(ANTV) - Liên quan đến vụ hỗn chiến xảy ra vào rạng sáng ngày 13/6 trên địa bàn quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng; Công an quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với 6 đối tượng tham gia trực tiếp về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.
6 đối tượng có độ tuổi từ 17 đến 20 cùng trú quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng. Theo điều tra, vào rạng sáng 13-6, do một thành viên trong nhóm có mâu thuẫn với nhóm thanh niên “ xóm chùa” nên 6 đối tượng này cùng với nhóm bạn của mình gần 30 người đã rủ nhau chuẩn bị hung khí để tìm số nhóm thanh niên kia. Khi cả 2 nhóm gặp nhau đã dùng bom xăng và hung khí tấn công, gây náo loạn cả khu phố.
Hiện vụ việc đang được Công an quận Thanh Khê tiếp tục điều tra, làm rõ các đối tượng có liên quan của cả 2 nhóm để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.
Tiền Giang: Bắt đối tượng trộm tài sản sau 7 giờ gây án
Chỉ sau 7 giờ thực hiện hành vi trộm cắp tài sản, đối tượng Võ Minh Hoàng, trú phường 4, Thành phố Mỹ Tho đã bị Công an thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang bắt giữ.
Tại cơ quan Công an, Hoàng khai nhận, vào ngày 13/6, Hoàng sử dụng xe môtô lòng vòng trên các tuyến đường trong nội ô thành phố Mỹ Tho với ý đồ tìm tài sàn để trộm. Khi đến đường Trưng Trắc, Hoàng phát hiện 1 cửa hàng bán đồ thờ cúng không có người trông giữ nên lẻn vào trộm thùng đựng tiền bên trong có khoảng 10 triệu đồng rồi tẩu thoát.
Hiện, Công an thành phố Mỹ Tho đang tạm giữ đối tượng Võ Minh Hoàng cùng tang vật để điều tra, xử lý theo quy định.
(ANTV) - Truyền thông quốc tế đưa tin Iran nhiều khả năng sẽ đưa ra một đề xuất sửa đổi về đàm phán hòa bình với Mỹ trong vài ngày tới. Ở chiều ngược lại, chính quyền Mỹ thông báo áp đặt trừng phạt với 35 thực thể và cá nhân bị cáo buộc hỗ trợ hệ thống tài chính Iran.
(ANTV) - Trong một động thái bất ngờ đối với thị trường năng lượng toàn cầu, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) vừa công bố quyết định sẽ rút khỏi Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) cũng như liên minh giữa OPEC và các đối tác (OPEC+) sau hơn nửa thế kỷ gắn bó. Quyết định được xem là một bước ngoặt lớn trong chiến lược an ninh năng lượng của quốc gia vùng Vịnh.
(ANTV) - Đã hơn 6 tháng kể từ khi thỏa thuận ngừng bắn do Mỹ làm trung gian được thực thi tại Dải Gaza, chấm dứt 2 năm xung đột giữa Israel và lực lượng Hamas. Tuy nhiên, tại phiên họp của HĐBA LHQ vừa diễn ra, các báo cáo mới nhất cho thấy tiến trình khôi phục hòa bình và an ninh cho cả người dân Palestine lẫn Israel vẫn đang đối mặt với những thách thức cực kỳ nghiêm trọng.
(ANTV) - Hạ viện Anh đã bỏ phiếu bác kiến nghị của phe đối lập về việc tiến hành điều tra Thủ tướng Keir Starmer với cáo buộc cung cấp thông tin sai lệch trước Quốc hội liên quan đến quyết định bổ nhiệm ông Peter Mandelson làm Đại sứ tại Mỹ.
(ANTV) - Nhằm chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức đặc xá đợt 30/4 năm nay, Công an tỉnh Khánh Hòa đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm bảo đảm quyền lợi cho những người đang chấp hành án trên địa bàn. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức của phạm nhân, bảo đảm việc xét đặc xá được thực hiện chặt chẽ, khách quan, đúng quy trình, quy định của pháp luật.
(ANTV) -Chủ động triển khai các phương án nhằm bảo đảm an ninh, an toàn cho người dân trước, trong và sau kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5, lực lượng 141 Công an thành phố Hà Nội tiếp tục đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các hành vi vi phạm.
(ANTV) - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp vừa ra quyết định xử phạt cơ sở sản xuất bánh mì Hồng Ngọc 12 (phường Hồng Ngự, Đồng Tháp) với tổng số tiền 90 triệu đồng, đình chỉ hoạt động trong thời hạn 4 tháng.
(ANTV) - Được tin vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng ở Bekasi, Thủ đô Jakarta, Indonesia khiến nhiều người thương vong, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã gửi điện chia buồn tới Tổng thống Indonesia Prabowo Subianto.
(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5, nhu cầu đi lại, du lịch và tham gia các hoạt động tri ân tăng cao, cũng là thời điểm các đối tượng lừa đảo lợi dụng hoạt động mạnh. Trước tình hình này, công an nhiều địa phương đã đưa ra khuyến cáo, đề nghị người dân nâng cao cảnh giác để bảo vệ tài sản và tránh trở thành nạn nhân của tội phạm.
(ANTV) - Trong không khí những ngày nghỉ lễ rộn ràng, bình yên trên khắp mọi miền Tổ quốc, phía sau niềm vui sum vầy, du lịch, nghỉ ngơi của người dân, vẫn có những con người lặng lẽ làm nhiệm vụ.