Thứ Sáu, 03/04/2026 09:14 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Khám xét khẩn cấp trụ sở Công ty GFDI có dấu hiệu vỡ nợ hàng nghìn tỷ đồng

BT

(ANTV) - Chiều 8/11, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Đà Nẵng đã đồng loạt tiến hành khám xét khẩn cấp trụ sở chính của Công ty TNHH MTV Tư vấn đầu tư GFDI và sở giao dịch của công ty này tại Đà Nẵng để thu thập tài liệu, chứng cứ liên quan đến việc huy động hàng ngàn tỉ đồng và các hoạt động có dấu hiệu vi phạm pháp luật của doanh nghiệp này.

Cùng lúc đó có hàng trăm người dân là khách hàng của công ty tập trung xung quanh các tuyến đường để theo dõi vụ việc. An ninh quanh khu vực này được thắt chặt vì rất nhiều người dân bức xúc, đòi làm việc với tổng giám đốc công ty. Trước đó, vào sáng 6/11, hàng trăm người có mặt tại trụ sở Công ty Tư vấn đầu tư GFDI sau khi nghe tin công ty tạm ngừng giao dịch trên toàn hệ thống.

Nhiều người phản ánh đã góp vốn, đầu tư tại công ty dưới hình thức hợp đồng cho vay tài sản. Thời gian đầu, công ty trả lãi rất cao, có người nhận lãi đến 50%/năm (thời điểm năm 2020). Tuy nhiên, gần đây, lãi suất càng giảm cho đến khi có thông tin công ty tạm dừng giao dịch khiến hàng trăm nhà đầu tư hoang mang.

Theo tìm hiểu ban đầu, có khoản 6.000 người đã góp vốn vào GFDI với số tiền khoảng 3.000-4.000 tỷ đồng. Tại Đà Nẵng, có những nạn nhân góp trên 10 tỷ đồng.

Khởi tố bị can đối với người tấn công csgt khi bị kiểm tra nồng độ cồn

Tấn công CSGT khi bị kiểm tra nồng độ cồn, Vũ Quyết Thắngtrú Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh đã bị Công an TP.Thuận An (tỉnh Bình Dương) khởi tố vụ án, khởi tố bị can về tội Chống người thi hành công vụ.

Theo điều tra, khoảng 22 giờ ngày 05/11, Tổ tuần tra đặc biệt 171 Công an tỉnh Bình Dương đang làm nhiệm vụ trên đường quốc lộ 13 đoạn ngã tư cầu Ông Bố (thuộc phường Bình Hòa, thành phố Thuận An). Thời điểm này, tổ tuần tra có tiến hành kiểm tra và phát hiện đối tượng Vũ Quyết Thắng điều khiển xe mô tô trong hơi thở có nồng đồ cồn nên đã tiến hành lập biên bản xử lý vi phạm.

Trong quá trình kiểm tra xe, đối tượng Thắng bất ngờ dùng tay đấm vào vùng mặt của một đồng chí Cảnh sát giao thông. Tổ tuần tra đã khống chế, bàn giao đối tượng cho Công an TP.Thuận An xử lý theo quy định.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nhiều điểm mới trong tuyển sinh đầu cấp ở Hà Nội

Nhiều điểm mới trong tuyển sinh đầu cấp ở Hà Nội

Xã hội 03/04/2026

(ANTV) - Năm học 2026- 2027 công tác tuyển sinh đầu cấp tại Hà Nội có nhiều điểm mới đẩy mạnh hình thức trực tuyến, giảm thủ tục, bảo đảm quyền lợi tối đa cho người học. Đáng chú ý là công tác tuyển sinh với các cấp mầm non, tiểu học, trung học cơ sở công lập sẽ áp dụng phương thức xét tuyển theo nơi cư trú của học sinh.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 03/04/2026

(ANTV) - Bịt lỗ hổng nào để "chặn" thực phẩm bẩn vào trường học?; Dọn “rác” trên mạng xã hội ;Thị trường xe máy điện sôi động, khách mua tăng gấp 3 lần; là những thông tin được quan tâm nhiều trên các báo ra ngày hôm nay.

Chuyển biến tích cực trật tự đô thị thành phố Đà Nẵng

Chuyển biến tích cực trật tự đô thị thành phố Đà Nẵng

Xã hội 03/04/2026

(ANTV) - Thực hiện ra quân triển khai công tác bảo đảm trật tự vỉa hè, vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị trên địa bàn Đà Nẵng, những ngày qua, lực lượng Công an thành phố đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng đồng loạt ra quân, xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường. Với sự vào cuộc quyết liệt của các lực lượng, tình hình trật tự đô thị trên địa bàn đã có những chuyển biến rõ rệt, từng bước hình thành nếp sống văn minh trong nhân dân.

Tăng cường công tác quản lý, điều hành và bình ổn giá

Tăng cường công tác quản lý, điều hành và bình ổn giá

Kinh tế 03/04/2026

(ANTV) - Trước biến động phức tạp của địa chính trị và giá xăng dầu thế giới, để chủ động ứng phó với những thách thức trong công tác điều hành giá, bình ổn giá các hàng hóa, dịch vụ thiết yếu có tác động đến chỉ số giá tiêu dùng và ảnh hưởng đến đời sống người dân, hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Công điện số 28, yêu cầu tăng cường công tác quản lý, điều hành và bình ổn giá trong nước.

Các nước Hồi giáo phản đối Israel thông qua luật áp dụng án tử hình tại Bờ Tây

Các nước Hồi giáo phản đối Israel thông qua luật áp dụng án tử hình tại Bờ Tây

Thế giới 03/04/2026

(ANTV) - Ngày 2/4, Ngoại trưởng Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE), Jordan, Thổ Nhĩ Kỳ, Ai Cập, Indonesia, Pakistan, Ả Rập Xê Út và Qatar đã ra tuyên bố chung lên án việc Quốc hội Israel thông qua luật cho phép áp dụng án tử hình tại Bờ Tây bị chiếm đóng, cho rằng động thái này đe dọa ổn định khu vực.

Nga gia hạn lệnh cấm xuất khẩu xăng đến hết tháng 7

Nga gia hạn lệnh cấm xuất khẩu xăng đến hết tháng 7

Thế giới 03/04/2026

(ANTV) - Chính phủ Nga ngày 2/4 tuyên bố kéo dài lệnh cấm xuất khẩu xăng tạm thời đến ngày 31/7. Tuyên bố nêu rõ lệnh cấm áp dụng đối với các nhà sản xuất các sản phẩm dầu mỏ và có hiệu lực kể từ ngày công bố chính thức. Tuy nhiên, hạn chế này không áp dụng đối với các nguồn cung cấp đã nhất trí theo các thỏa thuận liên chính phủ.

Xem thêm