Thứ Tư, 14/01/2026 11:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt đối tượng bán lẻ ma túy tinh vi trên địa bàn Đà Nẵng

(ANTV) - Đội CSĐT tội phạm về ma tuý Công an quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng cũng vừa phá chuyên án, bắt quả tang Văn Quốc Huy (30 tuổi) trú tại quận Cẩm Lệ về hành vi mua bán trái phép chất ma tuý.

Huy rất tinh vi trong thủ đoạn và luôn luôn cảnh giác khi thực hiện giao dịch với con nghiện, địa điểm sẽ do Huy tự chọn chứ không có nơi cố định.

Các trinh sát bắt quả tang Huy khi đang giao ma tuý trước số nhà 860 Trường Chinh, thu giữ 6 gói nylon chứa tinh thể rắn trong người đối tượng.

Tại cơ quan Công an, Huy khai nhận số tinh thể trên là ma tuý đá và được liên hệ lấy từ 1 người đàn ông không rõ lai lịch tại tỉnh Quảng Nam, đem về TP Đà Nẵng phân chia, bán lại kiếm lời.

Kiên Giang: Chém bạn suýt mất mạng, 0 thanh niên lãnh 14 năm tù

TAND tỉnh Kiên Giang mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự, tuyên phạt 2 bị cáo Nguyễn Minh Phúc (18 tuổi) và Lê Hồng Hào (20 tuổi) cùng trú tại TP Rạch Giá tổng cộng 14 năm tù về tội Giết người. Bị hại trong vụ án này là Danh Thanh Phong (16 tuổi) là bạn của 2 bị cáo.

Theo cáo trạng vào ngày 26/9/2022, Phúc, Hào và Phong cùng 02 người khác đến chơi tại nhà của người quen ở phường An Hòa, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang. Tại đây, giữa Phong và Phúc xảy ra mâu thuẫn nên Phong đã dùng tay đánh Phúc (nhưng không gây thương tích).

Sau đó, Phúc rủ Phong ra đầu hẻm giải quyết. Khi ra đến điểm hẹn, bất ngờ Phúc lấy cây búa mà Hào đưa cho trước đó chém liên tiếp 02 nhát từ phía sau của Phong làm nạn nhân gục xuống đường.

Sau khi gây án, Phúc rời khỏi hiện trường còn Phong được đưa đi cấp cứu và điều trị vết thương (thời điểm này Phong chưa đủ 16 tuổi). Theo kết luận giám định pháp y, tỷ lệ thương tật mà Phúc gây ra cho Phong là 32%. Sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Minh Phúc 05 năm tù, Lê Hồng Hào 09 năm tù về tội Giết người.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của đất nước sắp diễn ra, Công an TP.HCM đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Pháp luật 14/01/2026

(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Điểm tin 14/01/2026

(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay

Xem thêm