(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra CATP Đà Nẵng cho biết, vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Võ Thị Quế Chi (36 tuổi) trú quận Hải Châu về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Theo điều tra, từ cuối năm 2018 đến đầu năm 2019, Chi có vay 200 triệu đồng của bị hại để kinh doanh, hàng tháng trả lãi 8 triệu đồng. Đến cuối năm 2019, Chi làm ăn thua lỗ, mất khả năng trả tiền gốc và lãi nên nảy sinh ý định lừa đảo.
Chi đưa ra thông tin gian dối là cần tiền làm đáo hạn ngân hàng nên vay tiền và được bị hại đồng ý cho vay thêm.
Từ cuối năm 2019 đến ngày 15/11/2022, Chi nhiều lần nhận tiền của bị hại thông qua hình thức chuyển khoản và tiền mặt, chiếm đoạt tổng số tiền 9,8 tỷ đồng.
Cũng với thủ đoạn tương tự, Chi đã lừa tiền của 1 nạn nhân khác và hiện còn nợ hơn 1,24 tỷ đồng.
Sau đó, Chi sử dụng chính số tiền này để trả tiền gốc hơn 10,58 tỷ đồng và tiền lãi hơn 6,38 tỷ đồng cho các bị hại.
Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép, bị xử phạt 18 tháng tù
Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Kạn vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm công khai vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Ngọc Bảo, trú tại quận Long Biên, thành phố Hà Nội về tội “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép”.
Theo cáo trạng: vì mục đích lợi nhuận nên khi được thuê chở người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam từ Cao Bằng về Hà Nội với tiền công 10 triệu đồng, Bảo đã đồng ý.
Ngày 30/10/2022, Bảo điều khiển xe ô tô đến huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng để đón 4 người khách Trung Quốc nhập cảnh trái phép về huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội.
Khoảng 4 rưỡi sáng hôm sau, khi đến địa phận thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn thì bị lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bắc Kạn dừng xe, kiểm tra phát hiện hành vi vi phạm.
Bị cáo từng bị xét xử về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”, hiện còn 1 tiền án về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” chưa được xóa án tích. HĐXX đã tuyên án bị cáo Nguyễn Ngọc Bảo 18 tháng tù, phạt bổ sung 10 triệu đồng sung công quỹ Nhà nước.
(ANTV) - Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang cho biết, đã có kết quả giám định số tiền hơn 7 tỉ đồng tiền Việt Nam bị lực lượng chức năng bắt quả tang vận chuyển trái phép qua biên giới hồi 22/11/2025 là tiền thật.
(ANTV) - Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV. Trong phiên làm việc sáng nay, Quốc hội họp toàn thể tại hội trường thảo luận về Dự án Luật Quy hoạch (sửa đổi) và Việc điều chỉnh Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của bão số 15 đang tiến gần bờ, các tỉnh Đắk Lắk, Lâm Đồng và Gia Lai đã đồng loạt ban hành lệnh cấm biển, triển khai nhiều biện pháp khẩn cấp để đảm bảo an toàn cho người dân và phương tiện.
(ANTV) - Chiều nay 28/11, tại Quảng Trị, Bộ Công an tổ chức hội nghị Tổng kết thanh tra chuyên đề năm 2025 “Công tác cải cách thủ tục hành chính và xử lý vi phạm hành chính trong một số lĩnh vực về an ninh trật tự”; phổ biến, quán triệt những điểm mới của Luật Thanh tra năm 2025 và văn bản hướng dẫn thi hành. Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị.
(ANTV) - Sáng nay, tại Hà Nội, Học viện Chính trị CAND phối hợp với Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Nhiệm vụ và giải pháp đấu tranh với quan điểm sai trái, thù địch chống phá đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng”.
(ANTV) - Được sự nhất trí của Bộ Công an và UBND tỉnh Nghệ An, sáng nay 28/11, tại Trạm Y tế xã Châu Khê, Công an Nghệ An phối hợp Sở Y tế Nghệ An tổ chức Lễ khởi công đợt 1 xây dựng Trạm Y tế các xã Châu Khê, Tam Quang và Keng Đu.
(ANTV) - Để Việt Nam bứt phá trong khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo chúng ta cần một hệ sinh thái khuyến khích tinh thần đặt câu hỏi; một hệ thống giáo dục khơi dậy tính tò mò hơn là học thuộc; một hệ thống nghiên cứu ưu tiên sáng tạo hơn là thủ tục; một hệ thống chính sách dám bảo vệ người thử nghiệm hơn là xử phạt sai lầm.
(ANTV) - Tại một địa bàn vùng cao của tỉnh Bắc Ninh, khi màn đêm buông xuống, lớp học nhỏ của Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Sơn Động sẽ bừng sáng ánh đèn. Tại đây, có những người thầy rất đặc biệt – đó là các cán bộ Công an xã Sơn Động trực tiếp đứng lớp, mang đến những bài giảng về kỹ năng ứng dụng công nghệ số đến với các em học sinh nơi đây.
(ANTV) - Trong tiến trình đẩy mạnh chuyển đổi số và cải cách hành chính tư pháp, Công an thành phố Hà Nội đang đẩy nhanh ứng dụng công nghệ thông tin, chuẩn hóa hạ tầng số tại các cơ sở giam giữ.
(ANTV) - Ngoại trưởng 4 nước trong nhóm E4 (gồm Pháp, Anh, Đức và Italy) đã ra tuyên bố chung lên án các vụ tấn công gia tăng gần đây của người định cư Israel nhằm vào dân thường Palestine tại Bờ Tây, coi đây là yếu tố gây thêm bất ổn cho khu vực và cản trở các nỗ lực khôi phục an ninh.