãn Bảo Quyết, Phạm Kim Hậu, Bùi Trung Dũng nên Trung tướng Nguyễn Văn Sơn đã chỉ đạo Đại tá Nguyễn Văn Hưng thực hiện.
Tiếp nhận chỉ đạo của Tư lệnh, Đại tá Nguyễn Văn Hưng yêu cầu 6 Trưởng phòng nghiệp vụ thuộc Cục kỹ thuật hợp thức hóa thông qua 24 hợp đồng được Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển ký với 16 doanh nghiệp, để giúp “rút ruột” ngân sách 50 tỷ đồng.
Có số tiền này, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn chia cho mình và 4 đồng phạm là Trung tướng Hoàng Văn Đồng và ba Thiếu tướng: Doãn Bảo Quyết, Phạm Kim Hậu, Bùi Trung Dũng, mỗi người 10 tỷ đồng. Sau khi bị phát hiện, các bị cáo đã nộp lại số tiền tham ô. Phiên tòa dự kiến diễn ra trong ba ngày.
(ANTV) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 được tổ chức vào ngày mai (15/3/2026). Thời gian bỏ phiếu bầu cử là từ 7h sáng tới 19h cùng ngày tại các địa điểm bỏ phiếu. Mỗi cử tri có quyền bỏ 1 phiếu bầu đại biểu Quốc hội và bỏ 1 phiếu bầu đại biểu HĐND tương ứng với mỗi cấp Hội đồng nhân dân mà mình được tham gia bầu cử. Cử tri phải tự mình đi bầu cử, không được nhờ người khác bầu cử thay. Quy trình bỏ phiếu được thực hiện theo 6 bước như sau.
(ANTV) - Nhằm bảo đảm tốt công tác giữ gìn an ninh, trật tự trong thời gian diễn ra bầu cử trên địa bàn, sáng nay (14/3), Công an thành phố Cần Thơ đã tổ chức cho cán bộ, chiến sĩ và lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở thực hiện quyền bầu cử sớm, trước một ngày so với thời điểm bầu cử chung của cả nước.
(ANTV) - Những ngày này, tại Hà Nội, từ trung tâm thành phố đến các khu dân cư, thôn xóm, công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đang được triển khai khẩn trương, nghiêm túc và đồng bộ. Cơ sở vật chất, công tác tuyên truyền, các phương án đảm bảo an ninh, an toàn, tất cả đều đã sẵn sàng cho ngày hội non sông. Sau đây là ghi nhận của phóng viên tại các điểm bầu cử trên địa bàn phường Thanh Xuân.
(ANTV) - Ngày bầu cử là sự kiện chính trị quan trọng, là ngày hội của toàn dân. Để bảo đảm cho ngày hội này diễn ra an toàn, dân chủ và đúng quy định, cùng với các địa phương trên cả nước, lực lượng Công an tại TP.Hồ Chí Minh đã chủ động triển khai các phương án bảo đảm an ninh trật tự từ sớm.
(ANTV) - Tại Khánh Hòa trong những ngày này, ngoài thực hiện các nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn cho cuộc Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031, Công an tỉnh Khánh Hòa cũng tập trung chuẩn bị nghiêm túc các công tác đảm bảo quyền công dân cho những cử tri đặc biệt tại các cơ sở cai nghiện ma túy. Ghi nhận tại Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2, Công an tỉnh Khánh Hòa.
(ANTV) - Công an xã Diễn Châu, tỉnh Nghệ An phối hợp với Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy và Phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Nghệ An vừa triệt xóa thành công đường dây mua bán trái phép chất ma túy, bắt giữ 3 đối tượng.
(ANTV) - Chiều muộn ở tổ dân phố Chợ, phường Tây Mỗ, khi nhiều người còn tranh thủ nghỉ ngơi sau giờ làm việc, bà Lại Thị Thắm đã rời nhà, đi bộ đến khu vực bỏ phiếu số 16 để đọc kỹ danh sách tiểu sử các ứng cử viên. Không vội vã, bà dừng lại từng trang, ghi nhớ từng tên. Với bà, đây không phải là nghĩa vụ phải hoàn thành, mà là cơ hội để trao gửi niềm tin của mình vào những người xứng đáng.
(ANTV) - Hòa chung không khí chuẩn bị cho ngày hội lớn của đất nước, công tác chuẩn bị bầu cử tại các đơn vị, địa phương trên cả nước đang được triển khai khẩn trương, nghiêm túc. Tại Bệnh viện 19-8, Bộ Công an, điểm bầu cử dành cho cán bộ, y bác sĩ và người bệnh đã được chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng để mỗi lá phiếu thực sự trở thành tiếng nói của niềm tin và trách nhiệm công dân.
(ANTV) - Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với công an xã Phước An đang tổ chức khám nghiệm, điều tra, làm rõ vụ nghi tai nạn lao động khiến 1 nam công nhân rơi từ tầng 3 tòa nhà xuống đất tử vong.
(ANTV) - Chiều 13/3, tại Nhà xuất bản Quân đội nhân dân (QĐND), Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam tổ chức buổi gặp mặt Văn nghệ sĩ đầu Xuân 2026. Đại tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam đã tới dự, chủ trì buổi gặp mặt.