Thứ Sáu, 17/10/2025 09:54 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Khởi tố nhóm đối tượng gây mất an ninh trật tự

(ANTV) - Tuy không phải việc của mình nhưng một nhóm thanh thiếu niên vẫn hẹn gặp để giải quyết mâu thuẫn hộ, hôm qua, Cơ quan CSĐT Công an quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 15 đối tượng về hành vi Gây rối trật tự công cộng.

Do có mâu thuẫn với nhóm thanh niên ở Chung cư xanh nên tối 26/12/2022, Nguyễn Minh Nhật (18 tuổi) trú tại quận Sơn Trà nhắn tin cho Lê Minh Hải (21 tuổi) trú tại quận Thanh Khê hẹn rủ đi đánh nhau, giải quyết hộ mâu thuẫn. Hải đồng ý và gọi thêm bạn. Sau khi gặp số thanh niên ở nhóm Chung cư xanh thì ném bom xăng và dùng dao đuổi đánh, gây mất ANTT.

Hiện Đặng Minh Nhân và Đoàn Ngọc Trịnh Tuấn đã bị khởi tố, bắt tạm giam, còn các đối tượng khác bị áp dụng cấm đi khỏi nơi cư trú cùng về tội Gây rối trật tự công cộng.

Lâm Đồng: Khởi tố đối tượng bạo hành bé gái gần 3 tháng tuổi

Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Trần Hoài Thương (trú tại TP Đà Lạt) để điều tra về hành vi Giết người trong vụ bé gái gần 3 tháng tuổi bị bạo hành, phải nhập viện cấp cứu. Các quyết định đã được chuyển sang VKSND cùng cấp phê chuẩn theo quy định.

Theo điều tra ban đầu, sau khi ly thân, mẹ của bé sống với Trần Hoài Thương tại phòng trọ ở phường 1, TP Đà Lạt. Rạng sáng ngày 20/5, Thương có sử dụng ma túy đá tại phòng trọ. Đến trưa cùng ngày, khi cho bé uống sữa nhưng bé không uống, Thương đã gây thương tích cho bé.

Qua xét nghiệm nhanh, cả Thương và mẹ ruột của cháu bé đều cho kết quả dương tính với ma túy.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tổng thống lâm thời Syria hội đàm với Tổng thống Nga

Tổng thống lâm thời Syria hội đàm với Tổng thống Nga

Thế giới 17/10/2025

(ANTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 15/10 đã tiếp đón Tổng thống lâm thời Syria Ahmed al-Sharaa trong chuyến thăm chính thức đầu tiên của nhà lãnh đạo Syria tới Moscow. Hai bên khẳng định mối quan hệ hữu nghị lâu dài và những liên hệ lịch sử sâu sắc giữa hai nước.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 17/10

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 17/10

Điểm tin 17/10/2025

(ANTV) - “Hà Nội phải kiến tạo một mô hình quản trị hoàn toàn mới, đủ năng lực điều phối, dẫn dắt và giải quyết triệt để các vấn đề cấp bách, đồng thời mở ra tầm nhìn phát triển lâu dài và bền vững” - chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Đại hội Đảng bộ TP. Hà Nội.

Xây dựng hệ thống đê điều bền vững trước thiên tai như thế nào?

Xây dựng hệ thống đê điều bền vững trước thiên tai như thế nào?

Xã hội 17/10/2025

(ANTV) - Liên tiếp trong thời gian qua, những cơn bão và mưa lớn bất thường đã khiến nhiều địa phương trên cả nước chịu thiệt hại nặng nề. Không chỉ là ngập úng, sạt lở, mà nhiều tuyến đê vốn là “lá chắn” bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân cũng đang bị đe doạ nghiêm trọng. Trong bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng khó lường, hệ thống đê điều của nước ta đang bộc lộ không ít bất cập; nhiều tuyến đã xuống cấp, thiếu đồng bộ, chưa đủ khả năng ứng phó với thiên tai cực đoan.

 Lực lượng quốc tế sắp tiến vào Gaza

Lực lượng quốc tế sắp tiến vào Gaza

Thế giới 17/10/2025

(ANTV) - Việc thực thi điều khoản ngừng bắn giai đoạn 1 ở dải Gaza đang gặp nhiều khó khăn. Hamas thừa nhận chưa có đủ phương tiện để tiếp cận một số thi thể con tin để trao trả cho Israel; trong khi Israel yêu cầu quân đội chuẩn bị “kế hoạch toàn diện” để đánh bại Hamas nếu ngừng bắn đổ vỡ. Quốc tế hối thúc các bên tuân thủ cam kết, đồng thời bắt đầu tiến hành thành lập một lực lượng quốc tế sẵn sàng tiến vào Gaza trong giai đoạn thứ 2 của Kế hoạch Hòa bình.

Nhiều bệnh nhân sốt xuất huyết nặng nhập viện

Nhiều bệnh nhân sốt xuất huyết nặng nhập viện

Xã hội 17/10/2025

(ANTV) - Miền Bắc đang bước vào cao điểm của dịch sốt xuất huyết với số ca mắc bệnh ngày một gia tăng. Riêng tại Hà Nội, số ca mắc ghi nhận tăng liên tục trong những tuần vừa qua. Đáng nói nhiều bệnh nhân diễn biến nhanh, khi vào viện đã nặng với tiểu cầu giảm sâu nghiêm trọng.

Xem thêm