Thứ Ba, 25/06/2024 13:14 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Xử lý các cơ sở "độ, chế" tiếp tay cho hành vi trái pháp luật

(ANTV) - Thời gian gần đây, tình trạng thanh thiếu niên sử dụng xe máy được độ chế, lạng lách, đánh võng, nẹt pô, rú ga lưu thông trên đường với tốc độ cao khiến cho dư luận Nhân dân vô cùng lo lắng, bức xúc. Nhằm góp phần triệt để giải quyết tình trạng này, trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm mới đây, Công an các đơn vị, địa phương ở TP Đà Nẵng đã đồng loạt kiểm tra, phát hiện và tịch thu tất cả những phụ tùng, máy móc không có nguồn gốc, xuất xứ, tiếp tay “độ, chế” cho những phương tiện vi phạm.

Nằm sâu trong khu dân cư, Đội Cảnh sát kinh tế - môi trường, Công an quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng bất ngờ kiểm tra 1 cơ sở chuyên sửa chữa, lắp ráp phụ tùng xe máy, phát hiện 303 sản phẩm phụ tùng liên quan đến “độ chế” đèn Led xe máy các loại.

Qua làm việc, chủ cơ sở này chỉ suy nghĩ đơn giản là lấy các loại đèn về phục vụ cho sở thích trang trí của khách hàng. Đèn xe đẹp hơn, sáng hơn nhưng đi kèm là những mối nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Cách đó không xa, thoạt nhìn thì không thể nhận biết đây là cở sở sửa chữa xe máy hay là nơi kinh doanh phụ tùng xe khi mà biển hiệu trưng bày chỉ là kinh doanh các thiết bị xây dựng. Một đặc điểm dễ nhận biết khi cơ sở này có số lượng thanh thiếu niên tập trung chờ đợi khá đông.

Qua kiểm tra, Công an quận Thanh Khê , TP Đà Nẵng phát hiện hơn 200 sản phẩm phụ tùng liên quan đến “độ chế” xe máy các loại. Cũng tương tự như cơ sở trước, số phụ tùng lập biên bản thu giữ đều không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.

Trong hơn nửa tháng đầu của đợt cao điểm đấu tranh, trấn áp tội phạm dịp trước, trong và sau Tết Giáp Thìn 2024, lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an TP Đà Nẵng đã đồng loạt ra quân, triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ nhằm phát hiện các cơ sở sửa chữa xe máy, kinh doanh phụ tùng có dấu hiệu “độ chế” tiếp tay cho hành vi vi phạm pháp luật. Phần lớn các cơ sở này đều biết rõ sự nguy hiểm của việc “độ chế” xe máy nhưng vì lợi nhuận nên vẫn nhắm mắt làm ngơ.

Thời gian tới, Công an TP Đà Nẵng sẽ xử lý triệt để với những cơ sở kinh doanh phụ tùng, linh kiện xe máy còn tái phạm hành vi “độ chế”, tiếp tay cho số thanh thiếu niên hư vi phạm pháp luật. Đồng thời tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho chủ các cơ sở trên địa bàn thấy rõ được nguy hiểm khi thay đổi kết cấu phương tiện là nguyên nhân gây mất ANTT, ATGT.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

NATO tập trận thường niên tại Thụy Điển

NATO tập trận thường niên tại Thụy Điển

Thế giới 25/06/2024

(ANTV) - Thụy Điển, thành viên mới nhất của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), đã chào đón Thủy quân lục chiến Mỹ và các binh sĩ Ba Lan tới tham gia cuộc tập trận thường niên BALTOPS 2024 trên đảo Gotland.

 Nắng nóng ở Hy Lạp khiến nhiều khách du lịch thiệt mạng

Nắng nóng ở Hy Lạp khiến nhiều khách du lịch thiệt mạng

Thế giới 25/06/2024

(ANTV) - Đã có thêm 1 khách du lịch nước ngoài thiệt mạng do nắng nóng tại Hy Lạp. Đây cũng là trường hợp du khách thứ 6 thiệt mạng tại Hy Lạp trong tháng 6 này. Quốc gia châu Âu đang trải qua đợt nắng nóng bất thường, đến sớm nhất từ trước đến nay, với nhiệt độ lên tới 40 độ C.

Nga cảnh báo đáp trả các biện pháp trừng phạt mới của EU

Nga cảnh báo đáp trả các biện pháp trừng phạt mới của EU

Thế giới 25/06/2024

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga vừa ra tuyên bố, nước này sẽ có phản ứng thích hợp trước “bất kỳ hành động không thân thiện nào của phương Tây”. Phát biểu đưa ra sau khi Liên minh châu Âu (EU) thông qua gói trừng phạt thứ 14 nhằm vào Nga, liên quan cuộc xung đột tại Ukraine.

Nhận diện thủ đoạn xuyên tạc quyền của người lao động ở Việt Nam

Nhận diện thủ đoạn xuyên tạc quyền của người lao động ở Việt Nam

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Quyền của người lao động luôn được xem là một bộ phận quan trọng cấu thành nên hệ thống các quyền con người, được Liên hợp quốc đề cập rõ nét trong các văn bản pháp lý quan trọng. Tại Việt Nam, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm và thực hiện những quyền cơ bản này thông qua các chủ trương, chính sách lớn. Tuy nhiên, đây cũng là vấn đề mà các thế lực thiếu thiện chí, thù địch hay lợi dụng để bịa đặt, bôi xấu Việt Nam.

Chung tay đẩy lùi những nỗi đau cháy chung cư

Chung tay đẩy lùi những nỗi đau cháy chung cư

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Công an TP.HCM làm chủ trì kết hợp liên ngành cùng các Sở, ngành liên quan và chính quyền các quận, huyện, thành phố Thủ Đức tổ chức các đợt kiểm tra, ngăn chặn và xử lý vi phạm về xây dựng và phòng cháy chữa cháy - cứu nạn cứu hộ đối với các chung cư, nhà cao tầng ngăn phòng cho thuê, nhà trọ tập trung đông người.

Chủ động ứng phó với mưa lớn, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất

Chủ động ứng phó với mưa lớn, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Ngày 24/6, Văn phòng Bộ Công an (Thường trực Ban Chỉ đạo ƯPT/BCA) có Công điện số 05 gửi Thủ trưởng các đơn vị: Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động; Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; Cục Cảnh sát giao thông; Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng; Cục Truyền thông Công an nhân dân và Giám đốc Công an các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ về việc chủ động ứng phó với mưa lớn kèm lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh và nguy cơ lũ quét, sạt lở đất, đề nghị Công an các đơn vị, địa phương khẩn trương triển khai một số nhiệm vụ sau:

Tín hiệu chấm dứt cuộc khủng hoảng y tế tại Hàn Quốc

Tín hiệu chấm dứt cuộc khủng hoảng y tế tại Hàn Quốc

Thế giới 25/06/2024

(ANTV) - Đại diện của các bác sỹ và Chính phủ Hàn Quốc dự kiến sẽ ngồi lại đàm phán sớm nhất trong tuần này, vì cả hai bên đều muốn có bước đột phá nhằm chấm dứt tình trạng bế tắc kéo dài nhiều tháng về chính sách cải cách y tế của chính phủ.

Xem thêm