(ANTV) - Thời gian gần đây, tình trạng thanh thiếu niên sử dụng xe máy được độ chế, lạng lách, đánh võng, nẹt pô, rú ga lưu thông trên đường với tốc độ cao khiến cho dư luận Nhân dân vô cùng lo lắng, bức xúc. Nhằm góp phần triệt để giải quyết tình trạng này, trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm mới đây, Công an các đơn vị, địa phương ở TP Đà Nẵng đã đồng loạt kiểm tra, phát hiện và tịch thu tất cả những phụ tùng, máy móc không có nguồn gốc, xuất xứ, tiếp tay “độ, chế” cho những phương tiện vi phạm.
Nằm sâu trong khu dân cư, Đội Cảnh sát kinh tế - môi trường, Công an quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng bất ngờ kiểm tra 1 cơ sở chuyên sửa chữa, lắp ráp phụ tùng xe máy, phát hiện 303 sản phẩm phụ tùng liên quan đến “độ chế” đèn Led xe máy các loại.
Qua làm việc, chủ cơ sở này chỉ suy nghĩ đơn giản là lấy các loại đèn về phục vụ cho sở thích trang trí của khách hàng. Đèn xe đẹp hơn, sáng hơn nhưng đi kèm là những mối nguy hiểm cho người tham gia giao thông.
Cách đó không xa, thoạt nhìn thì không thể nhận biết đây là cở sở sửa chữa xe máy hay là nơi kinh doanh phụ tùng xe khi mà biển hiệu trưng bày chỉ là kinh doanh các thiết bị xây dựng. Một đặc điểm dễ nhận biết khi cơ sở này có số lượng thanh thiếu niên tập trung chờ đợi khá đông.
Qua kiểm tra, Công an quận Thanh Khê , TP Đà Nẵng phát hiện hơn 200 sản phẩm phụ tùng liên quan đến “độ chế” xe máy các loại. Cũng tương tự như cơ sở trước, số phụ tùng lập biên bản thu giữ đều không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.
Trong hơn nửa tháng đầu của đợt cao điểm đấu tranh, trấn áp tội phạm dịp trước, trong và sau Tết Giáp Thìn 2024, lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an TP Đà Nẵng đã đồng loạt ra quân, triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ nhằm phát hiện các cơ sở sửa chữa xe máy, kinh doanh phụ tùng có dấu hiệu “độ chế” tiếp tay cho hành vi vi phạm pháp luật. Phần lớn các cơ sở này đều biết rõ sự nguy hiểm của việc “độ chế” xe máy nhưng vì lợi nhuận nên vẫn nhắm mắt làm ngơ.
Thời gian tới, Công an TP Đà Nẵng sẽ xử lý triệt để với những cơ sở kinh doanh phụ tùng, linh kiện xe máy còn tái phạm hành vi “độ chế”, tiếp tay cho số thanh thiếu niên hư vi phạm pháp luật. Đồng thời tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho chủ các cơ sở trên địa bàn thấy rõ được nguy hiểm khi thay đổi kết cấu phương tiện là nguyên nhân gây mất ANTT, ATGT.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.
(ANTV) - Sau gần một tuần xét xử, chiều 13/1, TAND TP.HCM đã tuyên án đối với các bị cáo trong vụ án “Đưa hối lộ”, “Nhận hối lộ” xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-04V (TP.HCM).
(ANTV) - Hôm 13/1, Ngoại trưởng Đức Johann Wadephul xác nhận vấn đề Ukraine gia nhập Liên minh châu Âu (EU) cùng các cam kết an ninh đang trở thành trọng tâm trong các cuộc thảo luận hòa bình nhằm chấm dứt xung đột.
(ANTV) - Làn sóng đình công liên quan đến tranh chấp tiền lương và điều kiện làm việc đang lan rộng tại nhiều quốc gia, trong đó có Pháp và Hàn Quốc, gây gián đoạn nghiêm trọng các dịch vụ và giao thông công cộng.
(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".
(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.
(ANTV) - Ngày 13/1, chính quyền Taliban tại Afghanistan cho biết Afghanistan không chấp nhận sự hiện diện của bất kỳ lực lượng quân sự nước ngoài nào trên lãnh thổ, trong đó có căn cứ không quân Bagram.
(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay
(ANTV) - Những ngày này, các địa phương trong tỉnh Lào Cai, không khí vui tươi, phấn khởi và trang trọng đang tràn ngập khắp nơi, tất cả hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với niềm tin và kỳ vọng vào sự phát triển mạnh mẽ của quê hương, đất nước.