Chủ Nhật, 26/04/2026 16:08 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt quả tang các đối tượng trộm cắp tài sản tại khu biệt thự

(ANTV) - Công an phường Hoà Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng vừa bắt quả tang 2 đối tượng có hành vi trộm cắp tài sản tại các công trình biệt thự liền kề shop house trên địa bàn.

2 đối tượng gồm Vi Văn Hương và Trần Ngô Chung. Theo điều tra ban đầu, Hương sống lang thang. Chung do mâu thuẫn với gia đình nên cũng bỏ nhà đi và gặp Hương tại công trình biệt thự liền kề trên đường Nguyễn Sinh Sắc, phường Hoà Minh, quận Liên Chiểu. Hương nói dối với Chung là mình được chủ thầu giao trông coi các biệt thực shop house và có thể lấy vật tư đem bán.

Tin lời Hương, cả 2 đã đập vỡ kính và gỡ các khung cửa nhôm bảo vệ, đem bán, lấy tiền tiêu xài cá nhân. Ngày 12-5, khi đang tiếp tục thực hiện hành vi, Hương và Chung bị Công an phường Hoà Minh tuần tra, bắt quả tang.

Tình trạng trộm cắp máy bơm nước của nông dân

Chính từ sự chủ quan, mất cảnh giác của người dân trong việc quản lý tài sản, hàng loạt máy dầu phục vụ bơm nước sản xuất nông nghiệp của người dân trên địa bàn huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang đã bị kẻ gian lấy trộm. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chỉ trong thời gian ngắn, lực lượng Công an đã xác định, bắt giữ nhiều đối tượng liên quan, kịp thời ổn định tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Từ đầu năm 2024 đến nay, trên địa bàn huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang đã xảy ra 23 vụ mất trộm máy dầu phục vụ bơm nước sản xuất nông nghiệp của người dân.

Được biết, sau khi bơm nước, do máy cồng kềnh khó vận chuyển nên người dân thường để lại ngoài cánh đồng mà không có người trông giữ, chính từ sự chủ quan này, hàng loạt máy dầu của người dân đã bị mất trộm.

Điển hình, sáng ngày 27/2, ông Phan Thành Bắc (sinh năm 1987, trú xã Vọng Đông, huyện Thoại Sơn) ra cánh đồng để bơm nước vào ruộng thì phát hiện máy dầu của ông đặt trước đó đã không cánh mà bay.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, lãnh đạo Công an huyện Thoại Sơn chỉ đạo các đội nghiệp vụ Công an huyện phối hợp với Công an các xã, thị trấn, một mặt đẩy mạnh công tác tuần tra, mật phục tại nhiều tuyến kênh, nhất là thời gian từ 23 giờ khuya đến rạng sáng; mặt khác triển khai các biện pháp nghiệp vụ để điều tra, xác minh, truy xét, bắt giữ các đối tượng liên quan.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thoại Sơn ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với Trần Hữu Đầy, Lê Thị Mỹ Linh, Nguyễn Văn Mẫn, Nguyễn Ngọc Linh, Đoàn Tuấn An cùng về hành vi “Trộm cắp tài sản”; Nguyễn Hùng Cương và Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Lê Thị Kiều Oanh về hành vi “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”. Các đối tượng cùng trú huyện Thoại Sơn.

Trong quá trình điều tra xác định: Lợi dụng đêm khuya, Đầy cùng đồng bọn sử dụng xe mô tô đến những tuyến kênh thuộc các xã Vọng Đông, An Bình và Bình Thành, huyện Thoại Sơn, tháo trộm máy dầu phục vụ bơm nước của các hộ dân đem bán lại cho Cường và Oanh lấy tiền chia nhau tiêu xài.

Qua vụ án trên cũng là hồi chuông cảnh báo cho việc chủ quan, lơ là của người dân trong việc bảo quản tài sản của mình. Vì vậy, bên cạnh sự nỗ lực của lực lượng Công an trong đấu tranh, phòng chống tội phạm, thì mỗi người dân cần phải nêu cao tinh thần cảnh giác, nhằm hạn chế thấp nhất tình trạng trộm cắp xảy ra, góp phần bảo đảm an ninh trật tự tại địa phương.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chủ động triển khai công tác đặc xá năm 2026

Chủ động triển khai công tác đặc xá năm 2026

Xã hội 26/04/2026

(ANTV) - Thực hiện Quyết định của Chủ tịch nước về đặc xá năm 2026, Công an tỉnh Lào Cai đã chủ động triển khai đồng bộ, chặt chẽ, đúng quy định pháp luật. Với tinh thần công khai, minh bạch, đúng người, đúng điều kiện - công tác đặc xá tiếp tục khẳng định chính sách khoan hồng, nhân đạo của Đảng và Nhà nước đối với người phạm tội biết ăn năn, cải tạo tốt.

Vụ cháy tại xã Đông Anh không gây thiệt hại về người

Vụ cháy tại xã Đông Anh không gây thiệt hại về người

Xã hội 26/04/2026

(ANTV) - Tối 25/4, một vụ cháy lớn xảy ra tại khu đất chứa dầu tái chế gần cầu Lộc Hà, thuộc xã Đông Anh (Hà Nội). Đám cháy bùng phát dữ dội, khói đen bao trùm một vùng, song, không gây thiệt hại về người. Đến 22 giờ tối 25/4, đám cháy cơ bản đã được khống chế.

Kiểm phiếu bầu cử địa phương tại Gaza sau 2 thập kỷ

Kiểm phiếu bầu cử địa phương tại Gaza sau 2 thập kỷ

Thế giới 26/04/2026

(ANTV) - Cử tri tại thành phố Deir al-Balah, miền Trung Dải Gaza vừa trải qua một ngày lịch sử khi lần đầu tiên sau hơn 20 năm, họ được cầm trên tay lá phiếu bầu cử địa phương. Đây được coi là bước đệm quan trọng trong tiến trình chuyển giao chính trị và nỗ lực kết nối lại các vùng lãnh thổ Palestine.

Phái đoàn Mỹ hủy chuyến đi tới Pakistan

Phái đoàn Mỹ hủy chuyến đi tới Pakistan

Thế giới 26/04/2026

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bất ngờ thông báo hủy chuyến công du của phái đoàn đặc phái viên tới Pakistan để đàm phán về vấn đề ngừng bắn với Iran. Quyết định được đưa ra ngay trước giờ phái đoàn khởi hành, trong bối cảnh các nỗ lực ngoại giao đa phương vẫn đang được thúc đẩy.

Italia: Nam giới và xu hướng khám phá móc len

Italia: Nam giới và xu hướng khám phá móc len

Thế giới 26/04/2026

(ANTV) - Những công việc thủ công như đan, móc len từ lâu thường được xem là sở thích của phụ nữ. Tuy nhiên, tại Italia, ngày càng nhiều nam thanh niên đang tìm đến bộ môn này như một cách thư giãn, thể hiện cá tính và phá vỡ những khuôn mẫu truyền thống. Câu chuyện được ghi nhận tại một workshop móc len ở thủ đô Rome của Italia.

Đảm bảo an toàn giao thông kỳ nghỉ lễ

Đảm bảo an toàn giao thông kỳ nghỉ lễ

Xã hội 26/04/2026

(ANTV) - Mỗi dịp nghỉ lễ hàng triệu lượt người rời các thành phố lớn. Áp lực giao thông tăng cao nguy cơ tai nạn luôn rình rập. Từ bến xe đến cao tốc, đến những địa điểm du lịch thu hút đông đảo người dân. Những biện pháp gì đã được triển khai để đảm bảo cho những chuyến đi của người dân được an toàn và thuận lợi.

Bắt TikToker “Master Dũng Văn” lừa đảo tâm linh

Bắt TikToker “Master Dũng Văn” lừa đảo tâm linh

Pháp luật 26/04/2026

(ANTV) - Lợi dụng mạng xã hội để tuyên truyền mê tín dị đoan, tự xưng có khả năng “cảm xạ” giải quyết vấn đề tâm linh, thông qua tài khoản TikTok “Master Dũng Văn” với hơn 120.000 lượt theo dõi, Nguyễn Văn Dũng (SN 1993, trú tại phường Long Bình, TPHCM) đã lừa đảo chiếm đoạt tiền của nhiều nạn nhân.

Xem thêm