Thứ Bảy, 06/12/2025 22:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Cựu Tư lệnh và cựu Chính ủy Cảnh sát biển hầu tòa trong vụ tham ô 50 tỷ đồng

(ANTV) - Theo kế hoạch, sáng nay (27/6), Tòa án Quân sự Quân khu Thủ đô mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử cựu Tư lệnh Cảnh sát biển Nguyễn Văn Sơn và cựu Chính ủy Cảnh sát biển Hoàng Văn Đồng cùng 6 đồng phạm trong vụ án “Tham ô tài sản”, xảy ra tại Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển (thuộc Bộ Quốc phòng) trong vụ án tham ô tài sản số tiền 50 tỷ đồng. Bị hại trong vụ án là Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát Quân sự Trung ương, năm 2019, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển phân bổ 150 tỷ đồng ngân sách Nhà nước cho Cục Kỹ thuật để mua sắm vật tư, thiết bị. Trung tướng Nguyễn Văn Sơn gặp và chỉ đạo Đại tá Nguyễn Văn Hưng, khi đó là Cục trưởng Cục kỹ thuật phải rút ra 50 tỷ đồng để chuyển lại cho Bộ Tư lệnh sử dụng. Sau đó, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn đã tạo điều kiện cho Cục kỹ thuật bằng cách chỉ đạo phân bổ thêm 29 tỷ đồng, khiến ngân sách đơn vị này tăng lên 179 tỷ đồng.

Tháng 4/2019, có sự thống nhất, đồng ý của Trung tướng Hoàng Văn Đồng và ba Thiếu tướng: Doãn Bảo Quyết, Phạm Kim Hậu, Bùi Trung Dũng nên Trung tướng Nguyễn Văn Sơn đã chỉ đạo Đại tá Nguyễn Văn Hưng thực hiện.

Tiếp nhận chỉ đạo của Tư lệnh, Đại tá Nguyễn Văn Hưng yêu cầu 6 Trưởng phòng nghiệp vụ thuộc Cục kỹ thuật hợp thức hóa thông qua 24 hợp đồng được Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển ký với 16 doanh nghiệp, để giúp “rút ruột” ngân sách 50 tỷ đồng.

Có số tiền này, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn chia cho mình và 4 đồng phạm là Trung tướng Hoàng Văn Đồng và ba Thiếu tướng: Doãn Bảo Quyết, Phạm Kim Hậu, Bùi Trung Dũng, mỗi người 10 tỷ đồng. Sau khi bị phát hiện, các bị cáo đã nộp lại số tiền tham ô. Phiên tòa dự kiến diễn ra trong ba ngày.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

TP.HCM khai mạc Tuần lễ Du lịch 2025

TP.HCM khai mạc Tuần lễ Du lịch 2025

Kinh tế 06/12/2025

(ANTV) - Không khí lễ hội cuối năm đang trở nên sôi động tại nhiều địa phương. TP.HCM khai mạc Tuần lễ Du lịch 2025 với quy mô siêu đô thị; trong khi tại Lâm Đồng, Lễ hội Trà quốc tế đang diễn ra, tôn vinh văn hóa trà Việt và thu hút du khách trong nước, quốc tế.

Hà Nội thí điểm xe đạp điện công cộng

Hà Nội thí điểm xe đạp điện công cộng

Kinh tế 06/12/2025

(ANTV) - Bắt đầu từ tháng 12/2025, người dân và du khách khi đến với Thủ đô Hà Nội có thể sử dụng dịch vụ xe đạp điện công cộng tại một số quận trung tâm. Đây là dịch vụ vận tải công cộng mới được Hà Nội đưa vào khai thác, các trạm xe được bố trí quanh các quận trung tâm kết nối trực tiếp với bến xe buýt và đường sắt đô thị.

 Bắt khẩn cấp cán bộ chiếm đoạt quỹ của đơn vị

Bắt khẩn cấp cán bộ chiếm đoạt quỹ của đơn vị

Pháp luật 06/12/2025

(ANTV) - Cơ quan chức năng đã thi hành lệnh bắt khẩn cấp đối với một cán bộ Mặt trận Tổ quốc cấp xã vì hành vi chiếm đoạt 500 triệu đồng từ nguồn quỹ của đơn vị, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của hệ thống chính trị ở cơ sở.

Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên biên giới chuyên nhắm vào phụ nữ đơn thân

Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên biên giới chuyên nhắm vào phụ nữ đơn thân

Pháp luật 06/12/2025

(ANTV) - Liên quan đến đường dây lừa đảo công nghệ cao xuyên biên giới, chuyên nhắm vào phụ nữ đơn thân để tiếp cận, dụ dỗ, Cục Cảnh sát hình sự – Bộ Công an đã khởi tố 32 đối tượng về hành vi “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.

Đấu tranh mạnh với tội phạm liên quan vũ khí, vật liệu nổ

Đấu tranh mạnh với tội phạm liên quan vũ khí, vật liệu nổ

Pháp luật 06/12/2025

(ANTV) - Tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến vũ khí, công cụ hỗ trợ mặc dù đã được kiềm chế nhưng vẫn còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp. Tình hình tội phạm, vi phạm pháp luật về sử dụng các loại súng tự chế, vũ khí thô sơ, các loại dao tự chế để giải quyết mâu thuẫn cá nhân, gây án ngày càng diễn biến khó lường, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh trật tự xã hội.

Trao 23 căn nhà tình nghĩa tại Thanh Hóa

Trao 23 căn nhà tình nghĩa tại Thanh Hóa

Xã hội 06/12/2025

(ANTV) - Ngày 05/12, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (QLHC về TTXH), Bộ Công an đã phối hợp với Quỹ Kiến tạo Ước mơ do VNG Group bảo trợ tổ chức trao 23 căn nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Thiết Ống và xã Điền Lư (tỉnh Thanh Hóa).

Xem thêm