(ANTV) - Chỉ sau một ngày tiếp nhận tin báo, Công an phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng đã nhanh chóng xác minh, làm rõ đối tượng có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua hình thức giả mạo lệnh giao dịch chuyển tiền.
Ngày 9/4, nạn nhân có đăng tải thông tin rao bán chiếc điện thoại iPhone trên mạng xã hội Facebook. Một đối tượng sử dụng tài khoản Facebook ẩn danh đã liên hệ và thống nhất mua với giá là 7,6 triệu đồng, đối tượng đã dùng điện thoại cá nhân tạo một lệnh giả mạo giao dịch chuyển khoản thành công đưa cho nạn nhân xem rồi nhanh chóng lấy máy và rời đi.
Sau nhiều ngày không thấy tiền vào tài khoản, nạn nhân đã đến Công an phường trình báo sự việc. Ngay sau đó, Công an phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ đã xác định được đối tượng là Dương Hữu Trung Hoàng (trú tại phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà). Tại cơ quan Công an, Hoàng được mời lên làm việc và đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội.
Tiền Giang: Xử lý 02 đối tượng rải tờ rơi cho vay tiền
Qua tin báo của người dân, Công an xã Trung An, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang tiến hành kiểm tra và phát hiện 02 đối tượng đang có hành vi rải tờ rơi cho vay tiền trên đường Phạm Hùng nên mời về trụ sở Công an xã để làm việc.
Tại cơ quan Công an, 02 đối tượng khai tên Nguyễn Văn Cương và Hoàng Phú Lâm cùng ngụ phường Lê Hồng Phong, thành phố Thủy Nguyên, Thành phố Hải Phòng. Cả 02 đang thuê trọ tại ấp Quới An, xã Quới Sơn, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre và đi xe mô tô đến xã Trung An, thành phố Mỹ Tho thực hiện việc rải tờ rơi cho vay tiền và thu tiền góp hàng tháng; đã có 04 người vay tiền và trả tiền góp hàng tháng cho Cương và Lâm.
Công an xã Trung An tạm giữ các tờ rơi cho vay tiền cùng một số giấy tờ có liên quan, đồng thời phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tiền Giang tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý 02 đối tượng theo quy định pháp luật.
Quảng Ninh: Bắt vụ vận chuyển khí cười số lượng lớn
3 chiếc xe ô tô tải chở theo 352 bình khí cười (N2O) khi đang trên đường đem đi tiêu thụ đã bị lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh phát hiện, thu giữ.
Trong quá trình tuần tra biên giới tại khu vực thôn Nà Pò, xã Hoành Mô, huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh, tổ công tác của lực lượng phòng chống ma túy và tội phạm (Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh) phối hợp với Đồn Biên phòng cửa khẩu Hoành Mô phát hiện, bắt giữ 3 phương tiện vận chuyển 352 bình khí cười (khí N2O) không rõ nguồn gốc.
Tại thời điểm kiểm tra các đối tượng không xuất trình được hóa đơn, chứng từ nguồn gốc xuất xứ. Một trong số các chủ phương tiện là Vũ Văn Tuân (trú phường Hà Tu, thành phố Hạ Long) khai nhận toàn bộ số bình khí cười bị phát hiện trên đang trên đường vận chuyển đi bán để kiếm lời./.
(ANTV) - Quảng Trị: Triệt phá đường dây cá độ bóng đá trực tuyến hàng trăm tỷ đồng; Quảng Ninh: Triệt phá chuyên án tổ chức đánh bạc trên biển; An Giang: Tạm giữ 5 đối tượng về hành vi "giết người" và "gây rối trật tự công cộng"; Gần 200 vụ tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ, TP HCM dẫn đầu; Vi phạm nồng độ cồn, người đàn ông tăng ga bỏ chạy, vi phạm nồng độ cồn, người đàn ông tăng ga bỏ chạy, giơ chân thách thức cảnh sát...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Mỗi kỳ nghỉ lễ kéo dài, một trong những vấn đề được chúng ta quan tâm nhất đó chính là tình hình trật tự an toàn giao thông. Cứ mỗi ngày nghỉ lễ các cơ quan chức năng lại công bố những số liệu cụ thể về tai nạn giao thông. Chính những con số đấy lại đang trở thành bài toán quen thuộc của các lực lượng chức năng mỗi kỳ nghỉ lễ kéo dài. Bởi vì nhiều nguyên nhân khác nhau đã có không ít vụ TNGT xảy ra, để lại nhiều hệ lụy đáng tiếc.
(ANTV) - Sáng ngày 5/1, TAND TP. Hà Nội mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 2 cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) Trần Việt Nga và Nguyễn Thanh Phong về tội Nhận hối lộ. Cùng vụ án, bị cáo Lê Hoàng, chồng của cựu Cục trưởng Trần Việt Nga và 52 bị cáo khác bị xét xử về các tội Đưa hối lộ và Nhận hối lộ. Phiên tòa diễn ra từ nay đến ngày 14/01.
(ANTV) - Khoảng 5h sáng 5/1, tại Km472+700 QL37 (bản Mật Sàng, xã Phiêng Pằn, tỉnh Sơn La), xe khách của nhà xe Đoàn Xuân chạy tuyến Quảng Ninh - Sông Mã lưu thông hướng Cò Nòi đi Sông Mã đã bất ngờ đâm vào dải phòng hộ mềm rồi lao xuống suối.
(ANTV) - Với du khách Việt Nam, Tết là một trong những thời điểm ý nghĩa nhất trong năm. Năm nay, kỳ nghỉ đặc biệt dài ngày đã mang đến cơ hội lý tưởng để gia đình và bạn bè bắt đầu những hành trình mới, dù là khám phá vẻ đẹp Việt Nam hay trải nghiệm các điểm đến quốc tế.
(ANTV) - Các đơn vị công an xã, phường toàn thành phố Hà Nội đã thu hồi hàng trăm vũ khí, vật liệu nổ sau 2 tuần ra quân tuyên truyền, vận động, góp phần loại trừ nguy cơ tiềm ẩn mất an ninh trật tự, đảm bảo an toàn trong dịp Tết, các sự kiện và lễ hội đầu năm.
(ANTV) - Bước sang năm 2026, chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) của Việt Nam hướng tới mục tiêu lớn là giảm chi tiền túi của người bệnh và bảo đảm công bằng trong tiếp cận dịch vụ y tế.
(ANTV) - Trong không khí cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, một sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, lực lượng Cảnh sát cơ động - “quả đấm thép” của lực lượng Công an nhân dân - đang ngày đêm tập luyện, sẵn sàng mọi phương án, quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội và các sự kiện chính trị trọng đại khác.
(ANTV) - Một buổi chiều tháng 7 năm 2025, theo tin báo về một vụ án mạng xảy ra tại phường Long An, tỉnh Tây Ninh. Ngay lập tức, CBCS phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh có mặt tại hiện trường. Nạn nhân là nữ, chủ quán cà phê võng, bị đối tượng ra tay sát hại để chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Ngày 5/01, Toà án nhân dân thành phố Hà Nội đưa ra xét xử công khai vụ án “Đưa, nhận hối lộ”, xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và các tổ chức, cá nhân liên quan. Trong số 55 bị cáo, hai cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm là Nguyễn Thanh Phong và Trần Việt Nga cùng 30 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) bị xét xử về tội “Nhận hối lộ”. Cùng tội “Nhận hối lộ” nhưng 4 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm khác trong vụ án chỉ bị xem xét. Các bị cáo còn lại là Giám đốc doanh nghiệp và cá nhân bị truy tố tội “Đưa hối lộ”.