(ANTV) - Liên quan đến vụ việc xuất hiện clip nhóm thanh thiếu niên điều khiển xe máy, mang theo nhiều hung khí di chuyển trên đường phố Đà Nẵng gây mất an ninh trật tự được lan truyền trên mạng xã hội. Công an phường Hòa Cường, thành phố Đà Nẵng đã khẩn trương xác minh, làm rõ và khởi tố nhóm đối tượng nói trên về hành vi gây rối trật tự công cộng.
Nhóm này gồm 10 thanh thiếu niên cùng trú nhiều địa phương ở thành phố Đà Nẵng. Trong đó, Bùi Trung Phong (18 tuổi, trú xã Bà Nà), Trương Minh Triết (16 tuổi, trú xã Hoà Tiến) cùng 8 thanh thiếu niên khác là những người trực tiếp liên quan. Nhóm này thừa nhận đã tham gia vào clip đăng tải trên mạng xã hội vào tối ngày 11, rạng sáng 12/7.
Nguyên nhân do nhóm của Triết bị một nhóm đối tượng khác đuổi đánh nên chuẩn bị sẵn hung khí gồm: ba chỉa, dao, ná… di chuyển qua nhiều tuyến đường trung tâm. Cả nhóm ý định nếu gặp ai sẽ đuổi đánh, không cần biết có mâu thuẫn hay không.
Hiện, Cơ quan công an đã tạm giam từ 2 đến 3 tháng đối với 6 thanh thiếu niên về tội gây rối trật tự công cộng, còn 4 thiếu niên khác đưa về xã phường quản lý, theo dõi.
Khởi tố vụ vi phạm an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất giá đỗ ở Ninh Bình
Công an tỉnh Ninh Bình vừa khởi tố bị can Trần Thị Hạnh, trú tại xã Ninh Cường, tỉnh Ninh Bình về hành vi vi phạm quy định an toàn thực phẩm.
Qua công tác nắm tình hình, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất giá đỗ của hộ kinh doanh Trần Thị Hạnh, phát hiện có gần 1,4 tấn giá đỗ đựng trong hơn 200 lu nhựa được pha nước kẹo để làm giá đỗ phát triển nhanh.
Cơ quan Công an đã tiến hành trưng cầu giám định đối với mẫu vật giá đỗ nói trên. Kết quả, các mẫu giá đỗ đều chứa hóa chất 6-BAP, đây là chất không nằm trong danh mục được phép sử dụng trong chế biến thực phẩm.
(ANTV) - Việc thiết lập trật tự đô thị tại các điểm du lịch tâm linh, di tích lịch sử luôn là vấn đề được đặt ra đối với lực lượng chức năng, đặc biệt là vào thời điểm đầu xuân năm mới như hiện nay. Hà Nội là một trong những địa phương có số lượng lễ hội và điểm di tích lớn trong cả nước, vì vậy luôn có những áp lực về giao thông, trật tự đô thị và ANTT.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đang tạm giữ hình sự đối tượng Đào Thanh Tùng, sinh năm 2003, quê ở thành phố Hồ Chí Minh để điều tra về hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi.
(ANTV) - Y tế Việt Nam tiếp tục ghi dấu ấn trong lĩnh vực phẫu thuật công nghệ cao. Lần đầu tiên, Việt Nam xác lập kỷ lục quốc gia và châu Á về ứng dụng Robot trí tuệ nhân tạo trong phẫu thuật não và cột sống, với 208 ca thành công trong giai đoạn 2023 – 2025, nhiều nhất và tỷ lệ thành công cao nhất châu Á. Đây không chỉ là bước tiến về chuyên môn, mà còn mở ra cơ hội điều trị thành công cho nhiều bệnh nhân mắc bệnh lý thần kinh phức tạp, nguy cơ cao ngay trong nước.
(ANTV) - Giới chức Cuba thông báo đang phối hợp với Bộ Ngoại giao và Lực lượng Bảo vệ bờ biển Mỹ để điều tra vụ xâm nhập lãnh hải bằng tàu cao tốc xảy ra hôm 25/2. Sự việc dẫn đến một cuộc đụng độ vũ trang nghiêm trọng, khiến La Habana phải đưa ra những cảnh báo mạnh mẽ về an ninh quốc gia.
(ANTV) - Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) vừa trải qua biến động nhân sự cấp cao khi Giám đốc điều hành Borge Brende tuyên bố từ chức. Quyết định được đưa ra ngay sau khi những thông tin về mối liên hệ giữa ông và nhà tài phiệt Jeffrey Epstein bị công bố.
(ANTV) - Mỹ và Iran đã tiến hành vòng đàm phán gián tiếp thứ ba tại Geneva trong bối cảnh căng thẳng gia tăng và Tổng thống Donald Trump tiếp tục gây sức ép lên Tehran bằng cảnh báo về khả năng hành động quân sự. Cuộc đối thoại do Oman làm trung gian được đánh giá là đạt “tiến triển đáng kể”, dù chưa đạt được thỏa thuận cuối cùng và nhiều bất đồng vẫn còn tồn tại. Các bên dự kiến sẽ tiếp tục tham vấn và nối lại đàm phán trong thời gian tới.
(ANTV) - Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp nhà nước tới Israel trong hai ngày 25-26/02, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và người đồng cấp nước chủ nhà Benjamin Netanyahu đã nhất trí thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ đối tác chiến lược song phương dựa trên nhiều trụ cột quan trọng.
(ANTV) - Ngày 26/2, một số quốc gia đã bắt đầu đưa người thân của các nhân viên ngoại giao và nhân viên không thiết yếu ra khỏi một số địa điểm ở Trung Đông, hoặc khuyến cáo công dân của họ tránh đi du lịch đến Iran, trong bối cảnh căng thẳng giữa Mỹ và Iran tiếp tục leo thang.
(ANTV) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 341 ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật Dẫn độ. Luật Dẫn độ được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 10 và có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7.
(ANTV) - Công an phường Xuân Hương - Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, tạm giữ hình sự và thực hiện các thủ tục đề nghị phê chuẩn lệnh bắt đối với Trần Văn Quốc, sinh năm 2000, trú tại phường Lâm Viên, thành phố Đà Lạt để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.