Thứ Ba, 02/12/2025 09:53 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Thiếu tiền, bắt xe khách liên tỉnh đi trộm cắp

(ANTV) - Từng có tiền án về hành vi trộm cắp tài sản, đối tượng Đào Viết An, trú tại huyện Núi Núi Thành, tỉnh Quảng Nam lại tiếp tục tái phạm. Đối tượng vừa bị công an quận Cẩm Lệ TP Đà Nẵng bắt giữ về hành vi trộm cắp tài sản.

Do thiếu tiền tiêu xài nên An bắt xe khách từ Quảng Nam ra Đà Nẵng để trộm cắp tài sản. Sáng 31/7, đối tượng đi bộ quanh khu vực quận Cẩm Lệ. Khi đến trước quán tạp hoá trên đường Ông Ích Đường thì phát hiện có 1 xe máy hiệu Yamaha cắm sẵn chìa khoá, không có người trông coi nên lấy trộm.

Nhận được thông tin, công an quận Cẩm Lệ đã áp dụng các biện pháp nghiệp vụ và xác định được An là thủ phạm trộm cắp xe máy nên mời về cơ quan làm việc. Tại đây, An thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Cà Mau: Cảnh giác với trộm cắp tài sản tại các hầm tôm công nghiệp

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau đã khởi tố và tạm giữ 2 nhóm đối tượng chuyên trộm cắp tài sản tại các hầm tôm công nghiệp, qua đó khám xét thu giữ nhiều tang vật là các thiết bị, dụng cụ phục vụ cho việc nuôi tôm của người dân. Từ những vụ mất trộm trên, tiếp tục là lời cảnh báo đến người dân cần nâng cáo ý thức cảnh giác trong việc bảo quản tài sản của chính mình.

Trong lúc đang ngủ, ông Nguyễn Văn Việt, trú ấp Kinh Ngang, xã Quách Phẩm Bắc, huyện Đầm Dơi giật mình thức giấc thì không còn nghe âm thanh của hệ thống quạt oxy trong các hầm tôm.

Ra ngoài kiểm tra, ông phát hiện toàn bộ số mô tơ dùng để quạt nước, tạo oxy đã bị trộm lấy mất. Việc mất nguồn oxy đột ngột là một trong những nguyên nhân khiến chất lượng con tôm bị giảm sút thậm chí chết hàng loạt.

Cũng gần như trường hợp trên, ông Trần Đức Tài, trú ấp Nam Chánh, xã Ngọc Chánh, huyện Đầm Dơi, sau một đêm ngủ dậy phát hiện 2 mô tơ cùng 2 máy giảm tốc tại hầm nuôi tôm của gia đình đã không còn.

Hầu hết các vụ trộm môtơ và máy giảm tốc trên địa bàn huyện Đầm Dơi đều bị các đội tượng trộm cắp vào ban đêm, lúc người dân ngủ say. Điều đáng nói, toàn bộ máy móc thiết bị đều để bên ngoài vuông, không hề được khóa hay lắp đặt cố định, chắc chắn. Hiện trạng trên đã tạo điều kiện thuận lợi cho tội phạm trộm cắp ra tay.

Vào cuộc điều tra, Công an huyện Đầm Dơi đã đã phát hiện, bắt giữ  6 đối tượng có liên quan đến các vụ trộm cắp trên địa bàn. Tang vật thu giữ 19 mô tơ, 03 giảm tốc, 01 bơm hơi. Hiện Công an huyện Đầm Dơi đã tiến hành khởi tố và bắt tạm giam các đối tượng trên về hành vi trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Từ các vụ trộm trên có thể thấy ý thức bảo vệ tài sản của một số hộ gia đình còn lỏng lẻo. Chính vì vậy việc, cùng với sự vào cuộc của lực lượng công an, việc nâng cao ý thức phòng, chống tội phạm, tự có biện pháp phòng ngừa bảo vệ tài sản là hết sức cần thiết.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Thăm, động viên gia đình Tổ trưởng bảo vệ ANTT mất tích do sạt lở

Thăm, động viên gia đình Tổ trưởng bảo vệ ANTT mất tích do sạt lở

Xã hội 02/12/2025

(ANTV) - Chia sẻ mất mát với trường hợp lực lượng bảo vệ an ninh trật tự cơ sở hy sinh trong thiên tai, Đoàn công tác Công an thành phố Đà Nẵng đã đến thăm, tặng quà cho thân nhân gia đình Tổ trưởng Tổ bảo vệ an ninh trật tự thôn Pứt, xã Hùng Sơn và vợ bị mất tích sau vụ sạt lở đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại khu vực suối Azắt, thôn Pứt.

Học viện An ninh nhân dân hỗ trợ đồng bào miền Trung khắc phục thiên tai

Học viện An ninh nhân dân hỗ trợ đồng bào miền Trung khắc phục thiên tai

Xã hội 02/12/2025

(ANTV) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Bộ Công an, Học viện An ninh nhân dân đã tổ chức phát động ủng hộ và triển khai chương trình hỗ trợ đồng bào khắc phục hậu quả thiên tai tại các tỉnh miền Trung. Học viện đã tiếp nhận 26 tấn nhu yếu chuyển đến đồng bào vùng mưa lũ.

Kịp thời dập tắt vụ cháy lớn tại khu đất chứa container ở Đà Nẵng

Kịp thời dập tắt vụ cháy lớn tại khu đất chứa container ở Đà Nẵng

Xã hội 02/12/2025

(ANTV) - Đầu giờ chiều 1/12, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP Đà Nẵng khống chế thành công một vụ cháy lớn tại khu đất tập kết container chứa nhựa đường gần Trung tâm Y tế Hòa Vang, huy động nhiều phương tiện chuyên dụng, trong đó có cả robot chữa cháy tiếp cận từ điểm cao, ngăn không để ngọn lửa lan rộng.

Vụ cháy chung cư ở Hong Kong (Trung Quốc): Bắt giữ 13 đối tượng liên quan

Vụ cháy chung cư ở Hong Kong (Trung Quốc): Bắt giữ 13 đối tượng liên quan

Thế giới 02/12/2025

(ANTV) - Ủy ban độc lập phòng chống tham nhũng Hong Kong (ICAC) cho biết đã bắt giữ 13 đối tượng để phục vụ điều tra vụ cháy tại khu tổ hợp Wang Fuk Court thuộc quận Tai Po. Thông tin được đưa ra trong bối cảnh tính đến chiều 1/12, số người thiệt mạng trong vụ cháy đã tăng lên 151 người và không loại trừ sẽ còn tăng thêm.

Những tin tức nổi bật trên báo số ra hôm nay

Những tin tức nổi bật trên báo số ra hôm nay

Điểm tin 02/12/2025

(ANTV) - Sau 8 năm chờ đợi, người dân cả nước tới đây sẽ được hưởng quyền lợi BHYT mở rộng chưa từng có. Từ thuốc điều trị ung thư, điều hòa miễn dịch đến việc mở rộng danh mục tại trạm y tế xã, tổng cộng 76 thuốc mới và hàng trăm loại thuốc khác sẽ được Quỹ BHYT thanh toán. Việc này rất cần thiết trong bối cảnh mô hình bệnh tật thay đổi nhanh, nhu cầu sử dụng thuốc hiện đại và hiệu quả cao ngày càng tăng. Đây là một bước tiến quan trọng, phù hợp với nhu cầu điều trị hiện đại, nhưng cũng là một bài toán kinh tế lớn. Liệu việc đưa thêm danh mục này vào thanh toán BHYT có phải nâng mức đóng BHYT không - là câu hỏi đặt ra trên báo KTĐT.

Xem thêm