(ANTV) - Thời gian gần đây, tình trạng thanh thiếu niên sử dụng xe máy được độ chế, lạng lách, đánh võng, nẹt pô, rú ga lưu thông trên đường với tốc độ cao khiến cho dư luận Nhân dân vô cùng lo lắng, bức xúc. Nhằm góp phần triệt để giải quyết tình trạng này, trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm mới đây, Công an các đơn vị, địa phương ở TP Đà Nẵng đã đồng loạt kiểm tra, phát hiện và tịch thu tất cả những phụ tùng, máy móc không có nguồn gốc, xuất xứ, tiếp tay “độ, chế” cho những phương tiện vi phạm.
Nằm sâu trong khu dân cư, Đội Cảnh sát kinh tế - môi trường, Công an quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng bất ngờ kiểm tra 1 cơ sở chuyên sửa chữa, lắp ráp phụ tùng xe máy, phát hiện 303 sản phẩm phụ tùng liên quan đến “độ chế” đèn Led xe máy các loại.
Qua làm việc, chủ cơ sở này chỉ suy nghĩ đơn giản là lấy các loại đèn về phục vụ cho sở thích trang trí của khách hàng. Đèn xe đẹp hơn, sáng hơn nhưng đi kèm là những mối nguy hiểm cho người tham gia giao thông.
Cách đó không xa, thoạt nhìn thì không thể nhận biết đây là cở sở sửa chữa xe máy hay là nơi kinh doanh phụ tùng xe khi mà biển hiệu trưng bày chỉ là kinh doanh các thiết bị xây dựng. Một đặc điểm dễ nhận biết khi cơ sở này có số lượng thanh thiếu niên tập trung chờ đợi khá đông.
Qua kiểm tra, Công an quận Thanh Khê , TP Đà Nẵng phát hiện hơn 200 sản phẩm phụ tùng liên quan đến “độ chế” xe máy các loại. Cũng tương tự như cơ sở trước, số phụ tùng lập biên bản thu giữ đều không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.
Trong hơn nửa tháng đầu của đợt cao điểm đấu tranh, trấn áp tội phạm dịp trước, trong và sau Tết Giáp Thìn 2024, lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an TP Đà Nẵng đã đồng loạt ra quân, triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ nhằm phát hiện các cơ sở sửa chữa xe máy, kinh doanh phụ tùng có dấu hiệu “độ chế” tiếp tay cho hành vi vi phạm pháp luật. Phần lớn các cơ sở này đều biết rõ sự nguy hiểm của việc “độ chế” xe máy nhưng vì lợi nhuận nên vẫn nhắm mắt làm ngơ.
Thời gian tới, Công an TP Đà Nẵng sẽ xử lý triệt để với những cơ sở kinh doanh phụ tùng, linh kiện xe máy còn tái phạm hành vi “độ chế”, tiếp tay cho số thanh thiếu niên hư vi phạm pháp luật. Đồng thời tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho chủ các cơ sở trên địa bàn thấy rõ được nguy hiểm khi thay đổi kết cấu phương tiện là nguyên nhân gây mất ANTT, ATGT.
(ANTV) - Một trong những nguyên nhân dẫn đến những đánh giá thiếu khách quan, thậm chí thiếu chính xác về tình hình tự do tôn giáo tại Việt Nam là việc Hoa Kỳ chưa có sự tiếp xúc đầy đủ, trực tiếp với thực tế sinh hoạt tôn giáo của người dân Việt Nam. Những trải nghiệm thực tế gần đây từ chính các lãnh đạo tôn giáo, trong đó có vị đến Hoa Kỳ đang góp phần làm sáng tỏ bức tranh đời sống tín ngưỡng tôn giáo tại Việt Nam.
(ANTV) - Trong đêm 20 và sáng ngày 21/11, Công an tỉnh Đắk Lắk tiếp tục huy động tối đa quân số, phương tiện, phối hợp cùng các lực lượng khác triển khai hàng chục mũi cứu nạn, cứu hộ tại các khu vực bị lũ lớn chia cắt, trong đó trọng tâm là khu vực đông nam đồng bằng, ven biển tỉnh Đắk Lắk.
(ANTV) - Thời điểm cuối năm, nhu cầu ăn uống, liên hoan của người dân tăng cao, kéo theo nguy cơ vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện. Tại Hà Nội, lực lượng Cảnh sát giao thông đang triển khai cao điểm tổng kiểm soát, xử lý nghiêm người điều khiển phương tiện vi phạm, nhằm kiềm chế tai nạn giao thông, giữ bình yên trên từng tuyến phố.
(ANTV) - Tối ngày 20/11 (theo giờ Hà Nội), từ Algeria, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp khẩn trực tuyến với lãnh đạo các bộ ngành, cơ quan, địa phương về tình hình và các giải pháp cấp bách ứng phó mưa lũ, thiên tai trên địa bàn một số tỉnh miền Trung. Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình dự tại điểm cầu trụ sở Chính phủ; Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng dự tại điểm cầu trụ sở UBND tỉnh Khánh Hòa; lãnh đạo Ban Chỉ đạo phòng thủ dân sự quốc gia, các bộ ngành, địa phương tham dự họp tại các điểm cầu trong nước.
(ANTV) - Trên địa bàn tỉnh KHánh Hòa hiện nay nước lũ đang dâng rất cao. Những ngày qua, chính quyền địa phương đã huy động tối đa các lực lượng ở vũ trang, quân đội, công an phối hợp với chính quyền địa phương để di dời người dân đến nơi an toàn. Cùng với đó là việc cung cấp nhu yếu phẩm đảm bảo cho người dân được di dời đến nơi an toàn.
(ANTV) - Lũ trên các sông từ Huế đến Khánh Hòa đang hạ dần, nhưng sông Krông Ana (Đắk Lắk) vẫn tiếp tục dâng vượt BĐ3. Từ Gia Lai đến Khánh Hòa, nguy cơ lũ quét cao.
(ANTV) - Một loại sôcôla Peru mang tên El Ganso 70% vừa được vinh danh là “Món sôcôla ngon nhất thế giới” tại Giải Sôcôla Quốc tế 2025. Sản phẩm được làm từ ca cao vùng Junin - nơi sở hữu nhiều giống ca cao hảo hạng của Peru.
(ANTV) - Công an TP Đà Nẵng vừa làm rõ một vụ lừa đảo tinh vi khi đối tượng Bùi Thị Duyên, 28 tuổi, trú phường Hòa Khánh bị cáo buộc làm giả hợp đồng mua bán đất, nâng khống giá trị lô đất nhằm chiếm đoạt của bạn thân 500 triệu đồng.
(ANTV) - Chỉ trong tối và đêm 20/11, tại Hà Nội đã liên tiếp xảy ra 2 vụ cháy nhà dân. Lực lượng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đã giải cứu thành công và hướng dẫn nhiều người dân thoát nạn an toàn.
(ANTV) - Người dân nếu có thông tin về các đối tượng hãy báo ngay cho Cơ quan CSĐT Bộ Công an theo số máy đường dây nóng: 069.234.5860 hoặc 069.232.1667 hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất. Pháp luật sẽ xử lý nghiêm mọi hành động bao che, chứa chấp các đối tượng.