(ANTV) - Một nhóm gồm 5 đối tượng cùng trú tại quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng đã đâm xe vào một nhóm thanh niên khác và lấy đi 1 xe máy, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hải Châu vừa tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với nhóm đối tượng trên.
Nhóm đối tượng từ 17 đến 23 tuổi gồm Lê Minh Sinh, Kiều Minh Đạt, Huỳnh Văn Nhớ Hoài, Hà Hoàng Nguyên và Nguyễn Phạm Huy Hùng. Cụ thể, rạng sáng ngày 9/9, 5 đối tượng rủ nhau mang theo hung khí đi đánh nhau. Khi đang di chuyển trên đường, nghe tiếng nẹt pô, cầm vỏ chai bia rú hét của nhóm Trần Phước Lộc, 19 tuổi, trú tại quận Cẩm Lệ nên Sinh đâm vào xe của Lộc khiến Lộc hoảng sợ, vứt xe bỏ chạy. Sau đó các đối tượng cướp xe của Lộc chạy và đưa về cất giấu dưới chân cầu sông Hàn.
Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hải Châu đã khởi tố và tạm giữ Sinh, Đạt và Hoài cùng về hành vi cướp tài sản đồng thời truy thu được xe máy của Lộc để phục vụ điều tra, làm rõ.
Vĩnh Long: Liên tiếp triệt xóa nhiều đối tượng đánh bạc
Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Vĩnh Long phối hợp với Công an thành phố Vĩnh Long và Công an huyện Long Hồ vừa triệt xóa 2 tụ điểm đánh bạc với nhiều con bạc tham gia.
Tại hiện trường ở ấp Long Hưng, xã Thanh Đức, huyện Long Hồ, lực lượng đã bắt giữ 8 đối tượng có liên quan, tạm giữ: 3 con gà, 8 điện thoại di động, 4 xe mô tô cùng số tiền trên 15 triệu đồng. Được biết điểm đánh bạc trên do đối tượng Nguyễn Hữu Lợi, sinh năm 1980, trú tại huyện Long Hồ đứng ra tổ chức.
Trước đó, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh phối hợp Công an phường 9, thành phố Vĩnh Long cũng triệt xóa điểm đá gà qua mạng internet ăn thua bằng tiền tại quán nước của bà Trần Thị Thanh Trang, sinh năm 1978. Tại hiện trường, lực lượng tạm giữ 6 đối tượng có liên quan, 7 điện thoại di động (trong đó có 04 điện thoại đang phát các trận đá gà) cùng số tiền trên 18 triệu đồng.
(ANTV) - 51 năm trước lịch sử gọi tên mùa Xuân đại thắng, 51 năm sau, thành phố Hồ Chí Minh - một siêu đô thị vươn mình sau cuộc sáp nhập lịch sử. Không gian rộng mở, kinh tế bứt phá, những băng nhóm ma tuý xuyên quốc gia, những bóng ma tín dụng đen rình rập, vắt kiệt mồ hôi người lao động.
(ANTV) - Ra đời trong chiến tranh, Cảnh sát cơ động được hình thành như một lực lượng phản ứng nhanh, xử lý những tình huống phức tạp về an ninh, trật tự. Hơn nửa thế kỷ qua, lực lượng này không ngừng được củng cố, trưởng thành qua thực tiễn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong từng giai đoạn. Hiện nay, với định hướng từ Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị, Cảnh sát cơ động đang bước vào giai đoạn xây dựng chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, phù hợp với những đòi hỏi mới về an ninh, trật tự.
(ANTV) - Nhân dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và kỷ niệm 51 năm Ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế lao động 01/5, hôm nay 26/4, Ban Phụ nữ Công an tỉnh An Giang phối hợp cùng Đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh và nhóm thiện nguyện tổ chức chương trình trao tặng quà cho cho người khiếm thị, trẻ mồ côi và người già cô đơn.
(ANTV) - Tại Đồng Nai, kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay ghi nhận tình hình giao thông diễn biến ổn định. Lực lượng chức năng đã và đang triển khai nhiều biện pháp kiểm soát, góp phần bảo đảm an toàn cho người dân đi lại.
(ANTV) - Quyền Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Todd Blanche cho biết, nghi phạm tìm cách vượt qua chốt kiểm soát an ninh tại bữa tiệc dành cho các phóng viên Nhà Trắng tối 25/4 dường như nhắm mục tiêu vào các thành viên trong chính quyền Tổng thống Donald Trump.
(ANTV) - Trong bối cảnh căng thẳng Trung Đông leo thang, Tổng thống Donald Trump chỉ trích Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) không đáp ứng lợi ích của Mỹ, sau khi các đồng minh từ chối tham gia chiến dịch liên quan Iran.
(ANTV) - Thủ tướng đắc cử Hungary Péter Magyar cho biết, ông sẽ có cuộc hội đàm khẩn cấp với Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen vào ngày 29/4 tới để nhanh chóng giải phóng hàng tỷ USD tiền quỹ của EU trước nguy cơ Hungary mất khoản tiền này.
(ANTV) - Trong bối cảnh xung đột khu vực chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, Iran tiếp tục phát đi thông điệp cứng rắn khi khẳng định không có ý định nối lại đàm phán hạt nhân với Mỹ. Tuyên bố này làm gia tăng lo ngại về triển vọng ngoại giao cũng như những tác động sâu rộng đến an ninh và kinh tế toàn cầu.
(ANTV) - Tại Đức, các chương trình văn hóa đặc biệt đang được phát triển nhằm hỗ trợ người mắc chứng sa sút trí tuệ hòa nhập với xã hội, trong bối cảnh quốc gia châu Âu này hiện có khoảng 1,6 triệu người đang sống với căn bệnh này. Chương trình bao gồm những chuyến tham quan tại sở thú, bảo tàng, vườn cây, cung điện và các không gian công cộng khác ở Berlin. Khác với các tour du lịch thông thường vốn đông đúc và di chuyển nhanh, những chuyến tham quan này được thiết kế riêng biệt bằng cách giới hạn số lượng địa điểm và giảm lượng thông tin cung cấp để phù hợp với khả năng tiếp nhận của người bệnh.
(ANTV) - Lần đầu tiên Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Thông tư 18 về khung năng lực số dành cho giáo viên. Đáng chú ý, trí tuệ nhân tạo - AI được tách thành một miền năng lực riêng. Một bộ tiêu chuẩn định lượng đã có. Nhưng khi AI có thể hỗ trợ soạn bài, chấm bài, thậm chí trả lời gần như mọi câu hỏi… thì câu chuyện không chỉ còn là “biết dùng công nghệ”, mà là người thầy sẽ đứng ở đâu trong lớp học số?